truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 2: Đại lục Nhật Nguyệt

( Gọi cô = nàng)

Mặt trời ngã về tây, ánh chiều tà trải dài không dứt trên sơn mạch Huyền Nguyệt. Trong sơn mạch thỉnh thoảng có vài tiếng động vật khẽ hô. Thị trấn bên ngoài sơn mạch vẫn là kẻ đến người đi như trước.

Phía đông thị trấn là một tòa phủ đệ hoa lệ sừng sững ngạo nghễ, không một tiếng động biểu thị công khai địa vị của chủ nhân. Duy chỉ trong một sân viện hẻo lánh. Trong sân viện chỉ có một cây đại thụ, xa xa nhìn lại giống như một lão nhân gia đang cố gắng níu kéo chút hơi tàn còn sót lại, tùy thời đều có thể mất hô hấp ngã xuống, trên mặt đất tất cả cỏ dại đều khô héo, bay trong gió... Bên cạnh tường đầy sâu dáng dấp rạn nứt, run rẩy chống đỡ lẫn nhau...

Căn phòng duy nhất trong viện lung lay như sắp đổ, phòng này của một khuê nữ, trong phòng chỉ có một cái giường nhỏ, miễn cưỡng cũng có một cái bàn gỗ cùng một ngăn tủ rách nát. Trên chiếc giường là một bóng dáng nho nhỏ nằm trên giường hô hấp khó khan cho thấy sinh mạng nàng đang bị đe dọa.

Bổng tay người nằm trên giường động đậy.

Ngô, đau quá, Trần Hoài Ngọc đau kém chút kêu lên thành tiếng.

A, không đúng, nàng không phải là bị Ngự Ngạo Thiên và ÂU Dương Ngưng hại nhảy xuống vách núi chết sao, làm sao còn biết đau, sao lại có thể xuất hiện ở một chỗ như vậy?

Nghĩ đến Âu Dương Ngưng và Ngự Ngạo Thiên, trong nội tâm nàng lại khổ sở, dù sao người phản bội mình cũng là người mình yêu nhất và người bạn mình tin tưởng nhất.

Đúng lúc này, một mảnh trí nhớ không thuộc về nàng toàn bộ hiện lên trong đầu. Thật lâu sau, Trần Hoài Ngọc mới tiêu hóa hết những tin tức vừa hiện lên.

Không có gì ngoài một câu, nàng tá thi hoàn hồn.

Trùng sinh thực không tệ, bất quá, tình huống mượn chủ thật không ổn nha!

Nơi này không phải thế kỷ 21 ở Trái đất, mà là một nơi có tên là Nhật Nguyệt đại lục, cũng giống như là lấy cường giả làm chủ. Tổng cộng có bốn quốc gia, theo thứ tự là Đông Phong quốc, Nam Hòa quốc, Tây Nhung quốc, Bắc Nguyệt quốc, mà hiện tại chỗ nàng ở là Bắc Nguyệt quốc.

Ở đây có các loài nghề nghiệp: Linh Sư, Kiếm Sư, Luyện Đan Sư, Luyện Dược Sư, Y Sư, Thuần Thú Sư, Luyện Khí Sư và Luyện Độc Sư.

Bất quá ở đây không giống với thế giới ở Trái đất, sức mạnh ở đây dưới dạng linh lực và kiếm khí. Người muốn tu hành linh lực thân thể phải có nguồn linh lực mới có thể tu luyện. Rất nhiều người trời sinh không có linh lực, người có thể tu luyện linh lực, trong một vạn người thì có một người. Cho nên rất nhiều người lựa chọn tu luyện kiếm khí, bởi vì yêu cầu tu luyện kiếm khí thấp hơn rất nhiều, chỉ cần có thể đả thông kinh mạch trong thân thể là có thể tu luyện.

Người tu luyện linh lực được gọi là Linh Sư. Người tu luyện kiếm khí được gọi là Kiếm Sư.

Cấp bậc tu luyện linh lực có: Từ cấp 1 đến cấp 9, Thống Lĩnh, Quân Chủ, Tôn Giả, Tôn Vương, Tôn Hoàng, Tôn Thần. Mỗi cấp bậc lại chia thành bốn cấp nhỏ: Sơ kì, Trung cấp, Cao cấp, Đỉnh phong. Linh lực có các loại nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi, Quang, Ám, còn có các loại biến dị.

Cấp bậc tu luyện kiếm khí có: Từ cấp 1 đến cấp 9, Thống Lĩnh, Quân Chủ, Tôn Giả, Tôn Vương, Tôn Hoàng, Tôn Thần. Từng cấp bậc chia thành bốn cấp bậc nhỏ: Sơ kì, Trung cấp, Cao cấp, Đỉnh phong.

Linh lực có tính công kích ở cự ly xa, kiếm khí thì lại công kích ở cự ly gần. Linh Sư sinh ra có thể cảm ứng nguyên tố, đánh ở cự ly xa nhưng thân thể yếu đuối nếu bị Kiếm Sư tiếp cận ở cự ly gần chỉ có chết Hơn nữa, người tu luyện linh lực đạt tới cấp 3 là có thể khế ước với ma thú, cho nên địa vị của Linh Sư cao hơn Kiếm Sư.

