truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
Người Yêu Cũ

Người Yêu Cũ

Tôi là ai ? Đây là đâu ?

Bước vào cổng trường là cả một vùng trời hiện ra trước mắt , đàn cò trắng bay lả bay la có mặt đông đủ ở sân trường . Đúng như tôi nghĩ lớp 12A1 chùm trường vậy mà éo có lấy bạn gái nào diện áo dài . Hình như cô Bình hét lấy hét để , doạ hạ hạnh kiểm hay dọn nhà vệ sinh nếu các bạn gái ko nghe lệnh thầy hiệu trưởng nhưng xem ra vẫn ko ăn thua .

Tôi theo Trang đứng lên đầu hàng , các bạn biết đấy chỗ hàng cuối cùng hay nói cụ thể hơn thì từ số 10 trở xuống vốn dĩ ko dành cho tôi vì ở đó chỉ dành cho những người nổi tiếng , có tiếng nói trong lớp . Những người nổi tiếng chưa bao giờ biết vị trí đầu hàng là thế nào ? Có ăn được ko ? Mùi vị ra làm sao ? Thái độ của các thầy cô ở trên bục như thế nào ? " nắng lắm " , mỗi khi mặt trời chiếu sáng là bọn ở trên hứng tất còn bọn dưới tha hồ chuyện trò , nô đùa . Thỉnh thoảng hùa cùng bọn lớp khác . Và nếu có bị nhắc do làm ồn thì bọn trên cũng bị lây theo .

Tôi đứng thứ năm , trên tôi là Kim Linh - giỏi hoá , giỏi sinh nhưng là anti môn văn . Kim Linh may mắn hơn tôi ở chỗ , cuối năm lớp mười , cô Bình đổi chỗ cho Nguyễn Minh ( người nổi tiếng , bạn bè trên face gần năm nghìn bạn mà toàn là nổi tiếng trên nổi tiếng ) xuống ngồi cùng nó . Kết quả từ đứa chìm nghỉm cùng hàng với tôi nảy lên như lực lò xo trở thành người nổi tiếng - tổ trưởng sở hữu tiếng thét chói tai như bị ma đuổi .

Ngồi trên mà nó cứ như người ko xương , liên tục dựa vào lưng tôi , tay phải cầm đt bấm bấm , tay trái cầm ô thế mà cứ bảo tôi cầm hộ . Nếu tôi ko cầm gì thì tôi sẽ cầm hộ nhưng đây là tôi có quạt giấy , công việc là quạt cho hai đứa mát rồi nhá . Khi trời bắt đầu nắng , nó cứ ngọ nguậy , lây nhây như con cá chết đuối đòi xuống dưới .
Ko để con này xuống dưới là ko được yên thân với nó đâu .

" Đây xuống đi "

Nó cười toe toét , cầm ghế chạy xuống dưới , ngay bên cạnh Nguyễn Minh luôn . Mặc dù chỗ í nắng ko kém .

" Cho mượn quạt đi " Kim Linh gọi với lên mà khi tôi quay xuống ..... Chúng nó đang che ô nhá , được voi rồi lại còn đòi tiên . Còn tôi thì ở dưới nắng , may có cái quạt đỡ đầu tí .

Tôi lắc đầu , một lát sau lại có một bạn xinh xinh ở A2 xin mượn quạt , bạn í ở chỗ tối và xoã tóc . Ko cho mượn thì mang tiếng , tôi đành cho mượn . Thế mà cái Trang quay xuống , xin mượt quạt .

Cha bố con Trang Binh , mày ko thể hỏi mượn sớm hơn à . Con Trang đứng thứ ba và chỗ nó là chỗ được ông trời ưu tiên cho nắng nhất có thể . Thương lắm ! Tôi quay sang đòi quạt từ bạn gái A2 rồi ném cho nó .

Ngày khai giảng trường nhà người ta thi nhau nhảy dance hiện đại còn trường mình hát đi hát lại mấy bài hát cũ rích như " cô giáo em là hoe ê ban , mái trường mến yêu , đi học......." . Năm nào cũng hát mà ko biết chán . Nhìn đồng hồ đt dần dần trôi qua , tôi thầm chửi rủa trong lòng " Đù má bao giờ thì kết thúc đây " .
truyện

Bình luận truyện Người Yêu Cũ

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mai Bamboo
đăng bởi Mai Bamboo

Theo dõi