truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 9: Liên đấu bang

Hai ngày sau thì các bang phái mọc lên như nấm, nhưng ở giai đoạn đầu bị giới hạn số lượng thành viên nên rất nhiều người chưa thể vào bang. Đại đa số các bang phái đều muốn chiêu mộ các cao thủ về làm trụ cột, tăng tổng lực chiến và hạng liên đấu bang của bang mình. Trước đây có rất nhiều người bàn luận, rằng kẻ địch mạnh nhất của Phong Thành có lẽ sẽ là Diệp Thần. Nhưng qua mấy ngày không thấy anh online, mọi người cùng chẳng còn ai mong chờ thêm nữa.

Hiện tại chưa có xếp hạng cụ thể do chưa liên đấu bang, do vậy người chơi chỉ có thể dựa vào xếp hạng tài phú và lực chiến của một số cao thủ trong bang để phán đoán. Theo đó thì bang Quỷ Nguyệt là bang phái được xếp ngang hàng với Hồng Trần, bang chủ là nữ thích khách Dị Nguyệt.

Ở lần liên đấu đầu tiên, hệ thống sẽ dựa theo xếp hạng về tài phú, tổng lực chiến để ghép bang liên đấu. Không khác gì so với tính toán của người chơi, bang Hồng Trần sẽ đối đầu với bang Quỷ Nguyệt.

Liên đấu bang được tổ chức vào tối thứ 5 hàng tuần, kéo dài 45 phút. Trong đó thời gian chuẩn bị là 15 phút và thời gian liên đấu là 30 phút. Bản đồ liên đấu bang sẽ được hệ thống chọn ngẫu nhiên, ở trung tâm bản đồ sẽ có một toà tháp cao. Ở trên đỉnh toà tháp có cắm một lá cờ, việc của người chơi hai bang là hỗ trợ thành viên bang mình leo lên tháp và chạm được vào lá cờ đó. Người chơi thuộc bang nào chạm được vào lá cờ đầu tiên thì bang đó sẽ thắng trong trận liên đấu.

[Phong Thành] Pháo thương AOE, thuật sĩ khống chế, đao khách gây dame, y sư buff cận chiến, kỵ sĩ yểm hộ, thích khách cướp cờ.

[Việt Hoàng] Đệ tiên phong.

[Yên Vũ] Tập kích hướng 4 giờ, có rừng che chắn.

[Phong Thành] OK.

Người chơi bang Hồng Trần tiến về phía giữa bản đồ, đi được một quãng thì dừng lại, không tiến sâu thêm. Chỉ có hướng 4 giờ có rừng che chắn, còn lại là một khoảng đất trống, rất dễ bị nhìn thấy và tập kích. Sau khi quan sát một hồi, Phong Thành chat trên kênh bang:

[Phong Thành] Pháo thương (763, 34), thuật sĩ (763, 74), đao khách tiến thẳng hướng 4 giờ, y sư ở cạnh rừng, kỵ sĩ đi cùng đao khách mở đường, thích khách đi sau cùng leo tháp.

Theo chỉ đạo của Phong Thành, mọi người cùng tiến về phía tháp, nhưng ở đó chẳng có lấy một bóng người. Theo lẽ thường thì cả hai bang sẽ sáp lá cà đánh một trận, nhưng Phong Thành lại lựa chọn dùng chiến thuật thay vì đánh trực diện. Theo tình hình này thì xem ra bên Quỷ Nguyệt cũng lựa chọn di chuyển chiến thuật, chờ con mồi ra là sẽ đánh úp ngay. Chờ một hồi không thấy có động tĩnh gì, anh chat trên kênh chung:

[Phong Thành] Ê bên kia không đánh à?

[Dị Nguyệt] Chờ bên ông đó.

[Phong Thành] Ẩn thân ở đâu thế?

Dị Nguyệt không nói gì, hơi chột dạ. Vì cô đang ẩn thân thật.

