Ông Chồng Cặn Bã / Chương 2

Chương 2


 

Đúngvậy, hương vị ngồi ngoài quán bar mặc sức uống rượu, ngày này hắn chờ đã lâurồi? Thời gian ba năm, mỗi ngày cuộc sống đều lặp đi lặp lại phải sống như diễnviên, sợ nôn nóng mà hỏng việc, không cẩn thận bỏ qua ước hẹn ba năm. 

Tómlại, hết đêm nay, sáng mai chỉ cần một chữ ký “Lôi Tân Dương” ở Sở Sự Vụ là từnay về sau, hắn thoát khỏi cái trói buộc quái lạ, như thể được sinh ra lần nữa…Tuy hắn chưa từng kết hôn, nhưng phần phối ngẫu trên căn cước lại có tên nữnhân, hắn như bị xích chân, tâm trạng không thể vui vẻ được.

-Lôi à, chúc mừng cậu. Kể từ mai lại được khôi phục giá trị thật trên con ngườicậu rồi.

DiêmNhược Thiên giơ cao chén rượu, một hơi uống sạch. Tuy hắn cho rằng “đã kết hôn”và “chưa kết hôn” chả có gì khác biệt, cứ như hắn, trên danh nghĩa là người đànông đã có vợ nhưng cuộc sống vẫn như chưa kết hôn gì cả làm cho bạn bè rất thắcmắc, tác phong của Lôi Tân Dương vẫn cứ phóng khoáng gọn gàng.

-Lôi phu nhân thật sự sẽ ký tên ly hôn đúng thỏa thuận sao?

LụcHạo Doãn bình thản nâng chén, nhấp môi hệt như cá tính cẩn thận không nóng nảycủa hắn.

“Lôiphu nhân?” Lôi Tân Dương khẽ nhíu mày. Tuy hắn biết Lục Hạo Doãn không bao giờthô lỗ gọi “Người đàn bà kia”, nhưng cũng đâu cần phải đề cao tới mức gọi “Lôiphu nhân” chứ. Hắn cùng người đàn bà kia cũng không phải vợ chồng chính thức,cũng chỉ là qua loa đến sở Sự Vụ làm thủ tục đăng ký ký kết, gọi “Lôi phu nhân”là quá coi trọng cô ta rồi.

-Cô ta không xuất hiện, tôi sẽ lôi cô ta tới.

Hắnkhông thể chấp nhận chuyện nàng trễ hẹn, lúc trước cả nàng lẫn hắn lập đều kiênquyết. Dĩ nhiên, thời gian làm thay đổi con người, giờ không còn như xưa, sauba năm chúng sống cùng nhau, bây giờ nàng đổi ý mê luyến hắn, họa chăng chỉ cólà ác mộng.

Nếunhư hai người không có ý định kết bái phu thê vậy còn kết hôn làm gì?

Việcnày chính là ngay ngày luật sư của Lôi gia Tường Thúc Tuyên đọc bản di chúc củaông nội thì cuộc sống của hắn thay đổi đột ngột.

Khicòn sống, ông nội gặp khó khăn trong việc xoay vòng vốn, vì sĩ diện ông khôngmuốn con cháu giúp đỡ mà đi vay bạn thân một khoản tiền. Người này lại đơnthuần nghĩ là giúp ông nội, không cần lợi nhuận cũng chẳng làm giấy nợ. Nhưngông nội lại không muốn chiếm tiện nghi người ta, cố tình đem một nửa quyền lợibiệt thự Dương Minh Sơn của Lôi gia giao cho đối phương. Không nghĩ tới, bọn họcũng không làm khế ước văn tự, đơn giản chỉ là dựa vào niềm tin bằng hữu lẫnnhau. Không ngờ, khi ông nội chuẩn bị trả phần còn lại thì đối phương chết,trao quyền thừa kế lại cho cháu gái.

Đơngiản chỉ cần ghi lại tên người nhận trên chi phiếu là ổn, nhưng lại xảy ra mộttình huống khác, ông nội ngã bệnh, cuối cùng cũng không chống lại được tiếnggọi của tử thần, cũng không kịp xử lý hết nợ nần khi còn sống nên để lại dichúc như thế – Biệt thự Dương Minh Sơn của Lôi Gia sẽ do Lôi Tân Dương cùngTống Oánh Tâm cùng thừa kế.

Cóvay có trả, đây là chuyện rất bình thường, hắn có thể dùng nguồn tài chínhtrong tay linh hoạt cũng có thể mua lại hai tòa biệt thự Dương Minh Sơn. Thế màchẳng hiểu sao lại trở thành như thế này?

Khôngthể giải thích, di chúc của ông nội đúng là quy định như vậy, hắn càng khôngthể tới địa phủ để hỏi cho rõ ràng thì biết làm thế nào? Nhưng vấn đề ở đây,ông nội lại thêm vào một điều kiện, bọn họ phải kết hôn với nhau để kế thừa tòabiệt thự này, hơn nữa, hôn nhân phải duy trì ít nhất ba năm.

Sựtình diễn biến như thế, hắn dám cam đoan đây là một âm mưu, vì trong số di sảnông nội để lại, duy nhất hắn không thể bỏ chính là biệt thự Dương Minh Sơn.Không phải suy tính tới tiền tài mà chỗ này hắn có một ký ức về tuổi thơ đẹpnhất, điều này ông nội hắn hiểu hơn ai hết. Huống hồ, Lục gia cùng Diêm gia làhàng xóm thân tình, hắn sao có thể cho người khác chiếm đoạt?

Dựavào tình cảm, hắn không thể không thừa kế di sản, còn Tống Oánh Tâm thì sao?Phàm là người thường, ai thấy tiền mà không động lòng, nàng sao có thể khôngcần chứ? Bởi vậy, bọn họ kết hôn, chẳng qua nàng cũng biết điều, chủ động hẹnước ba năm trước sự chứng kiến của luật sư Sự Vụ, đây chính là lý do hắn chorằng nàng sẽ không dây dưa với hắn.

Đươngnhiên, thời gian ba năm cũng không phải là ngắn, nếu nàng thật sự tính toán,cũng có thể đổi ý, sẽ không tha một con mồi ngon béo bở như hắn… Hắn tuyệt đốicũng có chút ngạo mạn tự sướng, dù sao Lôi gia cũng là ông lớn thứ nhất thứ nhìĐài Loan về bất động sản, hắn lại là kẻ biết tranh đua, là nhà thiết kế nộithất đứng đầu, tuy rằng học xây dựng, nhưng hắn vẫn rất mặn nồng với thiết kế.Hắn là kẻ từ ngoài vào trong tràn đầy nghệ thuật, nếu có người phụ nữ nào khôngyêu hắn, chắc hẳn phải là quái thai.

Nhưnghắn vẫn tin tưởng nàng sẽ ký vào bản ly hôn. Vì ba năm nay, bọn họ cũng khôngnảy sinh bất cứ chuyện gì, quan trọng hơn là trực giác, nàng lúc nào cũng cảmthấy mình là “Người bị hại”.

-Tôi nghĩ rằng, dù sao cũng đã đợi tới hôm nay, cho dù cô ấy có trốn tới rừngrậm Châu Phi, cậu cũng sẽ tìm ra cô ấy, dẫn tới luật sư sở Sự Vụ để tiến hànhly hôn.

DiêmNhược Thiên vẫn thường giễu cợt hắn cho dù là chuyện nhỏ nhặt nhất.

-Bề ngoài cô ấy xấu lắm sao? Sao cậu có thành kiến sâu với người ta thế?

