Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương đặc biệt 20: Những câu chuyện đằng sau truyện của ad (P2)

Tiếp tục nhé, ad sẽ kể tiếp cho ae nhé.
*
Nếu ai nói với ad rằng ad viết 18+ dở, thì ad sẽ im lặng và đồng ý. Bởi vì sao? Ad viết 18+ cực kì kém, mặc dù có nhiều sự cải cách. Thật ra mà nói, ad viết 18+ này không đơn thuần chỉ là 18+ bình thường, mà đây là tiền đề để ad viết những chap sau. Để ad ví dụ cho ae. Chap 6, ad viết Nak x Kri một khúc ngắn cụt ngủn. Nhưng sau đó, đó lại là cơ sở để viết tới tận bây giờ, đó là gia đình của Krixi và Nakroth. Hoặc lấy ví dụ khác. Lau x Zep, cũng đến bây giờ, và sinh ra một số nhân vật như Hải, Meniel, Angel, ... Nhưng một số chap 18+ khác thì lại khác, ví dụ như những chap đặc biệt. Chap đặc biệt đầu tiên mà ad viết do bị thằng Hiếu yêu cầu, nên ad mới viết. Những chap 18+ sau (2 - 6, trừ chap 5) thì ad phân chia ra hợp lí số lần "Xoạc" của ad và thằng Hiếu, tới mức ad còn hỏi nó: "Bữa nay tao xoạc hay mày xoạc?".
Làm tình thì ad chỉ khoái làm tình với Krixi thôi. Tổng cộng trước giờ ad làm tình với Krixi (Tính từ đầu tới cuối nhé, tất cả chap) là khoảng 3 lần. Ad không thể nhớ rõ, nên theo trí nhớ man mán của ad là 3. Ae đếm giùm ad nhé. Mà nè, từ chap này trở về trước nhá, chứ mấy chap sau nhiều khi ad sẽ làm thật đấy.
Còn đám bạn của ad, thì thằng Hiếu là nhiều thứ hai, là 2 lần thì phải. Chả nhớ nổi nữa.
Hải thì cũng hơi hơi bị nhiều, với số lần xoạc là 3 thì phải. Ông Hải đếm giùm tui nha.
Còn Tú, Loan thì chưa một lần làm tình nào cả.
*
Ad kể tình huống ra đời của vài chap nhé. Đầu tiên là chap "Chương đặc biệt 15".
Y như trong chap, cũng vào buổi tối, Hải nhắn tin cho ad:
- Tao đói bụng quá mày ơi!
- Nhà còn gì ăn không?
- Không!
Ad nhắn lại:
- Thế mày lên Google, mở hình đồ ăn rồi "ăn".
- Thế thì ăn kiểu gì! Tao muốn uống sữa đặc!
Trong truyện, ad không giải nghĩa từ "sữa đặc", nhưng ad sẽ giải ở đây. Tôi trả lời:
- Sữa đặc? Ở đâu? Ở trên trời rớt xuống à?
- Không phải! Là cái chất màu trắng ra khi tao làm tình với Lili ấy!
Lúc này, Hải còn yêu Liliana, nên ad cũng hiểu. Giờ ad cũng chả nhớ lúc đó ad đã nhắn gì, nhưng ad chỉ nhớ là:
- OK! Tao sẽ gửi hàng cho mày! Khoảng mai là có.
Hàng ở đây là "chương đặc biệt 15", nhưng trong truyện lại chính là "Liliana". Ad cũng hay thật ...
Hôm sau là sinh nhật Hải. Ad lại nhắn:
- Ê mập!
- J? (Gì?)
- Hôm nay sinh nhật mày đúng không? Ăn bánh ngon không?
- Tao có được ăn đâu ...
Khúc này hơi dài, ad nói sơ qua. Nói chung là Hải bị 55 ae của Hải (Hải là đứa thứ 56) "phạt" không cho ăn. Ad lỡ miệng nói xấu nó, nên nó nổi cơn. May là ad đã chuyển hướng bằng cách nhắn:
- Đợi tao tí! Hàng về, hàng về!
Chả biết lúc đó nó nghĩ gì, nhưng sau đó thì nó cũng không còn giận ad nữa. Chap cũng ra đời sau đó. Sau đó là chap 11 đến 15 (P2) đều ra đời sau ý tưởng ấy. Ủa mà trước chứ nhỉ.