[Bang] [Phong Thành] Việt Hoàng ẩn thân leo tháp, huynh yểm hộ.

Vừa dứt lời thì Phong Thành thao tác đổi vũ khí từ pháo thành hai khẩu súng lục, xả đạn về phía tháp. Nhìn vào mọi người sẽ nghĩ thằng cha này rảnh quá làm bừa, nhưng thực ra anh đang dò xét vị trí của Dị Nguyệt.

[Phong Thành] Hướng 7 giờ không có người.

[Việt Hoàng] Lên luôn không?

[Phong Thành] Lên!

Thích khách Việt Hoàng sử dụng kỹ năng Ẩn Thân, sau đó lợi dụng tốc độ để tiến về phía tháp. Ai ngờ vừa leo lên đã dính Hoa Vũ thuật của đối phương, thanh máu giảm không ngừng, vị trí cũng bị bại lộ.

Bị phát hiện rồi! Đối phương đang cố ý dụ địch.

Việt Hoàng nhanh tay nấp vào phía tháp đối diện với hướng đạn vừa rồi, mượn sự che chắn của tháp để tiếp tục leo lên. Thích khách phía địch – Dị Nguyệt đã hết thời gian ẩn thân, tung Khói Ngọc về phía Việt Hoàng. Nhận thấy tình thế bị động, Phong Thành đành phải phát động tấn công.

[Phong Thành] Kỵ sĩ mở đường.

Đọc tin nhắn, Lưu Thuỷ dẫn đầu các kỵ sĩ trong bang cùng yểm hộ thích khách tiến về phía tháp. Phía bên Quỷ Nguyệt cũng bắt đầu tấn công, xả pháo và đạn không ngừng. Kỵ sĩ vội thi triển thi năng Khiên Chắn Thép, tạo thành một vòng tròn bao bọc thích khách ở giữa, từ từ tiến về phía chân tháp.

Dị Nguyệt ra hiệu cho đao khách bang mình tấn công, thuật sĩ bắt đầu ngâm sướng. Rất nhanh chóng các phái còn lại của Quỷ Nguyệt cũng tiến lại phía chân tháp để giáp chiến, tạo cơ hội cho người trong bang leo tháp. Mà bên Hồng Trần các pháo thương liên tục đổi vũ khí và di chuyển, sử dụng Pháo Trấn Địa gây AOE và các loạt đạn thường để cắt ngang kỹ năng của thuật sĩ. Trong game Lạc Hoa Lưu Thuỷ, tất cả các kỹ năng một khi tung ra đều sẽ không thể cắt ngang, chỉ có thuật sĩ và y sư cần ngâm sướng nên có thể sử dụng các chiêu thức công kích để ngắt chiêu của đối phương.

Trên tháp, Việt Hoàng và Dị Nguyệt đang không ngừng di chuyển và thao tác để leo tháp, nhưng các làn pháo và đạn đã gặm đi rất nhiều máu của cả hai. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chưa kịp leo đến đỉnh tháp thì máu đã cạn mà chết. Mà y sư hai bên đều bị đao khách và thuật sĩ kèm rất chặt, không thể tiến vào phạm vi để trị liệu cho Việt Hoàng và Dị Nguyệt đang leo tháp trên kia.

[Yên Vũ] Em leo tháp.

Theo đặc tính của hệ phái, đao khách là phái có trọng lượng và vũ khí nặng hơn nên không đủ tốc độ để cạnh tranh với thích khách khi leo tháp. Nhưng nhờ vào tốc độ tay của mình, Huyền Vy tự tin dù không thể leo lên đến đỉnh tháp thì cũng có thể tiếp cận và hỗ trợ Việt Hoàng. Cô lẩn mình giữa những kỵ sĩ và thích khách của phe mình, tiếp cận chân tháp.

[Phong Thành] Bị phát hiện rồi!

