Tùy Chỉnh
Đề cử
Nắng Thích Mưa

Nắng Thích Mưa

39 độ . Bó bột . Liệt giường . Đẫm mồ hôi

Biên kịch dẫn truyện

"tít....tít....tít...tít"-Tiếng máy đo nhịp tim cùng theo đường ống dẫn nước biển trên tay cô - Hàn Di
Thiên Hạo lo lắng ngồi phía ghế chờ . Cô y tá gọi cậu ấy :
-Ai người nhà của bệnh nhân Tiểu Hàn Di vậy ạ ?
-Dạ em !! - Thiên Hạo lại gần
-Em điền tên phụ huynh với số điện thoại cho chị được không ?
Từ khi quen Hàn Di cậu chưa lần nào được biết đến tên cha mẹ hay ai trong gia đình cô cả , danh tiếng về gia đình cô dường như kín mật . Cậu ngập ngừng chút rồi nói :
-À !!Lúc nãy chị thay đồ cho cậu ấy , chị có thấy điện thoại của cậu ấy không ?
Chị y tá có vẻ gấp rút nên nói rồi đặt tờ giấy thông tin trên bàn :
-Không em !! bây giờ chị đang gấp , em cố gắng gọi người nhà lên điền thông tin rồi nộp ở quầy thông tin nhé !!
Cậu ta cầm tờ giấy * biết điền gì đây ? Chẳng lẽ tên mình , thôi gọi thầy vậy * Cậu nhấc máy gọi cho anh mình . Đầu dây bên kia bắt máy :
-Gì thế Thiên Hạo ?
-Hàn Di nhập viện rồi !
--------------------------
Hạ Dương Dương chạy không điểm dừng tìm phòng của nó trên lầu bệnh viện lại rắc rối phía sau cô Hứa Lục Ngân chạy theo " Đợi em với Anh Dương " cũng chạy theo cứ "lộc cộc..lộc cộc" với đôi dày cao gót của mình . Đến phòng anh cũng nghiêm trang nhỏ nhẹ để không làm phiền đến bệnh nhân :
- Hàn Di đâu ?
Hạ Dương , Lục Ngân như đứng hình trước cảnh nó nằm tội nghiệp trên giường bệnh kề máy đo với máy truyền với bàn chân bó bột 1 nửa . Thiên Hạo không quên lễ phép , cậu đứng lên :
-Thầy !! uhmmm, bác sĩ bảo Hàn Di cần được nghỉ ngơi vì cậu ấy bị mất máu khá nhiều ở chân có vết xước giống mảnh chai đâm khá sâu sẽ có khả năng rằng không đi lại được trong 1 tuần - Hạo Hạo chỉ vào chân trái của Hạ Di
Hạ Dương lại gần , đặt bàn tay lạnh giá lên trán Hàn Di . Có vẻ cái lạnh như được xoa dịu . Anh hoảng nói :
-Sao nóng thế này ? Người toát hết cả mồ hôi ? Bác sĩ nói Hàn Di bao nhiêu độ ?
-37 độ 8 thôi , ban nãy nhiệt độ vẫn bình thường nhưng chênh một chút - Huynh ấy lại gần , nhẹ nhàng đưa nhiệt kế vào khe tai của nó
Số chỉ trên nhiệt kế tăng lên vùn vụt 39 độ tròn
Thiên Hạo cũng ngỡ ngàng :
-Ba....Ba...Ba mươi chín độ rồi thầy ơi !
-Bật điều hòa lên đi Lục Ngân - Anh ta nói Cô Hứa
-Dạ dạ - Cô nhanh tay làm theo
-À này Lục Ngân , em đi mua ít nước yến hộ anh được không , ban nãy vội quá anh không mua được gì !! - Anh ta lấy ví , đưa một ít tiền cho cô Hứa . Nghe lời của Hạ Dương cô gật đầu đồng ý có chút khó chịu , lòng nghĩ * Sao mình lại phục vụ cho con nhỏ đó chứ !? *
Căn phòng trở nên im lặng , hai người đàn ông độ lo lắng ngang nhau , hết người này đi qua đi lại trong phòng thì đến người kia đứng lên đứng xuống , ngồi cũng không yên . Thiên Hạo vẻ mặt nghiêm túc nói chuyện với Hạ Dương :
