Nhật ký ngôi sao băng

- Quân, theo em tình yêu tựa như thứ gì?

Hai năm trước anh ấy hỏi tôi như vậy, nhưng lúc đó tôi vẫn chưa có câu trả lời. Hiện tại ngày mùng ba tháng tám cũng chính là ngày giỗ của anh ấy, đứng trước ngôi mộ của anh ấy tôi vẫn chưa có câu trả lời. Không phải tôi không biết mà là tôi không muốn tìm đáp án, người xưa đã nói một người chết đi mà vẫn chưa buông bỏ được chấp niệm linh hồn sẽ tồn tại, đó cũng coi như là sợi dây cuối cùng để giữ anh ấy ở lại bên tôi.

Tôi thật ích kỷ phải không? Nhưng trong tình yêu ai mà không ích kỷ.

Buổi sáng trên sườn núi rất trong lành, sương mù nhè nhẹ vây quanh, gió đưa thoang thoảng mùi hương của thảm cỏ, có vài chiếc lá tinh nghịch xoay vòng đáp xuống vai của tôi. Trời đầu thu nên hơi lạnh, tôi cắm từng cây hoa cúc vàng vào lọ hoa cho anh, lại dọn mấy món ăn chính tay tôi nấu cho anh, rót cho anh ly trà nóng, tôi biết anh ấy không thích uống rượi nên lấy trà thay rượi.

Ngồi bên cạnh bia đá, vuốt ve tấm ảnh có nụ cười ấm áp của anh.

- Anh Thanh, em lại tới thăm anh nè. Đã hai năm rồi kể từ ngày anh đi em sống không bằng chết, từng giây từng phút hình ảnh ngày đó của anh đã giày vò em, không ngày nào mà em không gặp ác mộng. Anh là kẻ ngốc, đồ ngốc nghếch không biết gì cả hu...hu... .

Tôi khóc, tôi thật sự khóc, giọt nước mắt này tôi đã kìm hãm hai năm, bây giờ tôi muốn khóc muốn khóc thật to. Dựa người vào tấm bia đá lạnh lẽo tôi lại nhớ lại lúc tôi gặp anh ấy. Tôi vẫn nhớ như in hôm đó là ngày hai mươi ba tháng tám năm hai lẻ hai năm ấy tôi hai hai tuổi sinh viên năm ba ngành quản trị kinh doanh anh ấy là sinh viên năm hai ngành ngôn ngữ học, đang đi trên đường bỗng gặp một cậu nhóc năm hai đang lẻo đẻo theo sau lưng. Tôi rất bất ngờ, định đùa giỡn một phen. Nhưng là một thanh niên ưu tú của đất nuớc, con ngoan của bố mẹ, học sinh sáng giá của thầy cô tôi sẽ không làm như vậy. Cho đến một hôm, nhà trường tổ chức một chuyến dã ngoại cho sinh viên của trường, lúc chia nhóm thì không biết do trùng hợp hay do duyên phận mà tôi với cậu ta một đội thế là ý định muốn đùa giỡn cậu ta lại nổi lên (chưa hoàn thành).

Bình luận truyện Nhật ký ngôi sao băng

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Xích Vũ

@xich-vu

Theo dõi

0
0
0