Ma Đạo Tổ Sư Tiền Truyện: Tiền Trần Vãng Sự Bút Xúc

Ma Đạo Tổ Sư Tiền Truyện: Tiền Trần Vãng Sự Bút Xúc

Nội dung truyện Ma Đạo Tổ Sư Tiền Truyện: Tiền Trần Vãng Sự Bút Xúc

MĐTS Tiền Truyện: Tiền Trần Vãng Sự Bút Xúc (Ngòi bút lay động viết lại chuyện đã qua)

Tác giả: Hồ Trà Tạp Diêm
Thể loại: Tổng hợp các yếu tố: Tiên hiệp tu chân; Huyền huyễn; Đam mỹ; Bách hợp; Tình yêu nam nữ.
NOTE: Truyện bắt nguồn từ sự day dứt với các lão tiền bối, nên mỗ viết truyện này để thỏa lòng mong mỏi thôi.

* Văn Án:
Kể về những chuyện xưa cũ trong thế giới Ma Đạo Tổ Sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu.
Du Tương Nhu cuộc đời 25 mùa hè mà vẫn chưa có mảnh tình nào quấn eo. Là một trạch nữ chính hiệu với cuộc sống gói gọn trong hai việc: Sáng đi làm, chiều về thẳng nhà đọc truyện xem phim, ăn kem cân (1). Sống theo phương châm: Sống chỉ để chờ chết.

Đến một ngày nọ nhưng không như bao ngày, Du Tương Nhu vinh dự ăn phải kem cân hết hạn để rồi bị dính phải "đèn vàng"(2). Cứ thế ngồi ở bồn cầu mà lịm đi rồi xuyên vào một đứa trẻ còn đang quấn tã.

Ở đó, nàng chỉ biết mình đang trong thế giới tu tiên, sống ở Đằng Vân tông tộc tọa trấn Bồng Lai tiên phủ tại Quy Khư tiên đảo. Chẳng biết mình xuyên vào sách, vào phim hay vào đâu.

Tương Nhu cứ vậy mà mơ hồ sống, sống theo cách mà mình thích: Trêu ghẹo mỹ nữ là phong lưu, đùa giỡn mỹ nam là tình thú. Khiến Thượng Quân trưởng quản Đằng Vân tông tộc là bá bá nàng không ít lần râu tóc dựng ngược, các Trưởng lão khác thì lắc đầu ngao ngán. Con cháu các tông tộc nhìn thấy thì tránh xa, khấn vái nàng hôm nay sẽ không để ý đến mình.

Năm nàng 13 tuổi, ngũ gia tu chân đến lượt Lam thị đăng đàn giảng đạo, xảo hợp thế nào lại trùng vào năm nhuận Quy Khư Tiên đảo cho phép đệ tử xuất đảo ra ngoài học tập, tu luyện trong 4 năm. Bởi vậy các Trưởng lão quyết định, phái đệ tử thuộc Tam Sơn Tiên phủ đến đó tu học.
Lúc này não cá vàng của Tương Nhu mới lờ mờ suy nọ đoán kia. Nhưng chỉ khi đặt chân đến Cô Tô, bước vào tông môn nhà người ta, nhìn thấy gia quy dài dăng dặc chi chít trên vách núi. Tương Nhu mới biết mình trúng vé ngao du đến thế giới Ma đạo tổ sư của Khứu mama. Còn hiện đang ở dòng thời gian nào thì chả biết.

Để đến cái tuổi gọi là 15 buộc phải hoàn thành nhiệm vụ trừ yêu để được đặt tên tự, dấu mốc quan trọng để thành niên thì mới vỡ lẽ. Ra là mình đang sống ở thời phụ mẫu các nhân vật chính trong Ma Đạo Tổ Sư của má Khứu.

Biết được điều này Tương Nhu cảm thấy tam quan (3) của mình chắc bị khuyết tật chỗ nào nên mới cả gan trêu ghẹo Lam Nhan-Thanh Hành Quân phụ thân của Cô Tô song bích lẫy lừng về sau đến hồng cả mặt. Cùng Vân Du chính là Tàng Sắc Tán Nhân cạo đi chút râu lơ thơ trên mặt Lam Hồng-Lam Khải Nhân cứng nhắc mai này. Kêu to gọi nhỏ Ngu Tử Diên lão bà tương lai của Giang Phong Miên tông chủ là nương tử. Còn... còn xưng huynh gọi đệ trong chuyện tư vấn tình yêu giữa Ôn Nhược Hàn lão đại với đấng thờ gia quy như thần tiên sống-Lam Khải Nhân. Dắt playboy (dân chơi) số một tu chân trong tương lai đi rình mỹ nam tắm. Lôi Giang lão cha của Trừng đại ca chưa ra đời cùng Nhiếp lão cha của Nhiếp hỏi một không biết ba sau này đi phiêu kỹ.

Đời nàng đến đây là bế mạc rồi, chính thức hết nhiệm kỳ với cuộc sống tươi đẹp thật rồi.

* Chú thích:
1. Kem cân: Kem cân (kem ký) được bán theo cân trong các hộp to.
2. "Đèn vàng": Tiếng lóng chỉ tình trạng bị tiêu chảy. Nặng thì dẫn đến mất nước kéo theo tụt huyết áp, người cứ thế lịm dần đi.
3. Tam quan của một người quyết định cái nhìn khách quan đối với thế giới, cách lý luận cùng điểm giới hạn đạo đức của người đó.
(Về phần hình ảnh và giải nghĩa tên các nhân vật, các đồng đạo qua Wattpad nhé, ở đây mỗ không đăng ảnh nhân vật được.)
Đọc tiếp

Bình luận truyện Ma Đạo Tổ Sư Tiền Truyện: Tiền Trần Vãng Sự Bút Xúc

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Hồ Trà Tạp Diêm

@joliedevin

Theo dõi

0
0
0

Truyện cùng thể loại