Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 1. Phù thủy và nàng tiên cá

[Dưới đáy đại dương sâu thẳm, có một sinh mệnh nhỏ bé chào đời...]
Cả vương quốc hân hoàn chào đón sự ra đời của nàng tiên cá nhỏ - đứa con thứ 9 của vua thủy tề. Nàng ra đời vào một ngày yên bình, ánh nắng mặt trời ấm áp xuyên qua sóng biển, vây cá dưới nắng ánh lên màu bạc tuyệt đẹp.
Phù thủy biển cả dẫn theo con trai duy nhất của ông ta đến chúc phúc sự ra đời của nàng tiên cá. Đó là lần đầu tiên phù thủy nhỏ nhìn thấy nàng tiên cá.
Đôi mắt nàng có màu xanh như nước biển, làn da trắng gần như trong suốt. Nàng nhìn hắn cười toe toét. Phù thủy nhỏ vô cùng kinh ngạc, lần đầu tiên hắn nhìn thấy một sinh linh đẹp đẽ đến thế.
Hắn chăm chú nhìn cha hắn đặt ngón tay lên trán nàng, lẩm nhẩm đọc chú rửa tội và chúc phúc. Nàng tiên cá ra đời, khiến cho vạn vật đều tươi tốt, vui mừng.
Buổi lễ kết thúc, là một phù thủy, hắn có trách nhiệm ở bên nàng tiên cá bảo vệ và dạy dỗ cho đến khi nàng trưởng thành.
-"Xin chào công chúa, từ bây giờ ta sẽ là phù thủy của người."
Phù thủy nhỏ cúi đầu, thành kính giới thiệu trước nàng tiên cá. Như đáp lại hắn, nàng tiên cả nở nụ cười.
***
Nàng tiên cá ngày một lớn lên. Phù thủy nhỏ cũng không còn là phù thủy nhỏ nữa, hắn đã hoàn thành nghi lễ, chính thức trở thành một phù thủy trưởng thành.
Nàng tiên cá và phù thủy luôn luôn đi cùng nhau, thân thiết như hình với bóng. Người ta đã quá quen thuộc với việc phù thủy cùng nàng tiên cá sóng vai bên nhau, cứ như đó là một điều đương nhiên vậy.
Thiếu niên trẻ tuổi chậm rãi đi phía trước, mái tóc của hắn đen nhánh, khuôn mặt tuấn mĩ như khảm từ ngọc thạch, khóe môi lúc nào cũng mỉm cười. Đằng sau hắn là một nàng tiên cá có đôi mắt xanh biếc như nước biển, xinh đẹp rạng rỡ. Nàng đuổi theo bóng lưng của phù thủy, liên tục hỏi hắn rất nhiều chuyện, hắn đều kiên nhẫn và dịu dàng trả lời nàng.
-"Trên mặt đất có gì vậy?"- Nàng tiên cá hỏi
-"Những rừng cây bát ngát, đồi núi trập trùng và bầu trời rộng lớn bao la."- Phù thủy trả lời
-"Trên bầu trời có gì vậy?"
-"Những ngôi sao, mặt trăng và mặt trời. Chúng đều tỏa sáng."
Nàng tiên cá rất tò mò về thế giới khác với đại dương của nàng, một thế giới thật kì diệu với bầu trời, mặt đất, ngôi sao và rừng cây...
Phù thủy mỉm cười dịu dàng, nắm lấy bàn tay của nàng. Hắn luôn kể cho nàng những thứ tuyệt diệu, xinh đẹp nhất, hắn muốn giữ cho đôi mắt xanh biếc kia vĩnh viễn trong veo, thuần khiết.
Nhưng các chị của nàng tiên cá thì khác. Họ đã từng được ngắm nhìn mặt đất, đã từng ngây thơ, ao ước được ngắm nhìn những gì kì diệu nhất. Họ nói với nàng tiên cá về loài người:
-"Em thân yêu, mọi thứ trên mặt đất đều thật tươi đẹp, ngoại trừ con người. Chúng là những con quái vật nanh ác nhất, xấu xí nhất, ích kỉ nhất. Chúng sẽ giết chết em mất..."
Con người đáng sợ như vậy sao? Nàng tiên cá tự hỏi, nỗi sợ hãi nảy nở trong lòng nàng, trở thành cơn ác mộng của nàng trong giấc ngủ.
-"Người có gì phiền lòng sao?"
Phù thủy lo lắng nhìn nàng tiên cá
-"Con người là sinh vật như thế nào vậy? Có phải rất xấu xa hay không?"
Nàng tiên cá nhỏ giọng hỏi
-"Không hẳn, vẫn có rất nhiều người tốt. Người không cần phải lo lắng như thế. Bởi vì, ta sẽ bảo vệ người."
Phù thủy dịu dàng vuốt ve mái tóc mềm mại vàng óng của nàng tiên cá, đáp lời.
Đúng vậy, hắn sẽ bảo vệ nàng, bảo vệ người mà hắn yêu thương nhất bằng tất cả trí tuệ và sinh mạng của hắn. Mãi mãi....

Bình luận truyện Nhật kí trưởng thành của nàng tiên cá

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Tầm Gửi
đăng bởi Tầm Gửi

Theo dõi