Tùy Chỉnh
Đề cử
Người Yêu Cũ

Người Yêu Cũ

Kể về quá khứ của tôi

Lần thứ năm trong ngày , tôi để ý đến tấm thiệp cưới màu đỏ bên ngoài có ghi " gửi Thư " . Tấm thiệp vẫn nằm trên bàn , ko có một chút tác động của ngoại lực nào , chỉ khe khẽ dịch chuyển khi có làn gió nhẹ thoáng qua . Hôm qua tấm thiệp đã được mẹ trao tận tay cho tôi với hy vọng tôi có thể đến tham dự đám cưới của Long . Tôi buồn lắm , dĩ nhiên chẳng còn chuyện gì buồn hơn khi người yêu của mình nói lời chia tay sau 6 năm yêu nhau mặn nồng . Và chỉ mới ngày hôm qua tôi đã nhận được tấm thiệp . Cố gắng tỏ ra thật mạnh mẽ nhưng lại chẳng có chút tác dụng nào . Khi đó tôi nhận ra rằng , Long của hiện tại đã mang danh nghĩa là " người yêu cũ "mất rồi , nó được tóm tắt chỉ với ba từ vô cùng ngắn gọn và đằng sau ba từ " người yêu cũ " ........là một câu chuyện rất dài .......---------------------------------------------------------------

Tháng 10/2016

Cuối cùng tôi cũng đã giảm cân thành công rồi , từ một con bé nặng 68kg thì sau bao nhiêu ngày tập luyện , nhịn ăn , tôi đã giảm được còn 48 kg ( đây có phải giấc mơ ko ) . Gương mặt thon gọn , chân tay nhỏ lại và đặc biệt tôi sở hữu vòng eo đáng mơ ước chỉ 55 cm . Trông tôi quá khác so với quá khứ , đến nỗi bố mẹ tôi cũng phải thốt lên rằng " ôi con gái của tôi đâu rồi " . Dường như họ ko hề mặn mà lắm so với thành tích của tôi , cũng như sự cố gắng của con gái họ . Dễ hiểu thôi mà bởi vì họ vẫn chưa thích ứng được với sự thay đổi này của tôi , họ vẫn thích dáng vẻ to tròn , cục mịch hơn là dáng vẻ mảnh mai , nhỏ nhắn này . Tôi thầm hy vọng giá như họ hiểu tôi thì tốt biết mấy .

Chuyện tôi giảm cân đã trở thành cú lột xác ngoạn mục vô cùng và trở thành chủ đề hot nhất của trường . Bởi vì lúc trước tôi còn chẳng được một mống nào để ý thì bây giờ tôi có cảm giác có hàng trăm con mắt đang nhìn tôi chằm chằm . Những giờ giải lao là cơn ác mộng đối với tôi , cơ man là nam sinh đến tỏ tình , tặng quà , hẹn đi chơi còn nữ sinh thì thi nhau hỏi tôi về bí quyết giảm cân này nọ . Nhưng cũng có những người độc miệng lên facebook nói xấu tôi , bọn họ ko ngừng nói tôi đẹp lên do đã phẫu thuật thẩm mĩ vì nhà tôi vốn rất giàu có . Đọc những bình luận ác ý như vậy khiến tôi vô cùng chạnh lòng , tại sao có thể nói như thế chứ ? Đúng là ghét cay ghét đắng những đứa đi nói xấu sau lưng mà lại còn nói sai sự thật mới ức chể .

Có một chuyện khiến tôi ko được vui cho lắm đó là Long . Chúng tôi ngày càng xa cách nhau , cô giáo còn thêm dầu vào lửa khi chuyển Long sang tổ khác ngồi . Dĩ nhiên tôi hận đến cay cú , người cần chuyển chỗ là tôi , cớ sao cô lại chuyển cậu ấy đi . Wae ??????? Mi chin !!!!!!! Ri Chột Sồ !!

Về đến nhà vứt cặp sách xuống , tôi mệt mỏi nằm bò ra giường . Đã thế bố còn gọi xuống nói chuyện mà nghe có vẻ nguy hiểm lắm .

- Ngày mai chúng ta sẽ chuyển nhà _ bố nói với giọng rất bình thản .

Riêng tôi thì lại câm nín hay giới trẻ vẫn thường gọi là sa mạc lời .

- Yyyyyyyyyyeeeeeeeeeee _ tôi sướng rơn hét như điên làm bố tôi giận mình tưởng động đất .

- Thư con bị điên hả ?

- Dạ ko con vui quá ấy mà , cuối cùng thì con cũng thoát được cái trường đáng ghét , cái lớp xấu tính kia rồi .

- Con vừa nói gì ? _ bố tôi giật mình khi nghe thấy tôi kể xấu trường , lớp .

- Ko ạ , ahihi con về dọn đồ đạc đây ạ .

" Yes " tôi sung sướng cười ha hả trong lòng , vừa đi vừa huýt sáo như con điên .

Bình luận truyện Người Yêu Cũ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mai Bamboo
đăng bởi Mai Bamboo

Theo dõi