Hắnphải nghiêm túc lên tiếng, Tống Oánh Tâm tuyệt đối không phải là cái gì quáidị, cho dù hắn không có tâm tư soi mói diện mạo của nàng, nhưng mà cặp mắt lạnhnhạt, thâm trầm đã làm hắn ấn tượng rất nhiều, nhận ra nàng là người phụ nữ rấtkhó tiếp xúc, mà hắn lại không thích giao tiếp cùng với dạng phụ nữ như thế.

-Tôi thật sự mong có cơ hội gặp cô ấy, Lôi gia gia chắc đã chọn giúp cậu một mộtcực phẩm rồi.

Lôigia gia không tiếc lợi dụng di chúc để kiềm chế đứa cháu, nên Lục Hạo Doãn tinrằng trong đó lão nhân gia chắc có khổ tâm gì đây, đáng tiếc trên có chínhsách, dưới lại có đối sách, Lôi cũng không phải là kẻ tùy tiện hay như cái túiáo vô tích sự, Lôi gia gia rốt cuộc cũng đã làm việc vô ích rồi.

-Loại phụ nữ này không quan trọng gì, cậu không cần tốn thời gian.

LôiTân Dương khoát tay cười khó chịu. Nàng như một quyết định sai lầm, một kẻthông minh tuyệt đỉnh như hắn không ngờ lại bị ông nội an bài mọi chuyện, làmcho hắn thật sự cảm thấy khó chịu. Lúc này hắn chỉ muốn cùng cô ta phân rõ giớituyến, sao có thể để người khác nhảy vào góp vui chứ?

Hơinhíu mày, Diêm Nhược Thiên hoàn toàn không nể nang:

-Có người phụ nữ nào mà cậu coi trọng chứ?

Hắnchưa bao giờ thấy có người phụ nữ nào có cặp với Lôi lâu dài quá ba tháng.Chẳng qua, đừng như thế mà cho rằng hắn là kẻ hoa tâm, hắn chính là không nghĩtới sẽ kết thúc cùng một người phụ nữ nào.

Kỳthật hắn không cần trả lời, đám bạn thân cũng đã biết đáp án, đối với hắn, phụnữ như vật phẩm điều hòa nhưng không thể là vật phẩm cần thiết, trừ khi đầu ócthần kinh có vấn đề, nếu không hắn sẽ tuyệt đối không để một người phụ nữ nàolàm vướng bận hắn.

-Lôi gia gia là người mưu tính sâu xa, chẳng lẽ lần này lại tính sai sao?

LụcHạo Doãn vu vơ hỏi.

Điểmnày hắn cũng đã nghĩ tới, người chết đấu cùng người sống, làm sao có thể đưa ramột kế hoạch không vẹn toàn? Chẳng lẽ tới thời điểm gần đất xa trời, đầu óckhông minh mẫn chăng? Hay là gia gia chỉ muốn cho bọn họ thành kẻ ngốc, nhận rarằng bọn họ chỉ có thể ngoan ngoan mà nhảy vào cái kết cục mà người đã bố trí?

Từnhỏ đến lớn, hắn dường như không có làm trái lời ông nội, giấc mộng của hắn rấtcao, gia gia thật sự dạy hắn bỏ qua thú vui vẽ tranh. Tuy rằng sau khi học từMỹ về, hắn không còn tôn trọng mọi quyết định của gia gia như trước, bắt đầuphản kháng lại mưu tính chi phối đối với hắn, vì vậy giữa hai người nảy sinhkhông ít mâu thuẫn. Nhưng đối với tâm nguyện của một người đã chết, hắn cũngkhông thể quá tính toán… Chẳng lẽ gia gia nghĩ như vậy sao?

-Không thể nói Lôi gia gia tính sai, mà là Lôi gia gia lựa chọn nữ diễn viên lạilà quái thai gì đó. Lôi thiếu gia chúng ta có thể nói là vạn người mê, cô ấyrất có cá tính nên không chịu phối hợp đúng kịch bản diễn xuất của Lôi gia gia.Đây tuyệt đối không phải do Lôi gia gia tính nữa.

LụcHạo Doãn gật đầu đồng ý với Diêm Nhược Thiên

-Tôi đối với chuyện Lôi nóng lòng thoát khỏi vợ thật rất là hiếu kỳ.

Nghevậy, Lôi Tân Dương rơi vào thâm trầm, tuy rằng hắn cùng cô không có phiền toáigì cả, chính là, cô hoàn toàn không có để mắt tới hắn, đây chính là điểm làlòng tự trọng của hắn bị tổn thương vô cùng.

Chờmột chút, hắn có thể cảm thấy bị tổn thương sao? Hắn đối với Tống Oánh Tâmkhông hề có cảm xúc, bằng không, cô làm sao có thể chạy thoát được lòng bàn tayhắn? Hắn – Lôi Tân Dương không bao giờ bị đánh bại, tính từ trước đến nay luôntoàn thắng, trên đời này không có nữ nhân nào hắn không chiếm được, chỉ là hắnkhông cần muốn nữ nhân… Được rồi, hắn không cần cô, nhưng cô không được phépkhông cần hắn, việc này nhất định phải làm rõ ràng, hắn huy hoàng như thế làmsao có thể bị hủy trên tay cô?

Hắnbị chơi xỏ!

Lầnđầu tiên Lôi Tân Dương cảm thấy mình giống một kẻ đần độn, ba năm trước miệnghứa hẹn, thậm chí còn sớm cùng Tường thúc tiến vào Sở Sự Vụ, kết quả nửa ngàytrôi qua, ngay cả điện thoại cũng không có gọi, nói cách khác, người đàn bà kiađang trêu chọc hắn.

Khôngmuốn ly hôn, vậy cũng không cần làm rùa đen rút đầu, nữ nhân này thật đáng hận,hắn không nên tin tưởng nàng chắc chắn sẽ tới như thế, ý niệm vừa xuất hiệntrong đầu, hắn mới phát hiện ra rằng những gì hắn biết về cô là bằng không, cônghỉ ngơi ở đâu? Cô đang làm cái gì? Thật sự là không thể tin được, hắn lại đitin tưởng dại khờ “người lạ” một cái ước hẹn ba năm!

Lầnđầu tiên trong cuộc đời hắn thấy nhục nhã như vậy, hắn muốn nhanh chóng giảiquyết, bởi vậy hắn cho thám tử truy tìm tung tích của cô, hắn thực mệt mỏi,muốn đích thân áp giải người đàn bà kia quay về Đài Bắc ký tên ly hôn.

LôiDương giơ tờ giấy ghi địa chỉ ra, tiếp tục đối chiếu địa chỉ trên tờ giấy vớisố nhá, 39… hừm. 33 rồi, chỉ cách có mấy bước. Đột nhiên tầm mắt nhìn thấy mộtcảnh đẹp hiếm có, huýt sáo nhịn không nổi, trước mắt là một cặp chân dài mặcchiếc quần jeans bó sát, thật là siêu cấp quyến rũ!

Nhanhchóng gia tăng bước chân tới bên cảnh đẹp kia, con mắt thâm thúy tiếp tục đượcmở rộng tầm mắt, nếu những lọn tóc đang xõa ra kia được cột lại, không biếtdiện mạo cô gái kia như thế nào? Liệu gương mặt cô cũng hấp dẫn như thân hìnhnóng bỏng mê người kia chứ?

Cáchkhoảng năm bước chân, hắn nghe thấy tiếng cô nói, nhẹ nhàng ôn nhu như gióxuân, hắn thích, tuy rằng giọng nói này không hòa hợp với thân hình của cô,nhưng phù hợp với nghề nghiệp của cô – cô giáo,

Thấycô đang dẫn một đám học sinh, sợ cô sẽ biến mất, hắn nhất định phải nhanh chân,bước tới chào một câu “Tiểu thư”, nhưng là, còn chưa kịp nói, đối phương tựa hồcảm giác được ánh nhìn mãnh liệt của hắn, xoay người lại, rốt cuộc hắn đã gặpcô.

