Tùy Chỉnh
Đề cử

Giới Thiệu

Giới Thiệu

=====

Đuôi cá là biểu tượng đặc trưng của loài cá, sâu dưới đáy biển rộng lớn âm u, ai là chúa tể của bóng đêm đại dương rộng lớn ấy?

Đôi chân xinh đẹp có thể tự do bay nhảy là niềm khao khát của tất cả các loài sinh vật dưới biển, một khi ước mơ đã thành hiện thực thì loài người sẽ phải hứng chịu những tội ác mà họ đã gây ra cho biển cả.

Loài người có thể ngao du trên dòng biển mênh mông, có thể tự do săn bắt thủy hải sản từ những nguồn tự nhiên ngoài khơi, khai thác dầu mỏ, thành lập khu nghỉ mát, mọi thứ con người đều có thể làm được, họ tự cho họ là mạnh mẽ, là bá chủ muôn loài, họ có thể phong danh hiệu là chúa tể của biển cả thì tại sao chỉ cần một trận động đất hay là sự ghé thăm đột ngột của sóng thần thì đều nằm chết la liệt?

Nếu đã mềm yếu đến vậy thì ngay giờ khắc này, biển cả chính là chúa vương, là thứ thống trị cả vụ trụ rộng lớn.

Nhưng thứ lại thống trị giữa biển cả nói riêng và con người nói chung lại là sự nhân ái...

Dòng đời trải qua bao phong ba bụi trần họ cuối cùng cũng gặp được nhau. Dây tơ duyên phận nào đã níu giữ họ, nhưng tiếc thay trời đất lại không cho họ một chút tình cảm yêu thương, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã là định sẵn giữa họ là mối thù khó trả chứ đừng nói là sẽ xuất hiện tình yêu.

Một mối thù giữa người cá và con người.

"Nơi nào sâu nhất thế giới?" FiLyz hỏi Trình Ngư Dương.

"Rãnh Mariana - vực thẳm Challenger."

"Chứ không phải trái tim em sao? Vực thẳm Challenger người ta còn có thể đo đạc được độ sâu chuẩn của nó, còn em, tôi không biết dùng phương thức nào để diễn tả nơi sâu thẳm của trái tim em, nó dường như là vô tận."

Vô tận như biển cả, sự vô tận đó là để chất chứa bá vương FiLyz của biển cả rộng lớn, anh không biết sao?

Bình luận truyện Người Tình Biển Cả

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

hj
đăng bởi hj

Theo dõi