Tùy Chỉnh
Đề cử
Sủng Thê Làm Hoàng Hậu

Sủng Thê Làm Hoàng Hậu

Chương 141

Chân Bảo Lộ đọc được thư này, hai đầu lông mày nhàn nhạt một tầng buồn rầu. Khi còn bé lão phu nhân đối với nàng mặc dù không tốt, nhưng mấy năm trước còn là rất yêu thương tôn nữ này. Lão phu nhân lớn tuổi, tóm lại là muốn trải qua sinh lão bệnh tử, Chân Bảo Lộ dĩ nhiên không nỡ, lại cũng không thể tránh được.

Bỏ thư xuống, liền nghe được một trận tiếng bước chân sung sướng “Đăng đăng đăng“.

Chân Bảo Lộ giương mắt, liền nhìn thấy nhi tử trắng trẻo mập mạp chạy về phía nàng.

“Nương.” Trường Phúc bỗng chốc bổ nhào vào trong lòng Chân Bảo Lộ, tay mập giơ một cành hoa hải đường diễm lệ, như hiến vật quý vậy nói, “Cho.”

Chân Bảo Lộ cúi đầu nhìn, hoa hải đường kiều diễm ướt át, hết sức là nghiên lệ. Lại thấy khuôn mặt nhi tử trắng nõn như bánh bao nhỏ, trong lòng có chút ít sung sướng. Tính tình tiểu tử không giống cha hắn, là người phi thường biết thảo người khác niềm vui, cái miệng nhỏ nhắn này cũng ngọt. Chân Bảo Lộ cảm thấy, bộ dáng nhi tử vốn tốt, lớn lên sau, sợ là so với cha hắn càng biết dỗ cô nương gia.

Nàng đưa tay nhận lấy, tiến đến chóp mũi hít hà, cười dịu dàng nói: “ Hoa này thật là đẹp mắt. Nương hết sức thích.”

Trường Phúc nghe vui vẻ cười, lại mân mê cái miệng nhỏ nhắn hôn “Bẹp” một cái trên mặt nương nhà mình.

Chân Bảo Lộ nâng cái mông thịt thịt tiểu tử, để hắn ngồi ở trên đùi mình, nghĩ tới nội dung trong thư, mới nhìn nhi tử béo hỏi: “Trường Phúc muốn gặp ngoại tổ phụ cùng các cữu cữu không?”

Tuy nói hai tiểu tử chưa tròn một tuổi liền theo Chân Bảo Lộ đến Đồng Châu, nhưng ở Đồng Châu mấy năm này, Chân Bảo Lộ cũng sẽ thường xuyên ở trước mặt hai người bọn họ nói chuyện hoàng thành.

Trường Phúc vừa nghe, gấp rút vui mừng nói: “Nghĩ.” Lại đôi mắt sáng ngời, tiếng nói non nớt, “ Ngoại tổ mẫu A Húc sẽ làm bươm bướm yếu mềm cho hắn...” Giọng thoáng thấp một chút.

Ngoại tổ mẫu A Húc Phan thị, không chỉ đọc đủ thứ thi thư, hơn nữa tài nấu nướng quá mức tốt. Hai nhà đi được gần, Đường Đường cùng Trường Phúc cũng sẽ thường xuyên đi Hoắc phủ chơi. Tính tình Đường Đường là cái gì đều không thèm để ý, nhưng Trường Phúc không giống, hoạt bát đáng yêu, còn hâm mộ A Húc có ngoại tổ mẫu đau.

Chân Bảo Lộ cúi đầu xem ánh mắt tiểu tử khát vọng, trong lòng tự nhiên có đáp án.

Buổi tối Chân Bảo Lộ hầu hạ Tiết Nhượng mặc quần áo ngủ, mới nói đến chuyện hoàng thành, “... Dù sao cũng là tổ mẫu ta, lần này ta nhất định phải trở về. Đường Đường cùng Trường Phúc cũng rời đi lâu, lần này ta dẫn bọn nhóc cùng trở về, cũng để bọn nhóc gặp ngoại tổ phụ.” Ngoài cái này, Chân Bảo Lộ còn muốn gặp kế mẫu La thị kia, tuy nói trong thư viết La thị ôn lương hiền thục, nhưng nàng cũng chưa từng thấy tận mắt, đến cùng là không yên tâm.

