truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 5: Thiên phú kinh người

"Nha đầu theo ta" Nói rồi Phi lão cất bước đi.

Trần Hoài Ngọc chậm rãi đi theo phía sau, khi đến trước thấy cái bàn phía trên là quả cầu thủy tinh, nàng nghi hoặc nhìn lão.

Như hiểu ý nàng Phi lão cười tươi giải thích.

"Đặt tay lên, thả lỏng cơ thể để ta xem thiên phú của ngươi như thế nào, ở thế giới này kẻ mạnh đứng đầu giết người không đền mạng, không có pháp luật cấm chế. Luyện Khí Sư và Luyện Đan Sư là hai nghề kiếm được nhiều tiền nhất nhưng đi cùng người tu luyện phải có tinh thần lực mạnh mẽ và sự kiên trì trong hai nghề thì người không ai dám đắc tội nhất là Luyện Đan Sư. Đắc tội với Luyện Đan Sư có nghĩa là bạn đã đắc tội luôn với những người mà Luyện Đan Sư cứu chữa. Luyện Độc Sư, Y Sư và Luyện Dược Sư gần như là chỉ trong truyền thuyết mới có vì rất khó tu luyện. Ngươi cũng hiểu sơ rồi chứ giờ thì đặt tay lên đi!"

Nghe như vậy Trần Hoài Ngọc cũng hiểu được đi đến đặt tay lên thả lỏng cơ thể. Đợi 5 phút quả cầu vẫn tối đen như cũ nhưng nàng vẫn tiếp tục nàng còn muốn trả thù cho thân thể này và sống tốt như đã hứa với thần thể này. Quả cầu từ từ chuyển sang màu nâu.

"Thổ nguyên tố." Lão già gật đầu, nguyên tố phòng ngự nhưng ông tin nha đầu này thiên phú sẽ không kém như vậy, quả không làm ông thất vọng.

Quả cầu thủy tinh đang màu vàng dần chuyển sang màu xanh.

"Phong nguyên tố." Lão gật đầu, phong nguyên tố đại diện cho tốc độ, sự nhanh nhẹn trong chiến đấu.

Quả cầu lại chuyển sang màu vàng.

"Mộc nguyên tố." Lão lại gật đầu, mộc nguyên tố chữa thương, trong lúc chiến đấu trị thương để không mất sức

Quả cầu lại dần chuyển sang màu tím.

"Lôi nguyên tố." Ông gật đầu lôi nguyên tố rất hiếm nha đầu này thiên phú không tệ.

Tiếp tục quả cầu lại chuyển sang màu lam mang theo nhiệt độ không khí giảm theo làm người khác thấy ớn lạnh.

"Thủy nguyên tố biến dị." Khuôn mặt dần trở nên cứng ngắc, phải biết thủy nguyên tố biến dị là nguyên tố chỉ có trong truyền thuyết có rất ít người có được.

Quả cầu lại dần chuyển sang màu bạch kim.
"Kim nguyên tố." Lão già đơ, sáu loại nguyên tố, hơn nữa còn có cả thủy nguyên tố biến dị.

Nhưng quả cầu vẫn chưa dừng lại từ từ chuyển sang màu vàng kim.

"Hỏa nguyên tố của phượng hoàng." Khuôn mặt của ông giờ là đơ toàn tập, hỏa nguyên có hơi đặc biệt là chia thành 5 cấp bậc từ đỏ-đỏ lam-trắng-vàng-vàng kim, mà hỏa nguyên tố màu vàng kim là màu tượng trưng cho ngọn lửa của loài phượng hoàng huyền thoại cao quý. CMN! Nha đầu này sao lại may mắn như vậy chứ.

Quả cầu vẫn chưa dừng lại chuyển sau trắng rồi tới đen.

"Quang nguyên tố-Ám nguyên tố." Đôi chân ông run rẩy ngồi bẹp xuống đất nhìn nàng. Ông trời ơi ông còn để người khác sống không đây là là thất hệ đấy toàn năng, Quang và Ám rất hiếm 1 vạn người mới xuất hiện một mà nha đầu này có cả hai chưa nói đến hỏa nguyên tố phượng hoàng, còn thủy nguyên tố biến dị.

Trên đại lục ma pháp sư hầu như chỉ có một hệ, hiếm lắm có song hệ, tam hệ lại càng hiếm còn tứ hệ là không có chứ đừng nói ngũ và lục. Nhưng nha đầu này thì sao toàn hệ, người duy nhất trong đại lục, quá yêu nghiệt!! Tiểu nha đầu này khiến ông tức chết. Hơn nữa mọi người đều nói nàng là phế vật, nếu nàng là phế vật thì ai là thiên tài?

