Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 6: Ta là Cám.

Nếu như con người có một năng lực đặc biệt nào đó, Cám lúc này nguyện rằng đổi lấy mạng sống của mẹ bằng bản thân mình. Hoặc nếu có thể, nàng càng ước rằng mình không bao giờ tỉnh lại nữa.
Khoảnh khắc mẹ của nàng dần dần ngã xuống trước thanh kiếm đầy máu tanh kia, Cám cảm tưởng bị ai bóp nghẹn. Trong vô thức, nàng cảm nhận một nỗi thống khổ và bất lực vô cùng. Người luôn bảo vệ, quan tâm và yêu thương nàng nhất, cũng là chỗ dựa suy nhất của nàng lại bị sát hại một cách tàn nhẫn trước mặt, nỗi đau này như kim châm đâm sâu vào trái tim Cám, nàng sẽ không bao giờ có thể quên được.
Nước mắt Cám trong vô thức cứ thế tuôn rơi, chỉ còn trên khóe môi một nụ cười ngờ nghệch. Đám thị vệ hốt hoảng, con người Cám, đến cả mẹ mình chết cũng có thể cười được sao, thật đúng tàn ác và máu lạnh.
Có ai hay biết chăng, nàng cười, vì nàng chẳng còn gì để mất ngay cả mẹ mình cũng không bảo vệ được, lệ đổ sâu trong tim. Nàng cười, vì nàng là Cám, là người độc ác luôn bị khinh mạt, nàng đang nở nụ cười chua xót.
"Ta là Cám, mãi mãi là Cám"
Bệ hạ, nếu đây là ước muốn của người và chị Tấm thì hai người đã được như ý....
Những ngày trong ngục tối, Cám đã không còn thiết tha với cuộc sống này, người ngày càng tiều tụy, hao mòn và xơ xác. Trong những giấc mơ, nàng thường mơ thấy mẹ mình chết đau đớn ra sao, nhìn thanh đao kia đang nhỏ máu và khuôn mặt khinh bỉ của bệ hạ. Nàng mơ thấy chị Tấm hóa thành con chim vàng anh với đôi mắt luôn đỏ ngầu, thành hai cây xoan đào xơ xác và thành khung cửi biết nói chuyện kinh dị. Nàng luôn hoảng hốt với những giấc mơ như vậy, trong đó, chỉ thấy chị Tấm căm hận nàng đến tận xương tủy và luôn tìm cách giết nàng. Phải chăng, nàng nhẫn nhịn, chịu đau khổ như vậy còn chưa đủ bù đắp tội lỗi ngày xưa? Cám luôn hoảng hốt với những cơn ác mộng tăm tối đó nên nàng nhất định không chợp mắt. Chỉ cần nhắm mắt, những gì tăm tối nhất sẽ hiện ra...
Người trong ngục đối xử với nàng tệ bạc còn hơn cả loài động vật. Chúng có đưa thức ăn cho nàng nhưng chỉ là những gì chúng đã phỉ nhổ vào. Thậm chí còn có kẻ đánh nàng đến đau nhức, tứ chi giã rời. Nhưng nàng luôn chịu cam nhục, cách hay nhất bây giờ là tim đến cái chết, Cám muốn giải thoát khỏi những ngày tháng đau khổ không dứt này.
Cám đã gặp lại người mà nàng cảm thấy sợ hãi nhất- chị Tấm. Hóa ra, Tấm chưa chết, y chỉ giả chết trước mặt nàng. Y luôn ở trong cung bấy lâu nay, theo dõi và ám hại Cám. Tấm bên cạnh bệ hạ và tìm mọi cách để khử bỏ cô em gái này đi. Y thâm hiểm tới mức bộ mặt giả dối chưa bị phát hiện.
"Chị Tấm..."
"Ai là chị của mày? Tao không có đứa em nào nhẫn tâm giết hại chị mình." Tấm giận dữ hét lên và lao vào bóp cổ của Cám.
"Em...em xin... lỗi chị! Là... là... em sai" Trong cơn đau dữ dội nơi cổ họng, Cám lưng tròng nước mắt. Đúng, nàng vô cùng hối hận vì những gì bản thân đã làm ra.
"Thật may mắn cho tao, ngã cây nhưng chỉ bị xây xát nhẹ. Mẹ con nhà mày lại không đi tìm xác tao, nếu không tao nghĩ bản thân sẽ không sống sót mà đứng đây để nói chuyện với mày. Hai mẹ con mày đúng là tiện nhân, dám cướp đi hạnh phúc gia đình tao lại còn muốn làm hại tao." Tấm bỏ tay khỏi cổ Cám mặc nàng đang ho sặc sụa.Y dùng ánh mắt khinh bỉ cho nàng " Nhưng tao đang ở đây, tao sẽ không để mày được sống thêm phút giây nào nữa."
"Chị định làm gì?" Cám tuy không còn muốn sống nhưng không khỏi kinh hãi trước con người này.
Tấm không quan tâm Cám đang nghĩ gì trong đầu, chỉ cần nhìn khuôn mặt đang lo sợ của nàng thì y đã cảm thấy rất vui vẻ và thỏa mãn.
Cám bất lực nhìn người chị mà nàng đã từng kính trọng và thương yêu trước kia đang ra tay trừ khử đứa em gái này. Nàng không biết nàng bị đánh ngất rồi đưa đến đâu, chỉ biết rằng khi mở mắt ra thì mình đã ở một nơi xa lạ.
Cám đương nhiên không hiểu chuyện gì xảy ra. Nàng nhớ rằng trong lúc bản thân mơ màng thì có bóng người bên cạnh. Khuôn mặt người đó tựa lạnh như băng, dù nàng cố gắng ngước nhìn nhưng cũng không thể thấy rõ.
Người ta đồn về Cám có những kết cục bi thảm hay hơn thế nữa đều không quan trọng. Cám không còn là người em độc ác kia nữa. Nàng là Cám, một con người bình thường với cuộc sống mới không bi thương...
"Trong nhân gian,
Ta là Cám
Nguyện một lòng đổi thay
Nếu như người có hay
Cho ta lời tha thứ."

Bình luận truyện Ngoại truyện: Thủy Tinh và Cám

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

wlhind
đăng bởi wlhind

Theo dõi