truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 5: Leo núi cứu trai

Ngày Chủ nhật Huyền Vy không phải đi học nên ở phòng cày game, chẳng mấy chốc Yên Vũ của cô đã lên cấp 10. Cô điều khiển Yên Vũ đi vòng qua sông Thanh Thuỷ, tiến về phía điểm truyền tống tới Núi tuyết Ngọc Long.

Núi tuyết Ngọc Long là bản đồ dành cho người chơi từ cấp 10 trở lên, là khu vực có thể PK. Giết tiểu quái ở chân núi tuyết có lượng EXP rất cao, nên bản đồ đông như kiến, chẳng kém Tân Thủ Thôn hôm qua là bao.

Huyền Vy còn đang suy nghĩ xem nên đến vị trí nào giết quái để có được hiệu suất cao nhất thì thấy lời mời tổ đội của Phong Thành. Cô vừa nhấp “đồng ý” thì nghe thấy giọng của anh vang lên trong kênh đoàn đội:

“Nữ hiệp, nữ hiệp, lên núi cứu anh.”

Trong kênh đoàn đội lại xuất hiện toạ độ mà Phong Thành gửi tới. Huyền Vy vừa thao tác nhân vật đi đến vị trí đó vừa hỏi:

“Anh làm gì ở trên đó? Giết quái hả?”

“Khi nãy là giết quái, giờ thì là giết người rồi.” – Giọng của anh rất gấp gáp.

Yên Vũ nhanh nhẹn lách qua hơn chục người chơi để lên núi mới phát hiện vừa qua được một đoạn ngắn thì bên trên còn đông hơn. Cô đi qua chỗ vách núi dốc không có đường đi, dùng hai thanh đao lần lượt cắm vào vách núi, kết hợp với động tác bật nhảy để leo lên. Chẳng mấy chốc cô đã đến được vị trí mà Phong Thành gửi, nhưng chỉ thấy ở đó có một gốc cây to.

[Yên Vũ] Em đến rồi.

[Phong Thành] Ý. Nhanh vậy. Nấp vào đó đi, anh ở (234, 89).

Huyền Vy thao tác Yên Vũ ngồi xuống gốc cây, điều chỉnh góc nhìn đến hướng vị trí mà Phong Thành gửi mới thấy tình hình nguy hiểm của anh. Quả thật như anh nói, là giết người chứ không phải giết quái.

Nhóm người đó khoảng hơn chục người, đuổi cho Phong Thành chạy tối mắt tối mũi. Anh vừa nâng pháo bắn về phía họ, dùng các kỹ năng có AOE rộng, rồi lại đổi vũ khí xả đạn như mưa. Lúc này cô mới biết cái cây này quan trọng thế nào. Nếu cô mà cứ ngơ ngác chạy về phía anh thì chắc chắn bị đám người kia cho lên bảng trong vài nốt nhạc.

Sau khi quan sát cục diện xong, cô gửi tin vào kênh đoàn đội:

[Yên Vũ] Khoảng 50 ô, hướng 6 giờ có một ngọn tuyết nhỏ. Anh dụ chúng đến rồi bắn tung núi tuyết, em dồn sát thương.

[Phong Thành] OK.

Yên Vũ chạy về phía ngọn núi tuyết, điều chỉnh góc độ để đám người kia không nhìn thấy mình, ngồi xuống.

[Phong Thành] 1 giây.

“Bùm.” – Ngọn núi tuyết nổ tung, tuyết bắn tung toé. Tiếp đó anh lại sử dụng kỹ năng cấp 10 của pháo thương – Pháo Trấn Địa để gây trấn động diện rộng, làm cho thao tác của gần chục người đang đuổi anh mất đi chính xác. Đúng lúc này xuất hiện một nữ đao khách vung song đao trong tay chém người như chém cỏ.

Kênh hiện tại có âm thanh chửi mắng:

[Thế Phong] Đê tiện vờ lờ.

[Phong Thành] Ông kéo cả đoàn tập kích tôi trước cơ mà. Sao giờ nghe như một mình tôi lừa tình ông vậy?

Yên Vũ không dừng tay lại chút nào, vì cơ hội này chỉ có một. Cô vừa dùng kỹ năng Đao Phá Long tăng sát thương, vừa liên tục cắn thuốc và mana để hồi phục. Phía Phong Thành nói được một câu xong cũng chẳng rảnh tay, đứng từ xa nã pháo và xả đạn không ngừng. Sau 30 giây, khi làn tuyết trắng tan bớt đi, trên mặt đất đã xuất hiện ba cái xác.

