Tùy Chỉnh
Đề cử
Người Yêu Cũ

Người Yêu Cũ

Chương Liên Hoan Lớp Cũ Liên Quan Gì Tới Tôi

Qua lời kể của các tiểu thư xinh đẹp , tôi có thể hình dung phần nào về chồng tương lai của Nhiên . Đầu tiên nhà giàu , cao to , đẹp trai , tuy giàu nhưng cũng mang danh nghĩa con nhà người ta có bằng thạc sĩ hẳn hoi . Trời ơi sao đúng 100% mẫu hình lý tưởng của tôi vậy ! Bất công quá ! Nhưng suy cho cùng thì Nhiên hoàn toàn xứng đôi với anh ta về ngoại hình lẫn gia cảnh . Kiểu này sau khi trở về Hà Nội , tôi phải trêu cho nó một vố đau đớn mới được . Có một sự thật ko thể chối cãi là " Tôi nhớ Long , nhớ từng giây , từng phút , từng giờ " . Đã thế từ sáng tới giờ cũng ko nhận được cú đt hay cái tin nhắn nào . Buồn ghê người .

Bỗng dưng mẹ xuất hiện đưa cho tôi tờ 50 nghìn , tôi mở to mắt lên xem mẹ định giở trò gì .

- Cầm lấy mà đi chơi , đừng có suốt ngày xo xó như con chuột ở nhà .

- Mố ? _ sao mẹ lại so sánh tôi với con chuột bẩn thỉu đó được .

- Con ko thích , mẹ lấy lại đi _ tôi giúi lại cho mẹ tờ 50 nghìn đồng .

- Tính ko đi chơi với Long à con ?_ trông kìa mẹ tôi bỗng dưng gian sảo từ khi nào thế .

- Xì , dù Long có đứng trước mặt cầu xin con cũng ko đi .

- Thật chứ ?

- Thật .

Nghe thấy câu trả lời của con gái , mẹ tôi dang rộng hai chân cho bằng vai . Phần thân trên hơi cúi xuống và ........hét ầm ĩ cả nhà : " Cháu nghe thấy gì chưa , con gái bác hôm nay dở chứng ko đi với cháu được " .

Ôi thôi rồi , chỉ cần câu nói vừa nãy của mẹ mà tôi bật dậy nhanh nhất có thể , lôi toàn bộ quần áo ra ngoài để ướm , thử . Bước cuối cùng là trang điểm và chải tóc .

- Tròn 25 phút , con gái mẹ giỏi quá _ mẹ tôi bấm đồng hồ rồi đứng đó vỗ tay tán dương .

- Mẹ lừa con ? _ tôi bực bội vì ko thấy bóng dáng của Long đâu hết .

- Long ở dưới nhà kia kìa , ai mẹ lừa con làm gì .

Sau đó tôi nhẹ nhàng che váy bước xuống cầu thang . Long kia rồi , cậu ấy đang ngồi một mình trên ghế salong uống nước đợi tôi . Dĩ nhiên tôi cười híp cả mắt , chạy tới : " Cậu đợi mình lâu chưa ? " . Long ngừng uống : " Vừa mới tới " .

Uống hết cốc nước , Long đứng dậy xin phép mẹ tôi : " Cháu xin phép bác đưa Thư đi chơi " .

- Ừm , nhớ về sớm nhé .

- Vâng .

Bước chân ra khỏi cổng , tôi tí tởn hỏi Long : " Bọn mình đi đâu đây ? " .

- Rồi cậu sẽ biết _ Long trả lời một cách mờ ám và bí mật khiến tôi thấp thỏm ko thôi .

Thiên hạ đồn rằng được người yêu đèo bằng xe đạp thì lãng mạn quả ko sai . Giờ mà cho tôi ngồi cả ngày , chắc chắn cũng ko chán nhưng người đèo phải là Long tôi mới chịu .

Đi thẳng một mạch tới S.Đ , song nghẹo trái , đi thẳng tiếp và cuối cùng dừng lại ở một ngôi nhà làm bánh kẹo . Bỗng nhiên cảm giác quen thuộc bỗng ùa về , những cỗ xe chở bánh kẹo kia thật quen thuộc . Hình như tôi đã nhìn thấy ở đâu đó trong quá khứ thì phải .

- Vào nhà nào _ Long cầm tay tôi dắt đi .

Tiến thẳng vào sân , có tầm mười mấy cái xe điện được đỗ ở sân sau . Những tiếng nói , tiếng cười đùa trong nhà rõ mồn một . Linh cảm đã mách bảo tôi , Long đang lừa dối tôi . Phải đến khi My xuất hiện thì mọi chuyện mới vỡ lẻ , đây là buổi liên hoan của lớp cũ . Nhưng vấn đề nghiêm trọng hơn là tại sao Long lại đưa tôi đến đây .

Bọn bạn cũ nhìn thấy tôi , nét mặt của đứa nào cũng hớn hở , vui tươi nhưng cũng có đứa lại lộ rõ vẻ mặt bối rối , ngượng nghịu . khi đã nhận biết được tình hình , tôi giận đến nỗi mặt đỏ như trái cà chua . Cho nên tôi đã hất tay của Long ra , toan bỏ đi thì Long giữ lại .

- Thư _ cậu ấy nhìn thẳng vào mắt tôi rồi gọi tên .

Bình luận truyện Người Yêu Cũ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mai Bamboo
đăng bởi Mai Bamboo

Theo dõi

Danh sách chương