Đúng như những gì anh nói, sau một thời gian thì đao khách Yên Vũ đã bị phát hiện, do đó đã có một kỵ sĩ và một thích khách ở đó nghênh chiến với cô. Nhân lực thời kỳ đầu của bang là 20 người, mà cho dù có là sau này đi nữa thì liên đấu bang cũng chỉ dành cho người chơi cấp bậc tinh anh trở nên, nên không xảy ra tình trạng lấy thịt đè người khi liên đấu. Bên phía Quỷ Nguyệt cử ra tận hai người ngăn cản Yên Vũ, chứng tỏ rất để tâm tới cô.

Nhưng Huyền Vy không phải chỉ dựa vào tốc độ tay của mình, cô tung ra kỹ năng Đao Phá Long hướng về phía thích khách bên kia, rất may mắn là thuộc tính ẩn Linh Phong đã được kích hoạt, thích khách của Quỷ Nguyệt lập tức rơi vào trạng thái mù, tung ra Khói Ngọc cũng không chính xác nữa. Thấy vậy Huyền Vy rất nhanh bắt đầu thao tác nhân vật leo lên tháp. Kỵ sĩ bên Quỷ Nguyệt dường như không hiểu vì sao thích khách bang mình lại cứ đứng như trời chồng ở đó, mất một khoảng thời gian ngắn mới định thần lại rồi tung kỹ năng tấn công về phía Yên Vũ. Mà lúc đó, Yên Vũ đã leo đến tầng ba của tháp rồi.

Thế cục bất ổn, pháo thương bên Quỷ Nguyệt bất chấp tiến lại gần tháp để tấn công Yên Vũ. Yên Vũ vừa phải leo tháp tiếp cận mục tiêu, vừa phải né tránh công kích của 3 – 4 pháo thương bên địch, thao tác của Huyền Vy bị đẩy lên max, có một số lần suýt nữa đã đính đạn trong trạng thái hai chân chưa đặt được lên mái nhà của các tầng tháp. Thích khách của Quỷ Nguyệt thấy Yên Vũ đã leo lên khá cao, xa dần tầm bắn của pháo thương thì cũng bắt đầu liều mình leo lên, khiến cho áp lực của Huyền Vy ngày càng lớn. Chỉ còn hai tầng nữa là sẽ thoát khỏi phạm vi công kích của pháo thương, nhưng quả thật là quá gian nan.

Khi Yên Vũ vừa tránh được Khói Ngọc của thích khách phe địch tung ra lúc vừa hết thời gian ẩn thân thì viên đạn của pháo thương nào đó bên Quỷ Nguyệt cũng đang lao vụt về phía cô. Huyền Vy thao tác không kịp, lại đang ở trạng thái leo lên nóc của tầng tháp nên hoàn toàn không thể né tránh được. Nếu trúng viên đạn này, Yên Vũ sẽ rơi xuống mất.

“Keng.”

Tiếng hai viên đạn va vào nhau vang lên đến chói tai rồi rơi xuống, Yên Vũ thành công rời khỏi phạm vi tấn công của pháo thương. Lúc này cô mới có thời gian nhìn cục diện phía dưới, thì ra viên đạn kia là của Phong Thành. Anh đang đứng phía chân tháp, yểm hộ cô leo lên, nhưng máu của anh đã rơi vào trạng thái báo động. Y sư trong bang Hồng Trần đang cố gắng tiếp cận để trị liệu cho anh, nhưng đều bị kỵ sĩ và đao khách của Quỷ Nguyệt dồn ép. Thấy vậy Lưu Thuỷ dùng khiên của mình chắn trước mặt Lạc Hoa, hỗ trợ cô tiến về phía tháp – nơi Phong Thành đang liên tục tung kỹ năng AOE để hạn chế sát thương của địch gây ra cho mình.

