Tùy Chỉnh
Đề cử

Ngoại truyện 14: Trận giải đầu tiên của KID

Trước khi vào, ad thông báo: do giải đấu đúng là 7 ván, nhưng do giải trong truyện ad viết trước khi ad biết, nên số ván ad vẫn giữ là 5 nên đừng có cào phím chửi ad.
_________________________
Cả đám bước vào chỗ thi đấu. Ai cũng hồi hộp, vì không biết đối thủ như thế nào. Dụng cụ thi đấu thì được cung cấp đầy đủ. Cả đám bắt đầu vào trận đấu đầu tiên. KID v/s HNT.
Giai đoạn cấm chọn đầu tiên. Thằng Hiếu là người cấm trước. Nó quyết định cấm Lauriel, vì lần trước Krixi bị mid bên kia hành sấp mặt. Tôi hỏi:
- Mày nghĩ cấm Lauriel thì ổn không?
- Mày nghĩ coi ... Lauriel cuối game nó cân team luôn đó!
Tôi nghe sợ quá không ý kiến gì nữa.
Phe địch cấm Liliana.
Lượt cấm của phe địch đã tới. Phe địch cấm Violet. Cả bọn thở phào, vì không có ai ở đây chơi Violet (Trừ thằng Hiếu). Thằng Hiếu nó suy nghĩ: "Cấm Violet thì mình chọn Slimz được không nhỉ?
Giờ là lượt cấm của tôi. Tôi loay hoay mãi vẫn chưa cấm được gì. Đã năm mươi giây trôi qua. Tôi hoảng quá, quên mất đây là lượt cấm và cái kết ... tôi cấm Krixi. Cả team ngạc nhiên, vì Krixi là tướng tủ của tôi. Nakroth giật mình:
- Nhóc ... nhóc đùa hả?
- Xin lỗi ... em bấm nhầm ...
Butterfly liền nói:
- Thôi thì kệ đi. Hi vọng nhóc vẫn còn tướng để chơi.
Còn lượt cấm còn lại, phe địch cấm Ryoma. Cả đám thêm một lần thở phào nhẹ nhõm.
Bây giờ là lượt chọn. Đầu tiên là lượt chọn của thằng Hiếu. Nó quyết định ngay không suy nghĩ: Slimz. Murad giật mình:
- Này nhóc! Slimz phải để chọn cuối cùng chứ? Chọn đầu nguy hiểm lắm đấy.
- Kệ ... hồi đánh thì biết!
Giờ là phe địch.
+ HNT Thê Húc (Tulen)
+ HNT Hồ Gươm (Batman)
Phe ta chọn. Tôi quyết định chọn một vị pháp sư khác cũng là tủ, chỉ là không bằng Krixi. Đó là Điêu Thuyền. Còn Nakroth thì vẫn là Nakroth, không khác gì. Chỉ có cái, Nakroth đi đường mà thôi.
Phe địch chọn.
+ HNT Ngọc Sơn (Joker)
+ HNT Tháp Bút (Maloch)
Lượt còn lại của phe ta. Lần lượt là Murad và Butterfly. Chợt tôi bảo:
- Hình như team mình thiếu tank thì phải.
- Ừ he mày nói tao mới để ý. Chết thật ...
Lượt cuối cùng thuộc về HNT Hồ Tây với vị tướng TeeMee. Trận đấu đã được bắt đầu.
*
Cả bọn vào trận và phân công nhau. Thằng Hiếu đi rừng, tôi đi mid, Nakroth đi King Kong, còn Murad và Butterfly xuống rồng. Thằng Hiếu bảo:
- Tập hợp đi cướp rừng!
- Rõ!
Cả đám kéo quân sang rừng địch. Cả bọn hăng say đánh bùa xanh. Đáng lí ra là phải cho Slimz ăn, nhưng bất ngờ, Nakroth vô tình ăn. Thằng Hiếu bực mình:
- Sao lại ăn bùa của tui!
- Thôi đi nhóc! Đi cướp rừng thì ai ăn cũng được, không nhất thiết phải nhường cho rừng. Thôi ăn quái đi rồi qua bùa đỏ. Bùa đỏ lần này thì thằng Hiếu ăn được.
Cùng lúc đó, HNT đã ăn được bùa đỏ phe ta. Giống như trao đổi bùa cho nhau vậy. Cướp bùa xong, mọi người trở về lane.
*