La thị thành chủ mẫu quản gia, nếu là tâm tư giấu sâu một chút, có lẽ sẽ đối với Thượng nhi cùng Vinh Nhi bất lợi. Dù sao cũng là người chưa từng gặp qua, tính tình như thế nào, thật sự là nói không chính xác.

Tiết Nhượng đưa tay, khớp xương ngón tay cân xứng thon dài, khoác lên bàn tay nhỏ bé của nàng đang giúp mình sửa sang lại tà áo. Hắn tự nhiên biết rõ, ngày giờ của Chân lão phu nhân không nhiều. Chỉ là bởi vì quan hệ đời trước, hắn cũng không có để ý nhiều Chân lão phu nhân này. Có đôi khi Tiết Nhượng hận không thể chặt đứt tất cả ràng buộc bên người nàng, vững vàng cột nàng bên cạnh mình, lại cũng không buông tay. Nhưng hắn cũng hiểu, nếu không có Tề Quốc Công Phủ, liền không có nàng.

Tiết Nhượng giơ tay lên, vuốt mặt mày thê tử tinh xảo, ôn nhu vuốt ve, bốn mắt nhìn nhau nói: “Ta hiểu rõ. Chỉ là mấy ngày này ta đi không được, sợ là để nàng một mình đi trở về.”

Chân Bảo Lộ biết hắn sự tình nhiều, liền lại cười nói: “Có cái gì vội vàng, ta lại không phải tiểu hài tử.” Nàng cũng đã là nương hai đứa bé, cũng không phải là tiểu cô nương không cách Tiết Nhượng được.

Giọng nàng lời nói thanh thúy, còn chưa nói hết, liền bị hắn ôm vào trong ngực.

Cánh tay nam nhân sít sao thu hẹp, phảng phất muốn khảm nhập nàng trong thân thể của hắn. Chân Bảo Lộ vòng hai tay quanh lưng hắn, gò má dán hắn cọ xát.

Tiết Nhượng nói: “Hoàng thành lúc này không giống ngày xưa, ta sẽ để Mạnh Hạc Thư hộ tống nàng. Chờ ta xử lý tốt sự tình, liền lập tức đuổi theo.”

Bệnh tình lão phu nhân nguy kịch, Tiết Nhượng thân là cháu rể, tự nhiên phải tận một phần hiếu đạo, chuyện này dù bày ở trước mặt Tuyên Vũ Đế, Tiết Nhượng cũng là có lý. Bất quá Chân Bảo Lộ tồn tư tâm, sợ Tiết Nhượng trở về, Tuyên Vũ Đế như cũ kiêng kỵ hắn, đến lúc đó không biết nghĩ ra biện pháp gì đối phó hắn. Nếu nói ban đầu Tuyên Vũ Đế còn có một chút danh tiếng, mấy năm này sớm đã bị hắn tiêu xài hết - - hoàng đế nếu muốn đối phó một người, đây chính là ai cũng không ngăn được.

Chân Bảo Lộ nói: “Uh, ta biết rõ.”

Tiết Nhượng phó thác việc này cho Mạnh Hạc Thư, Hoắc Thanh Thược thân là thê tử Mạnh Hạc Thư, tự nhiên cũng biết được. Vừa nghe nói chuyện như vậy, ngày kế liền tới Tiết phủ, đúng lúc Tiết Nhượng cùng Chân Bảo Lộ đều ở đây.

Hoắc Thanh Thược liền nói: “Tuy nói võ nghệ phu quân nhà ta không tệ, nhưng cuối cùng là nam nhân, tiểu Lộ là nữ tử, lại dẫn hai hài tử, nên có nữ tử võ công không tệ theo nàng đồng hành mới đúng.”

Mấy năm này, Hoắc Thanh Thược phi thường thích quấn quít lấy Chân Bảo Lộ, hiện nay nói lời này, chính là quá rõ ràng - - chính là muốn cùng Chân Bảo Lộ đi hoàng thành.

