truyen

Nội Quy Sàn Truyện

I, Khi tham gia các hoạt động tại website 1. Không đăng tải, bàn luận những vấn đề mang tính chất phỉ báng tổ chức, cá nhân, sử dụng lời lẽ tục tĩu, thô lỗ. Không đăng tải, bàn luận những bài viết về những vấn đề nhạy cảm như chính trị, chủng tộc, tôn giáo,...

  Để kích hoạt tài khoản hãy nhắn tin về fanpage hoặc riêng cho Admin để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 2. Không đăng tải các truyện trùng lặp với truyện đã có từ trước.

 3. Phải chọn đúng thể loại của truyện trước khi gửi duyệt.

 4. Nếu bài viết có chứa từ ngữ địa phương hoặc biệt ngữ xã hội, bắt buộc phải có chú thích giải thích ý nghĩa của từ hoặc cụm từ đó khi có yêu cầu cần giải đáp.

 5. Hạn chế việc REUP truyện khi chưa có sự cho phép của tác giả  hoặc Editor, Admin không có trách nhiệm gánh chịu hậu quả của bạn nếu bị tác giả hoặc Editor tố cáo. Hơn nữa, khi bị tố cáo thì người REUP sẽ phải chịu hình phạt của Admin tùy thuộc vào mức độ và số lần vi phạm.

 6. Copy nơi khác cần ghi rõ nguồn và được sự cho phép của tác giả.


II, Quy định về duyệt bài.a, Thể loại truyện.


Truyện ngắn chỉ có một chương duy nhất. Nếu truyện dưới 2000 chữ, chỉ đăng thành một chương ở thể loại truyện ngắn, tuyệt đối không tách chương hoặc đăng ở truyện dài.


Truyện dài có số chương từ 2 trở lên. (Ưu tiên trên 5 chương)


b, Một bài viết được đăng tải trên website phải đạt được những tiêu chuẩn cơ bản về cả nội dunghình thức trình bày.


 1. Khi đăng bài, truyện ngắn ít nhất là 500 từ và truyện dài ít nhất là 700 từ cho mỗi chương để được xét duyệt và không giới hạn số từ trong một chương truyện. Trong đó thoại không quá 60% số chữ.

 2. Nếu là truyện dài thì bắt buộc chương đầu tiên là chương 1, không phải là “giới thiệu nhân vật”.

 3. Truyện phải được viết và trình bày theo quy tắc Tiếng Việt, không teencode, không viết tắt, không tục tĩu quá đà, không chứa các mini icon, không chiêm lời của tác giả vào. Nếu truyện có sử dụng câu thoại tiếng anh, hãy giải thích nghĩa Tiếng Việt ngay bên cạnh.

 4. Đánh số thứ tự các chương bằng chữ số: “1: Tên Chương” ; “Chương 1: Tên Chương” ; “Hồi 1 Chương 1: Tên Chương”.

 5. Không đánh thứ tự chương bằng ký tự đặc biệt.

 6. Truyện không chứa chương thông báo. Nếu có thông báo hãy bình luận bên dưới truyện bằng tài khoản của bạn để độc giả tiện thấy.

 7. Không mắc lỗi dấu câu. Dấu câu phải sát với ký tự phía trước và có một khoảng trống trước ký tự tiếp theo. Chỉ sử dụng một dấu chấm (.) hoặc ba chấm (...), một dấu chấm than (!) hoặc ba dấu chấm than (!!!),...

 8. Đánh dấu hội thoại: Chỉ dùng dấu gạch ngang (-) hoặc dấu ngoặc kép (“…”) để đánh dấu hội thoại. Không dùng dấu gạch dưới (_). Khi dùng dấu gạch ngang phải có khoảng cách giữa dấu gạch và kí tự tiếp theo, viết hoa chữ cái đầu tiên của ký tự đó. Dấu gạch ngang phân biệt giữa hội thoại và lời dẫn cần có khoảng trống ở chữ phía trước và chữ phía sau. Cần viết hoa chữ cái đầu tiên của lời dẫn.

 9. Trình bày khoa học, dễ nhìn, dễ đọc. Không dẫn link bên ngoài vào bài viết.


  c. Tiêu đề và nội dung.


 1. Phải có chú thích bằng tiếng Việt nếu tiêu đề sử dụng ngoại ngữ. Ví dụ: Red Collar (Cổ Cồn Đỏ)

 2. Viết tiếng Việt có dấu, viết hoa đầu câu, có khoảng cách. Không viết in hoa toàn bộ chủ đề.

 3. Không trình bày cẩu thả, sai chính tả.


 • Bài chờ duyệt quá lâu do lỗi dấu câu, truyện không có nội dung, số chữ trong một chương không đủ 700,… Nếu sau 24h không có sự chỉnh sửa, bổ sung từ tác giả, Admin sẽ tự động tiến hành xóa truyện mà không thông báo.


4. Sẵn sàng trả lại bản thảo đã duyệt hoặc xóa truyện khi có yêu cầu từ phía tác

giả. Với điều kiện truyện có số chương dưới 10, hoặc lượt view dưới 3000.


Admin có quyền trích dẫn một câu hoặc một đoạn trong truyện của tác giả để pr lên group và fanpage của website.


Lưu ý: Tất cả các truyện cần có ảnh bìa trước khi gửi duyệt.


III, Quy định dành cho người đọc


 1. Cho dù bạn không thích bài viết đó, hãy tôn trọng người viết. Nên phản hồi một cách tử tế hơn là chê bai và gây hấn.

 2. Tuyệt đối không bài xích thành viên vì lý do cá nhân, nội dung tác phẩm hay cách viết của người đó. (Cần phân biệt điều này với những bài phản hồi mang tính khách quan và xây dựng.)

 3. Một bài viết khi đã được xét duyệt và xuất hiện trên trang chủ santruyen.com, tức là đã đạt những tiêu chuẩn Sàn nhất định, đồng nghĩa với việc công sức của người thực hiện tác phẩm đó đã được công nhận. Tác phẩm có thể còn vụng về, không đủ hay, không đạt những yêu cầu của cá nhân bạn, nhưng bạn không thể phủ nhận công sức của người thực hiện. Các bạn lưu ý, người Việt Nam khá là nhạy cảm, và ngôn từ có sức sát thương lớn hơn bạn tưởng, không nên chà đạp người viết một cách thô bạo.

IV, Tố cáo


 1. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm quy định của Website, các thành viên có quyền và có trách nhiệm báo cáo tới Admin và Mod để xử lý kịp thời. Bạn có thể báo qua tin nhắn của người phụ trách:

  - Võ Tuyến ; Nàng Hoa Sứ ; Tiểu Mộc

 2. Đối với các vi phạm nghiêm trọng, người tố cáo nên gửi bài tố cáo kèm theo chứng cứ cụ thể tại Fanpage của website: Đọc truyện Online

 3. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc đóng góp bạn có thể gửi trực tiếp cho Admin và Mod tại Fanpage của Website hoặc trang cá nhân đã dẫn link bên trên (1)