truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 8

Trong phòng của Trần Hoài Ngọc.

Trần Hoài Ngọc đột nhiên nàng nhớ đến cái rương Tiểu Hoài Ngọc( gọi là Tiểu Hoài Ngọc thay cho Trần Hoài Ngọc ở cổ đại) giấu dưới gầm giường. Trong rương còn một ít đồ gì đó mà mẫu thân để lại, trong đó có một cái nhẫn của mẫu thân. Trần Hoài Ngọc lấy nhẫn ra, cẩn thẩn đặt trong lòng bàn tay. Cái nhẫn thoạt nhìn rất bình thường, chỉ là một ít hoa văn đơn giản. Nhưng nếu nhìn kỹ, có thể phát hiện, hoa văn được người thợ khắc rất khéo, mỗi một cánh hoa đều rất tinh xảo, toàn bộ cái nhẫn đều mang đầy hơi thở cổ xưa.

Bởi vì trước kia Tiểu Hoài Ngọc không thể tu luyện, nên cũng không chú ý đến cái nhẫn này. Trần Hoài Ngọc cắt ngón tay giữa, nhỏ một giọt máu lên nhẫn, trong nháy mắt liền bị hút vào, sau đó chiếc nhẫn tự động đeo vào ngón tay bên phải, còn căn cứ độ lớn nhỏ của ngón tay mà điều chỉnh.

Trần Hoài Ngọc ngẩn người, sau đó hoàn hồn, thử đem tinh thần lực tiến vào trong nhẫn, không có bất cứ trở ngại nào. Giống như dự đoán của Trần Hoài Ngọc, đây quả nhiên là nhẫn không gian.

Lọt vào tầm mắt nàng là từng cánh cửa ngăn cách ra nhiều phòng. Bên trong một căn phòng tất cả đều là đan dược, phẩm chất thấp nhất cũng là tứ phẩm. Còn một phòng thì có một cái đỉnh, còn có sách luyện đan, rất nhiều phương pháp luyện chế đan dược, cùng vô số thảo dược tốt được sắp xếp thành hàng. Một phòng thì toàn là vũ khí, thậm chí còn có cả linh khí. Một phòng thì có ma tinh ảo thú, phần lớn đều là Linh thú, cũng có Thánh thú, thậm chí còn có mấy ma tinh Thần thú. Một phòng thì toàn là tiền bạc, kim tệ, còn có cả tử tệ.

Ở thế giới này, tiêu chuẩn của tiền là: 1 tinh tệ = 100 tử tệ = 10000 kim tệ = 1000000 tiền bạc 1000000000 tiền đồng. Một người bình thường có 1 kim tệ cũng có thể sống trong một năm.

Trần Hoài Ngọc nhìn sơ một chút cũng thấy ít nhất có mấy chục vạn kim tệ.

Ngươi ngây ngốc cái gì, có muốn có nhiều tiền như vậy không?!

Nếu sớm biết có nhiều tiền như vậy, Tiểu Hoài Ngọc sao lại lớn lên thành một người thiếu dinh dưỡng nhu vậy nha!?

Nhẫn không gian bình thường cho dù lớn nhất cũng chỉ có 200 thước vuông, nhưng ở đây hình như không có điển dừng, toàn bộ đều là cửa vào. Ngay lúc nàng muốn rời đi, nàng nhìn thấy một bức thư trong một căn phòng.

Nàng mở thư ra, chữ viết tiêu sái phiêu dật ánh vào trong mắt.

Khi con thấy phong thư này, nghĩa là con đã vào được nhẫn không gian mà ta để lại, ta biết khi sinh ra con, thể chất con yếu ớt, lại không thể tu luyện linh lực. Ta đã để lại cho con những thứ này, hi vọng con có thể sống tốt và một ngày nào đó con có thể tu luyện để bảo vệ những người mà con yêu thương.

Nữ nhi, thời gian của mẫu thân không còn nhiều lắm, cho dù ta có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói với con, cũng không thể nói được, ta chỉ muốn nói cho con biết một chuyện, Trần Long Hồ không phải cha ruột của con, cha ruột con đang ở một nơi gọi là đại lục Vũ Linh, cũng họ Trần, muốn tìm được thì phải nhờ vào chính con rồi. Ngọc Nhi, tha thứ cho mẫu thân không thể làm bạn với con khi con trưởng thành. Ta không biết còn có thể làm bạn với con bao lâu, chỉ có thể chuẩn bị tốt mọi thứ. Nữ nhi, ta phải đi rồi, con phải chiếu cố kỹ chính mình, mẫu thân vĩnh viễn yêu con.

Mẫu thân Minh Nguyệt.

Phong thơ tuy ngắn, lại chứa đựng tình thương của mẹ thật sâu, làm cho Trần Hoài Ngọc cảm động không thôi.