Héra một dung nhan thanh lệ kiều diễm, mày rậm cong, mắt to, mũi cao thẳng, đôimôi mọng gợi cảm, cô ấy không phải là mẫu người khiến cho người vừa gặp rungđộng ngay lập tức, mà là vẻ hờ hững của ấy khiến cho người khác khẽ do dự… Bỗngdưng, một luồng khí lạnh chạy qua lòng bàn chân hắn, hắn tại sao cảm thấy cómột cảm giác từng quen biết?

Lạnhlùng liếc hắn rồi đánh giá, lòng cô bỗng trầm xuống, coi hắn như không tồn tại,cô xoay người định bước đi.

-Chờ một chút!

Đápán ở ngay trước mắt, hắn thật sự không thể tin được, là cô sao?

de�80�_Юclass=calibre15>-Tôi nghĩ rằng, dù sao cũng đã đợi tới hôm nay, cho dù cô ấy có trốn tới rừngrậm Châu Phi, cậu cũng sẽ tìm ra cô ấy, dẫn tới luật sư sở Sự Vụ để tiến hànhly hôn.

 

DiêmNhược Thiên vẫn thường giễu cợt hắn cho dù là chuyện nhỏ nhặt nhất.

-Bề ngoài cô ấy xấu lắm sao? Sao cậu có thành kiến sâu với người ta thế?

Hắnphải nghiêm túc lên tiếng, Tống Oánh Tâm tuyệt đối không phải là cái gì quáidị, cho dù hắn không có tâm tư soi mói diện mạo của nàng, nhưng mà cặp mắt lạnhnhạt, thâm trầm đã làm hắn ấn tượng rất nhiều, nhận ra nàng là người phụ nữ rấtkhó tiếp xúc, mà hắn lại không thích giao tiếp cùng với dạng phụ nữ như thế.

-Tôi thật sự mong có cơ hội gặp cô ấy, Lôi gia gia chắc đã chọn giúp cậu một mộtcực phẩm rồi.

Lôigia gia không tiếc lợi dụng di chúc để kiềm chế đứa cháu, nên Lục Hạo Doãn tinrằng trong đó lão nhân gia chắc có khổ tâm gì đây, đáng tiếc trên có chínhsách, dưới lại có đối sách, Lôi cũng không phải là kẻ tùy tiện hay như cái túiáo vô tích sự, Lôi gia gia rốt cuộc cũng đã làm việc vô ích rồi.

-Loại phụ nữ này không quan trọng gì, cậu không cần tốn thời gian.

LôiTân Dương khoát tay cười khó chịu. Nàng như một quyết định sai lầm, một kẻthông minh tuyệt đỉnh như hắn không ngờ lại bị ông nội an bài mọi chuyện, làmcho hắn thật sự cảm thấy khó chịu. Lúc này hắn chỉ muốn cùng cô ta phân rõ giớituyến, sao có thể để người khác nhảy vào góp vui chứ?

Hơinhíu mày, Diêm Nhược Thiên hoàn toàn không nể nang:

-Có người phụ nữ nào mà cậu coi trọng chứ?

Hắnchưa bao giờ thấy có người phụ nữ nào có cặp với Lôi lâu dài quá ba tháng.Chẳng qua, đừng như thế mà cho rằng hắn là kẻ hoa tâm, hắn chính là không nghĩtới sẽ kết thúc cùng một người phụ nữ nào.

Kỳthật hắn không cần trả lời, đám bạn thân cũng đã biết đáp án, đối với hắn, phụnữ như vật phẩm điều hòa nhưng không thể là vật phẩm cần thiết, trừ khi đầu ócthần kinh có vấn đề, nếu không hắn sẽ tuyệt đối không để một người phụ nữ nàolàm vướng bận hắn.

-Xin hỏi tiên sinh có chuyện gì?

Lạimột lần nữa đối mặt với hắn, cô ngay lập tức theo nghề nghiệp tươi cười.

-Tống Oánh Tâm?

LôiTân Dương dò xét, chỉ mong đây không phải là thật, người vợ hắn nóng lòng muốnbỏ sao có thể là người khiến người khác mê mẩn như thế?

-Là tôi, xin hỏi tôi biết anh sao?

Đoàng,đả kích quá lớn, liên tục dội lên tim hắn, nếu tim hắn không phải là mạnh mẽ,khẳng định sớm đã sùi bọt mép ngã trên mặt đất, cô ta đang trêu chọc hắn, đangcùng hắn chơi trò mèo vờn chuột?

-Cô không biết tôi là ai?

-Tôi nên biết anh là ai sao?

Tháiđộ của cô đối với hắn khó hiểu, giống như đối với hắn không có chút trí nhớ.

-Cô không thể nào ngay chồng của mình cũng quên chứ!

Côta thực sự không nhớ hắn sao? Nói thật ra, cảm giác này làm hắn vô cùng khóchịu, nữ nhân này hoàn toàn không để mắt tới hắn.

Thoángnhíu mày, Tống Oánh Tâm nhếch môi:

Tôinhớ rồi, nguyên lai là ông chồng cặn bã, lúc trước vì thừa kế tài sản mà khôngthể không gả cho anh, chính tôi cũng không muốn anh, anh đến tìm tôi làm gì?

Ôngchồng cặn bã? Hắn không hình dung ra nổi gương mặt mình lúc này? Tình huống gìđây? Không nghĩ tới, trong lòng cô hắn lại có địa vị bi thảm như thế, lúc nàyhắn nên phản ứng như thế nào? Đấm ngực dậm chân có phải là phản ứng bình thườngkhông? Thật không chịu nổi, chưa từng có nữ nhân nào có thể không lưu tình đemhắn chà đạp dưới lòng bàn chân như thế!

-Cô đúng là đồ dễ quên, lúc trước chính cô chủ động đồng ý với tôi hẹn ước 3 năm.

Hắncó thể thề với trời, nữ nhân này ngay từ đầu đã biết thân phận hắn, chỉ là cố ýđùa giỡn hắn… Từ khi lọt lòng tới nay, hắn lần đầu tiên có ý chí chiến đấu caonhư thế này, thật muốn thuần phục cô ta.

- Tống tiểu thư, cô thật sự đã kết hônsao?

Từ lúc Lôi Tân Dương nói ra quan hệ củabọn họ, cô không nên kỳ vọng tai mình có thể thanh tĩnh được nữa, hàng xóm mỗingười đều hỏi một câu như vậy, cô thật sự phải vô cùng cẩn thận. Đúng là côkhông giống với phụ nữ đã kết hôn, hơn nữa đột nhiên đâu ra một ông chồng, khótrách mọi người khó tin, nhưng là không cần từng người tới xác nhận vậy a.

Cô cũng không có ý che dấu thân phận “đãkết hôn”, dù sao trên giấy tờ của cô đều có ghi 3 chữ “Lôi Tân Dương”, khi phátlương cho cô, hiệu trưởng chắc chắn biết cô là người đã có chồng, chính làchồng chưa xuất hiện, ngưỡng mộ cô tình cảm bị gián đoạn, cô cũng không có đemmình khép kín, các đồng nghiệp mời đi chơi vẫn tham gia, lâu dần, tự nhiêntrong mắt mọi người cô được gọi là “phụ nữ độc thân.”