Nghĩ đến ma thú, trong mắt Trần Hoài Ngọc lại toát lên tia tò mò. Ma thú trên Nhật Nguyệt đại lục rất khác biệt so với động vật ở Trái Đất. Bọn chúng trời sinh có tính công kích, tu luyện đến Linh thú sẽ mở ra linh trí, chỉ cần mở ra linh trí là có thể kết khế ước với Linh Sư. Linh thú tu luyện đến bậc Thánh thú sẽ có thể nói chuyện như con người, còn có thể tự vệ, đến Siêu thần thú còn có thể biến thành người. Từng cấp bậc cũng chia thành chín cấp nhỏ. Trong đầu ma thú có Ma tinh, Ma tinh cấp cho bọn chúng thần kinh trung khu, trước khi khế ước phải thuần hóa Ma tinh. Mặt khác, Ma tinh cũng có thể lấy luyện đan và luyện khí, cho nên lượng nhu cầu rất lớn. Lại vì ma thú không dễ bắt nên Ma tinh có giá rất cao.

Luyện Đan Sư, loại danh hiệu này được mọi người xem như thần thánh hiếm có, dù là Luyện Đan Sư cấp thấp, đi đến chỗ nào cũng đều sẽ được người người tôn trọng.

Luyện Đan Sư chia làm các loại: Từ cấp 1 đến cấp 9, Đan Vương, Đan Hoàng, Đan Thần, Đan Tôn, mỗi loại lại chia làm sáu cấp bậc: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, cực phẩm, tuyệt phẩm, thần phẩm. Người có thể luyện ra đan dược cực phẩm chỉ đếm trên đầu ngón tay, tuyệt phẩm thì trên đại lục giỏi lắm chỉ có một hai người có thể luyện được, thần phẩm thì trong truyền thuyết mới có.

Luyện Dược Sư cũng chia làm nhiều loại: Từ cấp 1 đến cấp 9, Dược Vương, Dược Hoàng, Dược Thần, Dược Tôn, mỗi loại lại chia làm sáu cấp bậc: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, cực phẩm, tuyệt phẩm, thần phẩm.

Luyện Dược Sư gần như là chỉ trong truyền thuyết mới có vì không ai dám tạo ra dược thủy, nếu luyện dược mà bị nổ lò luyện hoặc dược thủy bị hỏng thì nó sẽ gây ra tác dụng phụ, sẽ làm cho người luyện bị phản phệ, mất khả năng tu luyện, người bị tàn phế, trở thành phế vật.

Y Sư là những người chữa bệnh giống như Luyện Đan Sư nhưng không luyện đan mà chỉ chữa bệnh. Y Sư cũng được mọi người tôn trọng như Luyện Đan Sư. Bởi vì người nào có thể tu luyện được cả hai loại nguyên tố Quang và Ám, phải làm cho hai loại nguyên tố này dung hợp lại mới có thể tu luyện cảnh giới của Y Sư. Mà hai loại nguyên tố này là hai loại nguyên trái ngược nhau, rất khó dung hợp, ai dung hợp không được sẽ chết.

Hai loại nguyên tố Quang và Ám nếu dung hợp được sẽ tạo ra kết quả thần kì, có khả năng làm thân thể khỏe mạnh, điều chỉnh gân cốt, trị bệnh cứu người. Quang nguyên tố sẽ là dương khí, còn Ám nguyên tố là âm khí. Âm, dương khí kết hợp lại là có thể chữa bệnh.

Y Sư phân làm chín cảnh giới: Dưỡng Khí, Trúc Cơ, Tố Thể, Ngưng Thần, Dược Linh, Y Tâm, Đoán Hồn, Hưu Hư, Thiên Nhân.

Còn có Luyện Độc Sư, muốn trở thành Luyện Độc Sư phải có thể luyện đan và luyện dược, điều kiện này rất khó có thể thực hiện được vì luyện dược đã là không thể mà còn cả luyện đan, cho nên trên đại lục không có Luyện Độc Sư.

Luyện Độc Sư cũng chia thành nhiều cấp bậc: Từ cấp 1 đến cấp 9, Độc Vương, Độc Hoàng, Độc Thần, Độc Tôn, mỗi loại lại chia làm sáu cấp bậc nhỏ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, cực phẩm, tuyệt phẩm, thần phẩm.

Sơn mạch Huyền Nguyệt chính là nơi cư trú của ma thú. Rất nhiều người thích đến ngọn núi này du ngoạn, săn bắt ma thú. Mà Kỳ Phong thành là một thị trấn nhỏ phụ cận sơn mạch, lại là thành thị cách sơn mạch Huyền Nguyệt gần nhất, cho nên kẻ đến người đi, thường xuyên đi ngang qua, rất phồn hoa.
truyện

Bình luận truyện Phế vật tiểu thư nghịch thiên: Thần y kinh thế tuyệt diễm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ice Moon
đăng bởi Ice Moon

Theo dõi