Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 54:2: Lời hứa của tình yêu

Rin không đợi câu trả lời của Minh Trí rồi quay mặt lại phía cửa đi ra ngoài.

- Rin, làm bạn gái của anh. - Minh Trí nói theo khi Rin vừa bước chân ra khỏi cửa phòng.

Nghe câu nói từ cửa miệng Minh Trí khiến Rin khững lại vài giây nhưng nhanh chóng giữ lại bình tĩnh quay mặt lại nở một nụ cười hơi khẽ.

- Anh đang hỏi ý kiến tôi đó sao?

- Rin, anh yêu em. - Minh Trí tiến tới một bước kéo Rin vào lòng.

Rin nghe câu nói yêu của Minh Trí trong lòng dâng lên, tim cô đập nhanh hơn. Biết rằng trái tim vẫn có hình bóng của một Minh Trí nhưng vì yêu anh mà cô đã mất đi mọi thứ, mất đi một người bạn thân thương nhất. Nhớ đến Pi trong lòng cô trùng lại, khoé mắt khẽ cay xè. Rin ngước mắt lên nhìn anh rồi đáp:" Minh Trí, muộn rồi."

- Không muộn, chúng ta sẽ làm lại từ đầu. - Minh Trí đưa tay lau giọt nước mắt trên khoé mắt cô.

- Vì tôi yêu anh nên Pi mới ra đi như vậy, tôi làm sao có thể yêu anh được nữa. - Rin lắc đầu bước lui xuống tránh xa Minh Trí.

- Chuyện của Pi anh rất tiếc, nhưng Rin, anh biết em cũng yêu anh mà. - Minh Trí bước tới thuyết phục. - Chúng ta sẽ kết hôn, nuôi bé con của Pi, cả gia đình ta sẽ hạnh phúc. Cô ấy là bạn thân của em, nếu nhìn thấy em hạnh phúc, bé con khoẻ mạnh chắc chắn sẽ vui lòng nơi chính suối. Tin tưởng anh sẽ làm được điều đó.

- Em…em…- Rin không biết đáp lời gì.

- Rin, anh sẽ khiến em là người phụ nữ hạnh phúc nhất. - Minh Trí dùng một ngón tay đưa đến miệng Rin ra hiệu cô không cần nói gì nữa.

Thấy sự nhẹ nhàng của Minh Trí, lại được nghe những câu nói ngọt ngào của một người đàn ông trong lòng mình làm tim cô đập mạnh, cô không thể lừa dối chính bản thân mình rằng cô yêu anh nhiều đến mức nào.

Đôi khi tinh yêu cũng không cần có lí do, chỉ cần ta biết ta yêu, yêu nhiều đến mức có thể hy sinh tất cả vì người đó thì phải trân trọng lấy nó. Rin khẽ đưa bàn tay lên gương mặt Minh Trí vuốt lên bờ môi anh, vuốt lên má anh. Giọt nước mắt tràn trên khoé mặt, giọng cô nhoè đi mà nói: " Minh Trí, em yêu anh rất nhiều, nhiều đến mức em muốn chết đi khi thấy anh cùng người phụ nữ khác, đến mức em đã từng khóc thật nhiều khi anh lạnh lùng vô tâm."

Minh Trí nghe câu nói của Rin liền ôm cô chặt vào lòng, bế cô lên hướng vào phòng.

- Không, em đang đói. - Rin biết anh muốn làm gì liền ngăn lại.

- Tha cho em lần này. - Minh Trí bế Rin đi xuống lầu.

- Buông em xuống, mọi người nhìn thấy rất kì. - Rin khẽ nói.

- Anh là ai? Lại sợ người khác sao? - Minh Trí mang cô đặt vào bàn ăn.

Rin khẽ mỉm cười nhẹ, sau khi Minh Trí được Minh Trí đặt xuống bàn ăn thì cô liền đứng lên mà đi tới phía bàn thờ Pi đã được Trần Hậu sắp xếp ổn thoả.

Cô thắp một nén hương cho Pi, miệng khẽ nói nhỏ:" Pi, mình hứa sẽ chăm sóc bé con thật tốt, mình xin lỗi cậu vì không thể thực hiện điều cuối cùng cậu mong muốn. Minh không yêu Ken, mình biết mình đến với Minh Trí cậu sẽ lo lắng mình gặp đau khổ. Nhưng lần này mình tin, mình tin mình quyết định đúng. Pi, hãy ủng hộ mình. Cậu luôn ủng hộ mình mà đúng không?" - Rin nói, khẽ khóc thương cho Pi.

Minh Trí từ phía sau đi tới, tay đặt lên vai Rin nhẹ nhàng nói:" Pi, cô hãy an nghĩ. Tôi hứa sẽ chăm sóc Rin và con gái cô cẩn thận."

Không biết Pi có nghe được tiếng lòng của Rin, lời hứa của Minh Trí hay không chỉ thấy những đóa hoa hồng trắng trên bàn thờ khẽ lay động.

******************

Buổi sáng, khi Rin tỉnh giấc thì mặt trời đã lên cao từng tia nắng soi qua ô cửa sổ trải dài trên nền thảm. Cô ngồi dậy thì phát hiện Minh Trí đã không còn trong phòng, Rin bước xuống giường làm vscn liền đi xuống dưới lầu thì gặp một người làm trong nhà.

- Chào bác, bác có thấy Minh Trí đâu không? - Rin cúi đầu chào rồi hỏi.

