Tùy Chỉnh
Đề cử

Chương 3: Lời nói thật, đại mạo hiểm 2


Vân Thiên Nhược đang ngẩn ngơ nhìn Trình Băng Khanh, cô có cảm giác vừa nãy vẻ mặt của Trương Băng Khanh giống với một người, mấy năm không gặp bây giờ nhìn kĩ đúng thật là có gì đó giống người đó.

Mọi thứ trên bàn dọn xuống hết và đặt lên một chai bia. Âu Dương Thần là người đề ra trò chơi nên sẽ là người xoay trước. Mọi người nhìn chằm chằm vào cái chai, rồi dừng lại trước Trương Băng Khanh. Âu Dương Thần nở nụ cười thỏa mãn:

" Tiểu khanh, tôi hỏi cô. Cô có yêu thích ai trong 3 chúng tôi không? "

Trương Băng Khanh suy nghĩ một lát rồi nói :" Tôi chọn đại mạo hiểm " .

Âu Dương Thần có chút thất vọng, vốn dĩ là muốn thăm dò cô.

" Theo luật thì cô uống 3 ly rượu ".

Thấy vậy, Vân Thiên Nhược ngăn lại :

" Có thể uống thay không, tửu lượng của Khanh Khanh không tốt "

Lục Tử Kiện nãy giờ im lặng nghe cô nói vậy không nhịn được nói :" Không được, như vậy là phạm luật rồi. Yên tâm, Thần sẽ đưa cô ấy về".

Phạm Đình Hi đồng tình :" Đúng rồi, mọi việc của Khanh Khanh đều do Thần chăm lo mà ".

Trương Băng Khanh chỉ cười, vì uống rượu mà khuôn mặt đỏ ửng lên, đúng là tửu lượng rất thấp. Vân Thiên Nhược mặc dù lo lắng nhưng không biết làm sao. Trương Băng Khanh tiếp tục xoay chai, ai nấy đều lo sợ sẽ tới mình. Vẫn là Trình Dật Hàn bày ra bộ mặt như không để ý. Hướng chai chỉ về phía Trình Dật Hàn, anh bình thản nhìn thẳng Trương Băng Khanh chờ cô hỏi, điều này khiến cô càng đỏ mặt hơn. Cô quen Trình Dật Hàn đã 2 năm nhưng lại rất ít nói chuyện với anh. Cô như lấy hết dũng khí để cố gắng giữ được giọng bình tĩnh:

" Dật Hàn, tôi muốn biết mối tình đầu của anh tên là gì? ".

Vân Thiên Nhược không biết anh có phải là sẽ nói tên người đó không. Cô cũng rất tò mò mối tình đầu của anh rốt cuộc là ai.

" Ai vậy a!". Phạm Đình Hi chống cằm chờ đợi. Ngay cả Lục Tử Kiện cũng thắc mắc, anh chơi với Trình Dật Hàn đã lâu cũng không biết là người nào, liệu có phải là người kia.

Trình Dật Hàn suy nghĩ " Mối tình đầu sao, cô ấy không còn nữa rồi chỉ vì... " Đột nhiên anh giương mắt nhìn Vân Thiên Nhược khiến cô giật mình. Trình Dật Hàn hơi mím đôi môi mỏng: "Tôi chọn đại mạo hiểm ". Vân Thiên Nhược nhìn anh uống rượu và thầm tán thưởng, chỉ uống rượu thôi không cần phải hấp dẫn ánh mắt người khác như vậy chứ. Từ lúc anh xuất hiện trong cuộc đời cô, cô thế nhưng lại cảm thấy đối với những người khác đều không có hứng thú. Thêm việc học bận rộn nên cô thật không nghĩ đến việc tìm người yêu. Trước giờ trong cô lại chỉ luôn chứa đựng hình bóng của một người.

Cô đang chờ anh đặt ra câu hỏi, lúc cô mải suy nghĩ thì đầu chai lại quay trúng cô. Cô không phải là quá đen đủi rồi đi.

" Dám hỏi Vân tiểu thư, đây là lần đầu tiên cô gặp tôi sao? Cô rất giống một người bạn cũ của tôi". Trình Dật Hàn vẫn tỏ ra anh chỉ thuận tiện hỏi như vậy.

Mọi người đều cho rằng Trình Dật Hàn mới gặp Vân Thiên Nhược không biết gì về nhau nên hỏi vậy. Riêng Vân Thiên Nhược lại như sét đánh ngang tai, anh hỏi vậy cô phải trả lời như thế nào. Mọi người đều nghĩ họ là lần đầu gặp mặt nếu cô chọn đại mạo hiểm thì không thỏa đáng. Chuyện này năm xưa chỉ có anh và cô biết, nếu như anh ấy không để ý đến mình thì chắc đã quên mất chuyện đó rồi đi. Càng huống hồ anh ưu tú như vậy thì những người tỏ tình nhiều vô kể sao có thể nhớ cô được. Đường nét gương mặt cô cũng thay đổi khá nhiều rồi, ánh mắt anh đối với cô cũng chỉ có xa lạ.

Suy nghĩ thấu đáo cô nhìn thẳng anh và nói một cách tự nhiên :" Đúng vậy.  Chỉ sợ anh Trình nhận lầm người rồi. Anh tài giỏi như vậy, tôi bất quá là mới nghe danh thôi"

" Thật vậy sao. Nếu vậy tôi thất lễ rồi "

" Không sao "

Vân Thiên Nhược quan sát thấy anh đúng là vẻ mặt tin lời cô nói rồi thì thở phào nhẹ nhõm. Cũng cảm thấy chút mất mát vì anh lại không hề có ấn tượng với mình.

Trò chơi cứ thế kéo dài đến hơn 1 tiếng nữa. Trương Băng Khanh và Phạm Đình Hi đã say nằm gục trên bàn rồi. Còn Vân Thiên Nhược vì uống ít nên chỉ thấy hơi nhức đầu thôi, tửu lượng của cô cũng không tệ. Trình Dật Hàn bị uống nhiều nhưng vẻ mặt vẫn còn rất tỉnh táo. Âu Dương Thần đưa Trương Băng Khanh về, Lục Tử Kiện thì đưa Phạm Đình Hi về. Vân Thiên Nhược từ chối để Trình Dật Hàn đưa về vì lí do có người tới đón. Chờ họ về hết rồi cô đón taxi nhưng đã khuya rồi nên rất ít xe, thế là cô đi bộ trên đường để hóng gió.

Bình luận truyện Phiên Dịch Viên Của Tổng Giám Đốc Độc Tài

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Fang_chaowalit
đăng bởi Fang_chaowalit

Theo dõi