truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 15: Hai ma thú đầu tiên

Sau khi tách khỏi mấy người kia, Trần Hoài Ngọc bắt đầu đi vào vùng nội vi. Tiếng gọi ngày càng mãnh
liệt, cho dù biết nội vi nguy hiểm vô cùng, nàng cũng muốn xem đó là cái gì.

Đột nhiên, bầu trời như bị che khuất, bóng đen bao trùm. Trần Hoài Ngọc ngẩng đầu, liền nhìn thấy một con chim khổng lồ bay trên không trung. Hình dạng giống như gà, trên đỉnh đầu có ba sợi lông vũ. Cánh chim màu da trời, lông đuôi thật dài, bay dươi ánh nắng như coa hào quang, hai cảnh sải dài ước chừng hơn mười thước.

Thần điểu Thanh Loan!

Thanh Loan bay trên đầu Trần Hoài Ngọc chốc lát, bay xuống, bắt lấy nàng rồi bay lên cao. Cuồng phông thổi loạn, Trần Hoài Ngọc bị thổi làm đau.

Không biết bay bao lâu, Trần Hoài Ngọc chỉ biết mình bay ra khỏi trung vi, thậm chí qua khỏi nội vi. Cuối cùng, Thanh Loan đáp xuống một sơn động, mở miệng.

“Vào đi!”

Đối mặt với thức lực chênh lệch quá lớn, Trần Hoài Ngọc thuận theo y bước vào trong động. Bị chộp tới đây lâu như vậy, nàng cũng biết trong đây có chuyện cần nàng giải quyết. Thấy Trần Hoài Ngọc vào, Thanh Loan nhanh chóng biến hóa, đi vào sau Hoài Ngọc.

Trần Hoài Ngọc bước vào, đi qua một con đường hẹp dài, cuối cùng vào trong một cái động rộng lớn. Sơn động trống trải chỉ có một quả trứng phát ra kim quang được dặt trên một tảng đá.

Nhìn kim đản( quả trứng màu vàng kim) trước mặt, cảm giác kêu gọi quen thuộc khiến nàng bất tri bất giác đến gần hơn. Trần Hoài Ngọc vươn tay phải ra, vuốt ve kim đản, ngón giữa đột nhiên tê rần, một giọt máu tươi rơi trúng kim đản, chậm rãi thấm vào. Kim quang chậm rãi biến thành màu đỏ. Sau đó, phần lớn linh lực thông qua tay tiến vào thân thể, tiến sâu vào từng tế bào gân mạch nhỏ hẹp.

Bất thình lình xảy ra đau đớn, sắc mặt Trần Hoài Ngọc trắng bệch, mồ hôi chảy ròng ròng. Nàng cắn chặt môi để kìm nén đau đớn, nàng muốn rút tay về, lại phát hiện tay phải bị dính chặt vào kim đản.

Một thanh âm nhẹ nhàng phát ra.

“Lấy giọt máu tươi, sinh mệnh dung hợp, tương giao tương hòa, khế ước sinh tử, từ nay về sau, chung một sinh mạng, có bằng lòng không?”

Biết tình huống hiện tại không còn quay lại, Trần Hoài Ngọc cắn răng.

“Ta nguyện ý.”

Nói xong, xung quanh tạo thành một vầng bạch quang bao vây một người một trứng, sau đó hình thành một khế ước hiện lên mi tâm của Trần Hoài Ngọc, sau đó chậm rãi biến mất.

Linh lực không ngừng tiến sâu vào trong thân thể, nàng cảm nhận được gân mạch toàn thân như đứt lìa từng đoạn. Phốc, một đạo hỏa diễm kim sắc phát ra từ đan điền, chạy khắp nơi trong gân mạch, đốt cháy từng nơi, đánh gãy gân mạch rồi chậm rãi biến mất. Đau đớn kịch liệt làm cho nàng không thể chống đỡ được thân thể, té ngã trên mặt đất.

Nửa canh giờ sau, gân mạch không còn bị xé rách, lúc này, nàng giống như mới ngoi lên trong nước, tóc dán vào gương mặt, y phục cũng có thể vắt ra nước. Dưới chân hiện ra 3 ngôi sao nhỏ màu đỏ, sau đó hiện ra thêm một viên, lại một viên, rồi lại thêm một viên, 6 ngôi sao chậm rãi dung hợp, hình thành một ánh sáng màu cam, ánh sáng chậm rãi biến mất rồi xuất hiện 6 ngôi sao màu cam.