Trần Hoài Ngọc xem xong bức thư, nước mắt bất tri bất giác chảy xuống, cho dù nàng không phải Trần Hoài Ngọc thật sự. Nhưng vẫn vì tình mẫu tử của Lương Minh Nguyệt mà cảm động.

Mẹ, con nhất định sẽ tìm được cha. Cha, chờ ta!

Từ khi đọc được bức thư của mẹ để lại, Trần Hoài Ngoc càng thêm cố gắng luyện tập. Nàng phải nâng cao thực lực, để đi tìm cha của nàng.

Nửa tháng sau, bóng tối bao trùm lấy tiểu viện.

Trần Hoài Ngọc ngồi khoanh chân trên giường, dẫn linh lực vào thân thể, dần dần cảm nhận được linh lực đang muốn phóng thích, lại bị một vách tường vây lấy. nàng tụ linh lực lại một chỗ, đánh vào vách tường, trên tường xuất hiện một vết nứt nhỏ. Thấy vậy, Hoài Ngọc không ngừng nỗ lực, tiếp tục đánh thêm vài lần. Lần cuối cùng, vách tường trở ngại bị nổ tung, linh lực la ra ngoài, chạy một vòng trong kinh mạch rồi chạy tới đan điền, tụ tập trong đan điền. Linh lực trong trời đất như có chất xúc tác, mạnh mẽ chạy vào cơ thể nàng.

Dưới chân xuất hiện hào quang bốn màu, hiện ra 2 viên ngọc nhỏ, bên cạnh lại xuất hiện thêm một viên ngọc, hào quang chợt lóe rồi chậm rãi biến mất.

Trần Hoài Ngọc mở mắt, thở phào một hơi.

Linh Sư cấp 3! Nàng không biết tốc đọ tu luyện của người khác như thế nào, nhưng nhìn Trần Nhiễu Chi 13 tuổi mà mới là Linh Sư cấp 2 Trung cấp, lại nghĩ tới nàng tu luyện hai tháng đã đạt tới Linh Sư cấp 3 Sơ kì, hẳn là rất nhanh. Nhưng dưới tình huống kinh mạch trong cơ thể nàng vẫn yếu ớt như vậy.

Khi bắt đầu tu luyện, nàng phát hiện, trong đan điền của nàng, chín loài nguyên tố vây quanh nhau, hơn nũa rất hòa hợp không có bài xính, kể cả Quang và Ám. Quang và Ám là hai loai nguyên tố khó dung hợp nhất nhưng trong thân thể nàng lại rất hòa hợp , có lẽ xẽ giúp cho nàng tu luyện sau này. Hơn nữa những nguyên tố này có thể giúp nàng che dấu linh lực, khiến người khác không biết nàng có thể tu luyện linh lực, cũng không biết nàng tu luyện đến cấp bậc nào.

Hiện tại, linh cấp đã đạt tới Linh Sư cấp 3, Vô Tướng Thần Công và Bộ pháp Phiêu Miểu cũng đã luyện đến tầng thứ ba.

Sau 2 tháng tu luyện Trần Hoài Ngọc đã hoàn toàn lột xác chỉ có đôi ngân mâu lạnh lùng trong trỏe không dính tạp chất là như ngày đầu, mái tóc đen tuyền không còn sơ xác nữa thay vào đó là một mái tóc óng mượt được cột cao lên, không còn nước da xanh xao như trước mà là một làn da hồng hào mịn màng trắng như sứ, chiếc mũi cao thẳng với đôi môi mỏng mà đỏ mộng. Dù mới có 14 tuổi nhưng dung mạo tuyệt mỹ đến thiên địa cũng phải ảm đạm u mờ, lạnh như băng ngàn năm quanh người tỏa ra loại khí chất thuần khiết cao quý khiến người khác si mê. Đây chính là nhan sắc của Trần Hoài Ngọc khi còn nhỏ ở kiếp trước, nhờ dung mạo này mà khiến nàng gặp vô cùng nhiều phiền phức. Lúc khi còn đi học có thể nói toàn trường dù là nam hay nữ dù là già hay trẻ đều chết mê bởi nhan sắc đẹp đến không giống người của mình. Ra đường thì gây ách tắt giao thông. Trong một tương lai không xa nhan sắc của Trần Hoài Ngọc sẽ gây bão táp cho khắp đại lục nhưng không phải bây giờ.

Dựa theo kinh nghiệm kiếp trước, tốc độ tu luyện quá nhanh cũng có thể khiến căn cơ không vững. Hiện tại, trừ bỏ Trần Phong, không có ai đến phòng của nàng, cho dù nàng rời đi vài ngày chắc cũng không ai phát hiện. Nhưng trước hết nàng phải đi xem linh vị mẫu thân của Tiểu Hoài Ngọc.

Bình luận truyện Phế vật tiểu thư nghịch thiên: Thần y kinh thế tuyệt diễm

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Ice Moon
đăng bởi Ice Moon

Theo dõi