- Chào tiểu thư, thiếu gia từ sớm đã đi đến công ty có dặn dò không được làm phiền tiểu thư đang ngủ. Tiểu thư mời qua ăn sáng. - Bác người làm nói.

- Dạ, cảm ơn bác.

Rin đi tới bàn ăn, ăn qua loa vài miếng bánh mì. Cô vừa đứng lên thì gặp Trần Hậu cùng một số người bên ngoài đang đi vào.

- Anh Hậu, đã ăn sáng chưa. Cùng tôi ăn nào. - rin khẽ mỉm cười nói.

- Chào Hà My tiểu thư, tôi đã ăn rồi, cô cứ dùng tự nhiên. - Trần Hậu từ xa nói.

- Tôi đã nói anh không được gọi tôi là tiểu thư. - Rin không vui nói.

Trần Hậu không trả lời chỉ mỉm cười nhẹ với Rin sau đó liền chỉ bảo những người khác mang một số va li đi vào.

- Đó là gì vậy? - Rin khẽ hỏi.

- Đây là hành lý của cô, tôi cho người dọn từ biệt thự hoa hồng trắng về đây. - Trần Hậu đáp.

- À, anh cho tôi gửi lời cảm ơn đến chủ căn biệt thự ấy nhé, nếu không có họ tôi không biết sẽ ra sao. - Rin nhớ đến những ngày tháng khó khăn được người khác giúp đỡ thật rất biết ơn.

- Thật không có ai lại tự mình cảm ơn mình. - Trần Hậu nhìn Rin khẽ cười

- Ý anh là sao? - Rin khó hiểu.

- Thật ra căn biệt thự ấy là của cô, cô là người đứng tên chủ sở hữu. - Trần Hậu không cười khẽ đáp.

- Tôi… tôi sao lại là chủ nhà. - Rin bất ngờ nói.

- Trước khi tai nạn, Minh Trí thiếu gia đã âm thầm mua tặng cô.

- Vì sao? Có phải để sau khi Trịnh gia phá sản tôi còn nơi ở. - Rin ngạc nhiên.

- Đúng vậy. - Trần Hậu gật đầu.

- Có nghĩa là Minh Trí ngay từ đầu đã không hề yêu tôi? Nếu yêu tôi thì anh ấy đã không muốn đẩy tôi ra xa. - Rin khẽ mím môi. - Vậy vì sao trước kia anh lại nói anh ấy yêu tôi.

- Hà My tiểu thư, cô lại đa sầu đa cảm rồi. - Trần Hậu lắc đầu. - Cô có thể xem như một món quà của thiếu gia dành tặng cho mình.

- Thật vậy ư? - Rin nhìn phía Trần Hậu nói.

- Đừng suy nghĩ quá nhiều, quan trong là bây giờ thiếu gia yêu cô và cô cũng vậy.

- Cảm ơn anh. - Rin khẽ đỏ mặt.

- À, khi thu xếp đồ cho Pi, trong một góc kín tôi có nhìn thấy một quyển sổ. Có thể là nhật ký của cô ấy nên tôi không tiện xem, cô là bạn thân nhất của Pi nên tôi sẽ giao lại cho cô. - Trần Hậu lấy trong chiếc cặp một quyển sổ màu hồng đưa đến cho Rin.

- Nhật ký sao? - Rin đưa tay ra nhận, Pi viết nhật ký khi nào cô lại chưa bao giờ nhìn thấy.

Trần Hậu đưa quyển nhật ký của Pi cho Rin liền cáo từ để đi sắp xếp công việc khác mà Minh Trí đã giao cho. Trần Hậu đi thẳng không quay mặt nhìn lại cô gái mà trong lòng anh chứa đựng, nhủ thầm trong lòng được gặp một cô gái tốt như vậy là có duyên nhưng không có phận. Nếu thật lòng yêu quý thì chỉ mong cô ấy có được hạnh phúc.

Rin mang quyển nhật ký của Pi vào trong phòng mình. Cô mở ra những trang cuối của quyển nhật ký, cô thấu hiểu những cực khổ mà Pi đã trải qua và những kỉ niệm vui buồn của cả hai đều được Pi lưu giữ vào trong quyển sổ này. Rin tức giận vì Ken đã đối xử tệ với Pi, cảm thấy có lỗi khi vì mình mà cuộc đời Pi đi vào ngõ cụt.

" Yêu anh mãi mãi là một nổi đau to lớn trong lòng em, nhưng không hiểu vì sao em lại thích ôm cái nỗi đau ấy. Đêm nay thật dài…. em cảm thấy nhớ anh, baba của Phan Minh Hà." - Trích nhật ký của Pi.

" Rin hôm nay đã đi được từng bước nhẹ nhàng, ôi cô bạn thân của mình cậu phải cố gắng lên nhé. Cuộc đời của mình khổ, của cậu lại bi đát hơn. Mình hy vọng cậu sẽ được hạnh phúc cùng người cậu yêu Rin à." - Trích nhật ký của Pi.

Rin ôm cuốn sổ vào lòng, khóc cho đến khi mệt lã rồi mê man vào giấc ngủ.

Tiếng ồn ào bên ngoài khiến Rin chợt thức giấc, cô mệt nhoài ngồi dậy thì trời đã nhá nhem tối. Cô mang quyển nhật ký của Pi cất vào trong tủ khoá lại rồi bước ra ngoài.

Bình luận truyện Nhị Tiểu Thư, Em Sẽ Thuộc Về Ta

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Song Tử
đăng bởi Song Tử

Theo dõi

Danh sách chương