Quỷ Nguyệt cũng không phải một bang phái tầm thường, sớm đã nhìn ra hành động của Lưu Thuỷ, do đó đã cử đao khách qua đó ngăn chặn. Đúng lúc ấy, một sương tím bao quanh vị đao khách kia và Lạc Hoa, Lưu Thuỷ, khiến cho đao khách rơi vào trạng thái ý thức giảm mạnh, kỹ năng không trúng mục tiêu. Người tung kỹ năng là Thập Quỷ Diện, vì thế mà người cùng bang như Lạc Hoa và Lưu Thuỷ đều không bị ảnh hưởng gì.

Phải nói Thập Quỷ Diện đã nắm bắt thời cơ vô cùng tốt và chuẩn xác. Từ đầu đến cuối ai cũng nghĩ là cô đang ngâm sướng để phóng Vu thuật hỗ trợ Phong Thành phía kia, nhưng đến cuối cùng cô lại đổi hướng sang phía Lưu Thuỷ. Sau khi Lưu Thuỷ đã yểm hộ Lạc Hoa tiến vào phạm vi trị liệu cần thiết, cô lập tức tung kỹ năng Thần Dược Trị Liệu, liền sau đó là Liên Kiều, thanh máu của Phong Thành an toàn ở con số 47%, đồng đội Kỵ sĩ bên cạnh là 53%. Qua thời điểm dặt dẹo máu, Phong Thành không cần quá cố gắng né tránh công kích tới mức tối đa, lại thêm Lưu Thuỷ và Thập Quỷ Diện hỗ trợ cận chiến và khống chế địch nên anh có thời gian tìm vị trí hợp lý, tung kỹ năng tấn công và hỗ trợ chiến trường dưới toà tháp.

Đã qua gần mười phút, cả hai bang đều đã có vài người chết trận. Chiến trường của kỵ sĩ, đao khách trên mặt đất rất cân bằng, chẳng còn cẩn bảo hộ thích khách nữa, vì thích khách hai bên đều đã chết cả rồi. Mục tiêu ban đầu của Quỷ Nguyệt đề ra là giết hết thích khách sau đó giáp lá cà, bây giờ kế hoạch đã thành nhưng Hồng Trần lại là bang chiếm lợi thế. Bên trên tháp hiện giờ mỗi bang đều có hai người. Phía Quỷ Nguyệt có Dị Nguyệt và một thích khách khác, cả hai đều ở trạng thái nhiều máu hơn, nhưng so về tốc độ thì lại không bằng một thích khách có 17% máu và một đao khách nhanh chẳng kém thích khách phía Hồng Trần.

Đôi tay Huyền Vy đã mỏi, nhưng so ra thì vẫn an nhàn hơn lúc mới leo tháp bị tấn công tứ phía. Phản ứng và thao tác của cô đều rất nhanh, lại thêm sát thương lớn nên hai vị thích khách bên Quỷ Nguyệt hiện giờ đã bắt đầu ở trạng thái lấy máu đổi tốc độ. Huyền Vy tiếp tục thao tác nhân vật leo tháp, thích khách Nhị Quỷ bên Quỷ Nguyệt đang ẩn thân ở gần cô bất ngờ tung ra Khói Ngọc, ăn mòn thanh máu trên người Yên Vũ. Nhưng Huyền Vy cũng nhanh tay tung ra kỹ năng Đao Phá Long, kích hoạt thuộc tính ẩn khiến Nhị Quỷ rơi vào trạng thái mù.

Nhị Quỷ vừa công kích trúng mục tiêu, đang định mượn khói xanh che chắn để dồn sát thương thì màn hình máy tính tối thui. Nhị Quỷ ban đầu giật mình, tưởng bị mất điện, nhưng âm thanh từ game rõ ràng là vẫn còn.

[Nhị Quỷ] Đờ mờ! Kỹ năng gì thế này?

[Dị Nguyệt] ?

[Nhị Quỷ] Mù.

[Dị Nguyệt] Hình như thuộc tính ẩn, khi nãy Phương Tinh cũng dính.

