Nắng Tháng Năm

Nắng Tháng Năm

Nội dung truyện Nắng Tháng Năm

"Nếu cuộc đời là một bản nhạc thì thanh xuân chính là một phần điệp khúc tuyệt vời nhất..."

Cuộc đời của tôi dù có tươi đẹp ra sao nhưng nếu thiếu mất đi một phần thanh xuân rực rỡ của những năm tháng đó thì cũng sẽ trở nên thật nhạt nhòa.

Ba năm, cứ ngỡ là sẽ rất dài nhưng thật ra nó lại rất ngắn. Ngắn đến mức khi bạn nhận ra nó đã sắp hết thì mọi thứ đã quá muộn màng.

Nếu có quay lại thời điểm của mười năm trước đây. Tôi nhất định cũng sẽ thi vào ngôi trường cấp ba đó. Tôi cũng sẽ gặp những con người đó, tôi cũng sẽ thích thầm cậu bạn cùng lớp năm ấy...

Dù năm năm, mười năm hay hai mươi năm tôi cũng sẽ không bao giờ hối hận vì năm đó đã gặp những con người những gương mặt đó. Cảm ơn tất cả đã cùng tôi viết bên những năm tháng THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP !

Tôi - Trần Lê Ngọc Dung. Nếu bạn không thích gọi tôi bằng cái tên Ngọc Dung thì cũng có thể gọi là Nấm hay Jun gì cũng đều được.

Năm nay tôi đã 27 tuổi và hiện tại đang là giáo viên của một trường cấp ba ở một nơi rất xa.

Hôm nay tôi sẽ kể bạn nghe về câu chuyện năm tôi 16 tuổi và những tháng năm thanh xuân ở nơi ngôi trường cấp ba, nơi mà sẽ gắn liền với những năm tháng thanh xuân rực rỡ của chính mình.

Nếu nói về tôi thì thật ra cũng chẳng có gì để nói đâu. Nhan sắc thì bình thường đến nổi nhạt nhẽo. Học lực cũng bình thường, mười bốn môn học tôi chỉ học tốt mỗi môn hóa và toán, nhưng nếu nói học tốt cũng không phải chỉ là tạm được. Còn tính cách? Khỏi bàn! Điên khùng có tiếng lại cộng thêm cái việc mê trai thì khỏi phải nói rồi. Nhưng thanh xuân mà, còn trẻ mà cứ việc mê! Chỉ là mê chứ có ăn thịt ăn cá đâu mà sợ.

Thật ra nói tôi mê trai thì sai rồi. Tôi chỉ là thích ngắm trai đẹp một chút thôi mà :v

Tôi có hai đứa bạn thân, tụi nó với tôi thì trái ngược hoàn toàn thế nhưng cũng chẳng biết sao lại thân nhau nữa.

Một đứa tên là Huỳnh Kim Yến . Là hoa đã có chậu mất rồi. Nói gì về nó giờ nhỉ? Trong số những người tôi gặp cho đến tận bây giờ thì có lẽ nó là người tuyệt vời nhất! Xinh đẹp, tài năng, học giỏi lại ngoan ngoãn. Thật lòng mà nói trong mắt tôi nó lúc nào cũng rất xuất sắc. So với tụi tôi thì có lẽ nó là đứa trưởng thành và suy nghĩ chính chắn nhất. Nó không trẻ con như tôi cũng chẳng bồng bột như con Hân :v

Đứa còn lại trong đám ba đứa của tôi là Tạ Mỹ Hảo. Nó tên Mỹ Hảo nhưng tụi tôi chỉ toàn kêu nó là Hân. Tại sao kêu nó là Hân hả? Thật ra nếu kể về cái tên này thì cũng hơi dài. Thật ra hồi nhỏ ở nhà đặt tên nó là Tạ Mỹ Hân, nhưng đến khi đi làm giấy khai sinh thì chẳng biết làm sao mà từ cái tên Mỹ Hân dịu dàng lại trở thành cái tên Mỹ Hảo nước rửa chén nữa. Nhưng tôi thấy thì tên Hân hay Hảo đều hay và cũng có cái nét riêng của nó. Hân cũng chẳng thua gì Yến đâu,xinh đẹp, tài năng tất cả nó đều có và cũng đã làm không biết bao chàng trai xách dép chạy theo, nhưng với nó thì ôi thôi, bỏ đi! Quen rồi chia tay là chuyện cơm bữa ấy mà! Giếc rồi số lượng người yêu cũ của nó chỉ còn có thể tính bằng cấp số nhân mà thôi!

Ba đứa tụi tôi đã chơi chung với nhau từ những năm cấp hai, nên hầu như mọi chuyện đều quá hiểu rõ về nhau.

Thật ra mà nói thanh xuân của tôi cũng chẳng có gì rực rỡ cả. Nó chỉ đơn giản là những tháng ngày khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường cùng những người bạn đã học cùng tôi. Trường tôi theo học thật ra cũng bình thường nốt. Nó chẳng phải là trường chuyên, hay trường điểm gì cả. Nhưng với tôi những tháng ngày học ở đây có lẽ là những tháng ngày an nhiên nhất!

Năm nay tôi đã 12 rồi cũng sắp phải tạm biệt ngôi trường cấp ba mang tên THPT Khánh An của mình. Nên muốn dành tặng riêng câu chuyện này cho tụi nó - C1 thân yêu của tôi ❤

Sau này có lẽ chúng tôi sẽ chẳng còn gặp lại nhau, mỗi đứa rồi cũng sẽ có cuộc sống riêng nhưng dù có ra sao thì vào những năm tháng tuổi trẻ đó chúng tôi cũng đã từng ngồi với nhau trong cùng một lớp học và cũng đã cùng nhau trải qua những tháng năm thăng trầm nhất của thanh xuân.

Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Nắng Tháng Năm

  • 8 02/12/2018
  • 7 02/12/2018
  • 6 02/12/2018
  • 5 02/12/2018
  • 4 02/12/2018
  • 3 02/12/2018
  • 2 02/12/2018
  • 1 02/12/2018

Bình luận truyện Nắng Tháng Năm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ngọc Dung Trần

@ngoc-dung-tran

Theo dõi

0
1
1

Truyện cùng thể loại