Một pha hấp diêm vừa diễn ra tại đường mid. Tulen đang cố đánh tôi. Tôi chỉ kịp đóng băng Tulen, thì bất ngờ, Nakroth bay ra hấp diêm lại Tulen. Gần ăn được Tulen, Batman và Maloch chạy ra. Nakroth chạy kịp, còn tôi bị bỏ lại bơ vơ và bị Tulen xoạc một phát. Tôi lên bảng đếm số. Chiến công đầu thuộc về HNT Thê Húc.
Thằng Hiếu liền nói:
- Không ngờ mid bên kia nguy hiểm đến vậy. Nakroth ráng phụ bảo kê thằng Hùng rõ chưa?
- Rõ! - Nakroth trả lời.
Thằng Hiếu liền lên hang rồng, rồi bấm tập hợp. Cả đám nhận lệnh kéo lên ăn rồng. Ăn được rồng cũng là lúc cả đám thở phào, rồi trở về. Không ngờ, Batman và Joker đã đón thằng Hiếu sẵn. Vừa bước vào bụi lùm hang bùa xanh, nó đã bị hành sml. Dù đã sử dụng tới lò xo cơ khí, nhưng nó bị Joket bắn một quả tên lửa. Headsot! Slimz lên bảng. Murad và Butterfly định chạy lên, nhưng rồi hai người họ trở lại đường rồng. Batman team kia quá mạnh, vì nó đi rừng. Còn bốn đứa kia ... xanh theo. Chưa gì mà đã mất 8 mạng và hai trụ. Một trụ giữa và một trụ King Kong. Trong khi đó, team ta chỉ ăn được một mạng không chính thức, vì lúc đó TeeMee đã bật chiêu cuối, do đó Batman chạy thoát. Nghĩa là không có mạng nào.
Chưa gì thằng Hiếu bắt đầu tuyệt vọng. Nakroth bảo:
- Này! Đừng có tuyệt vọng chứ. Mới chết có tám mạng thôi mà. Vẫn còn cơ hội nếu chúng ta cố ôm trụ và phản công!
- Vâng chắc vậy ...
Team ta quyết định đi ăn rồng liên tục, để rút khoảng cách vàng. Đồng thời tránh giao tranh tổng, chỉ đi bắt lẻ để làm đối thủ thọt dần. Và mục tiêu đầu tiên họ nhắm đến là Joker. Cả team đã đồng tâm hiệp lực, nên trong các pha giao tranh, sau khi hạ được Joker team địch, thì team ra liền rút quân. Tổng cộng, Joker chết ba mạng. Còn team ta cũng ăn được 4 mạng. Team địch chỉ ăn được 1 mạng duy nhất là đã hạ tôi. Trụ thì gỡ được trụ giữa. Nhờ đó, team dần dần xanh lên được một tí. Lượng tiền cũng đã rút bớt khoảng cách đi rất nhiều.
Một lần nữa, team ta sử dụng chiến thuật ôm trụ, sử dụng trụ làm nòng cốt đánh địch. Khi lính tràn vào, tôi đóng băng hết lính, trong đó dính tướng. Hạ lính thật nhanh, rồi quay sang đánh tướng. Phe địch chết sạch sẽ. Phe ta tiến công và hạ được trụ giữa, rồi tới trụ trong. Cả hai cũng đã có một pha giao tranh tổng khác. Nhưng pha này chỉ hạ được 3/5, vì đối thủ ôm trụ. Nhưng dù sao, trận đó cũng đã giành chiến thắng. Cả team cũng đã đồng lòng hợp sức, đánh thắng cả hai ván sau. Nhưng mãi đến ván 4 mới xong, vì ván 3 đối thủ đã lật kèo ngoạn mục. Chung cuộc, cả đám thắng 3 - 1. Cả bọn mừng quá, chạy về báo tin vui.
(Bệnh viện)
Từ nãy đến giờ, Krixi một mình xem đấu giải. Krixi cũng mừng, nhưng tiếc là trong những ván còn lại, tôi cầm tank, nên không chọn Krixi để đấu. Krixi tắt máy, rồi ngủ ...
________________________
P/S: ...

Bình luận truyện Liên quân Mobile - Cuộc chiến với đế chế thây ma

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Phan Thế Hùng
đăng bởi Phan Thế Hùng

Theo dõi

Danh sách chương