Nghiêm khắc nói tiếp, cô vốn là phụ nữđộc thân, đương nhiên không hi vọng người khác biến mình thành người có chồng,chính là có tình huống ngoại lệ.

- Oánh Tâm, người đầy ngưỡng mộ của côlại tới nữa kìa.

Đồng nghiệp hâm mộ cô lại bắt đầu lêntiếng.

Đây chính là cái mà cô gọi là ngoại lệ,tuy rằng bản thân tự nhận là “phụ nữ độc thân”, nhưng trên pháp luật có một sựviệc, cô lại không có cách nào cùng người ta nói rõ tình trạng của mình, chonên trước khi hôn nhân này được giải quyết, cô không hi vọng liên lụy bất cứthứ tình cảm nào.

- Lâm tiên sinh, sau này mong ngài đừngtặng hoa cho tôi nữa.

Cô không đưa tay đón nhận bó hoa, vị Lâmtiên sinh này là chú của một học sinh, có một lần thay ba mẹ tới đón học sinhvề, từ đó tới giờ đối với cô rất ái mộ.

t:18.}�>s��_s=calibre15>Lạnhlùng liếc hắn rồi đánh giá, lòng cô bỗng trầm xuống, coi hắn như không tồn tại,cô xoay người định bước đi.

 

-Chờ một chút!

Đápán ở ngay trước mắt, hắn thật sự không thể tin được, là cô sao?

de�80�_Юclass=calibre15>-Tôi nghĩ rằng, dù sao cũng đã đợi tới hôm nay, cho dù cô ấy có trốn tới rừngrậm Châu Phi, cậu cũng sẽ tìm ra cô ấy, dẫn tới luật sư sở Sự Vụ để tiến hànhly hôn.

 

DiêmNhược Thiên vẫn thường giễu cợt hắn cho dù là chuyện nhỏ nhặt nhất.

-Bề ngoài cô ấy xấu lắm sao? Sao cậu có thành kiến sâu với người ta thế?

Hắnphải nghiêm túc lên tiếng, Tống Oánh Tâm tuyệt đối không phải là cái gì quáidị, cho dù hắn không có tâm tư soi mói diện mạo của nàng, nhưng mà cặp mắt lạnhnhạt, thâm trầm đã làm hắn ấn tượng rất nhiều, nhận ra nàng là người phụ nữ rấtkhó tiếp xúc, mà hắn lại không thích giao tiếp cùng với dạng phụ nữ như thế.

-Tôi thật sự mong có cơ hội gặp cô ấy, Lôi gia gia chắc đã chọn giúp cậu một mộtcực phẩm rồi.

Lôigia gia không tiếc lợi dụng di chúc để kiềm chế đứa cháu, nên Lục Hạo Doãn tinrằng trong đó lão nhân gia chắc có khổ tâm gì đây, đáng tiếc trên có chínhsách, dưới lại có đối sách, Lôi cũng không phải là kẻ tùy tiện hay như cái túiáo vô tích sự, Lôi gia gia rốt cuộc cũng đã làm việc vô ích rồi.

-Loại phụ nữ này không quan trọng gì, cậu không cần tốn thời gian.

LôiTân Dương khoát tay cười khó chịu. Nàng như một quyết định sai lầm, một kẻthông minh tuyệt đỉnh như hắn không ngờ lại bị ông nội an bài mọi chuyện, làmcho hắn thật sự cảm thấy khó chịu. Lúc này hắn chỉ muốn cùng cô ta phân rõ giớituyến, sao có thể để người khác nhảy vào góp vui chứ?

Hơinhíu mày, Diêm Nhược Thiên hoàn toàn không nể nang:

-Có người phụ nữ nào mà cậu coi trọng chứ?

Hắnchưa bao giờ thấy có người phụ nữ nào có cặp với Lôi lâu dài quá ba tháng.Chẳng qua, đừng như thế mà cho rằng hắn là kẻ hoa tâm, hắn chính là không nghĩtới sẽ kết thúc cùng một người phụ nữ nào.

Kỳthật hắn không cần trả lời, đám bạn thân cũng đã biết đáp án, đối với hắn, phụnữ như vật phẩm điều hòa nhưng không thể là vật phẩm cần thiết, trừ khi đầu ócthần kinh có vấn đề, nếu không hắn sẽ tuyệt đối không để một người phụ nữ nàolàm vướng bận hắn.

 

Ông chồng cặn bã - Chương 02 part 2

Nếu như là người ái mộ bình thường, côsẽ trực tiếp nhưng không quá làm mất lòng mà nói cho đối phương biết trước mắtmình không có kế hoạch yêu thương gì, nhưng mà người này thì rất cố chấp, chonên phải áp dụng thái độ cường ngạnh với hắn, bất quá lại khó một điểm là, hắnlại có quan hệ tới “miếng cơm” của cô, bởi hắn là phụ huynh của học sinh, nhấtđịnh hiệu trưởng sẽ không bỏ qua cho cô.

- Hoa hồng hôm nay rất đẹp, anh nghĩ emnhất định sẽ thích.

Lâm tiên sinh đem bó hoa nhét vào tayTống Oánh Tâm, nếu hắn cẩn thận một chút sẽ phát hiện khi hắn vừa lui ra thì bóhoa như gần rơi xuống.

- Tôi đương nhiên là thích, nhưng nhữngđóa hoa xinh đẹp này tốt nhất nên ở lại nơi trồng ra chúng, càng nhiều ngườiđược thưởng thức càng tốt.

Đây là mong đối phương đừng tặng hoanữa, bất quá vị Lâm tiên sinh lại không hiểu rõ dụng ý của cô.

- Tôi mua ở cửa hàng bán hoa, không phảihái ở công viên.

Trên trán cô xuất hiện gân xanh, cô cảmgiác vô lực phi thường, thật là “đàn gảy tai trâu” a!

Tuy rằng cô đã tung một quyền khiến hắnchoáng váng nhưng chuyện tình này khiến cô suy nghĩ liên miên, hiện tại cô cầnphải phát huy tối đa tính nhẫn nại, phải nghĩ cách tống cổ kẻ ngưỡng mộ này đi.

Kỳ thật, chuyện này cũng không khó khăn,bởi vì đối phương kia đã vội vàng quay về khách sạn, hắn đã tìm được một nhàhàng Tây, nhà hàng xa hoa này gần với nhà ăn của trường, lúc nào cũng đôngkhách.

Cô bất đắc dĩ cất bước đi cùng vị Lâmtiên sinh, nhưng khi cô xoay người chuẩn bị tiến tới khoảng thời gian yên tĩnhnhất trong ngày thì thấy Lôi Tân Dương chạy từ góc nào tới, tuy rằng cô hoảngsợ nhưng đây không phải lần đầu tiên chạm trán thế này.

- Anh chạy tới đây làm gì?

- Tôi tới coi xem cô có chạy trốn không.

Kỳ thật, ngay cả hắn cũng không rõ ràngtại sao lại chạy tới, khi hắn chứng kiến cô cười ngọt ngào với một người đànông khác, hắn hận không thể quay lại thời gian, nghĩ tới đây thì mới ý thứcđược không hiểu sao bất giác chạy tới nơi này, nhưng chuyện này cũng không cógì kỳ quái, bởi vì hắn có công chuyện làm ở gần bên cạnh, đi qua nơi này làchuyện rất bình thường.

Thưởng hắn một cái liếc mắt, trong lòngTống Oánh Tâm cảm thấy hắn vô cùng nhàm chán, không có việc gì làm.

Tầm mắt Lôi Tân Dương trào phúng dừnglại bó hoa trên tay cô, hoa hồng đỏ sao chói mắt quá vậy? Người kia khẳng địnhthực quá tầm thường, tại sao lại tặng bó hoa tầm thường như thế?

