truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương đặc biệt 5: Gia đình Liên quân của ad

Đã sáu tháng kể từ ngày ad tham gia Liên quân Mobile. Trong thời gian dù không dài mấy, nhưng ad cũng đã có rất nhiều kỉ niệm về nó. Mặc dù tập này không hẳn là truyện, nhưng ad sẽ kể vài ba kỉ niệm về gia đình Liên quân của ad.
Ad coi các vị tướng liên quân của ad như những đứa con trong gia đình của mình vậy. Dù đôi khi, ad có giận dữ với chúng, nhưng chúng cũng chẳng tỏ thái độ gì. Ad cũng dần bỏ qua chứ không chửi bới, la hét gì mấy. Ad chỉ chửi khi nào đang chơi ngon lành thì đứt mạng. Những lúc như thế, ba ad gank ad một tí là ad im ngay.
Những tháng ngày ad học lớp bảy, là năm Liên quân Mobile phát hành, ad ghét nó cực kì! Lí do là lũ bạn cứ mải mê nói chuyện Liên quân, không quan tâm gì tới ad. Qua năm lớp tám, đầu năm vào, ad lại phải nghe mấy câu chuyện Liên quân của thằng Vinh. Ad chỉ muốn Liên quân biến mất luôn cho gọn.
Mãi đến gần thi học kì một khoảng hai ba tháng, cơn ghiền của ad kiềm nén bấy lâu nay cũng trỗi dậy. Ad lấy điện thoại ba ad tải về chơi thử. Không ngờ sướng quá, ad chơi mãi, chơi mãi cho đến tận bây giờ.
Trong liên quân, ad cực kì ưa thích vị tướng Krixi. Vì tướng này nó gọi là ... gọi sao nhỉ ... nó gắn với ad từ những ngày ad gần tiến tới liên quân. Nhìn những người ta chơi, ad phát ghiền. Và tới tận bây giờ, ad vẫn còn chơi nó dù đã Out Meta mất lâu rồi. Ad chăm sóc cho Krixi cực chu đáo, thậm chí còn mua hẳn cho nó một bộ trang phục bậc SS. (Ad khỏi nói chắc các bạn cũng biết tên skin). Nhưng để kiếm khoảng 250k để mua thì kiếm đâu ra? Lúc đầu ad và thằng Hiếu tích trữ tiền, hợp tác mua card Garena. Nhưng hết lượt của nó thì nó trở mặt, không giúp ad. Ad tiết kiệm được 50k. Còn 200k không biết tìm đâu ra, ad gặp thằng Bảo, nói là: "Tướng của tao dạo này nó biểu tình quá, mày cho tao mượn 200k, qua Tết tao trả". Nó cho ad mượn 200k thật, nhưng ad phải bị bọn trong lớp chửi rằng: "Mày mượn tiền gì dữ vậy! Chơi game mày nghiện tới mức đó luôn rồi hả"!
Ad chỉ chăm sóc cho Krixi thôi mà hic ...
Mượn được 200k nhưng bị thằng bạn tịch thu cái máy tính trong một buổi. Trên đường về, ad lấy tiền mua hai cái card Garena, một cái 200 và một cái 50. Về nạp và mua skin thành công, ad liền vào trận test trang phục và cái kết ... thua thảm bại.
Krixi dạo này xuống phong độ nhiều thế ...
*
Trong gia đình Liên quân của ad, đa số tướng nữ cũng nhiều. Điển hình như Krixi, Mina, Điêu Thuyền, Butterfly, ... (Kể hết chưa ta). Và hai vị tướng ad bỏ ăn bỏ ngủ để cày vàng là Butterfly và Điêu Thuyền. Điêu Thuyền thì còn đỡ chứ Butterfly ad cày tím mắt, hộc máu mồm mà mãi đến mấy tuần mới đủ.
Mà khổ lắm, chơi Butterfly khó vô cùng. Ad hỏi thằng Hiếu, nó chỉ lên đồ kiểu này. Hỏi thằng Nhã, nó lên đồ kiểu kia. Nhưng kiểu nào cũng thọt. Cuối cùng, ad lên xem SGK. Nhưng cũng chả khả quan mấy khi thủ yếu quá. Và cái kết là ad phải nhờ sự giúp đỡ của các Youtuber.
Số trận Liên quân Butterfly của ad chưa đầy 50 nữa.
Ad cũng chăm sóc cho Butterfly khá tốt khi ad có cả hai bộ trang phục cho Butterfly mặc dù kinh phí không có bao nhiêu. Tất cả là nhờ tiền lì xì và cũng như là sự kiện Shop bí mật giảm 70 phần trăm.
*
Nói về xạ thủ, ad có hai nhân vật chính là Yorn và thánh Val xe đạp. Thánh Val ad ít đụng tới, Yorn thì phổ biến hơn. Hồi xưa, ad ulti Yorn ghê lắm. Nhưng giờ bỏ lâu rồi, ad cũng không chơi Yorn nữa. Vị trí xạ thủ ad cũng chả chơi. Nhưng mà lâu lâu ad chơi lại một lần. Hồi trước, Yorn ad siêu mạnh, mạnh hơn cả Krixi bây giờ. Có khi, đối thủ đầy cây, ad chưa còn nửa cây. Đối thủ tiến lại, ad bắn một lúc mà sao đối thủ bỏ chạy mất dép. Nhưng mà ... khi ad chợt nhận ra, xạ thủ là vị trí rất quan trọng, mà với tính trẩu của ad không thể làm tròn vai trò, nên ad đã bỏ nghề xạ thủ và chuyển sang nghề tank.
*
Tank của ad chỉ có duy nhất Mina. Nó là tank mạnh nhất của ad. Ngày ad còn trẩu, ad nhận ra rằng, Mina có khả năng solo King Kong rất tốt nên ad đã chăm sóc chu đáo cho Mina. Những lần ad đấu cùng thằng Hiếu, ad thường sử dụng tank. Riêng có một lần, do không biết thằng Hiếu chung team, ad chọn Krixi. Và một lần đấu giải, ad được thằng Hiếu cho chơi Điêu Thuyền.
Trang phục hả? Ad mua tất cả những gì Mina có thể mua được. Đó là trang phục duy nhất mua được bằng quân huy. (Đố các bạn đấy).
*
Gia đình Liên quân của tôi có nhiều đứa chỉ có cho vui nhà vui cửa như Toro, Taara, Aleister, Nakroth, ... Nhưng Nakroth dạo này ad cũng tập chơi nhưng khó quá. Nhưng mấy đứa trên kia thì đỡ chứ chú này mới nhục - chưa được ad chơi trận nào. Đó là Gildur. Chắc ngày nào nó cũng ngồi trong phòng khóc mấy tiếng.
Lữ Bố lúc trước ad có chơi nhưng dạo này không chơi nữa. Triệu Vân cũng chung số phận như vậy.
*
Gia đình Liên quân của ad sắp có thêm một thành viên mới - Lauriel. Hi vọng Lauriel sẽ được tỏa sáng giống như Krixi, Mina hay Điêu Thuyền của ad.
______________________
P/S: Nghĩ mãi mới ra ý tưởng. Chương đặc biệt đâu phải lúc nào cũng phải có 18+ đâu.
truyện

Bình luận truyện Liên quân Mobile - Cuộc chiến với đế chế thây ma

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Phan Thế Hùng
đăng bởi Phan Thế Hùng

Theo dõi

Danh sách chương