[Diệu Diệu] Tiểu muội này nhanh vỡi. Kỹ thuật tốt như vậy lại đi theo cái tên bỉ ổi như Phong Thành.

[Phong Thành] Tôi bỉ ổi hồi nào, cùng lắm là ăn miếng trả miếng thôi.

[Yên Vũ] Cảm ơn đã khen. Nhưng máu người anh em sắp cạn rồi kìa.

Yên Vũ vung song đao chém hai đường, Diệu Diệu chỉ còn là cái xác.

Mới khi nãy là 12 với 1, giờ đã là 8 đấu 2.

Không đúng, là 8 đấu 4, vì y sư Lạc Hoa và thuật sĩ Thập Quỷ Diện đã đến rồi kia kìa.

Khi Lạc Hoa và Thập Quỷ Diện đến thì nhanh chóng gia nhập đội ngũ. Lạc Hoa tung kỹ năng Thần Dược Trị Liệu, thanh máu của Phong Thành và Yên Vũ leo lên con số hơn 70%. Thập Quỷ Diện đã ngâm sướng xong Hoa Vũ thuật, vẩy pháp trượng trong tay một cái thì mưa hoa rơi xuống, ăn mòn thanh máu của 5 trong 8 người kia.

Người chơi có ID Thế Phong khóc không ra nước mắt, khi nãy hắn đem tới 2 y sư, nhưng đều bị Phong Thành và Yên Vũ tính kế giết chết trong 30 giây.

[Thế Phong] Không đánh nữa, không đánh nữa. Thế loại đê tiện như chú không đáng để anh đây mỏi tay.

[Phong Thành] Ê, ai là em ông hả? Tôi với ông bằng tuổi đấy. Nhưng nể tình huynh đệ ở game cũ, nãy giờ coi như chào hỏi nhau, tôi không giết huynh đệ của ông đâu.

Anh vừa nói vừa tiến về phía Yên Vũ, mượn sự che chắn của cô, xả pháo.

Thế Phong chết trận.

Kênh thế giới lập tức thấy có người nhắc tên anh:

[Thế Phong] Tên vô dụng Phong Thành, mượn mỹ nữ giết anh em.

[Du Hoàng] Thằng mất dạy nào mắng đại thần là tên vô dụng đấy, ra đây ông đâm cho mấy nhát.

[Việt Hoàng] Đó giờ lão huynh Phong Thành chỉ mượn khiên của Lưu Thuỷ, hôm nay lại mượn thân mỹ nữ, tin được không?

[Liên Liên] Đại thần phá kỷ lục phó bản mà là tên vô dụng thì vị huynh đài kia còn không bằng tên vô dụng rồi.

[Mỹ Nhân Ngư] 1 like cho Liên Liên.

[Thanh Đồng] 2 like cho Liên Liên cô nương.Chẳng mấy chốc số like đã lên đến gần trăm.

[Yên Vũ] Game này có tẩy được tên đỏ không nhỉ?

Tên đỏ sẽ bị hạn chế các nhiệm vụ phụ tuyến, nên đa số con gái chơi game đều không thích tên mình bị đỏ. Các nàng luôn muốn ngao du thiên hạ trong game, đặc biệt là thích những vật liệu dùng để chế tạo trang sức rơi ra từ phụ tuyến. Sau khi giết người xong, dựa vào số người giết mà hệ thống sẽ đổi màu tên của nhân vật. Các game khác đều có thuốc tẩy tên đỏ, dùng bạc là mua được. Nhưng game này thì tìm mãi không thấy.

[Thập Quỷ Diện] Không có đâu. Nãy bản cô nương có đọc được thông tin trong nhóm game thủ ở Facebook.

[Phong Thành] Màu đỏ rất đẹp, rất nổi bật mà.

[Yên Vũ] …

[Lạc Hoa] Đệ làm sao hiểu được ý của thiếu nữ! Không an ủi người ta thì thôi lại còn chọc vào. Còn không phải vì đệ người ta mới đi giết người sao?

[Phong Thành] Là anh không nghĩ tới. Xin lỗi nhé, Yên Vũ.

[Yên Vũ] Nếu đã có lỗi thì phải chuộc lỗi đúng không? – Yên Vũ cười tinh quái.

[Thập Quỷ Diện] Sóng gió sắp tới rồi, huynh đài bảo trọng, ta và Lạc Hoa tỷ đi trước nhé.

Phong Thành không hiểu vì sao Thập Quỷ Diện lại nói như vậy, nhưng vẫn thấy hơi gai người, chỉ đáp lại: “Ừ?”