Hoắc Thanh Thược liên tục ở Đồng Châu, không có đi xa, lần này thật là muốn kiến thức hoàng thành phồn thịnh, bất quá điểm trọng yếu nhất, thật là nghĩ bảo vệ Chân Bảo Lộ.

Chân Bảo Lộ biết rõ Hoắc Thanh Thược là hảo ý, nhưng nàng nói như thế nào cũng là thê tử phó tướng, để Mạnh Hạc Thư hộ tống nàng đi, đã là đại tài tiểu dụng, không có đạo lý huy động nhân lực như vậy, muốn hai vợ chồng bọn họ cùng hộ tống.

Chân Bảo Lộ nhìn Hoắc Thanh Thược, nếu nói là hai năm trước, nàng đối với nàng ấy còn có chút bất mãn, nhưng về sau hai nhà thân cận, nàng cùng nàng ấy cũng nói chuyện nhiều, coi như là tín nhiệm.

Chân Bảo Lộ muốn nói không cần, Tiết Nhượng trầm mặc không nói ngược lại mở miệng nói: “Cũng tốt, vậy thì phiền toái Mạnh phu nhân.”

Chân Bảo Lộ kinh ngạc nhìn Tiết Nhượng, mà Hoắc Thanh Thược cũng thật là giật mình. Hoắc Thanh Thược không ngốc, tự nhiên biết Tiết Nhượng nhìn nàng không vừa mắt, mỗi lần nàng đến Tiết phủ, hắn đều chưa từng cho nàng sắc mặt tốt xem, càng đừng nói như giờ phút này khách khí như vậy.

Rất nhanh Hoắc Thanh Thược liền cởi mở cười một tiếng, vỗ ngực bảo đảm nói: “Ngươi yên tâm đi, ta dù cho mình bị thương, cũng sẽ không để tiểu Lộ rớt một sợi tóc.”

Tiết Nhượng dĩ nhiên không muốn gặp Hoắc Thanh Thược, nhưng cũng từng được chứng kiến công phu nàng, nàng cùng Mạnh Hạc Thư đều kế thừa võ công của Hoắc Chấn Bắc, từng chiêu từng thức đều học vô cùng vững chắc.

Tiết Nhượng lại lén lút tìm Mạnh Hạc Thư nói chuyện.

Gặp Tiết Nhượng coi trọng thê tử như vậy, Mạnh Hạc Thư ở bên cạnh hắn đã lâu, tự nhiên biết hắn là si tình thế gian ít có. Lập tức nói: “Tướng quân yên tâm, mạt tướng tất nhiên sẽ bảo vệ phu nhân thật tốt.”

Mạnh Hạc Thư mặc dù văn nhược trắng nõn, bất quá hắn có thể trở thành bộ hạ Tiết Nhượng tín nhiệm nhất, tự nhiên có chỗ hơn người.

Tiết Nhượng nói: “Vậy thì phiền toái ngươi cùng tôn phu nhân.”

Mạnh Hạc Thư nơi nào không biết rõ, thê tử hắn phi thường cam tâm tình nguyện đi làm chuyện này.

Hai người bọn họ tuy là phu thê, nhưng hắn liên tục coi nàng như muội muội, thậm chí là nữ nhi mà sủng ái, nàng thích làm gì, hắn cho tới bây giờ sẽ không ngăn cản.

Mạnh Hạc Thư cười cười, ngước mắt nhìn nam nhân cao lớn chững chạc trước mắt, hắn từng thấy bản lãnh của Tiết Nhượng, thậm chí lần Tiết Nhượng cùng Tuyên Vũ Đế còn là Tĩnh Vương bình định biên quan chiến loạn, hắn cũng ở đó. Lúc ấy hắn còn cảm thấy Tĩnh Vương tuy là vương gia, lại không có phân nửa dáng vẻ, cùng Tiết Nhượng thân như huynh đệ, lại không nghĩ rằng, Tiết tướng quân đã từng xả thân bảo vệ hắn ta, hiện thời hắn ta lại đối Tiết tướng quân như vậy.

