Tùy Chỉnh
Đề cử
Nhật Kí Mr.Ken

Nhật Kí Mr.Ken

Chương 38

Chạy xe về nhà, hôm nay khỏi phải đưa nhỏ Linh về, bà chị kia rước nhỏ rồi. Xuống xe, vác cặp với hộp quà vô nhà. Không ai ở nhà, ba má đi làm hết. Má làm cơm đ6ẻ sẵn trong lồng bàn. Để đó, tui lúi húi mở hộp quà ra coi trước. Bên trong là trái tim pha lê với bức thư nhỏ gửi.
"T nè, T nhớ lần đầu mình gặp nhau không? Rồi ngày T bị phạt đi lao động nữa, ngày đầu tiên mình nói chuyện với nhau, Linh có cảm giác mình quên nhau từ lâu rồi. Mỗi lần nhìn thấy T cười thì Linh vui lắm. Khoảng thời gian qua là khoảng thơi gian hạnh phúc nhất của Linh, có T Linh không thấy cô đơn, không thấy buồn chán… T là người là người con trai đầu tiên làm cho Linh cảm thấy hạnh phúc….Bây giờ Linh nhận ra một điều, Linh đã yêu T mất rồi….chắc là T bất ngờ lắm phải không? ^^! Không sao, nếu T cần thời gian thì Linh đợi được mà. Linh sẽ chờ câu trả lời của T."
Việc này đang diễn ra thật sao?!! Linh yêu mình thật sao??!! Đọc xong bức thư, tui không giấu được nụ cười…Ô đệt, bất ngờ thì không nhưng mà sung sướng thì có.
Đem dẹp bức thư với trái tim lên phòng, tui chạy xuống nhà ăn cơm. Nằm ngủ tới chiều, giật mình thức dậy, 4 giờ rồi. Rửa mặt, thay đồ xong tui nhong nhong tới trường. Tụi nó tụ tập ở sân khởi động, tui tới sau cùng.
_Ê, khởi động đi mày.- Thằng Nổ kêu
_Lo làm éo, thủ môn thì cần gì- Tui cười khẩy
_ Mợ mày, khởi động đi, tưởng đội trưởng ngon hả?- Thằng Tín hùa theo
_Hê hê, khỏi lo…
Nói vậy chứ tui cũng đứng đó lắc mấy cái, thuận tiện ngó nghiêng mấy em cổ vũ lớp kế bên.
_Ủa mậy, đội cổ vũ lớp mình đâu?- tui hỏi
_Đi cốc ổi mía ghim hết rồi.- Thằng Qúi tỉnh bơ
_Ơ, vậy là….
Chưa kịp nói thì thấy mấy con mắm vô tới. Đi cổ vũ chứ có phải pinic đâu mà mấy mẻ làm màu kinh khủng.
Thằng Năm nổ thấy đám con thì mở miệng làm 1 tràng tiếng Miên: "Ngộ tả lị xị hầm bà lằng cẩu cẩu@#@$###%%%&&&&%##XXX*****!!!!!!!!"
_Ê bây, coi Năm nổ sủa kìa.- thằng Qúi cười ha hả
_Thằng trọng tài đâu bây?- tui hỏi
_Đây nè em.
Quay qua thì thấy ông thầy thể dục đứng nhìn tui. Ổng nở một nụ cười rất ư là thân thiện:
_Thằng này sẽ làm trọng tài nè, thắc mắc không?
_À, dạ không thầy…
Mắt nhìn trân trân ông thầy, hai chân tự động bước đi càng xa ổng càng tốt. Mang giày, đeo găng xong cũng là lúc trận đấu bắt đầu. Đội tui xài chiến thuật 4-4-2 " Tiền đạo: Năm nổ, Quí. Tiền vệ: Kì Lân, Thịnh, Hưng(thằng này chưa nói tới), Bóng biển( nhớ không??). Hậu vệ và trung vệ: 4 thằng kia, chơi không thân nên khỏi kể. Thủ môn: T đây)
Đội bạn chơi 4-5-1, căng à, mới trận mở màng thôi mà đã thủ rồi.
"Hoét!!!!!!" Tiếng còi khai trận vang lên. Đội bạn giao bóng trước, suốt 15 phút đầu, tụi nó không tấn công mà chỉ chuyền qua lại ở sân nhà. Ức chế cái lối cù nhầy này quá, thằng Nổ tức khí nhảy vô chuồi bóng. "Roét!!!"
_Phạm lỗi thô bạo, thể vàng cho số 9.- Trọng tài rút thẻ ra.
Thằng cu bị phạm lỗi đau quá, không tiếp tục được phải ra sân nằm. Thay người xong, đá phạt, tụi nó vẫn cù nhầy không chịu tấn công mà cứ rê qua rồi dắt lại ở phần sân nhà. Suốt hiệp 1, không thằng nào bên đội tui chạm được bóng. Nghỉ giải lao.
_Mẹ nó, toàn chơi câu giờ.- thằng Nổ dộng xuống bàn 1 cái
_Chịu thôi, hiệp sau mình giao bóng đừng để nó lấy là được.- thằng Tín nhăn nhó
_Ậu mợ nó, hiệp 2 có bóng là tổng lực tấn công cho tao!- tui nói như hét

