Tùy Chỉnh
Đề cử
Ma Thần Trinh Thám

Ma Thần Trinh Thám

Chương 1a: Chương trình \"Kỳ án không lời giải\"

- Tin mới nhất: Cách đây một tiếng đồng hồ, chuyên gia phê bình nghệ thuật Chấn Minh Đông đã chết trong chính nhà mình. Cảnh sát đã tới ngay lập tức do có một người phụ nữ tự xưng là người giúp việc hàng tuần khai báo. Có thể đây là một vụ tự tử nhưng còn nhiều mâu thuẫn. Cảnh sát đang phối hợp điều tra. Đã tìm thấy... - Tiếng cô MC chương trình "Kỳ án không lời giải" đều đều vang lên trên kênh Thám Tử trong chiếc TV 60 inches đời mới nhất.
Chương trình "Kỳ án không lời giải" là một chương trình tái hiện hoặc phát trực tiếp các vụ làm cho cảnh sát phải rùm beng lên vì quá bí ẩn. Đoàn ê-kíp sẽ quay lại và cho phát sóng tại khung giờ vàng trên kênh Thám Tử - kênh chỉ dành cho các thám tử, cảnh sát và những người cuồng trinh thám. Chương trình này khá ăn khách, kể cả khi chẳng có một mống thám tử nào đến cả, chủ yếu là do một cảnh sát lão luyện nào đó đóng vai thám tử phá án. Lịch chiếu thì hầu như chẳng có vì khi nào xảy ra án mạng thì chương trình mới được lên sóng. Nhưng nếu có tay thám tử giỏi nào đó xông xáo vào phá án thì lượng khán giả có khi tăng gấp đôi. Và nếu chương trình này biến thành một cuộc đọ sức giữa hai thám tử nổi tiếng tài giỏi thì lượng khán giả tăng có khi đến mười lần.
Ở phòng khách nhà nào đó, có một cậu thanh niên đang nằm ghế sô-fa xem TV , nhàn nhã ăn bánh nhìn rất... phản cảm: Chân gác lên thành ghế, thân người nằm trên đệm ghế, đầu ngửa ra sau (nếu hai tay cậu ta chống xuống đất, người duỗi thẳng ra thì đảm bảo như cậu ta đang bị phạt trồng cây chuối); hộp bánh để trên bàn, tay thì liên tục bốc bánh bỏ vào miệng nhai, đang xem TV mà mắt nhắm nghiền. Không biết cậu ta là thần thánh phương nào mà vừa án vừa ngủ. Vâng, Mộc Thạch Tú đấy ạ! Tiếng ngáy đều đều vang lên.
- Xin cậu tự giới thiệu về mình ạ! - Cô MC nói với một chàng trai trẻ rồi lại quay người nhìn về máy quay, hướng micro vào cậu đó.
- Vâng! - Chàng trai vuốt lại tóc, nhìn cực soái, kiêu ngạo nói tiếp - Tôi tên là Mạc Vũ Quân, người Thượng Hải. Với tư cách một thám tử trung học, tôi sẽ làm sáng tỏ vụ "kỳ án" này!
Vừa nghe thấy từ "Mạc Vũ Quân", Thạch Tú liền bật dậy, lộn một vòng đẹp mắt xuống sàn, tiếp đó sặc bánh ho sặc sụa. Mắt cậu ta nhìn đăm đăm lên màn hình.
- Và cũng xin nói thêm - Vũ Quân tiếp tục - Tôi xin gửi lời thách thức đến Mộc Thạch Tú, thám tử trung học Bắc Kinh, với lời đề nghị tìm ra bí ẩn của vụ án này.
- Chết tiệt! Hắn lại thế nữa rồi, rốt cục còn định theo ám mình đến bao giờ nữa đây! - Thạch Tú rít qua kẽ răng, khuôn mặt đẹp trai có thêm vài phần u ám và giận dữ, ánh mắt trở nên lạnh lùng nhìn vô cùng đáng sợ, tay siết chặt thành nắm đấm kết hợp với chân liên tục gây "sát thương" cho sàn nhà. Cái sàn xinh đẹp đang khóc thầm, tựa hồ sắp thủng đến nơi...
Xả giận xong, Thạch Tú liền gọi điện cho thuộc hạ:
- Chuẩn bị xe, tôi sẽ tới hiện trường vụ Chấn Minh Đông.
"Tút... tút... tút..."
Tên thuộc hạ đau khổ: "Mình còn chưa kịp nói "Rõ" mà! Hu hu (!)"; trong lòng thầm rủa tên Vũ Quân đáng chết, nếu không có hắn luôn khiến Mộc thiếu tức giận thì bây giờ có lẽ tên thuộc hạ đó đang "vui vẻ" cùng bạn gái rồi.
Nhanh chóng có xe, Mộc Thạch Tú lôi cổ tên lái xe (tên thuộc hạ vừa nãy) ra ngoài, phóng vun vút đến nhà Chấn Minh Đông. Tên thuộc hạ kia hí hửng gọi taxi đến nhà bạn gái, lòng cảm kích Mộc thiếu đã "để" hắn ở lại...
Trong lúc đó, ở hiện trường vụ án, truyền hình vây kín, chuẩn bị cho sự trổ tài giữa hai vị thám tử học sinh trung học. Vũ Quân đang xem xét hiện trường, bỗng nhiên liên tục hắt xì, lí do là Thạch Tú vừa lái xe vừa chửi Vũ Quân.
- Xin lỗi, nhưng cậu nghĩ bao giờ Mộc thiếu mới tới? - Cô MC hỏi.
Không hề do dự, Mạc thiếu trả lời:
- À, cậu ta sẽ tới ngay thôi!
Mạc Vũ Quân vừa nói xong, có tiếng phanh ô tô rít ngoài cổng. Từ trong ô tô, một dáng người cao ráo mặc một bộ vest đen lịch lãm bước ra...

Bình luận truyện Ma Thần Trinh Thám

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Cửu Liên Diệp Băng
đăng bởi Cửu Liên Diệp Băng

Theo dõi