Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG 2: XUYÊN KHÔNG

Năm 2018/thành phố A

-Chị Mãn Y ,đã mở được cửa mộ ,chị lập tức qua đây đi.

-Được Tử Lam tôi qua liền.

Nhận được điện thoại thông báo của Tử lam ,Lục Mãn Y vui mừng lập tức nhảy dưng lên.Cuối cùng lăng mộ thứ 8 cô phát hiện được cũng đã khai quật thành công .Cô phải lập tức cùng đoàn nghiên cứu bay qua đó mới được.

(Lục Mãn y -24 tuổi ,nhà khảo cổ trẻ nổi tiếng thế giới hay còn được gọi là người có duyên với lăng mộ .Vào nghề từ rất sớm nhưng đã có thành tích khá nổi trội. Tiểu thư của 1 gia đình danh giá, xinh đẹp ,thông minh đồng thời cũng là 1 nhà nghiên cứu binh pháp )

*Địa phận khai quật*vùng núi phía đông thành phố D

Cô bước vào lăng mộ ,quy mô khá lớn gồm 6 gian,gian trung tâm là gian lớn nhất đồng thời được bao bọc bởi nhưng gian khác. Tuy khó khai quật nhưng trong lăng lại không có bất kì cái bẫy nào, cơ quan duy nhất chính là quan tài nếu di rời khỏi vị trí toàn bộ hầm lăng sẽ bị phá bỏ .Lối đi được lót ngọc ,vàng bạc châu báo rất nhiều, nhưng điều khiến cô thích thú nhất là chính lăng nơi đó có một ao sen nhân tạo. Tất cả cây và hoa đều được chế tác từ ngọc lục bảo lẫn ngọc trai. Có bông thì nở bung phô bày hương sắc ,có bông mới chỉ là nụ e ấp trông mĩ lệ vô cùng còn đẹp hơn cả thật. Giữa ao là 1 khu đình sau nhưng tấm rèm trắng ẩn hiện quan tài bằng vàng tráng lệ .lần đầu Lục Mãn y cô thấy một lăng mộ đẹp như vậy ,trông thì nhẹ nhàng nhưng lại kì vĩ lạ thường

-Xác định người trong quan tài chưa? -cô quay ra hỏi Tử Lam.

- Chị Mãn y... Quan tài trống -Tử Lam mở xấp tài liệu đưa cho cô.

-Sao?trống !-Mãn Y trợn tròn mắt lập tức lật tập tài liệu xem.

Chẳng lẽ đây là lăng mộ giả nhưng nếu là vậy thì đâu cần phải làm quy mô tới vậy. Cô lập tức cho mở lắp quan tài, trong quả nhiên không có thi thể thay vào đó là một bộ giá y đỏ thêu rồng phượng bằng chỉ vàng, mũ phượng lớn tinh sảo. Cô để ý bên cạnh còn ba bức hoạ, cô lập tức đưa tập tài liệu cho Tử Lam rồi đeo găng tay nhấc một bức tranh ra.

- Có ai động vào đây chưa? - Cô quay sang hỏi Tử Lam

-Tất cả vẫn được giữa nguyên cho đến lúc chị đến.

-Tốt - Mãn Y từ từ mở bức tranh, trên tranh vẽ một nữ tử tuyệt sắc bên hồ sen, thanh cao nhẹ nhàng nhưng hiện tại ai cũng ngạc nhiên tròn mắt nhìn nữ tử trong tranh rồi lại nhìn sang cô. Khuôn mặt đó, nụ cười đó giống y đúc Lục Mãn Y. Tuy đã nhiều năm nhưng chắc được bảo quản kĩ nên vẫn còn rất rõ.

-Chị Mãn Y... - Tất cả đều ngạc nhiên trợn tròn mắt nhìn cô , sao lại có thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến vậy.

-Nhìn cái gì, chỉ là có đôi chút giống thôi,Tôi là người thế kỉ 21 mà mấy người này. Thiệt tình! - Cô nổi nóng

Nhưng ngay cả khi nhìn thấy bức tranh chính cô cũng ngỡ ngàng, làm sao lại có chuyện trùng hợp như vậy.

Khách sạn thành phố D

Máy tính có tin nhắn, cô lập tức kiểm tra, quả nhiên là của thầy, Mãn Y liền lập tức gọi điện cho ông

-Thầy Tô, con cảm ơn thầy.

-Không có gì, cuốn sách con gửi ta đã dịch tóm tắt gửi cho con rồi đó, khi nào có dịp ta sẽ qua đó.

-Vậy con chờ thầy tới.

Cô vui vẻ tắt máy rồi mở tin nhắn.

