Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 9. Hôn lễ

[Tình cảm rối tinh rối mù đột nhiên sáng tỏ...]
Công chúa Rose sáng sớm đã trở về cố quốc cùng với cha. Người duy nhất còn lại là nàng tiên cá. Đức vua gấp rút đẩy nhanh tiến độ, chỉ mấy ngày sau đã hoàn thành lễ đính hôn, chỉ còn chờ ngày tiến hành hôn lễ.
Nàng tiên cá trong mấy ngày này liên tục phải lấy số đo may trang phục, thấm mệt ngồi nghỉ bên hồ nước.
Mặt hồ trong xanh, bên trong trồng rất nhiều hoa sen. Nàng say mê ngắm nhìn, không biết từ phía sau một nữ hầu lén lút tiến gần. Nữ hầu này là người của công chúa Rose. Nàng ta vô cùng hận nàng tiên cá nên trước khi đi đã ra lệnh cho nữ hầu nọ hãm hại nàng, sau khi làm xong việc sẽ được nhận số tiền hậu hĩnh.
Nhìn thấy hồ sen xanh ngắt, nữ hầu ánh mắt lạnh dần. Người ngoài không biết hồ sen kia tuy xinh đẹp nhưng bên dưới chính là đầm lầy, còn nuôi rất nhiều cá sấu. Nàng đã làm trong cung lâu như vậy, đương nhiên biết rõ người bình thường rơi xuống sẽ chỉ có con đường chết.
Nhưng bởi vì món tiền lớn, nữ hầu vứt lòng thương hại ra sau đầu, mạnh mẽ đẩy nàng tiên cá xuống hồ. Nàng tiên cá không đề phòng, bị đẩy đột ngột lập tức rơi xuống.
Hoàng tử Noble xuất hiện thật đúng lúc, nhìn toàn bộ sự việc không xót một chút nào. Ngay khi nàng rơi xuống hồ nước, hắn đã nhớ ra mọi chuyện! Khi hắn dần mất đi ý thức, có một đôi mắt xanh biếc đột nhiên xuất hiện, bàn tay trắng nõn, mái tóc vàng rực.... Còn có....đuôi cá! Hoàng tử sáng tỏ, hắn quả thực đã gặp nàng, là nàng cứu hắn một mạng.
Nước trong hồ văng lên tung tóe, nữ hầu vội vàng quay người định bỏ chạy, không ngờ chạm phải ánh mắt muốn giết người của hoàng tử.
-“Hoàng... hoàng tử!”- Nàng ta sợ hãi kêu
-“Cút đi, về nói với chủ nhân của ngươi lập tức rời khỏi Palace vĩnh viễn. Nếu như ta nhìn thấy các ngươi lần nữa, ta lập tức giết chết!”
-“Vâng...vâng...”
Nữ hầu nào còn đầu óc nghĩ đến món tiền kia nữa, ba chân bốn cẳng bỏ chạy, chỉ sợ hoàng tử đổi ý. Phải nhớ là tội danh mưu sát hôn thê của hoàng tử chẳng nhẹ nhàng chút nào!
Bởi vì nàng tiên cá mang dòng máu ngư tộc, đám cá sấu đối với nàng vô cùng tôn kính, thậm chí còn giúp nàng lên bờ. Đối với nhân ngư, việc rơi xuống nước chẳng là gì cả, nên cũng không muốn truy cứu.
Sau khi lên bờ, nhìn thấy hoàng tử Noble, nàng tiên cá hơi kinh ngạc nhưng cũng chỉ gật đầu một cái coi như chào hỏi sau đó định tránh hắn mà về phòng.
Không ngờ, hoàng tử đột nhiên bắt lấy cánh tay nàng, mạnh mẽ kéo nàng vào lòng. Cái ôm nóng rực khiến nàng tiên cá cứng đờ.
-“Hoàng tử?”- Nàng mờ mịt gọi
-“Ta.... yêu nàng....”- Giọng hắn thật ấm áp vang lên bên tai nàng tiên cá. Nhưng lúc này, nàng tiên cá chẳng hề cảm thấy vui mừng kích động, chỉ là một mảnh bình tĩnh “à” một tiếng.
-“Nàng.... yêu ta chứ?”- Hắn hồi hộp hỏi
Nàng tiên cá ngẩn ngơ. Không quá một lần, nàng nghe câu hỏi này, chỉ khác là hôm nay, người hỏi là hoàng tử. Nàng có yêu hoàng tử không? Nàng sẽ gật đầu như những lần trước chứ? Tại sao lại rối rắm thế này!?
Hoàng tử nhìn nàng, chua sót cười. Nàng không biết rằng, trong vô thức người nàng thật sự yêu thích chính là thiếu niên tóc đen kia chứ không phải hắn. Nàng không biết thì cũng đành thôi, ngay cả tên kia cũng ngu ngốc thành một đoàn. Đột nhiên hắn muốn cười thành tiếng. Hắn có nên nhân lúc nàn chưa rõ ràng, đoạt lấy nàng không?
***
Phù thủy đã không xuất hiện từ vụ công chúa Rose. Nàng tiên cá đã trưởng thành, nghĩa vụ của hắn cũng đã xong. Hắn nên trở về đi thôi, nàng cũng sắp cùng người nàng yêu từ nay nắm tay đến mãi mãi. Mà hắn, chỉ là một người bạn, thậm chí là người qua đường trong cuộc đời nàng. Thế nhưng hắn vẫn luôn vọng tưởng về tình yêu của nàng. Cho nên hôm nay, hắn đã trở lại hỏi nàng lần cuối, cũng cho bản thân mình cơ hội cuối cùng. Đón chào hắn là hình ảnh hai người ôm nhau ấm áp hòa hợp khiến cho hắn hoàn toàn tỉnh mộng! Đã biết trước sự thật là như thế, cũng nghĩ hắn có thể thản nhiên đón nhận. Nhưng không ngờ mắt hắn lại nhòe đi, hắn... quá mức yếu đuối....

Bình luận truyện Nhật kí trưởng thành của nàng tiên cá

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Tầm Gửi
đăng bởi Tầm Gửi

Theo dõi