Tùy Chỉnh
Đề cử
Mẹ kế

Mẹ kế

Phần 2

Thời gian trôi nhanh, theo năm tháng, nó ngày càng lớn lên bao nhiêu, tiếp nối mối oán hờn với bà cũng tăng dần lên bấy nhiêu.
Về phần bà, bà bị hoại tử đến nỗi liệt cả hai chân, không thể đi được. Người người thấy bà ai cũng đau lòng, thương xót. Còn nó thì cười, cho đó là điều tất nhiên, là quả báo.
“Bà hại gia đình tôi ra như vậy, thế này là còn chưa xong đâu! Cuộc đời ắt có luật nhân quả, cái dạng gieo nghiệp chướng như bà, ắt sẽ chết một ngày không xa. Tôi cũng chẳng phải mắc mệt mà tính toán với bà nữa.” Hằng ngày, nó cứ nguyền rủa, rủa sao bà chết đi cho khuất mắt.
Rồi nó học đại học. Họa hoằn lắm Tết nhất nó mới miễn cưỡng mò về nhà, vì gặp bà, thấy mặt bà nó lại chướng tai gai mắt, khó ưa.
Thế rồi, chưa chi mà nó đã lên đại học năm thứ hai. Gần nửa đêm, đang cắm bút ôn bài thi giữa học kỳ, nó nhận được điện thoại của ba nó.
- A lô, ba à? Có việc gì không ba?
- Con à! Đến bệnh viện với ba gấp. Mẹ con bệnh nặng lắm, phải chuyển tuyến lên thành phố... - Ba nó nói trong gấp gáp.
- Dạ, ba thông cảm cho con! Giờ con bận học thi rồi ba ơi, không đi được đâu… - Nó nói chống chế, trong lòng mừng rơn, “Bà đâu phải mẹ tôi đâu, đáng lắm. A ha, bà mau mau chết đi cho tôi toại nguyện.”
- Không đi được hả con?
- Dạ...
Cứu người hơn cứu hoả, biết nó chẳng giúp được gì nên ba nó đành tặc lưỡi cúp máy.
Ba ngày sau, ba nó lại gọi điện lên.
- Con nghe nè ba...
- Mẹ con mất rồi… Ba đang làm thủ tục với bệnh viện đưa mẹ về quê an nghỉ. Con về nhà ngay nhé!
- Ngày mai con thi ba ơi. - Nó lại đưa ra lý do, có lẽ lương tâm nó bị quỷ cướp mất rồi. Nếu còn là con người, nó có thể xin nghỉ rồi mai mốt thi lại cũng được, chí ít cũng một lời chua xót với người đã khuất chứ.
“Hừ, cái loại người như bà, kiểu gì mà chẳng chết sớm. Ha ha, sướng quá, sau này về nhà không phải gặp bà ta nữa. Chắc chắn rồi tình cảm giữa mình với bố cũng sẽ tốt lên nhiều! Mẹ ơi! Giá mà mẹ còn sống, nhà ta lại sắp được đoàn viên...” Ánh mắt nó buồn bã nhìn ra cửa sổ. Nó nhớ mẹ nó quá. Càng nghĩ, nó lại càng hận mẹ kế nó hơn.
Cuối cùng cũng thi xong. Lần này, nó bỗng háo hức muốn về nhà kì lạ.

Bình luận truyện Mẹ kế

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Julia Dress 2007
đăng bởi Julia Dress 2007

Theo dõi