- Tôi xem ra là nhìn lầm hay sao đây,không nghĩ có người ngưỡng mộ cô.

Người kia thái độ thực làm cho ngườikhác tức giận, hắn không biết thưởng thức cô, thế không có nghĩa mắt người tacũng giống như mắt hắn.

- Người ngưỡng mộ tôi nhiều vô số, anhcần tôi điểm danh cho nghe không?

- Cô có bao nhiêu người ngưỡng mộ, tôikhông cần biết, cô nên nhớ kỹ, bây giờ cô là gái đã có chồng, tôi không chophép vợ mình cắm sừng lên đầu mình.

Hắn có thể tưởng tượng được cô có baonhiêu nam nhân nghênh đón, xem thân hình cô, kể cả Liễu Hạ Huệ [1] cũngsẽ có phản ứng, huống chi là đám đàn ông kia, cô không thể mặc đồ kín đáo hơnnữa sao? Ngẫm lại một chút rồi nhìn tên đàn ông kia, ánh mắt mê đắm dán trênngười cô ta, nước miếng đã vòng quanh rồi. Đáng giận! Hắn càng nghĩ càng khóchịu.

- Anh yên tâm, tôi sẽ không quên có mộtông chồng “cặn bã”, thủ tục ly hôn chưa xong, tôi tuyệt đối không cho anh có cơhội bắt gian tại trận đâu.

Nói đùa gì vậy, bắt gian tại trận, nhìnhắn kích động lắm sao, bất kể thế nào, bọn hắn kết hôn chỉ là kế tạm thời, hắncăn bản không có yêu cầu cô phải “giữ mình trong sạch”, huống hồ, bên cạnh hắncũng có bạn gái.

“Nếu có thể, xin anh không nên xuất hiệnở nơi này nữa, tôi cảm thấy bị quấy nhiễu vô cùng, thực phiền toái.” Đã hơn mộtlần cô cùng hắn “tán gẫu” trong chốc lát, con mắt sắc bén của các đồng nghiệpđương nhiên sẽ không bỏ qua gã đàn ông anh tuấn này, mỗi người đều hỏi hắn làai vậy, cô luôn nói “người đi đường” một cách qua loa, lúc ấy mọi người đã bántín bán nghi, mà hắn lại nhiều lần chạy tới nơi này quấy rầy cô, lời nói dối“người đi đường” của cô sớm muộn sẽ bị lộ tẩy.

- Lo lắng tôi sẽ phá hư cái giá của côsao?

Lúc này hắn vẫn không nhịn được kíchđộng, người đàn bà này thực sự buồn cười quá, rõ ràng là gái có chồng, lại giàvờ là chưa có, nói xem có được không?

- Nếu giá thị trường của tôi dễ bị anhphá hư, tôi cũng không quan tâm, dù sao người ngưỡng mộ tôi nhiều lắm, tôi đanglo không có cách nào tránh đi đây.

Tống Oánh Tâm khiêu khích.

Trừng mắt nhìn cô, hắn tại sao lại hunghắn thế? Nháy mắt, hắn bị ý niệm trong đầu làm cho hoảng loạn, trời ạ! Hắn cóphải hay không bị cô chọc cho rối loạn  thần kinh rồi không?

Tỉnh táo lại, mặc kệ đối mặt với dạngphụ nữ nào, hắn cũng có thể điềm tĩnh ứng đối, không có một mĩ nhân nào có thểngăn cản được mị lực của Lôi Tân Dương,

- Cô đã thích thanh tĩnh, tôi có thể sẽkhông tới nơi này đi dạo.

Lời vừa nói xong kia, cô căn bản khôngcó để tâm, từ hôm gã đàn ông này tới tìm cô, một tuần sau không tới nhà cô nữa,cô biết hắn đang nghỉ ở một biệt thự hoành tráng gần công trình hắn làm việc.

Hắn nở nụ cười thực gợi cảm, nhưng khinhìn trong mắt cô, lại cảm thấy được nét tươi cười của hắn không khác gì lôngtóc đang dựng đứng, phút chốc nảy sinh dự cảm bất hảo, quả nhiên, hắn khẽnghiêng hôn lên má cô một cái.

- Ngày mai gặp lại.

Lôi Tân Dương huýt sáo xoay người chạymất, còn cô đứng im như bị điện chạy qua, chỉ nghe loáng thoáng tiếng hắn cười.

Lúc này đến phiên Tống Oánh Tâm trừng tomắt, toàn thân mềm nhũn không thể nhúc nhích, gã đàn ông đáng giận này, sự tồntại của hắn quả nhiên là một đại họa, hơn nữa là một đại đại đại họa!

Ba phút sau cô mới trấn an được tinhthần của mình, các đồng nghiệp lập tức vây lại, mỗi người có một câu hỏi nhưngđều là quan tâm tới người đàn ông anh tuấn kia, mà cô vẫn kiên trì là “người điđường”, họa chỉ có kẻ ngốc mới đi tin lời này, “người đi đường” lại có hànhđộng kia sao.

Đúng vậy, cô không thể nói lại được,đành nói “người đi đường số 1”, rồi “người đi đường số 2”, lại “người đi đườngsố 3”, tóm lại một câu, hắn và cô không hề quen biết, nhưng những người tò mòkia hiện tại nghiến răng nghiến lợi dìm tò mò bản thân xuống, còn đừng tưởngbọn họ sẽ buông tha dễ dàng như thế, ngày nào cũng sẽ hỏi, cho tới khi cô chịungoan ngoãn nói thực thì thôi.

Hai tay tạo chữ thập, cô cảm tạ việc gầnmột tháng nữa mình sẽ rời khỏi đây, nửa tháng nữa cô sẽ nộp đơn thôi việc, đếnlúc đó thì mọi sự cũng chấm dứt.

Nhẹ nhàng quay về đi làm, Lôi Tân Dươngnhìn có vẻ tự nhiên quay về, chủ nhà rốt cục ưng ý bản thiết kế, nay bắt đầukhởi công, nhiệm vụ của hắn làm giám sát thi công, đương nhiên, cho dù ngườitrợ lý cùng công nhân đẩy nhanh tiến độ, hắn cũng có thể rời đi trước khi hoàncông, tuy nhiên nếu đến thì có thể xem xét được kĩ càng hơn.

Rất xa, hắn nhìn thấy Tống Oánh Tâm cùngmột nhóm ước chừng hơn chục học sinh đi ra, bọn họ đi đâu?

Hắn nhìn thấy bọn họ đi vào công viên,cô cẩn thận dặn dò học trò phải chú ý các công việc, hắn liền tìm một chỗ cóthể quan sát ngồi xuống.

Sau đó, hắn tiến lại gần trong khoảngcách an toàn, không bị phát hiện mà vẫn nghe thấy được bên đó nói gì, ngoài ýmuốn của mình, hắn nhìn thấy trong mắt cô một chút gì đó ôn nhu, xúc động.

Có hai học sinh không cẩn thận bị táchkhỏi dãy, lập tức chỉ trích lỗi do người này, người kia, sau đó đứng lên, đẩyqua người này một cái, người kia một cái, Tống Oánh Tâm nhìn thấy vội vàng đitới, cô ngồi xuống, tay phải ôm một bé, tay trái một bé, nhẹ giọng khuyên bảochúng bắt tay làm hòa, cả hai đứa trẻ đều có vẻ khó chịu, không muốn cùng đốiphương thỏa hiệp, cô lại nhẹ nhàng nói thầm vào tai mỗi đứa bé vài câu, rốtcuộc, hai đứa vươn tay cho đối phương.

