Tùy Chỉnh
Đề cử
Nắng Thích Mưa

Nắng Thích Mưa

Sau tất cả

Sáng tinh sương . Ở bệnh viện , Hàn Di tỉnh dậy sớm , cô thấy ai đó đang ghé đầu nằm bên cạnh , giật mình cô quay qua nhìn , mắt nheo lại cố xác định thì cũng nhận ra đó là Hạ Dương đang ngủ say sưa , nhìn xuống tay mình , bàn tay nhỏ bé của cô nằm trọn lòng bàn tay Hạ Dương . cô từ từ rút nhẹ tay mình ra , thực sự cô vẫn chưa tỉnh táo hẳn , lòng vẫn còn yêu Hạ Dương nhiều lắm . Tuy nhiên việc cô đang làm là tìm chiếc kính của mình , tay đập đập mọi nơi để tìm , vô tình làm rơi bác nước yến ngày hôm qua , Dương Hạ cũng tỉnh giấc theo , cô nhìn chút nước yến còn dư bị rớt dưới sàn chợt nhớ lại nụ hôn mơ màng lúc ấy , cô sờ lên môi mình bất giác gọi tên Thiên Hạo . Dương Hạ thức tỉnh nhờ chiếc bác bể , anh thấy Hàn Di tỉnh dậy .
-Em dậy rồi à ? -Anh đứng dậy sờ trán cô thì chân đạp trúng vũng nước yến , anh nhìn mảnh thuỷ tinh rồi lo lắng
-Em có sao không ? Có đau ở đâu không ?
Im lặng không tiếng trả lời , cô nằm xuống , đắp chăn lại , quay về phía khác
-Sao anh lại ở đây , chả phải tôi đã đuổi anh đi rồi à .
-Nụ hôn đó em hiểu lầm rồi !!
-Nụ hôn gì , tôi không quan tâm . Tôi không yêu anh .
-Vậy tại sao em lại bỏ chạy ? Nhưng thực sự như em nghĩ đâu , anh không hề chủ động về cái hôn đó . Cả tiếng đồng hồ anh cố sức giải thích cho Hàn Di nghe.
----------------------
Hôm Hàn Di nhập viện...
Chiều hôm đó , Hạ Dương đang xếp gọn quần áo đã giặt khô ban nãy , cô Hứa đang tìm cái gì đó , tinh mắt đã tìm thấy thứ mình cần - Chiếc ví của anh . Ngó sang phía cô ta , anh thấy ví mình trên tay cô . Lại gần anh lấy chiếc ví :
-Cô đưa đây cho tôi . Đừng hòng lấy thêm một xu nào nữa .
-Không , anh đến bắt em đi - Lục Ngân mỉm cười , giơ chiếc ví rồi chạy quanh phòng
-Đưa đây cho tôi . Tay Lục Ngân giấu chiếc ví sau lưng , Hạ Dương ngó nhìn ra phía sau tìm nó rồi chợt , cô thoáng trao nụ hôn đồng lúc Hàn Di đi lên và thấy cảnh đó . Mãnh vỡ chiếc đĩa tứ tung , Hàn Di bỏ chạy . Anh giật mình , tròn mắt , sợ Hàn Di hiểu lầm nên định chạy đuổi theo thì Lục Ngân kéo tay anh lại vẫn không để tâm đến món tráng miệng nằm dưới đất của Hàn Di , cô nhìn anh với ánh mắt đáng thương :
- Anh cho em xin ít tiền nhé !! Nha !!
Dương Hạ đã quen thói "Đào mỏ" của cô , nhưng lần này thì anh không dễ dãi nữa, Dương Hạ nhìn cô ánh mắt khinh thường , miệng nhếch môi nói :
-Vậy lí do cô đến đây cũng là vì vậy à , nhân cách của cô thật rẻ rách !! . Rồi anh chạy đi tìm Hàn Di . Lục Ngân vẫn dứt khoát không "tha" cho anh ,cô bám theo Hạ Dương , giữ tay anh lại , anh không nhân nhượng giựt tay mạnh bước đi . Đến đầu ngỏ thì không thấy Hàn Di nữa chỉ còn vết máu trên nền nhà . Anh cố tìm mọi cách liên lạc cho cô nhưng điện thoại cô ở trong phòng , chắc vì bỏ chạy nên không mang theo thứ gì . Một lúc sau đó thì Thiên Hạo gọi tới bảo cô nhập viện
--------------------------------------------------------------------
Nghe anh giải thích xong , cô cũng hiểu nhưng vẫn còn câu hỏi muốn hỏi anh . Quay qua nhìn anh ánh mắt đầy trìu mến :
-Vậy tại sao anh không nói em biết cô Hứa là người em họ đã hứa hôn với anh ?
-Vì anh sợ em tổn thương và anh cũng không nghĩ cô Hứa sẽ ở đây vì em thấy đó , cách cô đến cũng bất ngờ , hôm đó em cũng thấy mà .
Đang nói chuyện thì có khách ghé thăm - Là Thiên Hạo , cậu chu đáo chuẩn bị bát cháo thuốc Bắc cho cô . Hạ Dương không nói lời nào định bước ra ngoài thì bác sĩ tới .
-Cô còn thấy đau không ?- Vừa nói bác vừa bóp vào chân trái của cô
-A..., dạ còn-Cô xít xoa đau chân . Cả 2 anh chàng xót thay , vừa nghe cô la là đã quay qua nhìn . Hạ Dương hỏi :
-Vậy khi nào vết thương có thể lành với đi được vậy bác sĩ ?
-Cỡ khoảng phải 2 tuần đó , khá sâu - Bác sĩ đưa tay lên vuốt cằm phỏng đoán
-Sao hai tuần , mười bốn ngày sao ? - Thiên Hạo nheo mày tay dơ 2 ngón về phía bác sĩ . Tiện luôn cậu nói :
- 2 tuần mà trong khi đó 3 tuần nữa là tụi em kiểm tra cuối kì rồi !!
Bác sĩ quay đi , nói lời cuối :
-Cái này thì còn tùy vào tâm trạng và sức khỏe của bệnh nhân . Việc xuất viện là có thể 1 tuần nữa
Cuộc sống của Hàn Di dường như bị đảo lộn, không một lịch nào chỉn chu . Thế là mỗi ngày trôi đi , ngày qua ngày Thiên Hạo cùng Hạ Dương thay nhau chăm sóc cho cô. Tuy mọi người bận nhưng Bình, Ngọc Anh, Bạch Như không một ngày vắng đến học , đến thăm cô .

Bình luận truyện Nắng Thích Mưa

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Chu Diệp Vi
đăng bởi Chu Diệp Vi

Theo dõi