Mạnh Hạc Thư liên tục cảm thấy, người như Tiết Nhượng, không thể nào như nhạc phụ hắn vậy, liên tục canh giữ ở Đồng Châu.

Hôm sau đoàn người Chân Bảo Lộ liền xuất phát. Bởi vì thời gian vội vàng, Chân Bảo Lộ cũng không có dư thừa thời gian chuẩn bị thật tốt, chỉ thu thập một chút quần áo của mình cùng hai hài tử, liền bước lên thuyền hồi hoàng thành.

Tiết Nhượng mặc một thân thường phục màu xanh ngọc đứng ở bến tàu.

Gió táp thổi trúng áo bào hắn bay phất phới, hắn đưa tay sờ sờ mặt thê tử, nói: “Mọi sự cẩn thận.”

Lúc trước còn không có gì, lúc này thực muốn ly biệt, ngược lại Chân Bảo Lộ cảm giác được không nỡ. Nhưng xung quanh còn có những người khác, Chân Bảo Lộ không tốt cùng hắn làm ra cử chỉ quá mức thân cận, chỉ gật đầu nói: “Ân. Huynh cũng vậy, ta không bên cạnh, huynh phải chiếu cố tốt mình, đừng quá mệt nhọc.”

Tiết Nhượng nói: “Ta biết rõ.” Hắn liếc nhìn hai đứa bé trong tay thê tử, nhìn qua hai khuôn mặt béo ụt ịt, Tiết Nhượng nhất thời tâm đều hóa thành nước, khom lưng bế hai hài tử lên, ôn nhu dạy bảo, “Phải nghe lời nương, không được phép bướng bỉnh, biết chưa.”

Vẻ mặt Đường Đường ngày thường nhàn nhạt, nhưng ở trước mặt phụ thân, lại lộ ra bộ dáng ngoan ngoãn, gật đầu bày tỏ biết rõ.

Trường Phúc lại chân thành nói: “Trường Phúc vẫn luôn thật biết điều.”

Tiết Nhượng cười cười, hôn mặt nhi tử một cái, rồi sau đó lại hôn nữ nhi một cái. Hôn xong rồi, mới nhìn thê tử đứng trước mặt, nói: “Lại đây.”

Giọng nam nhân nói ôn nhu trầm thấp, cho dù hai người đều là vợ chồng già, Chân Bảo Lộ cũng không nhịn có chút ít tâm loạn. Nàng hiểu ý hắn, nhấc chân đến gần hắn một chút, nhìn hắn đương nhiên cúi đầu xuống, cũng hôn một chút gò má nàng.

Tiết Nhượng tự mình đưa bọn họ mẹ con lên thuyền.

Đợi thuyền lái đi, thân hình nam nhân cao lớn như cũ thẳng tắp đứng ở bến tàu. Hắn xem trên boong thuyền nhi tử sôi nổi, còn có khuê nữ khó được lớn tiếng gọi “Phụ thân”, rồi sau đó ánh mắt liền liên tục rơi trên người thê tử ngay trước mắt hắn.

Thuận đường đi hai mươi ngày, cuối cùng đã tới bến tàu hoàng thành. Chân Bảo Lộ dẫn hai hài tử ra ngoài, đụng Hoắc Thanh Thược sắc mặt trắng bệch, quan tâm hỏi: “Khá hơn chút nào không?” Hai hài tử không có say sóng, Hoắc Thanh Thược lại là từ đầu liền bắt đầu say sóng, ngay cả Mạnh Hạc Thư đưa phương thuốc say sóng cũng không có tác dụng. Hai mươi như vậy, cả người liền gầy một vòng lớn, nào có sức sống ngày xưa?

Hoắc Thanh Thược cũng phi thường ảo não, mất mặt ở trước mặt Chân Bảo Lộ, chỉ có thể cười cười nói: “Khá hơn nhiều.”

Chân Bảo Lộ nói: “Vậy là tốt rồi, lên bờ chúng ta liền ngồi xe ngựa, nghĩ đến trước khi trời tối có thể đến Tề Quốc Công Phủ.”