Linh Sư cấp 6 Sơ kì! Trần Hoài Ngọc một lúc thăng từ Linh sư cấp 3 Sơ kì đến Linh Sư cấp 6 Sơ kì!

Chậm rãi, Trần Hoài Ngọc tỉnh lại trong đau đớn. Nàng dùng tinh thần lực tra xét gân mạch, nhất thời ngấy ngẩn cả người. Gân mạch nhỏ hẹp trước kia trở nên rộng lớn, trước kia và hiện tại như dòng suối nhỏ cùng sông lớn. Hơn nữa, độ dày của gân mạch cũng không thể so sánh nổi, còn ẩn ẩn kim sắc.

Trong đầu nàng đột nhiên hiện lên một đoạn ngự thú quyết.

“Ngự thú quyết?”

Trần Hoài Ngọc đứng dậy, nhìn kim đản trên tảng đá. Đây là khế ước thú sinh tử của nàng? Nàng khế ước với một quả trứng khó hiểu?

Phương thức khế ước của Nhật Nguyệt đại lục có ba loại: Khế ước sinh tử, người khế ước cùng ma thú sinh mạng tương liên với nhau, cùng sống cùng chết; Khế ước ngang hàng, sống chết của một bên, thực lực bên kia chỉ bị giảm một cấp; Khế ước chủ tớ, chủ nhân chết, ma thú cũng chết, nhưng ma thú chết, chủ nhân không có ảnh hưởng gì.

Nghiên cứu cả nửa ngày, Trần Hoài Ngọc cũng không biết đây là trứng ma thú gì. Nàng nhịn không được lấy tay đụng đụng kim đản, ‘răng rắc’ một tiếng, kim đản xuất hiện một vết rách.

“Ách, không phải chứ? Bị ta đụng hỏng rồi sao?” Trần Hoài Ngọc sửng sốt, nếu quả trứng này hỏng mất, có phải nàng cũng hỏng theo hay không?

“Ha ha… không phải hỏng, là nó muốn đi ra.” Phía sau truyền đến tiếng cười khẽ, Thanh Loan bay đến bên cạnh Trần Hoài Ngọc nói.

Nó không biết kim đản mình bảo hộ vì sao lại chọn người nhỏ bé này, nhưng vừa thấy nàng bị đau, cắn muốn rách môi cũng không phát ra tiếng kêu la nào, nó biết, đứa nhỏ này chắc chắn rất kiên cường.

“Muốn đi ra?” Trần Hoài Ngọc nhìn vết rách ngày càng lớn, cuối cùng rách ra làm đôi, lộ ra cái đầu nho nhỏ. Tiếp theo, thân thể củng chậm rãi xuất hiện, đỉnh đầu xuất hiện một viên ngọc tứ giác.

Mới sinh ra đã là Thánh thú?!

Bột khiếm thảo, gáy xà, yến hạm, vảy rồng, lung rùa, đuôi cá, cẩn thận nhìn một cái, có chút quen mắt. Lại nhìn lên, ách, đây không phải là đồ đằng xa xưa của Trung Quốc, Phượng Hoàng sao?

Nhìn thấy Trần Hoài Ngọc, tiểu Phượng Hoàng khẽ kêu một tiếng, bấy tới chỗ nàng. Nhìn thấy tiểu Phượng Hoàng chớp chớp hai mắt, nàng như sinh ra một loại cảm giác than thiết.

“Ngươi là Phượng Hoàng ?” Trần Hoài Ngọc hỏi.

“Đực là Phượng, cái là Hoàng. Ta là sao có thể là Phượng Hoàng. Ngốc.” Âm thanh nhẹ nhàng vang lên.

“Vậy ngươi là Hoàng hay Phượng?”

