Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3. Hoàng tử

[Vạn vật đều yêu thích cái đẹp. Nhưng thích cái đẹp và yêu có giống nhau không?]
Từ sáng sớm nàng tiên cá đã rối rít quấn lấy phù thủy, muốn lên mặt biển ngay lập tức. Hắn cười khổ, tỉ mỉ giải thích:
-"Ban ngày không thể lên mặt biển. Ánh nắng mặt trời không tốt cho chúng ta. Buổi chiều đi."
Nàng tiên cá không vui nhíu mày, nhưng cũng thôi không làm khó phù thủy nữa. Nàng đã chờ 15 năm rồi, chờ thêm một buổi chiều thì cũng không sao.
Mặt trời dần lặn xuống, nhiệt độ nước biển cũng giảm dần. Như đã hứa, phù thủy hộ tống nàng tiên cá lên mặt biển. Nàng trồi lên khỏi mặt nước, kinh ngạc ngắm nhìn khung cảnh mặt đất mà nàng hằng mơ ước:
Mặt trời đỏ ối đang từ từ biến mất, dải cát vàng óng, tiếng lá cây xào xạc êm dịu. Nàng tiên cá vươn tay chạm vào bờ cát, tảng đá, mỗi thứ đối với nàng đều thật mới lạ.
Phù thủy tựa người trên một phiến đá, mái tóc đen nhánh xõa tung, hai mắt khép hờ.
Bỗng, từ đằng xa xuất hiện một con thuyền to lớn, hoa lệ. Cánh buồm trắng căng rộng, băng băng lướt trên mặt nước.
-"Thứ kia là gì vậy?"- Nàng tiên cá tò mò kéo ống tay áo phù thủy
-"Đó là thuyền buồm. Phương tiện di chuyển trên biển của con người."- Hắn nhẹ nhàng trả lời
-"Con người sao..."
Nàng tiên cá vừa tò mò vừa lo lắng, bất giác xiết chặt lấy tay áo phù thủy, vò thành một đoàn. Hắn vỗ nhẹ lên mu bàn tay nàng, trấn an.
Thuyền dần tới gần, trên khoang thuyền có rất nhiều người, mỗi người một khuôn mặt, dáng hình khác nhau. Nàng tiên cá nín thở nhìn lên, đôi mắt xanh biếc dần dần mở lớn, hoàn toàn hóa đá. Nổi bật giữa đám người là một nam tử mặc y phục màu vàng kim, khuôn mặt góc cạnh, khí chất ấm áp, tao nhã. Hắn đứng đó, rực rỡ như ánh nắng mặt trời, cao quý chói mắt. So với phù thủy, không phân cao thấp!
-"Công chúa?"- Phù thủy nhỏ giọng gọi nàng hồi thần.
-"Có phải con người rất xinh đẹp không? Người kia... thật đẹp..."- Nàng tiên cá nhìn không dời mắt, lẩm bẩm
Phù thủy nhíu mày thật chặt, không vui nhìn nam tử loài người xa lạ kia, trong lòng chua loét. Nhưng mặc dù khó chịu, hắn vẫn không quên trách nhiệm "bổ trợ kiến thức" cho nàng tiên cá:
-"Đó là hoàng tử Noble. Trong thế giới loài người, hắn rất ưu tú."
Dù không muốn thừa nhận nhưng đúng là nhân loại kia từ nhan sắc đến khí chất đều cùng hắn bất phân cao thấp. Nhưng mà, càng nhìn càng không thuận mắt. Phi, ngụy quân tử!
Nàng tiên cá nhìn phù thủy rồi lại nhìn hoàng tử Noble, hít vào một ngụm khí. Nàng cứ nghĩ phù thủy đã là thiếu niên hoàn mỹ nhất thế gian, không ngờ vẫn còn một người không hề thua kém hắn!
Hai người giống như nhật nguyệt, hoàng tử rực rỡ như mặt trời, phù thủy u tĩnh như ánh trăng.
-"Vậy... người thích hắn ta?"- Phù thủy nắm chặt bàn tay đến mức các khớp ngón tay trắng bệch
-"Thích?"- Nàng tiên cá mờ mịt- "Ta..."
Ầm!
Con thuyền vốn đang lướt sóng nhẹ nhàng đột nhiên chệch hướng, lao vào một mỏm đá ngầm. Ván gỗ vỡ tan, người trên thuyền tan tác rơi xuống mặt biển. Sóng biển gào thét nuốt lấy bọn họ.
Không đành lòng để một nam nhân xinh đẹp như vậy chìm dưới đáy đại dương lạnh lẽo, nàng tiên cá lao tới, bơi về phía chiếc thuyền. Hoàng tử cùng đoàn tùy tùng đều đã mất đi ý thức, chìm dần xuống lòng biển. Nàng tiên cá vươn tay, ôm lấy hoàng tử, kéo hắn về phía bờ cát.
Khuôn mặt hoàng tử vẫn tái nhợt, cả người ướt đẫm. Nàng tiên cá chỉ biết rằng con người không thể sống dưới nước. Vậy... vậy hắn sẽ chết sao?
Phù thủy nhìn tất cả ở trong mắt, đáy mắt nổi bão.
-"Ngươi thích hắn ta sao?"- Hắn lặp lại câu hỏi
Lần này, nàng tiên cá không do dữ nữa, gật mạnh đầu:
-"Thích! Ngươi mau cứu hắn đi!"
Phù thủy cắn chặt răng, đau lòng đến bật cười, âm thanh như rít qua kẽ răng:
-"Tốt, như ý người."
Nàng tiên cá khó hiểu nhìn phù thủy. Hắn dường như rất tức giận... Nhưng nhanh chóng lực chú ý của nàng đã tập trung vào hoàng tử. Hắn đang dần tỉnh lại dưới phép thuật của phù thủy. Trong lòng nàng tiên cá dâng lên một cỗ vui mừng cùng tự hào. Cảm giác này có phải thích không? Nếu là thích, vậy, nàng thích hoàng tử....

Bình luận truyện Nhật kí trưởng thành của nàng tiên cá

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Tầm Gửi
đăng bởi Tầm Gửi

Theo dõi