-Thầy, à không, Anh , em muốn biết tại sao Hàn Di bị như vậy , em nghĩ là liên quan đến anh
Dương Hạ có vẻ bình tĩnh trả lời :
-Chuyện gì ?
-Lúc đưa cậu ấy đến bệnh viện , cậu luôn miệng gọi tên anh còn nói anh là đồ xấu xa . Anh đã làm gì ?
Hạ Dương đứng hình im lặng trong giây lát , anh thở dài kể sự việc . Lòng chút day dứt , không ngăn nổi được cơn tức thay , Thiên Hạ không kiềm chế được bản thân đã nắm cổ áo anh , quát :
-Anh làm gì ? Anh có biết cậu ấy đã đau sót đến mức nào không , miệng thì cứ lúc nào cũng Hạ Dương ,Hạ Dương, Hạ Dương nhưng có biết anh đã hứa hôn với Cô Hứa . Tại sao anh có thể để một người phụ nữ yêu anh sống cùng hạnh phúc đầy màu hồng của hai người chứ hả ? Anh nói đi ?
Hạ Dương như kẻ thua cuộc , anh như tự trách lòng mình quá nhẫn tâm hay chăng . Anh chưa kịp giải thích thì cô y tá ban nãy chạy vào , cùng lúc Hàn Di cũng tỉnh dậy .
-Hai anh làm gì ồn ào vậy ? Đây là bênh viện và bệnh nhân cần nghỉ ngơi...
"A.....Aiza"-Tiếng của cô đau đớn cất lên . Họ đều tập trung vào cô . Cô y tá thì vội chạy đi tìm bác sĩ , hối thúc họ điền thông tin vào giấy . Thầy Dương chửng chạc hơn Thiên Hạo , anh cầm tờ giấy điền không suy nghĩ rồi đặt nó vị trí cũ . Thiên Hạo lại gần Hàn Di , anh cũng đứng kế bên . Vừa thay Cô Hứa cũng vừa mua đồ về . Cô nheo mắt nhìn Hạ Dương và Lục Ngân , kích động hét lớn lên :
-Sao hai người lại ở đây . Ra ngoài !! Ra ngoài đi !!! tôi không muốn nhìn hai người nữa !! Đi đi !!-Giọng khàn khàn như cố gắng nói . Nước mắt cô lại tuôn trong chua xót . Hạ Dương nhìn cô Hứa , ánh mắt đầy u buồn , đi ra ngoài . Anh không về chỉ ngồi ghế chờ thôi . Bác sĩ tới khuyên rằng đừng để bệnh nhân bị kích động có thể gây ảnh hưởng đến cơn đau . Hạ Dương thì đau buồn còn Lục Ngân như dồn hết oán hận lên Hàn Di *Đã lặn lội đi mua , không lòng biết ơn còn trách người khác *
-Mình đi về đi anh ! Con nhỏ đáng ghét ! Ăn cháo đá bát !!
-Cô nói gì vậy ? Cô đi về đi , tôi bây giờ cũng không muốn nhìn cô . Khi nào tôi sẽ giải thích cô nghe ! -Anh lấy hai bàn tay xoa mặt mình , tự làm rối bời tóc , ất hận con người mình .
Cô Hứa vùng vẩy rồi bỏ về :
-Anh cũng vậy ư ? Anh cũng đáng ghét
Mặt khác trong căn phòng....
Thiên Hạo đút ít nước yến cho cô , miệng hỏi :
-Muội còn thấy đau không ?
Cô trả lời cực nhọc , ngắt từng đoạn :
-Có...đau lắm...rất đau
Hạo Hạo đặt bát yến xuống bàn :
-Vậy huynh gọi bác sĩ nhé .
Cô lắc đầu nói tiếp :
-Muội rất đau , đau lắm , không phải ở chân mà...là ở đây này - Nó chỉ , nhấn mạnh ở ngực trái mình, nhìn ra phía cửa sổ và rồi lại khóc .

Bình luận truyện Nắng Thích Mưa

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Chu Diệp Vi
đăng bởi Chu Diệp Vi

Theo dõi