“Ta là Hoàng. Thế nhân đều biết, trong Phượng hoàng, đực là Phượng, cái là Hoàng, thiên địa ân ái, có 9 loại: Kim phượng, Sắc phượng, Hỏa phượng, Tuyết hoàng, Lam hoàng, Khổng tước, Đại bằng, Lôi điểu, Đại Phong. Nhưng trước Kim phượng còn có Kim hoàng, bởi vì Kim hoàng có huyết mạch của Chu tước, một trọng tứ tướng thần, tuy ta không có tộc nhân, nhưng có địa vị cao nhất trong Phượng hoàng.”

Tiểu Phượng Hoàng nói xong, cọ cọ vào lòng Trần Hoài Ngọc, sau đó bay đến vỏ trứng, ăn hết đống vỏ trứng. Một đạo kim quang lóng lánh, tiểu Phượng Hoàng lớn lên một thước, đỉnh đầu lại hiện lên hai viên ngọc.

“Tỷ chính là vị tỷ tỷ bảo hộ ta nhiều năm như vậy sao? Cám ơn tỷ!” Tiểu Phượng Hoàng nhìn Thanh Loan bên cạnh.

“Ha ha… Bảo hộ ngài là sứ mệnh của ta!” Thanh Loan nhìn tiểu Phượng Hoàng, trong lòng cảm khái ngàn vạn. Nó không biết, quả trứng mình tiếp nhận từ cha mẹ lại sinh ra Kim hoàng.

“Chủ nhân, ngươi kết khế ước với Thanh Loan tỷ tỷ đi. Bây giờ ta còn chưa lớ, không thể chở chủ nhân bay được.”

Trần Hoài Ngọc nhìn Thanh Loan, hỏi.

“Ngươi nguyện ý đi với ta không?”

Thanh Loan gật gật đầu, trở lại thái độ bình thường. Trần Hoài Ngọc đến gần, đặt tay lên đần Thanh Loan, khởi động ngự thú quyết trong đầu, đặt quy tắc khế ước, hai bên hoàn thành khế ước.

Dưới chân nàng xuất hiện 6 ngôi sao, chậm rãi dung hợp thành một, rồi hiện ra 8 ngôi sao màu cam.

Linh Sư cấp 8 Trung cấp! Linh Sư cấp 8 chỉ 15 tuổi! Cho dù là thiên tài đệ nhất đại lục, cũng chỉ tấn chức Linh Sư cấp 6 khi 16 tuổi.

Tiểu Phượng Hoàng lại thăng 2 cấp, từ Thánh thú cấp 3 thăng lên Thánh thú cấp 5.

Trên đầu Thanh Loan hiện ra 3 viên ngọc ngũ giác, lại tăng thêm 1 viên, 4 viên ngọc ngũ giác, Thần thú cấp 4!

“Chủ nhân, ta thăng cấp rồi!” Thanh Loan cao hứng nói. Không nghĩ tới kết khế ước với chủ nhân có thể thăng cấp.

“Không có nghe nói kết khế ước có thể thăng cấp nha?” Trần Hoài Ngọc có chút kỳ quái.

“Đây là Ngự thú pháp thượng cổ.” Ngay lúc Trần Hoài Ngọc buồn bực, thanh âm Phi lão tràn ngập khinh bỉ vang lên.

“Ngự thú pháp thượng cổ không giống với ngự thú pháp hiện tại. Ngự thú pháp thượng cổ xúc tiến người – thú phất triển đồng thời, ngự thú pháp hiện tại đã thoái hóa, chỉ muốn dùng ma thú làm nô dịch mà thôi.

“Chủ nhân, đây chính là vòng Càn Khôn sao? Ta cảm giác được còng Càn Khôn nên mới gọi chủ nhân.” Tiểu Phượng Hoàng nói.

“Ân, đây là vòng Càn Khôn.” Trần Hoài Ngọc đưa tay lên cho tiểu Phượng Hoàng xem.

"Ta muốn có tên.”

“Ngươi sao, gọi là Hỏa Diễm đi.” Nàng xoay người nhìn Thanh Loan, “Thanh Loan nghe rất êm tai, ngươi vẫn gọi là Thanh Loan đi."

Khi đến đây, nàng không có bạn, giờ có hai ma thú làm bạn. Về sau, mọi người ở chung với nhau, sẽ không tịch mịch nữa.
truyện

Bình luận truyện Phế vật tiểu thư nghịch thiên: Thần y kinh thế tuyệt diễm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ice Moon
đăng bởi Ice Moon

Theo dõi