Tùy Chỉnh
Đề cử
My Wings

My Wings

Chương 12: Đổi Mới

Hai tháng nằm dưỡng bệnh, cuối cùng cũng được xuất viện.

Maki cầm bản bệnh án của tôi nói, "Trước khi xuất viện, em phải kiểm tra sức khỏe một lần nữa."

Nghe vậy tôi ngay lập tức đáp, "Sức khỏe em tốt lắm rồi, không cần kiểm tra lại đâu!" Nói xong liền sắp xếp đồ đạc chuẩn bị rời khỏi địa ngục trần gian này.

Trước khi đi ra khỏi tôi chợt nhớ tới một thứ quay đầu nói, "Maki - sensei, em muốn được nhìn thấy Chân Đen."

Maki biết ngay con bé sẽ yêu cầu mình chuyện này nên cô đã lường trước tình huống, cô thở dài đáp, "Nhà kho của Hải quân cách đây không xa, cô sẽ dẫn em đi."

Với tính cách bướng bỉnh của Chito nếu không dẫn nó đi thì kiểu gì cũng sẽ tìm mọi cách lén tới đó cho bằng được. Nếu như vậy thì không bằng cô dẫn con bé đi đỡ phải gây ra cái tai họa khủng khiếp gì.

Tôi vui vẻ cùng với Maki đi tới căn cứ Không lực Hải quân.

Từ xa nhìn tới đã thấy một dãy máy bay tân tiến như một hàng chiến binh dũng mãnh sẵn sàng chiến đấu, tôi chạy nhanh tới nhìn những chú chim đại bàng đang nghỉ ngơi sau một chặng đường dài mệt mỏi.

Maki bỏ tay vào túi đi tới bên cạnh tôi nói, "Đây là những máy bay quân sự, đa số dùng để trinh sát trên không hoặc dùng để huấn luyện."

Tôi gật gù nhìn những cỗ máy chiến đấu mạnh mẽ này, "Đáng tiếc bọn chúng không ngầu bằng Chân Đen của em."

Nghe vậy Maki buồn cười nhìn cô gái nhỏ đang đưa mắt tò mò nhìn xung quanh.

Đi được một lúc thì tới khu vực sửa chữa và bảo trì.

Bên trong có không ít phi cơ bị cháy đen và nhóm kỹ sư chuyên nghiệp chạy tới chạy lui lắp ráp sửa chữa.

Vừa vào đã thấy Chân Đen đã hiện về nguyên hình, thân máy bay đã được 'tẩy trang' lại một lần trở về màu xanh lá của quân đội, các bộ phận hỏng hóc được thay thế linh kiện mới trông rất hiện đại, cảm giác nhìn nó 'đẹp trai' hơn trước kia rất nhiều.

Tôi chạy tới quan sát Chân Đen, "Nó... hình như có sự thay đổi."

"Là bọn chị đã thay thế vài bộ phận không còn linh hoạt nữa chẳng hạn như động cơ chính đã có tuổi thọ hơn trăm năm rồi, cánh quạt thì cũng không còn cơ động nữa,.... Bọn chị cũng đã lắp thêm hai tháp súng hạng nhẹ cho nó đấy." Một cô gái mang đồng phục kỹ sư đi đứng bên cạnh tôi mỉm cười nói.

Tôi vừa vui mừng vừa kinh ngạc nhìn Chân Đen sáng bóng trước mặt, "Trông nó mạnh mẽ lắm! Em cảm ơn cô." Tôi cúi đầu xuống cảm ơn cô gái đối diện, cô ấy không những mà cứu sống Chân Đen mà còn lắp ráp thêm rất nhiều thiết bị chiến đấu mới mẻ, tôi rất biết ơn cô gái đã cứu sống người bạn đồng hành của mình.

Maki cong khóe môi nở nụ cười, cô gật đầu với Tomori cười nói, "Cảm ơn cậu đã cứu sống ông bạn già này."

Tomori nhún vai bất đắc dĩ đáp, "Đây là công việc của tớ mà, mặc dù có hơi cực khổ mỗi lần đi tìm linh kiện thích hợp cho chiếc Mitsubishi A6M Zero này. Nhưng dù gì nó đã được sản xuất từ Thế chiến II đến bây giờ có rất ít linh kiện gắn được với nó, hai tháp súng hạng nhẹ đó tớ phải tự chế ra mới có thể lắp vào được đấy."

Cô mỉm cười đấm nhẹ vào vai cô bạn thân mình nói, "Khi nào rãnh bọn mình đi uống vài ly đi."

Hai người trò chuyện nhau một lát thì Tomori chào tạm biệt đi hội họp với nhóm kỹ sư khác tiếp tục công việc sửa chữa của mình.

Tôi bắt lấy thang chuẩn bị trèo lên khoang lái thì hai cánh tay hiện lên những đường bắp chắc nịch luồn vào nách nhấc bổng tôi lên cao rời khỏi cái thang.

Tôi: !!!

Maki: Em giỡn mặt với tôi đó à?!!

Bình luận truyện My Wings

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ngôi Sao 5 Cánh
đăng bởi Ngôi Sao 5 Cánh

Theo dõi