truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3: Kỷ lục phó bản

Khi đi học về trời cũng đã tối. Huyền Vy tắm giặt và ăn cơm xong thì liền mở máy tính, đăng nhập vào Lạc Hoa Lưu Thuỷ. Quả như cô dự tính, sau một buổi chiều không còn xảy ra tình trạng kẹt người như hồi sáng nữa, cô hoàn toàn thuận lợi đến vị trí NPC để nhận nhiệm vụ.

Nhiệm vụ ở Tân Thủ Thôn vốn không khó, đa phần là nghe kể về giai thoại của Vô Hựu và Hàn thị, sau đó là treo máy giết tiểu quái. Chẳng mấy chốc Huyền Vy đã làm xong đầy đủ và giao lại cho NPC, tiểu đao khách Yên Vũ cũng chạm mốc cấp 5. Cô gửi tin cho Thập Quỷ Diện:

“Đánh Boss cấp 5 chưa?”

Bên kia đang online, rất nhanh đã trả lời:

“Rồi. Mà trượt danh hiệu chiếm đầu, chậm có 2 giây mới ức chế.”

Cô không nói gì nữa, nhấp vào mục tìm kiếm hảo hữu, nhập ID Phong Thành.

“Xin chào, thấy kỹ thuật của bạn rất tốt, không biết đã đánh Boss Kình Ngư chưa?”

Phong Thành gửi cho cô lời mời kết bạn, sau đó trả lời:

“Ta vừa thử qua. Nhưng không đạt được kỷ lục phó bản. Nàng đã nhìn ra kỹ thuật của ta, chắc cũng là bậc cao thủ?”

Huyên Vy thấy cách xưng hô của anh chàng này thì không khỏi than thầm. Sao lại dính phải ông bạn thích gọi ta – nàng như phim cổ trang vậy trời? Nhưng giờ là mình muốn kết thân với người ta, nên cô đành thuận theo chiều gió. Yên Vũ chấp nhận kết bạn, rồi gửi tới một icon mỉm cười:

“Cao thủ thì không dám, cũng tạm được thôi. Hồi sáng có thấy huynh luồn lách ở Tân Thủ Thôn, nên đoán vậy.”

Phong Thành bên kia đổ mồ hôi, không ngờ vị cô nương này lại nhìn trúng mình lúc luồn như trạch ở Tân Thủ Thôn chứ không phải nhìn thấy APM cao vút lúc mình đánh quái ở bờ sông Thanh Thuỷ.

“Đúng là khiến giai nhân nhìn thấy bộ dạng quá “uy phong” của ta rồi. Tạo đội nào.”

Tiếp đó Phong Thành gửi lời mời nhập đội cho Yên Vũ. Nhưng bên trong đội không chỉ có hai người, mà còn có một kỵ sĩ tên Lưu Thuỷ, một thích khách tên Việt Hoàng.

“Sao không gọi Lạc Hoa tới? Tỷ ấy là y sư, rất quan trọng mà.” – Việt Hoàng chat trong kênh đội ngũ.

“Vừa bị sếp gọi, cuối tháng mà.” – Kỵ sĩ Lưu Thuỷ trả lời.

Lúc này Huyền Vy mới để ý tới ID của chàng kỵ sĩ kia – Lưu Thuỷ, lại nghĩ tới nàng y sư tên Lạc Hoa, thầm cười. Lạc Hoa Lưu Thuỷ, chắc là đặt theo mối nhân duyên chủ đề của game rồi.

[Yên Vũ] Chào mọi người, mong được chiếu cố.

[Việt Hoàng] Không biết muội đây có phải giai nhân mà Phong Thành kéo tới từ Võ Lâm Truyền Kỳ không?

Huyền Vy vừa định trả lời thì thấy tin mới của đội trưởng:

[Phong Thành] Không phải, ta vừa mới quen nàng. Thuỷ Vân bên Võ Lâm không qua đây.

[Phong Thành] Còn thiếu một người, hơn nữa muốn khiêu chiến kỷ lục, ta nghĩ chọn một DPS, không cần y sư.

[Lưu Thuỷ] Cũng được, nhưng người đó cũng phải có kỹ thuật cơ bản, còn phải có khả năng khống chế mới có thể đẩy nhanh hiệu suất.

[Yên Vũ] Vừa hay ta có quen một thuật sĩ.

Nói rồi cô gửi tin cho Kiều Ân:

“Khiêu chiến kỷ lục phó bản, có đi không? Nhân tiện cho học bá cô nương trút giận trong lòng.”

Kiều Ân rất nhanh đã đáp lại:

“Được. Mời đi.”

Huyền Vy mời Kiều Ân vào đội, Phong Thành chấp nhận ngay.

[Thập Quỷ Diện] Xin chào. Mong được giúp đỡ.

Cách chào hỏi của Thập Quỷ Diện và Yên Vũ rất giống nhau, đều chỉ tỏ ra khách sáo, nhưng không hề có ý làm thân hay nịnh nọt.