Hoắc Thanh Thược không phải là cô nương nũng nịu, ngày thường chỉ cưỡi ngựa, nơi nào nguyện ý ngồi xe ngựa a? Nhưng lúc này thân thể nàng đích xác chịu không nổi, chỉ có thể đi theo cùng lên xe ngựa.

Tề Quốc Công Phủ, Chân Như Tùng biết khuê nữ muốn trở về, nhưng là khó được dọn dẹp một phen, cả người nhìn lên tinh thần vô cùng phấn chấn một chút. Đợi gã sai vặt đến báo, nói là thuyền đã đến bến tàu, lúc này nữ nhi cùng tiểu ngoại tôn tiểu ngoại tôn nữ hắn đều lên xe ngựa, này mới khó được luống cuống, sốt ruột đi tiền viện chờ.

La thị yên tĩnh canh giữ ở bên cạnh Chân Như Tùng. Vị Chân Lục cô nương đã xuất giá kia, La thị cũng sớm có nghe nói, cũng biết Chân Như Tùng xưa nay xem nữ nhi này là Minh Châu trên lòng bàn tay. Chân Lục cô nương cũng là có phúc khí, sớm gả cho Tiết tướng quân khi đó tuổi trẻ tài cao. Không ngờ sau khi Tuyên Vũ Đế lên ngôi, lại điều Tiết tướng quân đi Đồng Châu.

Chuyến đi này, liền là ba bốn năm.

Lại xem thái độ quốc công gia, La thị rũ xuống mi mắt, liền cảm thấy, dù Chân Lục cô nương này đã xuất giá, nhưng hôm nay trở về, vẫn là được yêu thương như xưa.

La thị nhìn thông suốt, biết Chân Như Tùng đối Từ thị nhớ mãi không quên, cũng tự nhận dung mạo, gia thế, tài tình đều không bằng Từ thị. Hắn cùng nàng tương kính như tân, nàng đã thỏa mãn. Còn những thứ khác, nhưng là nửa điểm cũng không dám hy vọng xa vời. Hiện nay hai vị công kia tử đối nàng cũng là khách khí, dù sao cũng phải nói đến, ngoại trừ tính tình Nhị đệ muội Trình thị có chút ít không được tốt sống chung, La thị đối tình hình mình ở Tề Quốc Công Phủ còn là rất hài lòng.

Nhìn nha hoàn đã bưng nước trà tới, La thị vội tiếp qua, nhìn Chân Như Tùng nói: “Quốc công gia, ngài cũng đợi lâu như vậy, uống miếng nước đi.” Nàng tự mình nâng chén trà đi qua.

Nghe hương trà, Chân Như Tùng liền biết rõ đây là bích sơn tuyết mầm hắn yêu uống nhất.

Hắn cũng không có nhìn nhiều La thị một cái, đưa tay cầm lấy chén trà, uống một ngụm. Đợi hắn sau khi uống xong, La thị liền lại nhanh chóng duỗi tay, tiếp nhận chén trà, gác qua trên khay nha hoàn bưng trong tay. Có lẽ là đã làm qua rất nhiều lần, động tác La thị như nước chảy mây trôi, hết sức là rất quen.

Chân Như Tùng nghiêng đầu, nhìn La thị một cái, thấy La thị cũng không nhìn mình, mà là sụp mi thuận mắt, gò má trắng nõn bình thường, hết sức là yên tĩnh.

Lúc này, gã sai vặt bên cạnh Chân Như Tùng đến bẩm báo, vội nói: “Quốc công gia, xe ngựa Lục cô nương đã đến.”

Theo lý thuyết, Chân Bảo Lộ đã xuất giá, người Tề Quốc Công Phủ, nên xưng hô một tiếng “Cô nãi nãi”. Nhưng Chân Như Tùng nhớ thương nữ nhi, trên dưới cả nhà cũng không có thay đổi xưng hô đối Chân Bảo Lộ.

Bình luận truyện Sủng Thê Làm Hoàng Hậu

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Nam Cung Ngọc Thanh
đăng bởi Nam Cung Ngọc Thanh

Theo dõi