Cô tán dương hai đứa nhỏ bằng ngón taycái, cả hai vui vẻ trở lại, hai đứa còn nhỏ, cô không khỏi cười một tiếng, sauđó đứng lên, vừa lúc đó, cô phát hiện Lôi Tân Dương, ánh mắt đang nhu tìnhkhông khỏi trở nên hờ hững thâm trầm.

Thân mình vừa chuyển, cô làm như khôngcó gì ngồi trở lại, một lát sau, hắn đang ngồi gần bên cô.

- Anh đúng là một âm hồn không tiêu tan.

Hắn thực sự lo lắng cô sẽ không ký tênly hôn sao? Thế giới này chỉ có người phụ nữ ngu ngốc mới có thể chấp nhận mộtngười đàn ông vô tâm như thế, mà cô tự nhận mình là một người thông minh… Côthật sự thông minh sao? Biết rõ đoạn hôn nhân này cuối cùng sẽ có kết cục gì,vì cái gì mà cô chấp nhận di chúc của Lôi gia gia? Bởi vì cô hứa với Lôi giagia sao?

Lôi gia gia bị bệnh, ông tìm cô tới bêngiường bệnh, khẩn cầu cô đáp ứng ông một việc, lưu lại gia sản của ông cho cô,lúc ấy cô nghe loáng thoáng không rõ ràng lắm, nhưng khi nhìn lên sinh mệnhđang như từng giọt nước chảy trong ống truyền kia của ông, cô làm sao có thểnói “không” đây? Huống hồ, cô chưa bao giờ nhẫn tâm cự tuyệt ông.

Lúc Tường thúc đọc phần di chúc có liênquan đến cô, cô rốt cục hiểu được Lôi gia gia vì sao khi ốm lại gọi cô đến, bởiông biết, cô tuyệt đối sẽ không bao giờ cùng Lôi Tân Dương kế thừa biệt thựDương Minh kia, dù cho ông nội có cho Lôi gia gia mượn một khoản tiền, nhưng đólà chuyện giữa họ, cô không có quyền hỏi đến, ông nội đã cho cô cuộc sống này,thế là đủ.

Tuy rằng, cô luôn tự nói với mình, cô gảcho Lôi Tân Dương là vì tuân thủ lời hẹn, chính là, động cơ của cô đơn thuầnnhư vậy sao? Chẳng lẽ cô không có chút tâm tư mong chờ gì sao? Không biết, côkhông muốn truy cứu, bởi vì cô sợ đối diện với đáp án,

- Vì cô hứa hẹn không tốt, nên tôi đànhtìm tới canh chừng cho an toàn.

Là vì hắn lo sợ cô chạy mắt nên hai bangày nay đều tìm tới trước mặt cô. Đúng vậy, chính là thế, bằng không, còn cólý do gì đây? Hai người bọn họ tốt nhất là tìm cách giải quyết, không nên dùngdằng mãi, khiến cho tâm hắn rối loạn…. Tim hắn rối loạn…

- Tôi khuyên anh không nên nghi ngờ căngthẳng thế, tôi còn chưa chạy trốn, anh đã suy nhược thần kinh rồi.

Tống Oánh Tâm liếc xéo hắn một cái, côhảo tâm cho hắn một cái cam đoan:

- Anh yên tâm, tôi sẽ không chơi trò mèovờn chuột đâu, khi công việc ở đây kết thúc, tôi sẽ gọi điện thoại liên lạc vớianh. Con người tôi tính toán chi li lắm, anh đã nguyện ý cho tôi ngồi nhờ xemiễn phí, tôi còn phải bắt xe ngoài tốn tiền làm gì?

- Cô thôi việc sao?

- Anh nhất định mong tôi cách xa anhđúng không, nhưng là, tôi không thể ở luôn chỗ này không trở về nhà.

Tuy rằng cô thích nơi này, nhưng khôngphải là không nhớ nhà, cứ cho là ngày không muốn, tối không muốn, nhưng trongmộng cũng tư niệm tới. Cô tưởng nhớ tới căn phòng màu hồng của mình, ông nộinói cô độc lập quen rồi, cá tính trở nên có chút cường ngạnh, bởi vậy cho cômột căn phòng tràn ngập nữ tính, kỳ vọng cô có chút mềm mại, thế giới của cônhiều màu sắc một chút.

Khẽ nhăn mày, người phụ nữ này đem hắntrở thành người ngang tàng sao?

- Tôi căn bản không hạn chế sự tự do củacô, cô cần ở Đài Bắc, hay ở lại nơi này, là chuyện của cô.

Căn bản trong lòng hắn, hắn tuyệt đốikhông thích cô ở lại nơi này, nơi có nhiều nam nhân đang ngấp nghé tới cô.

- Đương nhiên, nhưng anh cũng không cầnlo lắng chuyện tôi với anh ở chung một thành phố, Đài Bắc nói lớn không lớn,nhưng thế giới của chúng ta hoàn toàn khác nhau, tôi nghĩ cơ hội gặp mặt là cựckỳ bé nhỏ.

Kết quả như vậy phù hợp với điều hắn chờmong, nhưng là vì cái gì mà lời trong miệng cô nói ra, hắn lại cảm thấy có gìđó không ổn… Đây là đương nhiên, cô coi hắn như ôn thần, vội vã vạch rõ phântuyến với hắn, điều này thực sự làm tổn thương lòng tự ái của hắn.

Có tiếng học sinh khóc vang lên, cônhanh chóng chạy tới, nguyên là có một học sinh bị ngã, hơi bị xước da, cô lấykhăn ra lau cho bé, nhẹ nhàng thổi thổi cái đau đi, học trò cũng hơi nín khócmỉm cười, cô hiền dịu xoa đầu bé, chút quay về trường sẽ bôi thuốc cho bé.

Lần thứ hai trở lại thềm đá ngồi xuống,cô tức giận ngắm Lôi Tân Dương, liếc mắt một cái,

- Anh định ngồi đây mãi đấy à?

- Tại sao cô lại làm công việc này?

Hiển nhiên không có ý rời đi, hắn chínhlà không đè nén được lòng hiếu kỳ của bản thân với cô, cô thế nào lại làm mộtcô giáo.

- Công việc này không tốt sao? Học tròcòn nhỏ, tính cách còn thánh thiện, bọn nhỏ là những bông hoa đẹp nhất trên đời.

Nói thực ra, cô đối với công việc bảnthân chọn cũng có ý nghĩ kỳ quái, ngay từ đầu, cô chỉ muốn có một công việc cóchút náo nhiệt, không ngờ bạn lại giới thiệu vào công việc này, mỗi ngày xungquanh có nhiều chuyện, có lúc thực phiền, nhưng dần dần tâm tình cũng nhẹ nhàng.

- Bọn chúng thực khờ dại, thật ngây thơnhưng cũng phiền chết đi.

Nếu mỗi ngày hắn bị một lũ nhóc vâyquanh thế này, nhất định sẽ khóc trước bọn nhỏ cho xem.

- Như vậy cũng tốt lắm a, nếu bọn nhỏkhông tranh cãi ầm ĩ, còn sợ không biết chúng gặp phải vấn đề gì không.

Từ sau khi ông nội qua đời, cô tràn ngậpcảm giác sợ hãi với sự yên lặng. Về đến nhà, cô nhất định phải mở tivi, lúcngủ, cô nhất định phải bật nhạc, nếu bên người không có âm thanh, cô cảm thấychính mình “cô độc”, “cô độc” sẽ khiến cô chìm mãi trong cảm giác bi thương mấtông nội.

Trong lòng nhói đau một chút, hắn thấysâu thẳm trong đôi mắt cô sự cô độc.