Còn đây là hoàn cảnh ra đời của chuỗi chap 10 - 32 (P2).
Giai đoạn này là giai đoạn Hải yêu Liliana, nên nó yêu cầu ad cho nó được làm tình với Liliana. Cũng nhờ nó, mà ad được viết một dọc ý tưởng. Cũng trong thời gian này, Tú xin ad vào truyện. Tú có mặt giúp giải vây cho câu chuyện. Có thể tóm tắt giai đoạn này như sau:
" Trong một lần đi chơi, Hải vô tình nhìn thấy hai tên bắt chó là Hitoma và Kenji. Nhưng ngoài bắt chó, bọn chúng còn bắt một con cáo. Hải quyết định bắt con cáo ấy về, nhưng lại bị Hitoma và Kenji triệu hồi. Hải không thể một mình đánh bại hai người họ, nhưng nhờ có Murad và Flyrad hỗ trợ nên đã chiến thắng, qua đó phát hiện ra một sự thật thú vị trong quá khứ. Sau đó, cả đám trở về lâu đài. Tôi lại nhận vụ án mới, qua đó nhận thêm vụ thứ hai về vấn đề ngoại tình của Krixi. Trong quá trình điều tra, Hải phát sinh tình cảm với Liliana. Tôi về nhà để nghiên cứu. Vụ của Krixi đã giải quyết êm đẹp sau khi Yorn đã xin lỗi Lindis. Còn Hải, tôi bị nó gây áp lực, và đã phải nhờ thần Cupid để giải vây. Liliana đá Hải, và cả hai đã xa nhau.".
Sau đó thì Hải yêu Sakura các bạn ạ hihi ...
*
Ngoài ra, có nhiều chap ad không có sự trợ giúp của Hải hay bạn bè của ad. Ví dụ như chương đặc biệt 11. Hoàn cảnh như sau: ad vào kênh youtube "Anh Đoàn LQM", gặp 1 ảnh chế. Nội dung như sau:
Natalya đang đi với con pet. Airi nhìn thấy, lẩm bẩm:
- Hic mình cũng muốn có con pet.
Mắt Airi đột nhiên sáng lên:
- A! Có cách rồi.
Thế là Airi dùng Long kiếm, tạo ra hai con rồng. Sau đó, Airi cột dây vào hai con rồng, rồi thong thả dẫn đi. Natalya nhìn thấy, ganh tị:
- Hic ganh tị quá.
Sau khi đọc xong, ad tưởng tượng một tí và rồi ra chương đặc biệt 11. Một ví dụ khác, đó là chương đặc biệt 8, 9. Chương 8, ad cũng đọc ảnh chế. Chương 9 thì ad lại xem phim "Gia đình là số 1" của Việt Nam, trong đó nhân vật Đức Hạnh bị cả nhà rượt. Kim Chi là người chỉ chỗ trốn, nhưng sau cùng lại lộ rõ bản mặt gian dối khi đã làm gián điệp cho gia đình Đức Hạnh. Từ đó ad nghĩ ra chap.
Tuy vậy, nhiều chap ad tự nghĩ ra. Ví dụ như chương đặc biệt 7, 14, 17 đều là chap tự nghĩ. Còn chap 19, ad đã đọc thông tin về Tứ đại mĩ nhân của Trung Quốc, qua đó viết được chap.
*
Thằng Hiếu cũng là người xây dựng ý tưởng cho ad. Nó góp công nhiều nhất ở "Ngoại truyện". Và nhiều nhất là NT 8, nó xoạc Butterfly. Thật ra mà nói, 18+ của ad thì ad chỉ giỏi viết phần dạo đầu thôi, phần sau ad chả biết viết gì cả. Thằng Hiếu cũng viết truyện, nhưng nó viết chap thứ 3, ấn nhầm nút đăng nên chap bị gián đoạn giữa chừng. Thế là nó nghỉ luôn.
Loan cũng là người gây cho ad nhiều ý tưởng, nhưng ad lại chưa viết được là bao cả. Tú thì có lần cấp ý tưởng cho ad, nhưng ad lại bị loạn ý, nên truyện đi theo một diễn biến khác.
*
Có nhiều chap ad không dám đọc luôn các bác ạ. Đó là chap 1 - 10. Lúc này ad viết dở ẹt, ad còn thấy dở không biết mọi người thấy như thế nào nhỉ?