Thế cục hiện tại hoàn toàn có lợi cho Hồng Trần. Dị Nguyệt không có cách nào khác đành lấy máu đổi máu, ẩn thân rồi đánh úp Việt Hoàng. Không hổ danh là bang chủ của bang hạng nhất nhì, khả năng ẩn thân mai phục của Dị Nguyệt hơn hẳn Việt Hoàng.

Bị tập kích bất ngờ lại ở trạng thái thiếu máu, Việt Hoàng biết có tránh cũng chỉ gây áp lực cho Yên Vũ, do vậy quả quyết dồn sát thương lên Dị Nguyệt. Khi tử trận, Dị Nguyệt chỉ còn lại 33% máu, nhưng rõ ràng ưu thế đã được dành lại. Ai ngờ chỉ vài giây sau, kênh đoàn đội đã thông báo Nhị Quỷ tử trận.

[Dị Nguyệt] Nhanh vậy?

Người tử trận không thể tiếp tục chat ở kênh đoàn đội, Nhị Quỷ đành phải hò hét ở kênh bang:

[Nhị Quỷ] Bà đao khách kia nhanh lắm, 3 giây mù đã ăn gần sạch máu của tui rồi. Chơi gì như hack game, cái thuộc tính ẩn kia hình như xác suất cao lắm.

Dị Nguyệt không có thời gian trả lời hay nói gì nữa, thao tác nhân vật leo tháp không ngừng. Cô biết hiện giờ không thể cận chiến với Yên Vũ, vì xét về cận chiến cô hoàn toàn không có ưu thế, chỉ có thể lấy tốc độ tay cùng chênh lệch tốc độ của thích khách với đao khách để nhanh chóng leo lên. Nhưng Yên Vũ cứ bám theo mãi không buông, liên tục di chuyển nhằm công kích Dị Nguyệt. Dị Nguyệt tung Khói Ngọc về phía Yên Vũ, sau đó tiến về phía đối diện, mượn sự che chắn để thi triển thuật Ẩn Thân.

Hơn mười phút, đôi tay Huyền Vy đã mỏi nhừ, thao tác mất đi chính xác rất nhiều, không thể tung kỹ năng liên tục để dò xét vị trí của Dị Nguyệt được nữa. Dị Nguyệt cũng tính ra được điều này, cứ nghĩ Yên Vũ sẽ không gây được áp lực lớn cho mình nữa, ai ngờ công kích của Yên Vũ vẫn cứ tung ra liên tục. Dị Nguyệt mỉm cười, tay đã mỏi đến vậy, có cố chấp cũng chẳng giúp ích là bao.

Khi Huyền Vy chán nản vì qua thời gian ẩn thân, thân ảnh của Dị Nguyệt đã ở rất gần đỉnh tháp, thì tiếng đạn bắn vang lên không ngừng. Cô điều chỉnh góc độ nhân vật, thấy Phong Thành đã ở vị trí ngang tầm với cô. Huyền Vy vừa bất ngờ vừa vui mừng. Pháo thương có thể leo tháp nhưng rất chậm, không ngờ tới Phong Thành lại nhanh tới như vậy. Anh xuất hiện như tiếp cho đôi tay cô thêm động lực, tiếng đao xé gió hoà nhịp với tiếng đạn bay.

Dị Nguyệt chưa leo đến đỉnh thì đã tử trận, đao khách Yên Vũ thuận lợi chạm được vào lá cờ.

Bang Hồng Trần giành thắng lợi!

Phong Thành và Yên Vũ đứng trên đỉnh tháp, sóng đôi nhìn xuống cảnh vật bên dưới. Tiếng đao súng đã ngừng lại, chỉ còn âm thanh nước chảy và gió nơi núi đồi đằng xa.

Bình luận truyện Ngủ thêm một mùa hè

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Dạ Vũ
đăng bởi Dạ Vũ

Theo dõi