"Nha đầu ngươi thật yêu nghiệt!!" Phi lão nhìn Hoài Ngọc khen ngợi.

"Ừ không tệ" Trần Hoài Ngọc nhàn nhạt gật đầu.

"Ngươi nói cái gì, ngươi có biết cái câu của ngươi sẽ khiến người khác thèm muốn đến đổ máu như thế nào không?" Phi lão nói nhưng trong đầu không ngừng chửi rủa nha đầu đáng ghét, thiên phú ngàn năm như thế mà nói không thực tức chết, thiên phú mạnh như vậy còn cách nói chuyện khiến người tức chết không đền mạng này tuyệt không đối thủ.

"Thiên phú tốt nhưng rất nguy hiểm, nếu ta không đủ mạnh sẽ bị nhiều người dóm ngó hãm hại, ta không muốn để lộ ra, ta muốn từ từ mạnh lên bằng chính mình, ta muốn bảo vệ những người ta yêu thương thì phải trở thành cường giả trong cường giả nhưng nếu để lộ ra ngoài chỉ sợ tu luyện chưa bao lâu sẽ bị giết chết vì cái thiên phú này.... Ta không nói hết ông cũng hiểu chứ?" Hoài Ngọc bình thản nhàn nhạt nói.

"Nha đầu ngươi nói đúng.. Haha trên đời này có ai mà thiên phú cao mà không mang nhiều tai vạ đâu, cho nên trước khi đủ mạnh phải giấu." Ông đánh giá rất cao nha đầu này không nhờ vào thiên phú yêu nghiệt mà huênh hoang tự đắc.

"Chỗ ta có bản Ma Y Gân Kinh này là do ta vô tình đoạt được, y lý huyền ảo, tâm pháp thần kỳ, tổng cộng chín tầng, y thuật, độc dược, đan dược không chỗ nào bì kịp..." Đầu Trần Hoài Ngọc bỗng trướng lên, xuất hiện rất nhiều nội dung về 'Ma Y Gân Kinh'.

Linh hồn thức của Trần Hoài Ngọc đảo qua trang đầu tiên đề cập đến tên dược cùng y lý, nàng mừng như điên. Nàng kiếp trước là người đứng đàu trong giới y học, từ nhỏ đã cùng những hoa hoa cỏ cỏ lớn lên, nàng rất thích y học.

Đối với sự hiểu biết về y học của nàng thì chỉ cần liếc mắt một cái cũng có thể nhìn ra bản 'Ma Y Gân Kinh' này có giá trị cực lớn. Giờ phút này tâm trạng của nàng đã không thể dùng từ mừng như điên hình dung, thậm chí toàn bộ thân hình đều run run, một giọt lệ trong suốt từ khóe mắt chảy xuống, nước mắt này đều là phát ra từ sự kích động cùng vui mừng. Tình cảm chân thành đã nhập vào cốt tủy không bao giờ phát ra nữa ngay tại giờ phút này toàn bộ lại bày ra trên mặt nàng không hề giữ lại.

Bởi vì yêu thích nên nàng đã vứt bỏ nhiều thứ để có nhiều thời gian hơn nghiên cứu thảo dược cùng y lý để chữa bệnh cho Ngự Ngạo Thiên; bởi vì yêu thích nên đã leo núi cao, đến những rừng rậm nguyên thủy nhất chỉ để tìm được thảo dược nàng muốn; cũng bởi vì yêu thích mà bị bạn thân và bạn trai phản bội; cuối cùng năm 17 tuổi nhảy xuống vách núi đánh mất tính mạng rồi đến không gian xa lạ này.

"Khụ khụ, nha đầu ngươi không sao chứ?" Phi lão nhíu mi, nhìn tiểu oa nhi trước mặt.

"Đa tạ, đây là lễ vật tốt nhất, ta nhất định sẽ dụng tâm tu luyện!" Hung hăng lau nước mắt trên mặt, Hoài Ngọc nhìn Phi lão hứa hẹn. Nàng sẽ hảo hảo tu luyện một thân sở trường, nàng thề nhất định sẽ không để bất kì kẻ nào khi dễ nữa...

"Hảo hảo ngủ một giấc, chuyện tu luyện ngày mai hãy nói sau!" Phi lão an ủi một câu liền biến mất.

Trần Hoài Ngọc nói rồi đi xung quanh quan sát kĩ nơi này, quan sát xong nàng xoay người ra khỏi không gian.

Trần Hoài Ngọc lên giường nằm nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những ngày tu luyện sau này.
truyện

Bình luận truyện Phế vật tiểu thư nghịch thiên: Thần y kinh thế tuyệt diễm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ice Moon
đăng bởi Ice Moon

Theo dõi