Tùy Chỉnh
Đề cử

chap 2: Đụng độ với lớp trưởng.

------- Trường Library -------
Ngôi trường to lớn và đồ sộ đang hiện trước mắt tôi. Mọi thứ đều rất hoàn hảo nếu nhìn từ góc độ này, chắc ai trong này cũng là con quý tộc nhỉ?
- Chị phải cẩn thận với ngôi trường danh tiếng này, đừng trao niềm tin cho bất cứ ai. – Thảo căn dặn

- Nhưng…. Tại sao? – tôi cố gặng hỏi trước khi em chạy lại với đám bạn nữ đang gọi ríu rít ở đằng kia

- Hứa nhé!

Thảo cố tình chạy nhanh đi mà không để cho tôi lấy 1 lời giải thích nào, nhưng đành vậy…! Dù gì em ấy cũng đã căn dặn, phải nghe thôi. Tôi bước từng bước lên tầng 2 để vào lớp 11A2 của mình, không biết trong cái lớp đó có ai đáng tin không nữa?

Không khí trong cái lớp nhỏ này cũng không khác là mấy so với lớp ở nơi tôi đang sống, ồn ào, và đông hs vô cùng. Tôi bước vào nhưng chẳng ai mảy may đến sự có mặt của tôi, nhìn xung quanh lớp… Có lẽ bàn cuối là bàn dễ quan sát lớp và khó bị phát hiện nhất, nghĩ tới đây, tôi nhanh chân bước về phía bàn cuối dãy 4 ngồi nhẹ nhàng xuống.

- Chào bạn, bạn là hs mới sao? – 1 cô bạn quay xuống hỏi

- À ờ, chào bạn. – tôi đáp lại vấp váp, ra là có người chú ý à?

- Bạn biết chỗ bạn đang ngồi là chỗ dễ gặp nguy hiểm nhất không?

- Hả?

Tôi đần mặt ra. Cô bạn này nãy giờ cứ thì thầm mà không dám nói to là sao? Với lại, trong lớp có mỗi cô bạn này là không có ai nói chuyện!?

- Đó là chỗ của lớp trưởng lớp ta đó, nếu có ý định ngồi đó, tốt nhất bạn nên cẩn thận. – cô bạn nhắc nhở với giọng thì thào

- Tại sao thế? – tôi thắc mắc hỏi

- Cậu ấy đáng sợ lắm đấy!

- Cám ơn cậu đã nhắc nhở.

Tôi cố gắng kết thúc câu chuyện nhanh nhất có thể rồi gục xuống bàn đánh giấc cho lành, nhưng có vẻ cô bạn đó vẫn rất lo lắng cho tôi, không thể phụ lòng người ta được, tôi đành ngước mặt lên nhìn cô bạn đó rồi nói trấn an:
- Đừng lo cho tớ.

- Nhưng….

Cô bạn ngập ngừng, nhưng tôi vẫn úp mặt xuống bàn để ngủ. Rồi khi đã không còn quan tâm trời mây đất cây gì nữa thì mới nhận ra cô bạn đó nói đúng lắm!
……

- Này cậu kia! Dậy mau! – ai đó đang lay tôi rất mạnh

- ….

Tôi bừng tỉnh khi nhớ ra mình đang trong lớp, ngước mặt lên nhìn người đang lay mình… Oimeoi…. Trai đẹp kìa!!! Tôi sững người ra, cậu ta thật đẹp, da trắng, mũi cao như người nước ngoài vậy, còn môi mỏng và cặp mắt lạnh nữa….

- Cậu là Trần Hà Linh?

- …..

Cậu ta biết cả tên tôi? Ôi trời…. Mình nổi tiếng vậy sao?

- Nhìn cô ta kìa!! Chết sững người luôn, hứ cái lại mặt dày. – giọng nữ chua chát vang lên

- Hả? Sao… Sao cậu biết tên tôi vậy…? – tôi lắp bắp

- Cậu đến đây làm gì? – cậu ta hỏi lạnh lùng

- Vậy tôi hỏi cậu, đây là đâu?

- Trường Library.

- Thì rõ quá rồi, tôi đến đây để học. Đây không phải là trường còn gì!

- Cậu vừa làm gì khi nãy?

Câu hỏi này mới khiến tôi đơ người ra như tượng, nãy… ngủ, đương nhiên là ngủ, chết rồi…. Ngại chết mất, nãy ngủ mà mình còn dám to tiếng với cậu ta này nọ, OMG!!!

- Ờ ờ thì… Thì tôi ngủ…. – tôi đáp

- Vậy cậu vừa nói cậu đến đây làm gì? – cậu ta vẫn chưa thôi, cứ phải chấp nữ nhi như tôi mới chịu à? Thấy người ta yếu đuối dễ bắt nạt là làm tới.

- Học chứ làm gì? Chẳng lẽ cậu chưa nghe rõ?

- Cậu đang ngồi chỗ của ai?

- Hả?

Tôi đơ toàn tập, chẳng lẽ là chỗ của cậu ta? Vậy là đồng nghĩa với việc cậu ta là lớp trường lớp này? Mẹ ơi…! Mình đang đụng tới ai vậy nè?

- Tôi… Tôi là hs mới mà…. Cậu phải nương tay chứ…! Với lại, tôi còn là 1 nữ nhi yếu đuối nữa, cậu…cậu tha cho tôi nhé? – giờ mới biết tôi lật lọng cỡ nào, nãy còn thi cãi nhau với cậu ta, giờ lại giả giọng ngọt ngào để cầu xin…

- Cô chủ nhiệm phân cậu ngồi đây, nên đừng làm phiền đến tôi.

Vừa nghe câu này, tôi đỏ hết mặt mũi lên… Vậy…. Vậy mà nãy giờ cậu ta không nói cho tôi biết, cứ vòng vo đi đâu không, tên này… To gan gớm, sao lại dám chọc giận bổn cô nương chứ? Thấy tôi mang tiếng hiền lành nên bắt nạt chứ gì?? Chờ đấy, lớp trưởng!

- Xin hỏi lớp trưởng tên gì để sau này tôi dễ xưng hô? – tôi giả giọng giảng hòa

- Nguyễn Nhất Phong.

Cậu ta lạnh lùng đáp lại thành ý muốn làm hòa của tôi, quả là không biết điều mà. “ Nguyễn Nhất Phong? Hừ, cứ chờ đấy, để rồi xem ai chọc giận ai?!”
………

Bình luận truyện Lớp trưởng, tôi yêu cậu!

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Cỏ
đăng bởi Cỏ

Theo dõi