[Việt Hoàng] Lại là giai nhân kìa! Tiểu muội muội bao nhiêu tuổi thế? Chơi game lâu chưa?

[Thập Quỷ Diện] 20 tuổi, bằng Yên Vũ, chơi game đã 4 năm.

[Việt Hoàng] Đệ đã thất lễ với tỷ rồi.

Tất cả mọi người đều gửi icon cười toét miệng. Phong Thành cũng thấy yên lòng vì ít ra mình hơn tuổi Yên Vũ, khi nãy nàng gọi anh một tiếng “huynh” cũng đỡ áy náy hơn, mặc dù nam nữ trong game thường không phân biệt độ tuổi mà gọi nhau như vậy.

Qua một hồi cười cợt, Phong Thành mới lên tiếng:

[Phong Thành] Khiêu chiến kỷ lục, mọi người cũng không phải người mới. Lưu Thuỷ MT, Yên Vũ Tank phụ.

[Yên Vũ] Huynh chỉ huy?

[Phong Thành] Ừ.

Năm người từ cây cổ thụ của Tân Thủ Thôn đi về phía sông Thanh Thuỷ. Sau khi Phong Thành đối thoại vài câu với NPC canh cửa thì được truyền tống tới bản đồ phó bản.

[Phong Thành] Kỷ lục phó bản mà hệ thống đặt ra là 3 phút, hiện giờ thành tích tốt nhất là 3 phút 21 giây. Yên Vũ, Thập Quỷ Diện, hai muội đánh thử chưa?

[Yên Vũ] Chưa. Hồi sáng kẹt bản đồ, không chơi.

[Thập Quỷ Diện] Có đánh một lần hồi sáng. Yên tâm, ta sẽ cố gắng khống chế Boss.

Từ cách trả lời của Thập Quỷ Diện có thể thấy cô không phải một người chơi tầm thường, chắc là cũng thuộc dạng lão làng với game nhập vai. Phong Thành không lo lắng gì nữa, bắt đầu nâng trọng pháo trong tay dụ tiểu quái từ xa. Kỵ sĩ Lưu Thuỷ rất nhanh nhẹn, xách đao và khiên tiến về đám tiểu quái vừa ló đầu ra, dùng kỹ năng cấp 5 của kỵ sĩ: Khiên Chắn Thép.

Khiên Chắn Thép có tác dụng giảm 50% sát thương cho nhân vật, duy trì 2 giây, thời gian CD là 1 giây. Tiếp đó anh sử dụng các công kích thường để giết quái, tốc độ rất nhanh. Đối với đám tiểu quái này hoàn toàn dựa vào tốc độ, vì vậy không cần chiến thuật, nhưng vẫn cần tiết kiệm máu để đánh Boss lớn. Mọi người đều sử dụng các kỹ năng cơ bản cấp 1 và kỹ năng mới giác ngộ cấp 5, một đường giệt sạch đám quái.

Kế tiếp chính là Boss lớn Kình Ngư. Boss không giống như đám tiểu quái kia chỉ ở gần bờ, dễ dàng thu phục. Nó ở giữa sông Thanh Thuỷ, tốc độ bơi rất nhanh. Người chơi bình thường khi gặp phó bản này sẽ thấy khá bực mình, vì khi tiến vào dòng nước thì tốc độ sẽ bị giảm đi, chỉ có tay dài như pháo thương mới thuận lợi đứng trên bờ mà đánh.

[Phong Thành] Ta dụ quái đến gần bờ, Thập Quỷ Diện khống chế Boss.

Nói rồi Phong Thành vác pháo tiến ra bờ sông, nước ngập tới đầu gối. Kỹ năng Pháo Huyền Tử được tung ra. Pháo Huyền Tử bắn trúng mục tiêu. Kình Ngư đang yên lặng giữa sông Thanh Thuỷ chợt quay đầu, lao như bay về phía bọn họ.

Phong Thành thao tác đổi vũ khí thành hai khẩu súng lục, vừa lùi lại phía sau vừa bắn liên tục. Trên bờ, Thập Quỷ Diện đã ngâm sướng xong kỹ năng Vu thuật, chỉ đợi Kình Ngư lại gần hơn chút nữa là sẽ phóng.

Lưu Thuỷ, Việt Hoàng và Yên Vũ tiến về phía bờ sông, thấy Vu thuật của Thập Quỷ Diện trúng mục tiêu thì bắt đầu công kích. Chiếc khiên trong tay Lưu Thuỷ chắn phía trước, chiếc đao to ở tay kia không ngừng sử dụng các kỹ năng thường để công kích, sát thương rất cao.

Vu thuật của thuật sĩ có tác dụng làm kẻ trúng phải giảm mạnh khả năng phòng ngự, duy trì 2 giây, mà thời gian CD lại là 3 giây. Cho nên trước khi kỹ năng hết tác dụng, họ buộc phải gây ra sát thương lớn nhất có thể.

