Tùy Chỉnh
Đề cử

CHƯƠNG I : QUỐC BẢO THIÊN HẠ

-- Thiếu chủ, vương gia ngài ấy đã xuất thành về nước rồi.

Là một cung nữ chạy vào bẩm báo, nữ tử trước mắt một thân y trắng , thần thái thoát tục, không khác nào tiên nhân hạ phàm. Nàng quay người lại nhìn cung nữ kia, dung nhan khuynh thành , ánh mắt trong như hồ nước phảng phất đầy u buồn.Thiên Cẩm Vân nhẹ nhàng nói:

- Ngươi lui ra trước đi.

Nô tì đó không nói gì lẳng lặng lui ra.Cẩm Vân nhẹ nhàng bước tới chiếc bàn trên có một bức tranh vẽ nam nhân vô cùng tuấn mĩ và bên cạnh là một thanh đoản kiếm. Mắt nàng ngấn lệ nhìn nam tử trong tranh.

- Mạc Phi Lâm, ta yêu chàng, tin vào tình yêu của chàng mà làm trái thiên mệnh, nhưng cuối cùng trong lòng chàng ta vẫn không nặng bằng ngôi vị thái tử kia. Dù giờ có phải đánh đổi cả tính mạng ta cũng phải để mọi chuyện trở lại như cũ.

Khuôn mặt kiều diễm đầy đau thương, Thiên Cẩm Vân cầm lấy đoản kiếm tuyệt tình dứt khoát đâm thẳng vào ngực, máu tươi chảy ra nhuộm lên y phục trắng như một đóa bỉ ngạn tuyệt đẹp.

Trong hoàng cung Nam Hạ, hoàng đế ngồi trên ngài vàng cười lớn - một nụ cười gian sảo đầy tham vọng. Cuối cùng quốc bảo thiên hạ đã rơi vào tay ông, để xem Bắc Tề liệu có đại bại hay không, dám xâm chiếm Nam Hạ à, đừng hòng!

- Hoàng thượng đại sự không hay rồi.

Một tên lính chạy vào thở dốc vào bẩm báo

- Có gì ? Nói. - Hoàng đế lập tức đứng khỏi long ỷ lo lắng hỏi

-Bẩm...bẩm...thánh nữ điện hạ tự vẫn...không ai...không ai có thể vào trong điện được.

-Bẩm hoàng thượng tường thành bất ngời bị nổ sập quân đội của thái tử Bắc tề đang ngày một tiến gần , giờ quân ta phải làm sao?

Hạ tướng quân từ ngoài cổng thành vội vàng chạy vào bẩm báo.

- Đồ vô dụng nhà các ngươi.

Hoàng đế tức giận hét lớn chém chết tên báo tin rồi vội vã ra lệnh chạy khỏi thành.

Quốc bảo không còn nước vong thành đổ, không chạy chỉ có con đường chết.

Ngoài thành Nam Hạ

- Thái tử điện hạ tường thành Nam Hạ không biết cớ gì đang sụp đổ, hiện tại quân Nam Hạ như bầy ong vỡ tổ .Quân ta có lên dốc toàn lực đánh hay không?

Tên thiếu tướng chạy vào hớt hải bẩm báo,mặt không giấu được vẻ kích động lẫn vui mừng.Nhưng ánh mắt dường như vẫn dò xét ý của người đứng giữa dám đại tướng kia.Thân giáp vàng mạnh mẽ bao bọc lấy vóc dáng cao to cường tráng kia.Cả người hắn là vẻ lạnh lùng tàn nhẫn,dung mạo thần bí được che lấp dưới lớp mặt nạ sắt đáng sợ ,mái tóc dài trắng xoá được cột cao cài trâm rồng cao quýb, hắn-thái tử Bắc Tề Quân Lâm Uyển ,kẻ dưới một người trên vạn người .Hắn năm 12 tuổi đã biết thâu tóm quyền lực ,cầm quân chinh chiến liên tiếp đại phá nhiều thành trì ,15 tuổi anh dũng thiện chiến xâm chiếm thành công 3 cường quốc đối đầu với Bắc Tề .Tuổi nhỏ mà danh tiếng đã vang khắp thiên hạ,uy vọng trong quân lẫy lừng cao vút ,công trạng lân thành tích đều khiến người người cảm phục ,thủ đoạn tàn độc ,lạnh lùng tàn nhân quả không ai bằng