_Thôi đi thánh, tụi này đi lỡ mất bóng cái mày ở lại chụp ếch à?
_Lo gì, tao chụp thì không vô đâu mà lo.- tui cười khẩy.
_Mệt quá, lát đội mình giao bóng, ráng ghi 1 bàn là được, tụi nó không dám cù nhầy nữa đâu.- thằng Qúi chêm vô.
_Tốt! Quyết thằng trận này!!!!- cả đám đồng thanh.
Còn mấy con mắm kia cổ vũ kiểu gì không biết, toàn thấy ngồi ăn hàng. Suốt hiệp 1 tui để ý con nào miệng cũng nhai chóp chép. Sao không nhìn đội cổ vũ bên kia mà học tập hả?? Tuy không xinh bằng mấy bà nhưng người ta biết rót nước cho mấy thằng cầu thủ, lấy khăn lau mặt giùm nữa. Nhìn mà thấy tức cho mình, nước đá không có, khăn thì cảng không…Khát khô họng, kêu mấy má đi mua giùm mấy chai nước cũng không đi….làm biếng mà còn bày đặt" Lát hết trận uống cho nó đã khát." Lạy mấy má, cho con xin chút nước.
Hiệp 2, khởi sắc hơn, giao bóng xong là tổng lực tấn công. Sau cú chuyền của Năm nổ, thằng Qúi móc vô lê ghi bàn…Vậy là dẫn 1-0. Hé hé, cho chết, bỏ tật cù nhầy.
Đúng như thằng Qúi đoán, sau khi bị ghi bàn, tụi bên kia tấn công dồn dập hòng tìm bàn gỡ. Tui hết bay người rồi lại lăn xả, nhào vô đốn chân cầu thủ bên kia không thương tiếc để giữ vững tỉ số.
"Roét!!!" "Trận đấu kết thúc!!!!".
"YEAH!!!!" Cả đám bay vô ôm nhau ăn mừng chiến thắng. Đang cao hứng thì con mắm thúi của đội cổ vũ bên kia tạt cho gáo nước lạnh:
_Xí, mới có 1 trận làm như vô địch rồi không bằng.
Mất hứng, cả đám ngồi xuống nghỉ mệt. Khoảng 5 phút sau nhỏ Linh chạy ra chỗ tui. Hôm nay nhỏ cũng phải đấu cầu lông, Vi em cũng vậy. Không biết kết quả sao rồi.
_Đội của T thắng hả?- nhỏ vừa nói vừa đưa tui chai nước suối
_Ừ, 1-0 thôi.
Đoạn tui cầm chai nước tu ừng ực. Đám cô hồn kia nhìn thấy tui với nhỏ Linh thì" Ê Ê, đi chỗ khác cho vợ chồng người ta nói chuyện..hí hí…". Thằng Kì Lân thì ghen ra mặt.
_Hì, Linh mới đánh thắng nè- Nhỏ nhìn tui cười chúm chím
_Vậy hả? Linh giỏi ghê.- tui cũng cười tít mắt.
_À mà Vi thắng hay thua Linh?
_Vi thắng luôn.
_Ờ.
_T đổ mồ hôi quá chừng nè.- Nhỏ lấy khăn tay ra lau trán tui.
_Hì, cám ơn. Thôi mình về đi.
_Ừ- Nhỏ nhìn tui cười
Chiều hôm đó, tui chở nhỏ đi vòng vòng, ăn kem rồi mới về nhà…tui bắt đầu thấy thích nhỏ rồi.
Ba ngày trôi qua, đội tui thua ở trận tứ kết. Gặp nhầm cái lớp toàn dân học đá banh, tụi nó mạnh kinh. Sau trận thua, tui đi coi nhỏ Linh đánh cầu. Trận chung kết là giữa nhỏ với Vi em. Hơi căng. Chiều thứ sáu, vô trường. Gặp nhỏ, chúc nhỏ may mắn. Nhỏ chỉ cười rồi cảm ơn tui. Bây giờ mới bắt đầu thấy sao nhỏ dễ thương quá….hic…Vi em cứ lườm tui với nhỏ. Thằng Qúi thì nhảy vô cổ vũ Vi em hết mình. Tụi con trai trong bu nhau lại coi nhỏ thi đấu. Nhỏ mặc quần thể dục ngắn tới đùi. Vi em thì mặc quần dài. Tới giờ, hai đứa chuẩn bị.
"Hoét!", trọng tài thổi còi cho trận cầu bắt đầu….

Bình luận truyện Nhật Kí Mr.Ken

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mèo Ttm
đăng bởi Mèo Ttm

Theo dõi