Huyền Vy thao tác rất nhanh, với các kỹ năng công kích thường chỉ dựa vào tốc độ tay thì cô chưa bao giờ chịu kém cạnh. Nhưng để duy trì thù hận của Boss với MT, Yên Vũ không bùng nổ tốc độ, chỉ phối hợp với kỵ sĩ Lưu Thuỷ và tránh né công kích, nhưng sát thương mà cô gây ra luôn luôn xếp thứ hai, chỉ kém chút xíu sẽ vượt qua Lưu Thuỷ. Trên bờ, Phong Thành tiếp tục dội một quả Pháo Huyền Tử về phía Boss làm cho Kình Ngư tiếp tục giảm chỉ số phòng ngự, đồng thời sát thương tăng vọt. Anh kết hợp đổi hình thái vũ khí, vừa bắn pháo song thì lập tức xả đạn như mưa từ hai nòng súng trong tay.

Khi thời gian 2 giây của Vu thuật gần kết thúc, mọi người tản ra một chút. Thích khách Việt Hoàng sau khi công kích thường đã tay thì tung ra Khói Ngọc. Làn khói màu xanh hạn chế tầm nhìn của Boss, lại gây sát thương cho địch và duy trì tận 5 giây. Xét cả trên hai phương diện PVE và PVP, thích khách có lợi thế rất lớn ở giai đoạn này.

Kình Ngư bị khói hạn chế tầm nhìn, công kích rất ít trúng mục tiêu, do vậy thanh máu của cả đội vẫn còn khá cao. Đúng lúc này [Hệ thống] thông báo: Chúc mừng Diệp Thần, Duy Thanh, Hoa Vô Tuyết, Thuỷ Thánh Quân, Tình Tình phá kỷ lục phó bản, thời gian là 2 phút 57 giây.

Vừa đọc được tin này, thao tác của Yên Vũ lệch một nhịp, trúng công kích của Kình Ngư, thanh máu giảm mạnh. Thấy tình hình không ổn, Phong Thành lập tức tiến lại gần hơn, thao tác nhanh như chớp chiếm lại thù hận từ Lưu Thuỷ, kéo Boss ra xa.

[Phong Thành] Tập trung!

Nhìn thấy đoạn tin này, Huyền Vy lấy lại tinh thần, điều khiển Yên Vũ tiến về phía Kình Ngư, dùng tốc độ tay nhanh nhất của mình để phối hợp đánh Boss với mọi anh.

Đôi tay của Huyền Vy rất nhanh, nhưng ở bảng sát thương đội, cô vẫn luôn đứng sau Phong Thành. Lúc này mọi người hoàn toàn nhìn ra được Phong Thành không còn đóng vai phụ trợ nữa, anh trực tiếp trở thành một MT. Pháo thương trong tay anh cũng có thể trở thành MT, vì sát thương anh gây ra rất cao, dù máu mỏng đi nữa nhưng anh né tránh công kích vô cùng tốt, ăn đứt vô vàn kỵ sĩ ngoài kia.

Lưu Thuỷ, Việt Hoàng và Thập Quỷ Diện rất nhanh tiến tới, hỗ trợ hai người khống chế Boss và công kích mục tiêu.

[Hệ thống] Chúc mừng Phong Thành, Yên Vũ, Lưu Thuỷ, Việt Hoàng, Thập Quỷ Diện phá kỷ lục phó bản, thời gian là 2 phút 54 giây.

Cả thế giới trấn động! Chỉ trong có vài phút mà đã có tới hai kỷ lục liên tiếp nhau, thật sự ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

[Yên Vũ] Xin lỗi mọi người.

[Phong Thành] Không sao. Không ngờ APM của muội cao như vậy.

[Việt Hoàng] Đúng vậy, ai cũng có sai lầm mà. Nhưng tỷ không cần vì thấy thông báo kia mà giật mình chậm nhịp đâu, chỉ là kỷ lục cấp 5 thôi mà.

[Yên Vũ] Cảm ơn mọi người.

[Thập Quỷ Diện] Nhặt đồ đi kìa.

Phong Thành tiến lên nhặt đồ rơi ra từ Boss, lại thêm cả phá kỷ lục phó bản. Mỗi người nhận được một vũ khí Cam cấp 5. Khi xem thuộc tính vũ khí thì nhìn thấy dòng chữ “Có thể nâng cấp vũ khí dựa vào vật liệu”. Vậy là vũ khí này nếu không muốn thay đổi, thì có thể mãi mãi mang theo bên người.

Yên Vũ cầm song đao Loạn Vũ trong tay, nó phát ra ánh sáng màu xanh lam, sáng lấp lánh. Cô nhìn sang Phong Thành, thấy anh vác trọng pháo Phá Hư Không màu đỏ cam, rất đẹp. Lưu Thuỷ, Việt Hoàng và Thập Quỷ Diện cũng đổi vũ khí. Lưu Thuỷ nhận được thanh đao Vô Phong, Việt Hoàng có đoản đao Lục Diệp, Thập Quỷ Diện có pháp trượng Nghịch Thiên.

truyện

Bình luận truyện Ngủ thêm một mùa hè

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Dạ Vũ
đăng bởi Dạ Vũ

Theo dõi