"5000 năm trước Hoàng Triều Đại Thiên sụp đổ ,lục tỉnh phân tranh binh đao loạn lạc thiên hạ được chia lại thành 6 nước, Lão Thái Thiên nguyên là quốc sư Thiên triều vì trán ghét cảnh binh đao đã sớm rời triều quy ẩn tu luyện ,vì muốn tránh sự truy tìm của lục quốc mà đã bỏ lên núi Vạn Thiên. Khi đó người còn đem theo một đứa trẻ mồ côi được người tiên đoán là phượng hoàng chuyển thế, một thân hai mệnh ,về sau tạo phúc cho dân bá nghiệp giang sơn ,là bảo vật khó tìm trong thiên hạ.Từ đó cô bé mồ côi đó được coi là quốc bảo, có được cô là có cả thiên hạ, đánh mất cô nước vong thành đổ. Vì sợ cô không bảo toàn được tính mạng thực hiện thiên mệnh lão tiên nhân liên dốc lực bảo hộ ,cho tới khi cô 17 tuổi nhất quyết không được xuống núi.Chẳng bao lâu tiên nhân đắc đạo sớm dời nhân thế ,Quốc bảo vừa tròn 15 tuổi liền bị người của Nam Hạ quốc tìm được đem xuống núi trở thành vật trấn thành của bọn chúng -Hạ Quốc thánh nữ. Nam Hạ từ một tiểu quốc đang bị Bắc Tề xâm lược bất ngờ trở thành cường quốc mạnh nhất. Đáng tiếc là chẳng khéo dài nổi 3 năm rồi vong bại dưới chân Bắc Tề chỉ trong một ngày. Quốc bảo lưu lạc ,thất truyền trong thiên hạ ,cuộc chiến đổ máu của lục quốc bước sang một trang sử mới..."

Lục Mãn Y nheo mắt nhìn cuốn sách qua bức hình trên máy tính,liền tới cầm bức tranh mà cô đem về từ lăng mộ.Chắc chắn người trong tranh và Quốc bảo này có quan hệ gì đó, cũng có khả năng cô ta cũng chính là quốc bảo được nhắc đến trong cuốn sách đó.Cô nhất định phải tìm hiểu cho rõ mới được, vội thay quần áo Mãn Y lạp tức phóng xe liền tới khu khai quật.

-Tối vậy rồi, Lục tiểu thư mai tìm không được sao- bác bảo vệ ngáp dài ngáp ngắn, đang tính đổi ca đi nghỉ lại bị cô kêu ra mở cửa khu lăng mộ

-Đây là đầu mối quan trong , bác cũng biết tính con mà đã làm thì sẽ phải làm ngay không thể để sang mai được ,coi như giúp con 1 chút đi .

Cô lũng lịu tỏ vẻ siêu cấp dễ thương, lay lay cánh tay bác bảo vệ .Cuối cùng cũng không thể chiu được giáng vẻ đó lâu ông đành phải gật đầu đồng ý.

Mãn y tự mình bước vào lăng ,cô không muốn làm phiền bác bảo vệ thêm nữa nên chỉ 1 mình bước vào.Nhưng vừa đạt chân vào chính lăng cô lại gặp ngay phải bọn trộm mộ , 2 tên gần đó liền phát giác xông tới công kích .Mãn y thân thủ cao cường đánh chống trả , không hề mất quá nhiều thời gian để hạ ngục 2 tên đó.Vì đã làm trong nghề này thân thủ không cao cường chỉ có đường chết vùi trong lăng mộ .Nhóm trộm mộ này có khoảng 10 tên, ngoài 2 tên đã bị cô hạ ngục còn khoảng 8 tên nữa cô có thể giải quyết nốt được.

- Nhanh lên không phải lấy cái quan tài , chỉ cần thứ ở trong là được.Ngươi nghĩ chúng ta sẽ vác được nó ra sao lũ ngốc.-1tên hét lớn nhưng xem ra 4 tên đần độn kia vẫn không hiểu gì tham lam mà vẫn cố xoay chuyển nó.

-Quan tài là huyệt đạo ,dịch chuyển lăng sẽ tự huỷ đó- cô hét lớn cảnh báo nhưng đã quá muộn, quan tài dịch chuyển lăng mộ bắt đầu rung chuyển. Mãn y liền vội chạy thoát thân nhưng lăng xập quá nhanh và cuối cùng cô đã phải từ bỏ tuổi thanh xuân trong đống đổ nát đó........................................................................................................

"-Chừng nào có cả thiên hạ ta nhất định sẽ quay lại tìm nàng ."

Lục mãn y mê man , trong cơn mơ cô dường như thấy được ký ức của ai đó.

"- Đồ phế vật xấu xí như ngươi mà cũng đòi làm thái tử phi ..."

"- Đánh đánh cho ta , không để ả chết là được...."

Một kí ức đầy đau khổ tuyệt vọng, bị người mình yêu lợi dụng ruồng bỏ,phải sống như một con rối mặc cho kẻ ác điều khiển lợi dụng. Sông không bằng chết để rồi lại được hắn cứu,mời ra một kiếp sống mà bị người khác khinh thường đánh đập,bị người khác ruồng rẫy,căm ghét. Số phận của cô gái này khiến Lục Mãn Y rơi nước mắt ,vô cùng thấu hiểu.
Tất cả bất chợt tối sụp ảo ảnh liền biến mất , một nữ tử váy trắng xuất hiện đứng trước cô điều đặc biết hơn cả là nàng giống hệt cô.

-Vì mù quáng ta đã tự hoán đổi thiên mệnh, nay cô nương đến coi như để giúp ta hoàn thành. Cô nương người mới là phượng hoàng lửa hoá thân, mới là quốc bảo thiên hạ...............

-Tôi không hiểu, cô nói gì vậy? - Mãn Y khó hiểu tính tiến lại gần bỗng nữ tử quay đi rồi biến mất, cô cứ đuổi theo dần cho tới khi thấy một tia sáng lạ thường và biến mất theo nó..

Bình luận truyện Quốc bảo thiên hạ : Cẩm Đế Phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

tiểu song
đăng bởi tiểu song

Theo dõi