Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 6. Vị hôn thê của hoàng tử

[Nàng tiên cá cảm thấy bàn tay của hoàng tử thật xa lạ. Những ngón tay ấm áp của chàng không thể sưởi ấm đến trái tim nàng...]
Sau khi kết thúc điệu nhảy, sắc mặt hoàng tử quả thực rất khó coi. Nàng tiên cá cũng mệt đến thở không ra hơi, tâm tình căng thẳng cuối cùng cũng được thả lỏng.
Phù thủy đưa đến trước mặt nàng một ly nước. Nàng tiên cá không ngần ngại đón lấy, một hơi uống hết. Ngay khi nàng định đưa lại ly nước cho hắn, bàn tay mát lạnh của phù thủy chợt lướt qua trán nàng. Nàng tiên cá thoáng ngẩn ngơ. Nàng nhớ đến bàn tay của hoàng tử, hắn cầm lấy tay nàng, vô cùng ấm áp.
-"Thật ấm..."- Nàng tiên cá ngơ ngẩn nhìn bàn tay vẫn còn lưu lại hơi ấm của hoàng tử. Có điều, sự ấm áp này đối với nàng vô cùng xa lạ...
Phù thủy nhìn vẻ mặt đờ đẫn của nàng tiên cá, chua xót cười, chậm rãi thu tay về.
-"Về thôi."
Nàng tiên cá đột nhiên vươn tay, chộp lấy bàn tay đang rời đi của phù thủy. Bàn tay hẵn vẫn lạnh như thế, nhưng khi nàng chạm vào lại nóng ấm kì lạ.
Phù thủy nhìn một loạt động tác khó hiểu của nàng tiên cá, ngẩn ngơ. Cuối cùng, hắn nhẹ nhàng xiết lấy những ngón tay nhỏ nhắn của nàng. Hai người một trước một sau, ăn ý hòa hợp giống như lúc đến mà rời đi.
Đêm hôm nay thật nhiều sao...
Hoàng cung sau bữa tiệc còn muốn náo nhiệt hơn. Công chúa Rose đem chuyện mình "cứu hoàng tử" thêm mắm dặm muối kể lại cho đức vua và hoàng hậu. Hoàng hậu vô cùng cảm kích nhân tình của nàng ta, quyết định phối hôn cho con trai bà và công chúa Rose. Đức vua cũng tỏ ra đồng tình. Dù sao cha của công chúa Rose cũng là một vị vua giàu có, hùng mạnh không thua kém gì đế đô Palace của ông. Hai nước nhân cơ hội này liên hợp, vừa kết tình hữu nghị lại vừa khiến các nước muốn xâm lược e ngại. Quả là vô cùng có lợi!
Công chúa Rose rất vui vẻ, đôi má đỏ ửng ngượng ngùng nhìn hoàng tử Noble. Hắn cũng không nói gì, lợi ích của đế đô vẫn nên đặt lên hàng đầu. Một công chúa nho nhỏ, cùng lắm phong Hoàng phi, không ảnh hưởng tới hắn. Còn vị trí Mẫu nghi thiên hạ kia, hắn dĩ nhiên đã có chọn lựa.
Đợi sau khi tất cả rời đi, trong thư phòng chỉ còn lại hoàng tử và đức vua. Hắn nhỏ giọng đem tất cả sự tình về nàng tiên cá nói cho ông. Càng nghe, đôi mắt hoàng đế càng sáng rực.
-"Nếu như có được sức mạnh của nhân ngư, đế đô của chúng ta sẽ trở thành đế đô mạnh mẽ nhất, không gì có thể xâm lấn được! Đồng thời có thêm liên kết với nước bạn, đừng nói bây giờ, ngàn vạn năm sau Palace vẫn sẽ mãi tồn tại!"
Vừa có thể liên hợp, vừa có thể liên hôn, đây chẳng phải một mũi tên trúng hai đích sao?
Hoàng tử Noble cười nhạt. Ý hắn một phần là như vậy, nhưng phần lớn, hắn cảm thấy đôi mắt xanh biếc kia rất quen thuộc. Chỉ là, hắn nhớ không ra đã thấy ở đâu.
-"Nhưng mà, con chắc nhân ngư kia yêu con chứ?"- Đức vua đột nhiên hỏi.
-"Con..."- Hoàng tử muốn gật đầu khẳng định nhưng có gì đó nghẹn lại trong cổ họng, khiến hắn không thể nói ra lời nào. Nàng... yêu hắn sao?
-"Nếu như không có ích lợi gì, như vậy trực tiếp giết đi!"- Thấy hắn im lặng, đức vua hung ác nói
Sức mạnh của nhân ngư là một con dao hai lưỡi, có được thì tốt. Còn nếu không, cần diệt trừ tránh hậu họa.
-"Người đừng nhúng tay vào chuyện này!"- Hoàng tử giật mình, nóng nảy ngắt lời vua cha. Chỉ cần nghĩ đến việc cô gái kia chết, tim hắn đã tràn đầy sợ hãi.
***
Nàng tiên cá ngồi trên giường, hai chân xếp bằng, đón nhận ánh mắt nghiêm nghị khác thường của phù thủy. Hắn dáng vẻ kì quái hỏi nàng:
-"Ta hỏi người lần cuối, người thích hoàng tử thật sao?"
Nàng tiên cá há miệng, tràn đầy do dự không quyết.
-"Trả lời ngay lập tức!"
Phù thủy đột nhiên quát lên khiến cho nàng giật bắn, lời nói cũng mất khống chế tuôn ra:
-"Thích!"
Nghe được câu trả lời không nằm ngoài dự định, phù thủy khép mi mắt, "ừ" một tiếng, sau đó không nói thêm gì nữa. Nếu như nàng đã muốn như vậy, hắn không ngăn cản nàng.
Nàng tiên cá lo lắng nhìn phù thủy, thấy hắn không tức giận như những lần trước, trong lòng dâng lên cảm giác khác lạ, nhưng không biết là gì.
Sáng sớm, nàng tiên cá đã bị đánh thức bởi âm thanh ồn ào bên ngoài. Nàng dụi mắt mở cửa ra. Bên ngoài là hoàng tử Noble và phù thủy. Thấy nàng, phù thủy lo lắng hỏi:
-"Chúng ta làm người thức giấc sao?"
Nàng tiên cá lắc đầu, hỏi:
-"Có chuyện gì vậy?"
Không đợi phù thủy mở miệng, hoàng tử đã cướp lời:
-"Ta muốn mời hai người vào cung một chuyến."
-"Chơi vui không?"
-"Rất vui."
-"Được, ta đồng ý!"
Hai người kẻ xướng người họa, líu ra líu ríu. Phù thủy đỡ trán. Hắn vừa rồi dùng đủ mọi cách từ chối, giờ thì hay rồi.... Bọn họ cứ thế mà tiến cung.

Bình luận truyện Nhật kí trưởng thành của nàng tiên cá

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Tầm Gửi
đăng bởi Tầm Gửi

Theo dõi