Trong chap, ad viết sai chính tả cũng có, nhưng chỉ 1 - 2 lỗi nên ad cũng không chỉnh sửa mấy.
*
Trong truyện, ad tạo ra rất nhiều vũ khí. Ad sẽ giới thiệu nhá.
+ Kiếm trung tính (Kiếm axit + Kiếm bazơ) (Hùng): Xuất hiện ở chap 66, đây là vũ khí được tạo ra từ hai cây kiếm khác nhau gộp lại. Kiếm này có ba bậc là Axit, muối và kiềm. Sở dĩ ad để như vậy, vì không tìm được mức giữa thay cho từ trung tính.
+ Bảo đao truyền thuyết (Hải): Cũng xuất hiện ở chap 66, đây là vũ khí của Nakroth nhưng Hải đã ăn cắp và thay bằng một cây bảo đao khác. Bảo đao này mạnh ngang ngửa thanh kiếm được rút ra ở thiên đàng.
+ Thanh kiếm gấp 1000 dame (Vô chủ): Đây là thanh kiếm được rút ra ở thiên đàng, để cứu Lauriel. Thanh kiếm này lấy máu của Meniel, và gấp 1000 dame.
+ Nhẫn phép thuật (Hải): Đây là nhẫn đặc biệt của Hải, có thật. Ad cũng chưa có nhiều thông tin về chiếc nhẫn này, nhưng mỗi lần đánh nhau với con gái, Hải lấy nhẫn và nhét vào "lol" của con gái.
+ Katana (Hải): Đây là thanh kiếm katana đời đầu của Hải.
+ Katana Transformer + Thương Transformer (Hải): Đây đều là hai món vũ khí đời mới nhất của Hải. Trong đó, Katana là vũ khí chính, còn thương là vũ khí phụ.
Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật sử dụng kiếm như Sakura, Meniel, Flyrad, Bieber nhưng ad sẽ không nói gì thêm, bởi hầu hết các thanh kiếm này đều giống nhau. Nhưng thanh kiếm của Flyrad khác ở chỗ là có khắc hai chữ "MR".
Xét chung, Hải là người nhiều vũ khí nhất.
*
Ngày trước, ad viết truyện như một vị thần, khi 2 - 3 chap/ ngày. Đó là do truyện khi đó còn ngắn, viết không đã tay. Một lí do nữa là ad nôn nóng được nhiều người xem. Nhưng sau này, khi không thể viết nhiều quá, ad chia ra 1 chap/ ngày. Đôi khi là 2 chap, hoặc có khi không viết. Lí do là ad còn phải đi học nữa.
*
Ad đã từng hỏi Hải:
- Bạn thích đọc chap nào của mình nhất? (Ad hỏi lịch sự thế là vì đây là lúc đầu ad gặp Hải.).
- Mình thích đọc chap 14 ...
Quả thật lúc đó, chap 14 rất nổi. Nhưng sau này, nhiều chap hay hơn ra đời, khiến chap 14 ấy dần rơi vào quên lãng. Không biết Hải thích chap nào nhất nhỉ? Có giống như ngày xưa không? Còn mọi người nữa, mọi người thích chap nào nhỉ?
*
Sau này, nếu kết thúc truyện, ad sẽ viết một câu chuỵện khác. Truyện này cũng sẽ giống như thế này, nhưng bối cảnh không phải Lâu đài Khởi Nguyên. Sẽ chả có Hải, Loan hay Tú nữa. Chỉ có ad mà thôi. Còn thằng Hiếu, có thể nó sẽ được xuất hiện. Nhưng còn lâu mới viết. Còn nếu viết ngay, chắc ad sẽ lên Wattpad viết cho rồi ...
Đây đều là những câu chuyện đằng sau truyện của ad. Còn rất nhiều thứ nữa, nhưng ad không thể viết hết. Chương này cũng đã kết thúc. Mai ad sẽ viết tiếp chap chính nhé.

Bình luận truyện Liên quân Mobile - Cuộc chiến với đế chế thây ma

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Phan Thế Hùng
đăng bởi Phan Thế Hùng

Theo dõi

Danh sách chương