Có lẽ ý thức được mình lộ ra hơi nhiềusuy nghĩ, nháy mắt cô hồi phục lại tư thế hờ hững trầm tĩnh.

- Bất kể là công việc gì, quan trọngnhất là có thể từ đó tiến tới được khát vọng cho bản thân.

- Cô muốn gì từ công việc này?

Thoáng một chút, Tống Oánh Tâm lạnh lùngcười nhìn hắn, ngữ khí mang theo khiêu khích.

- Việc này với anh không liên quan, cònnữa, mong rằng đừng quấy rầy công việc của tôi, bằng không, tôi sẽ hoài nghianh đối với tôi có hứng thú, chẳng lẽ có ý gì với tôi sao?

- Tôi… Điều này sao có thể?

Vung tay lên, Lôi Tân Dương dè bỉu mộttiếng, nhưng là, vì sao hắn lại bị người ta nhìn thấu tâm tư quẫn bách chứ?

- Và cũng đừng xuất hiện trước mặt tôi,ngày mùng 4 tháng 7 tôi sẽ quay về Đài Bắc như đã hẹn với anh, anh để lại danhthiếp cho tôi, trừ phi anh đổi số điện thoại di động, nếu không tôi nhất địnhtìm được anh.

 

Ông chồng cặn bã - Chương 02 part 3

Tình huống trước mặt, hắn chỉ có thể cười nói, tôi sẽ chờ tin tức của cô, sau đó đứng dậy vỗ vỗ mông chạy lấy người, nhưng khi hắn xoay người rời nơi này đi một khắc, hắn sẽ khát vọng quay đầu lại xem một cái, bất quá, phải nhịn xuống.

Lôi Tân Dương nháy mắt đứng lên, cô đột nhiên cảm giác mình bị đánh úp lại, không tự chủ được, cô dùng hai tay ôm lấy thân mình đang run nhè nhẹ, giờ khắc này cô mới phát hiện rõ ràng, chính mình thiếu chút nữa mê luyến hơi ấm từ cơ thể hắn.

Mỗi sáng sớm, Lôi Tân Dương bước chân ra khỏi nơi nghỉ là đến thẳng công trường, đến khi mặt trời lặn, hắn nhận ra thái độ làm việc của mình nghiêm túc vô cùng, trợ lý cùng nhóm công nhân không dám nhàn hạ, công trình vượt xa mức tiến độ quy định. Là hắn biết, không phải hắn siêng năng quá mức, là do hắn không muốn tâm niệm tới Tống Oánh Tâm kia, không muốn chuyện cô độc của cô quấy nhiễu hắn.

Sự tình tiến hành thuận lợi, tất cả mọi chuyện đã xong, chính là hôm nay thình lình xảy ra địa chấn đem kế hoạch của hắn hỏng cả.

Khi hắn vội vàng cuống cuồng bấm chuông nhà Tống Oánh Tâm, rõ ràng hiểu được bản thân có lo lắng nhiều cho cô tới mức nào.

Không có trả lời, chẳng lẽ cô không ở nhà sao? Hay là, cô sợ tới mức không dám nhúc nhích.

Một lúc sau, hắn dừng bấm chuông, đột nhiên cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, phòng ở vẫn bình thường, có chuyện gì cũng không thể chết người được, hắn làm sao giống như trời đất sắp sụp vậy?

Nhưng động đất lần này thực sự không nhỏ, liền tức thời có nhiều người cũng phản ứng giống hắn, có người nói nghi ngờ ở chỗ lan can, hắn vội vàng chạy tới. Không được, không có người, hắn cảm giác bất an vô cùng, không lẽ cô bị vật gì rơi trúng đầu sao… Đúng rồi, hắn thật là hồ đồ, như thế nào lại quên? Di động a.

Lúc trước thuê thám tử điều tra tung tích của cô, hắn có được số của cô, sau đó lưu lại, tên là “Quỷ đòi nợ”, bởi vì hắn cảm thấy cô giống như được ông nội phái tới đòi nợ hắn.

Có chuông điện thoại, hắn căng hai tai nghe tiếng tút tút kết nối, nao nao, hắn thoạt nhiên nghe thấy tiếng chuông, sau đó, liền nhìn thấy một thân ảnh rúc trong vườn hoa, cô thoạt nhìn giống một đứa trẻ không có nhà về, làm người khác thương tâm.

Tắt cuộc gọi, hắn dường như không có việc gì tiêu sái đến bên  cạnh cô ngồi xuống.

- Cô ngồi chỗ này làm mồi cho muỗi sao?

Mất một lúc lâu, Tống Oánh Tâm chậm rãi ngẩng mặt vừa cúi gằm ở giữa hai đầu gối lên, chứng kiến hắn trong nháy mắt đó, cô giống như muốn khóc, nhưng là, quật cường bĩu môi với hắn.

- Tôi không ngủ được.

Câu trả lời của cô có phải hay không là ông nói gà, bà nói vịt, người hỏi một đằng, người trả lời một nẻo.

- Ngủ không yên cũng không cần dâng cho muỗi thế này đâu.

Hắn cợt nhạt.

- Tôi xem, cô tám phần bị động đất hù cho sợ, không dám vào nhà, ở đây làm bạn với muỗi.

- Tôi… Tôi ở đây hóng gió một chút, sẽ vào luôn.

Không cam lòng yếu thế hất cằm lên, cô tuyệt đối không thể để cho người biết cô sợ địa chấn đến cỡ nào, hắn nhất định sẽ cười cô là người nhát gan.. Trên thực thế, cô đúng là một người nhát gan, ở ngoài thoạt nhìn rất dũng cảm, thực độc lập, nội tâm lại yếu ớt không chịu nổi một kích, nếu không, tội gì chạy trốn tới chỗ này?

- Thẳng thắn thừa nhận đối mặt với sợ hãi của bản thân đi, thế mới là tốt, cô không cần quá để ý, giống tôi, tôi cao hơn 1m8 nhưng lại rất sợ những thứ sâu bọ nhỏ, như sâu róm chẳng hạn, từ xa nhìn thấy chúng, toàn thân liền nổi da gà.

Hắn vẫn cái giọng vui đùa.

Đúng vậy, không sợ ai, không sợ trời, không sợ đất, chính là, cô không muốn ở trước mặt hắn biểu hiện yếu đuối, vô dụng, vì cái gì? Có lẽ vì cái câu “Con nhóc” ngày gặp mặt kia hằn quá sâu trong cô, cô muốn Lôi Tân Dương biết, cô là người phụ nữ dũng cảm, kiên cường… Đáng cười thay, chỉ sợ hắn đã sớm quên lần đầu tiên bọn họ gặp nhau, cô lại không hề nói ra chuyện này.

Tuy rằng có có một trăm hai cái không muốn, vẫn là kiên trì đi vào nhà,

- Tôi muốn đi vào.

Lôi Tân Dương đưa tay kéo cô lại,

- Tôi tùy tiện nói, cô sao nghiêm túc vậy?

- Lời anh nói, tôi không có để câu nào trong lòng, chính là đến giờ đi ngủ rồi.

Bất quá cô không có vung lắc tay hắn, tay hắn thật lớn, như bàn tay to của ông nội nắm tay cô, ôn nhu, cương nghị, khiến cô không còn sợ hãi, bất luận đối mặt nguy hiểm gì, chỉ cần có bàn tay to này nắm lấy tay cô, tuyệt đối không còn sợ hãi.

- Tôi tới nơi này gần một tháng, chưa có cơ hội đi chợ đêm, cô dẫn đường cho tôi.

