truyen full

Những vụ kì án của sherlock holmes

Những vụ kì án của sherlock holmes

Nội dung truyện Những vụ kì án của sherlock holmes

Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle, xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn. Ông là một thám tử tư ở London, nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường, phá được những vụ án mà cảnh sát phải bó tay. Có thể nói, Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuyển tập "Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes" sẽ mang đến cho người đọc cơ hội được tiếp cận, ngưỡng mộ và đánh giá vật độc đáo của nhà văn tài năng Arthur Conan Doyle.
Sherlock Holmes
Sherlock Holmes là một thám tử tài ba Anh quốc và cũng là thám tử lừng danh thế giới. Ông là một thân sĩ nước Anh rất có trách nhiệm với xã hội, là điển hình của thời đại Victoria.
* Nghề nghiệp: Ông tự nhận là nhà "Thám tử tư vấn". Khi gặp khó khăn, các thám tử khác và cảnh sát thường tới thỉnh giáo ông, và đều rất nhanh chóng giải quyết được vấn đề.
* Sở trường đặc biệt: Có biệt tài thông qua quan sát và suy đoán để giải quyết vấn đề; đặc biệt có thể căn cứ vào quần áo, giày dép, thần sắc, ngôn ngữ và hành vi của một người để phán đoán ra được quê quán, nghề nghiệp, quá khứ...
* Nhược điểm: Dưới con mắt của người hiện đại, ông là người tính tình nóng nảy, thỉnh thoảng bị u uất. Ông có thể hưng phấn mấy tuần liền, nhưng có lúc lại lo lắng không yên tới nửa tháng vì luôn suy nghĩ về các vụ án.
* Học thức và bản lĩnh:
- Kiến thức văn học: Hoàn toàn không biết gì, thường chế giễu cách tường trình vụ án như thể tiểu thuyết của Watson.
- Kiến thức chính trị: Rất nông cạn.

- Kiến thức thực vật học: Am hiểu về chất độc, nhưng chẳng biết gì về nghệ thuật làm vườn.
- Kiến thức địa chất học: Hạn chế nhưng thực tế. Thoạt nhìn có thể phân biệt được các loại đất. Sau khi đi dạo về, có thể căn cứ vào màu của bùn đất và độ cứng, biết ngay bị dính bùn ở chỗ nào.
- Kiến thức xã hội: Hiểu biết rộng, tìm hiểu rất kỹ càng tất cả các vụ án mạng và khủng bố trong xã hội.
- Âm nhạc: Chơi vĩ cầm rất khá.
- Võ thuật: Đánh gậy, đấu kiếm, quyền anh.

John Watson
Bác sĩ y khoa, người bạn trung thành, trợ thủ đắc lực và người ghi chép lại các vụ án của Sherlock Holmes.
Ông công khai thừa nhận mình không thông minh bằng Holmes nhưng thỉnh thoảng cũng có ý kiến phản đối, kết quả, đều bị Holmes chê cười, và hoàn toàn bị khuất phục trước những lý lẽ phân tích của Holmes.
Sau khi lập gia đình, ông mở phòng mạch riêng, làm ăn phát đạt.

Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Những vụ kì án của sherlock holmes

Bình luận truyện Những vụ kì án của sherlock holmes

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

ribi shisho

@ribi-shisho

Theo dõi

0
0
2

Truyện cùng thể loại