Ngay sau đó anh thấy Yên Vũ cắn thuộc, thanh máu lên đến gần 80%. Sau đó vung đao chém về phía anh.

Phong Thành vội thao tác nhân vật nhảy lùi về phía sau rồi xả đạn. Nhưng pháo thương cận chiến so với đao khách thì như trứng chọi đá. Dù anh sử dụng bao nhiêu kiểu cách tấn công rồi lẩn trốn, thì sau khi thoát khỏi vòng tay của Yên Vũ, thanh máu của anh cũng chỉ còn lại 13%, ít đến thảm thương. Chưa kịp vui mừng vì thoát khỏi hiểm cảnh, thì Đao Phá Long trong tay Yên Vũ đã gần ngay trước mặt. Anh nhanh tay lẹ mắt né được, thì bỗng dưng thấy có cánh hoa rơi trùm lên đầu mình. Rõ ràng là Hoa Vũ thuật của thuật sĩ! Anh điều chỉnh nhân vật xoay người lại, vừa vặn nhìn thấy Thập Quỷ Diện đội icon toét miệng cười trên đầu. Kế tiếp, y sư Lạc Hoa tung kỹ năng Châm Độc về phía anh. Phong Thành bắn hai phát súng liên tục để châm chuyển hướng, thì phía sau lưng anh, song đao Loạn Vũ đã trực chờ.

Vài giây sau, Phong Thành tử trận.

[Yên Vũ] Quả thật tên đỏ rất đẹp nha.

Phong Thành dở khóc dở cười. Mới phút trước cô còn tính kế lôi anh từ cõi chết trở về, sóng vai chiến đấu, phút sau đã không ngừng vung đao về phía anh. Anh biết cô chỉ có ý trêu đùa mình, nhưng không ngờ cô lại tinh quái đến vậy.

[Hệ thống] Đệ nhất lực chiến Phong Thành bị Yên Vũ đánh bại.

Kênh thế giới lại lần thứ hai trấn động:

[Liên Liên] Hôm qua cố tỏ vẻ lạnh lùng trước mặt Diệp Thần, nay thì giết đại thần Phong Thành. Yêu nữ này thật sự quá độc ác, muốn gây chú ý với các đại thần trong game cũng không cần bỉ ổi như thế chứ!

[Thế Phong] Gậy ông đập lưng ông. Ha ha.

[Huyền Thanh] Ta nhớ không nhầm thì hôm qua Phong Thành còn dẫn cô ta đoạt kỷ lục phó bản, nay lại giết đội trưởng. Chẳng lẽ vì người ta không chịu nhường trang bị cho cô ta mà cô ta làm như vậy?

Phong Thành, Yên Vũ, Thập Quỷ Diện và Lạc Hoa đều không nghĩ đến chuyện này. Thì ra game này còn thông cáo thiên hạ việc Đệ nhất lực chiến bị giết.

[Yên Vũ] Ta đây chưa từng như các người nói. Nếu đã không tường tận vấn đề, thì đừng đem suy đoán cá nhân đi phán xét người khác. Hoa sen có cắm vào bùn thì vẫn chẳng tanh đâu.

[Liên Liên] Còn giả bộ thanh cao nữa cơ đấy!

[Phong Thành] Ta và Yên Vũ chỉ đang trêu đùa nhau mà thôi. Người không hiểu rõ đừng lo chuyện bao đồng.

Phong Thành vì chuyện này mà than thầm, không nghĩ chỉ bị một giai nhân giết lại tạo ra tình huống như vậy. Đúng là được lòng các cô nương rất tốt, nhưng đôi khi cũng thật phiền. Anh gửi tin nhắn riêng cho Yên Vũ:

“Anh đã giải thích rồi, em không cần để tâm chuyện đó.”

Yên Vũ cười:

“Em không để ý. Em không phải kiểu người nhìn mặt người ta để sống. Nhưng khi nãy chỉ là trêu đùa cho vui, không nghĩ lại phiền đến anh.”

Giọng anh ôn hoà:

“Không sao. Được hiệp nữ ra tay chỉ bảo, sao lại thấy phiền? Hơn nữa khi nãy em cũng giúp anh giết đám ôn thần kia mà.”

“Các anh có quen nhau à?” – Yên Vũ hỏi.

“Ừ. Quen từ game Võ Lâm Truyền Kỳ, có đùa nhau là qua game mới tính sổ. Bạn bè cả, ngứa tay chém giết làm niềm vui thôi.”

Huyền Vy gửi icon mặt cười cho anh, không nói gì nữa.

Bình luận truyện Ngủ thêm một mùa hè

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Dạ Vũ
đăng bởi Dạ Vũ

Theo dõi