Tùy Chỉnh
Đề cử
Người Yêu Cũ

Người Yêu Cũ

Chương Cãi Nhau Với Bố Mẹ

- Con nói gì thế mau xin lỗi bố đi _ mẹ bắt đầu khóc vì ko biết phải bênh vực bên nào . - Ko , bởi vì nếu bố hiểu con thì bố cũng sẽ chẳng bao giờ bắt con phải làm những chuyện mà con ko muốn .

- Ta nói lần cuối , có chia tay ko ? _ giọng nói của bố thật đáng sợ và pha trộn chút buồn bã do đứa con gái ko chịu nghe lời .

- Ko là ko _ tôi kiên quyết đến cùng .

Còn bố tôi , ông ấy đứng lên ko vững , phải bám víu vào mẹ tôi đứng lên . Thậm chí ông còn chẳng thèm nhìn mặt tôi mà đi thẳng vào trong phòng .

Lặng nhìn cái dáng vẻ gầy gò , ốm yếu và đen nhẻm của bố tôi . Thành thật mà nói chẳng còn từ nào diễn tả nổi về vẻ bề ngoài của bố . Nếu so sánh hồi vẫn còn em trai thì bố đúng là một trời một vực . Bởi bố tôi vốn cao , to , nước da trắng hồng nè , đẹp trai nữa , học giỏi và nhờ những đặc điểm trên mới tán đổ được mẹ tôi trong năm ngày đấy chứ . Ấy mà đùng một cái , em trai mất , tôi nằm viện ko rõ sống chết , bố tôi thay đổi hẳn về tính cách lẫn dáng vẻ , và trở thành như ngày hôm nay . Tôi chỉ muốn nói : " Bố à , con thành thật xin lỗi bố , con là đứa con gái bất hiếu sống mà như bù nhìn chẳng thể làm được cái gì cho bố và mẹ " .

Bây giờ người có thể xoa dịu được nỗi đau này chỉ có mình Long mà thôi . Gọi đt cho Long , cậu ấy nói đang ở trường . Cho nên tôi quyết định liều một phen đóng giả làm học sinh của trường cũ . Cũng may còn giữ lại được đồng phục , buộc gọn tóc lên , đeo khẩu trang và cuối cùng là mũ . Nhìn lại mình trong gương , tôi tự hỏi chắc chẳng có ma cũ nào nhận ra mình đâu nhỉ ?

Nhà tôi khá gần trường học cũ , tầm 5 phút đi xe đạp thì tới nơi . Sao nhìn quang cảnh trường học , những con người ấy hay bọn học sinh kia đều chẳng khác là bao . Tôi lững thững bước vào trường , tâm trạng hớn hở , hồi hộp đến khó tả . "Lớp cũ là học tầng mấy nhỉ ?"_ tôi lo lắng đứng ngồi ko yên .

Bởi vì lúc trước học tận tầng 5 , tôi ko muốn trèo lên tận tầng cao nhất đâu . Mệt chết đi được . Đã thế Long còn ko thèm bắt máy , thế nên tôi dũng cảm hỏi thăm , bắt chuyện với thằng con trai tóc vuốt vuốt , đồng hồ nhãn hiệu Chanel đang hoạt động với bạn gái xinh ơi là xinh bên cạnh nhưng lùn hơn tôi gấp nhiều lần .

- Bạn ơi cho tớ hỏi lớp 11A1 học phòng nào vậy ? _ phải đợi hai người kia dừng thì tôi mới dám ra bắt chuyện .

Tên con trai nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu còn bạn kia thì nhìn bằng ánh mặt càng khó chịu . Liên tục ngẩng cao cái mặt trắng bệch vì phấn lên , tôi xin rút lại lời nói khi nhìn cận mặt bạn gái vừa rồi .

- Cậu lên tầng 5 , phòng thứ 5 là tới _ dù khó chịu đến đâu thì bạn gái kia vẫn phải nhịn .

- Cảm ơn bạn nhiều _ tầng 5 á ! Chết tôi rồi .

Phải cố gắng lắm , cái thân của tôi mới đứng an toạ trên tầng 5 . Xem nào phòng 5 , đây là phòng 6 mờ , thế kia là phòng 5 . Tôi sung sướng chạy như điên chạy tới cửa lớp: " Long ơi " . Ấy mà hình như tôi nhầm thì phải , toàn những gương mặt lạ toét . Dù tôi bị cận nhưng vẫn còn nhận ra ai người chán . Sau cùng tôi mới biết bị nhầm lớp , ôi nhọ quá đi mất . Cúi đầu xuống xin lỗi cả lớp , tôi quay đầu lại hướng tới phòng 6 thì một tiếng con trai gọi giựt lại : " Này " .

- Sao ? _ tôi bắt đầu thấy bực mình .

- Cậu đến đây làm cái gì ? _ Trình Anh xuất hiện tra khảo tôi .

- Ồ quý hoá quá lại gặp được cậu ở đây .

Tôi cố gắng tiết chế bở mũ và khẩu trang ra để lộ những giọt nước mắt chưa kịp khô cùng với gương mặt phờ phạc . Chứng kiến hình tượng thảm hại của tôi , Trình Anh hơi bất ngờ giữ chặt hai tay tôi lại .

- Tại sao cậu lại khóc ?

Tôi lườm cậu ta một phát : " Chẳng phải là nhờ phúc của cậu " .

Bình luận truyện Người Yêu Cũ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mai Bamboo
đăng bởi Mai Bamboo

Theo dõi

Danh sách chương