Nhẹ nhàng như chưa bắt đầu

Trong mỗi người đại học là như thế nào. Bắt đầu đại học với việc đi nhận lớp hành chính. sau đó vô tình ngồi gần hay làm quen ai đó. Đến khi lên lớp tín chỉ thì nhận ra ô cùng lớp kìa và thế là tình bạn bắt đầu. Chuyện của nó cũng vậy. nó quen cậu bạn kia khi hai đứa học chung lớp tín chỉ. Cậu ta đến muộn nên không chọn được nhóm để làm đề tài. Đúng lúc thay nhóm nó còn chỗ đấy và nó với cậu ta cũng quen nhau. Ấn tượng đầu tiên không tốt đẹp lắm. một thằng cha gia trưởng ngoại hình không nổi bật có vẻ giỏi và kinh người. Hết cả năm học mà chẳng nói với nhau mấy câu. sau đó cũng chẳng gặp lại. Đến mãi kì quân sự thì hai đứa ở cùng lớp nên ở chung một dãy hai phòng cách nhau tầm chục mét. Lại học chung còn ở chung đến cả ăn cũng gần như chung và lý do chỉ vì cùng lớp hành chính. Thế mà cái sự lửa gần rơm lâu ngày cũng bén là có thật. Lâu dần thiện cảm với cậu trai kia cũng tăng lên đáng kể, không ghét nữa mà còn thấy cậu ta chơi có vẻ được dần dần cũng thấy quý cậu ta nhưng chỉ dừng lại ở đó. Sau đợt quân sự đó tự nhiên nó thấy cậu ta cũng có nhiều điểm tốt đấy chứ. Nhưng mà sát gái quá, tính có vẻ hơi gia trưởng nhưng biết nghĩ và khá chu đáo. Nói theo mộ kiểu gì đó cậu ta là mẫu đàn ông hoàn hảo rồi. mọi chuyện cũng chẳng đi xa hơn nhưng cái duyên cái nợ nó chưa hết hai người còn ở chung một khu nhà. Gặp vài lần kết bạn facebook nhau. Một lần nó vô tình bình luận trong status của cậu ta rồi cả hai nói chuyện nói đủ thứ nhăng nhít. Vậy mà nó quen. quen với việc nhắn tin với ai đó đến nửa đêm rồi bị người ta bắt đi ngủ. Quen với việc sáng ra vừa đi học vừa kêu buồn ngủ và khi đó một người đã nói:
- Buồn ngủ thì về. Cô không cho mày ngủ thì tao cho.
- Rồi đế lúc tao trượt rồi mày nuôi tao à.
- Tao qua môn đấy rồi để tao dạy.
Với người ngoài thì họ thấy bình thường chứ nó thì không. Nó biết nó cảm nắng rồi. Nhưng mà tán kiểu gì bây giờ. Cậu ta sát gái, đào hoa, học lại giỏi, bên cạnh còn có ong ve.
Hắn từng nói đến 30 tuổi mới lấy vợ. có những lúc tay nhanh hơn não và thế là nó phán câu xanh rờn. Nếu đến 28 tuổi mà tao chưa có người yêu thì tao sẽ tán mày 29 tuổi thì yêu rồi 30 tuổi thì cưới. Rồi câu chuyện xoay quanh đó. Nó kêu cậu không được gần gái quá phải giữ thân đợi nó. Nó cũng sẽ giữ thân đợi cậu gánh cái nghiệp nặng là nó đây. Cậu ta không hay nói chuyện với người khác đâu vậy mà lại nói chuyện với nó nhiều đến vậy. Biết vậy lại còn cảm nắng nhẹ thì sao nữa. Nó ảo tưởng. Nó bắt đầu có những ảo tưởng là tên kia cũng thích nó . Sinh nhật nó cậu mua kem ngồi ăn với nó. hai đứa ngồi ghế đá kí túc xá mà chí chóe. Có khi cũng giống mấy đôi yêu nhau lắm chứ.
Ngày nào cũng vậy như thói quen nó đi đâu cậu cũng hỏi đi với ai, đi đâu, mấy giờ về... Đến một lúc nó mới hỏi:" sao mày như tra khảo tao thế"
- tao có quan tâm tao mới hỏi.
- Vậy la mày đang quan tâm tao đúng không.
- Ờ tao sợ sau này phải đổ vỏ.
Lúc đó trong đầu nó nhảy tinh một tiếng "NÓ THÍCH MÌNH ĐÚNG KHÔNG" nhưng rồi nó cũng để lại mà không nói.
Đến một hôm hai đứa nói chuyện dưới sân như thường thì cậu ta bảo nó là người thứ ba đặt gạch để chờ lấy hắn rồi không biết vô tình hay cố ý mà hắn nói có lẽ hắn sẽ ưu tiên người thứ hai hơn hắn kể một câu chuyện khiến cho cô gái đó có vẻ nặng tình. Nhưng nó còn để ý chắc. Ưu tiên người khác hơn ư. OK nó ổn, ổn vô cùng. Thế rồi nó nói việc nó muốn lấy cậu chẳng qua cũng tám phần đùa thôi. Cậu nghe xong có vẻ hơi bất ngờ rồi cũng không nói nữa.
Sau hôm đấy cả hai không còn nói chuyện. Một người đang quen thuộc nói chuyện với nhau từ thức dậy đến nửa đêm bỗng dưng thành xa lạ. Một người đã gần đến thế rồi mà lại chia xa.
Nó thực sự muốn hỏi cậu ta:" Tại sao chỉ nhìn vào tám phần đùa mà không nhìn vào hai phần thực". Nó thực sự muốn nói rằng không phải nó không thích cậu chỉ là nó chưa đủ niềm tin và can đảm để chạm tới người hoàn hảo như cậu. Nó quá tầm thường không nhan sắc không tài năng không gì cả.
Vậy đấy một câu chuyện kết thúc từ lúc chưa bắt đầu. Một cái kết nhảm nhí cho câu chuyện chưa bắt đầu. Nếu có thể xin đừng để giữa nhân sinh này đừng để lỡ thêm ai nữa

Bình luận truyện Nhẹ nhàng như chưa bắt đầu

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.