Trước kia hắn tuyệt đối không tin tưởng được hắn có thể đi tới mấy nơi như thế này, không phủ nhận, nơi này quá yên tĩnh, dĩ vãng trong hắn là luôn có người xung quanh, chợt đột nhiên cái gì cũng không có, khó tránh khỏi thấy vắng lạng, thế nhưng nơi này cũng tốt, không khí tươi mát, mùi bùn đất thơm, ban ngày có thể nghe thấy chim hót gà gáy, ban đêm có tiếng ếch, côn trùng làm bạn, làm cho người ta không tự giác muốn tản bộ.

- Ngày mai tôi còn phải đi làm.

Tống Oánh Tâm tùy ý cho hắn lôi kéo đi.

Hắng giọng một cái, hắn làm ra vẻ thần bí.

- Tôi nói cho mà biết, vừa rồi bị hù cho chết khiếp là tôi đây này, tôi chạy trối chết lao ra, giờ cô đuổi tôi đi, tôi cũng không đi.

Tâm, cứ như vậy bị hắn lay động, kỳ thật người đàn ông này sớm biết cô đang sợ hãi thế nào.

Hắn như thế nào có thể như không đứng đắn, rồi lại cẩn thận săn sóc? Cô rất muốn hỏi hắn, hắn rốt cuộc là kiểu đàn ông nào?

- Đối với chuyện gì tôi cũng muốn tìm một người đàn ông nghiêm túc.

Bởi vì có nhiều chuyện, người có tâm sẽ có ràng buộc, mà hắn thì lại không muốn nhất là ràng buộc.

Bụm miệng lại, cô tại sao lại không cẩn thận nói ra những lời này đây?

- Phụ nữ đều cho rằng tôi là dạng đàn ông rất nguy hiểm, cô thấy thế nào?

Hắn đang thử sao? Có lẽ, hắn muốn biết, cô thích hắn như thế nào?

- Tôi đối với anh không biết nhiều, tôi không biết.

Đúng vậy, hắn là một người đàn ông rất nguy hiểm, một động tác nho nhỏ cũng nguy hiểm, từ xưa tới nay cô với hắn luôn có một bức tường thành cao rộng, nếu hắn có nhiều cơ hội xâm lấn cuộc sống của cô, cô còn có thể kiên định đem hắn nhốt lại bên trong sự kiêu kỳ của bản thân được không? Người này ngoài mặt cực kỳ anh tuấn, không có lực sát thương, kỳ thực trên trán không giấu được sự nguy hiểm cùng ngạo mạn.

Đột nhiên, Lôi Tân Dương nhíu máy buồn rầu,

- Tôi phát hiện một vấn đề thực nghiêm trọng, cô ngay việc gả cho người đàn ông thế nào cũng không biết, mà tôi cưới người phụ nữ như thế nào cũng không hay.

- Không sao cả.

Bọn họ nhất định là mỗi người một ngả, biết nhiều làm gì? Không biết sẽ không sinh tưởng niệm, không có tưởng niệm, hắn dễ dàng quên hết.

- Kiểu tùy tiện này không được, không ổn, cô hỏi đi, tôi trả lời.

Tống Oánh Tâm vô cùng thành khẩn cảm ơn hảo ý của hắn, nhưng là hiện tại cô không có một vấn đề gì.

- Cô không hỏi, tôi hỏi vậy, tại sao cô lại chạy tới chỗ này?

Hắn biết mình không nên đối với cô thể hiện sự hiếu kỳ quá nhiều, nhưng là nhìn cô cao ngạo, hắn lại càng muốn dò xét dưới lớp mặt nạ kia là gì, kỳ thực hắn cũng muốn hỏi, cô rốt cuộc là dạng phụ nữ nào?

Cô hẳn là muốn nói cho hắn, cô không muốn nghĩ tới việc hiểu hắn, cô cũng không muốn đem lộ mình ra trước mặt người khác, nhưng, cô chung quy không có biểu hiện được như trẻ con, cô liền trả lời hắn,

- Lúc trước tôi muốn rời khỏi Đài Bắc một thời gian, bạn thân tôi ở đây, tôi liền đến.

- Trong nhà này còn có người nữa sao?

- Có một mình tôi.

Cô giống như vừa nghĩ ra hắn còn cầm tay mình, rút vội về, nháy mắt bốn phía quanh cô ngưng tụ một khối khí lạnh, yên lặng cảnh cáo người bên cạnh, thỉnh giữ lấy khoảng cách an toàn, bất quá, hắn hình như không phát hiện ra, nhưng cũng không cố giữ tay cô lại.

- Tôi cũng một mình, mặc dù còn có ba, nhưng sự tồn tại của ông ấy cũng như không tồn tại.

Qua một lúc lâu, Tống Oánh Tâm đem tầm mắt dời về phía hắn, người đàn ông này thoạt nhìn có vẻ ngoài phóng khoáng không gò bó, bộ dạng tiêu sái mê người, nhưng là kỳ quái, cô thấy giống như một người bị bó trong cô độc.

- Một mình cũng không phải không tốt, muốn làm gì thì làm, sẽ không có ai ở bên cạnh lải nhải.

Hắn đối với cô bằng cái giọng cười mê người.

Cô nhanh chóng thu lại vẻ khác thường, thản nhiên nói một câu có lẽ muốn đi, sau đó bọn họ đi chợ đêm, hai người nói cái này cái kia một lúc đã tới.

Lôi Tân Dương chứng kiến cảnh tượng nháo niệt trước mắt không khỏi ngạc nhiên, Tống Oánh Tâm giễu cợt hắn là cái “đô thị già”, chẳng lẽ hắn nghĩ nơi này là mảnh đất hoang vu sao? Đài Bắc có, nơi này cũng có.

Phải không? Hắn thực thức thời, nhanh chóng chắp tay chịu tội, hắn thật sự kiến thức hẹp hòi, nông cạn, thẹn không dám, sao dám làm phiền cô tiếp, aizz, cái gì không thể ăn, cái kia nghi là sản phẩm nổi tiếng, cái gì cô cũng phải giới thiệu cho hắn, rồi chỗ nào được giảm giá, khuya hôm nay cũng còn nhiều thứ để coi.

Nhờ vả cô nghiên cứu ẩm thực, cô tìm thứnày, kiếm thứ kia, khó khăn xem có gì phù hợp, chợ đêm quả thực là chỗ chongười ta thoải mái, không phải bó chặt thần kinh.

Có thể đoán được, hai người bọn họ đươngnhiên là nhét đầy một bụng đầy các thứ, bất quá, nhưng thứ này dù có gây rachuyện gì cho chủ nhân thì chủ nhân của chúng vẫn cứ mỉm cười.

 ————————————

Chú giải:

* Liễu Hạ Huệ (柳下惠, 720 TCN –621 TCN), tên thật là Triển Cầm (展禽), tự là Quý (季), người đấtLiễu Hạ(柳下), nước Lỗ, thời Xuân Thu, nổi tiếng làmột chính nhân quân tử.

Liễu Hạ Huệ làm Sĩ Sư, ba lần bị truấtmà không bỏ nước. Có người hỏi, ông trả lời: “Lấy đạo ngay mà thờ người thì điđâu mà không bị ba lần truất. Nếu lấy đạo cong thì hà tất phải bỏ nước của chamẹ”. Sau khi chết, được đặt tên thụy là Huệ. Mạnh Tử khen ông là bậc thánhvề Hòa (Thánh chi hòa 聖之和). Nguyễn Du trong ”Bắchành tạp lục” đã làm bài thơ viếng mộ ông.

 

 


Bình luận

Bạn còn lại 250 ký tự

Bình luận facebook