Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 1: gặp anh

Người ta thường nói những mối tình đầu dù có đi đến đâu cũng sẽ để trong lòng một kí ức rất sâu.Dù bạn có tưởng mk đã quên hẳn người ấy nhưng thực ra là k phải đâu.Nó luôn ở đó chỉ là tia sáng của con tim đã k để ý đến thôi.
Lưu Diệp Thy gặp Khải Hy ở một góc phố nhỏ nơi cô thường đến những lúc mệt mỏi trong cuộc sống đầy bon chen này .Đó là một buổi tối mùa thu , cô ngồi thu lu một góc và đeo tai nghe , mở bài hát mà cô thường nghe . Hôm nay là ngày có siêu trăng , người đổ ra đường rất đông , ai ai cũng vui vẻ , nhưng giữa đám đông kia lại có một chàng trai , dù khuôn mặt lạnh lùng nhưng ẩn trong đôi mắt kia lại chất chứa một nỗi buồn .Người ta thường nói Diệp Thy mạnh mẽ , tự tin và cá tính ,luôn vui vẻ .Người ta có thể thấy cô mạnh mẽ bên ngoài nhưng thực sự cô là người yêu đuối , nhưng luôn tỏ ra mk mạnh mẽ . Anh chàng kia đi lướt qua chỗ cô ngồi , ngước đầu lên nhìn , người con trai dù đã lướt qua chỗ cô nhưng vẫn quay đầu lại nhìn cô .Ánh mắt cô như muốn níu kéo một điều gì đó làm cho anh chàng kia nhíu mày và đứng khựng lại , có thể anh chàng chỉ thấy đó là cô gái xinh đẹp ngồi thu lu góc phố .Nhưng anh k biết trong Lưu Diệp Thy đang như có một con dao cắt mạnh vào trái tim , cổ cô nghèn nghẹn , trước mắt cô k phải một người lạ mà là hình ảnh của mối tình đầu .Người mà cô tưởng có thể quên đi .
3 năm trước .
-Diệp Thy à , anh xin lỗi anh bây giờ chẳng thể bên em được nữa.Đừng khóc , cuộc đời còn dài em sẽ k yêu mk anh đâu, nhóc ngốc ạ ! Mạnh mẽ lên cô bé của anh , hãy gặp một người tốt hơn anh và có thể ở bên em suốt đời nhé !
Người ấy máu me bê bết nằm trên nền xi măng lạnh , anh đã kéo cô lại khi cô đứng trước đầu chiếc xe tải , trong phút giây cô sắp có thể cũng nằm dưới nền lạnh như anh bây giờ .Từng giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt cô , cô gào lên:
- K anh đừng nói nữa ,chính anh sẽ là người bên em suốt đời , k phải một ai khác , em sẽ chỉ yêu mk anh thôi , gọi cấp cứu đi , ai đó làm ơn cứu anh ấy đi mà ......
Mọi người bu đầy quanh đó , ai cũng rối rít bấm điện thoại gọi cấp cứu. 10P sau xe đến người ta đưa anh lên băng ca, máu vẫn ra rất nhiều . Cô bước lên xe , nắm chặt bàn tay đã hơi lạnh của anh khi bác sĩ đang làm sơ cứu .
- Anh à , còn chút nữa thôi ,một chút nữa , cố lên nhé , đừng bỏ em ở lại đây một mk, làm ơn.
Diệp Thy vừa nói vừa khóc , giọt nước mắt mặn chát vẫn lăn dài trên gò má cô . Anh khàn khàn cố gắng nói lời cuối với cô :"" cho anh xin lỗi , Diệp Thy à , chiếc nhẫn ..
Anh lôi từ túi quần ra :
- anh đã định đưa cho em sớm hơn nhưng đã k còn thời gian nữa, cứ coi như đó là món quà cưới của anh, món quà cuối cùng .
Anh mỉm cười và trút hơi thở cuối khi vừa đến bệnh viện.
Đó là câu chuyện 3 năm trước , chiếc nhẫn , cô luôn cố gắng giữ thật cẩn thận vì nó là món quà cuối .Cô k cố gắng quên anh mà luôn nhớ anh ,giữ tấm ảnh của 2 người trong ví , đó là 1 trong 2 tấm ảnh cô còn giữ.Người con trai bây giờ đang đứng trước mặt cô rõ ràng người cô chưa từng gặp . Một người hoàn toàn xa lạ nhưng sao cô lại thấy lo sợ khi anh ta đã lướt qua cô , một rồi hai giọt nước mắt lăn dài rồi rơi xuống. Cô chùi vội nước mắt , giật tai nghe ra , bước vội ...Mọi người biết chuyện của cô và người ấy đều k nhắc lại , họ sợ thực sự sợ khuôn mặt lạnh lùng và ánh mắt vô hồn của cô khi nhớ về anh .Ánh mắt vô hồn đó khi nhìn ai đều làm cho người ta có cảm giác rờn rợn , nhưng anh chàng kia vô tình làm cho cô nhớ lại tất cả mọi kỉ niệm k hay về người ấy .
---------- Có thể Lưu Diệp Thy k biết đó lại là người cô sẽ gặp , gặp thường xuyên , liệu rằng nếu thường xuyên thế cô sẽ nhớ lại tất cả kí ức đau lòng kia , trái tim cô thêm đau , lại chảy máu ?????????????
------------------- Gọi tôi là Min nhé

Bình luận truyện Mối tình màu nước mắt

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

kumamon
đăng bởi kumamon

Theo dõi