Suy xét 1 lúc Quân Lâm Uyển cũng quyết định,chỉ một chữ:

-Đánh!
Trong hoàng cung Nam Hạ, Quân Lâm Uyển đứng giữa thêm rồng ,cao ngao, lạnh lùng. Không ngờ toà thanh trì vững chắc suốt 10 tháng qua hắn chưa công phá được, tiêu tốn hàng vạn binh mã ,hàng ngàn lương thực giờ lại bông chốc sụp đổ trong nháy mắt. Hắn rất muốn biết bí mật đứng đang sau nó.

-khởi bẩm điện hạ ,ngoài trừ hoàng đế Nam Hạ tất cả hoàng tộc đều bị bắt hết .Toàn bộ xử lý làm sao....

-Trảm .-Một lệnh tàn khốc vừa thốt ra tên lính lập tức thi hành mệnh lệnh không dám chậm trễ.

-Cuối cùng cũng thu phục được Nam Hạ thuận lợi .chúng vi thần chúc mừng thái tử điện hạ.

Chúng tướng sĩ đồng loạt quỳ xuống chúc mừng Quân Lâm Uyển . nhưng trong ánh mắt hắn lại chẳng có chút vui vẻ nào cả mà chỉ có vẻ lạnh nhạt chán nản.

-Điện hạ cung phía bắc có vấn đề, thừa tướng đại nhân muốn người qua đó-một tên lính chạy vào báo. Ánh mắt Quân Lâm Uyển liền sáng bừng như đã phát hiện được thứ mình muốn liền lập tức rời đi.

Vừa tới cửa điện phía bắc hắn liền cảm thấy được có điều gì rất lạ, liền tiến nhanh về phía binh lính đang tụ tập ,lạ là nơi đó không một dám ai xông vào.

-Có chuyện gì vậy?-hắn vừa hỏi , mọi người liền lập tức quỳ xuống hành lễ.

-Khởi bẩm điện hạ không ai có thể vào thánh cung ,bước tới liền bị đẩy ra. Xem chừng thứ người đang tìm dường như đang ở trong đó. - Thiên thừa tướng liền đáp lại hắn .

-Thứ ta cần tìm sao ?-Quân Lâm Uyển nhìn vào phía trong điện, không nén nổi tò mò.

-Điện hạ nơi này đã bị phong ấn ,người giải trừ được chứ?

Quân Lâm Uyển không nói gì liền rút Trường Thần kiếm ,đâm mạnh xuống đất .Cả thánh cung bỗng chốc loé sáng,kết giới dường như đã bị phá hủy .

-Thử vào đi- hắn lạnh lùng ra lệnh ,binh lính sợ sệt theo lệnh thái tử tiến vào ,thứ bùa chú quỷ dị này còn khiến hắn sợ hơn bị quân địch vây khốn trên chiến trường.

Nhưng vừa đặt chăn xuống liền không bị hề hấn gì càng không bị đẩy ra như trước , đây rốt cuộc là tà thuật gì vậy?

Quân Lâm Uyển vội bước chân vào điện đảo mắt nhìn một lượt liền phát hiện 1 nữ tử thân y trắng đang nằm trên đất. Xem y phục tuy nhìn đơn giản nhưng đều được may bằng gấm lụa thượng phẩm chắc chắn thân phận nàng không hề bình thường.
Thiên Cẩm Vân nằm trên đất máu mất quá nhiều ,khiến dung nhan có chút nhợt nhạt nhưng vẫn khiến cho quân sĩ sững sờ bởi vẻ đẹp trước mắt.

Trong nhân thức mơ màng nàng chỉ thấy một nam nhân mang mặt lạ sắt bế nàng rời khỏi trốn địa ngục đó...

Bình luận truyện Quốc bảo thiên hạ : Cẩm Đế Phi

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

tiểu song
đăng bởi tiểu song

Theo dõi