truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
tài liệu về tổ chức scp

tài liệu về tổ chức scp

scp-020: Nấm mốc vô hình

SCP-020: Nấm mốc voi hình
Một loại bào nguy hiểm có thể giết chết con người và vô hình trước đôi mắt của chúng ta, ngay cả dưới kính hiển vi.Bạn tưởng rằng những mầm bệnh lây truyền như SCP-008 và SCP-016 đã đủ nguy hiểm rồi ư? Vậy thì SCP-020 còn là một mối nguy hại hơn đấy. Thậm chí bạn còn không thể nhìn thấy được nó dưới kính hiển vi nữa cơ.

Phân loại: Keter
Quy trình quản thúc đặc biệt:
Các mẫu SCP-020 phải được lưu trữ trong buồng nuôi đặt tại phòng bảo quản được niêm phong ở Khu Vực Nghiên Cứu Sinh Học-12, và chỉ có thể tiếp cận thông qua phương thức khóa an toàn (buồng hút khí). Chất dinh dưỡng nuôi rêu được quản lý thông qua hệ thống robot tự động, vì buồng nuôi phải luôn luôn ở trong trạng thái niêm phong.

Camera giám sát đặt trong phòng lưu trữ cũng phải được bảo quản kín và kiểm tra hư hại hằng ngày. Bất kỳ nhân viên nào bước vào phòng lưu trữ đều phải mặc Trang Phục Bảo Hộ Sinh Học Cấp 5 bao gồm máy khử khí và phải được khử trùng chống nấm trước khi rời khỏi khu vực.Mô tả:
SCP-020 là một loài nấm mốc có khả năng lây nhiễm nhanh và có thể ảnh hưởng đến những giác quan và hành vi của các sinh vật sống, bao gồm cả con người. SCP-020 có một công năng đặc biệt làm chúng có thể trở nên vô hình trước mọi quan sát, ngay cả dưới kính hiển vi. SCP-020 chỉ hiển thị đối với con người thông qua hình ảnh hoặc video.

Khi SCP-020 sinh trưởng thành một quần thể, thường là trong phạm vi cư trú của con người, nó sẽ tạo ra bào tử ảnh hưởng đến hành vi của con người xung quanh nó. Các đối tượng bị ảnh hưởng sẽ cố gắng làm tăng nhiệt độ và độ ẩm trong nhà để tạo ra một môi trường phù hợp hơn với sự phát triển của SCP-020. Các đối tượng bị ảnh hưởng cũng trở nên hòa đồng hơn với mọi người, thường có xu hướng mời người thân hoặc người lạ vào nhà để tạo điều kiện cho bào tử lây lan. Vì các bào tử và khuẩn lạc nấm mốc không thể nhìn thấy được bởi mắt thường, cho nên trong nhiều trường hợp, nấm mốc phát triển ngay trên các chủ thể sống.

Khi các bào tử và khuẩn lạc nấm mốc trong một ngôi nhà phát triển đến mức nguy hiểm thì sức khoẻ của những người bị ảnh hưởng sẽ nhanh chóng xấu đi, thậm chí dẫn đến tử vong. Sự lây lan của nấm mốc có thể xảy ra nhanh hơn khi thi thể của những nạn nhân tử vong tiếp xúc với các nhân viên chăm sóc y tế, cũng như là quá trình vận chuyển chúng đến những nhà xác địa phương.

SCP-020 được phát hiện lần đầu ở [GIẤU TÊN], khi một nhân viên ngầm của SCP ghi nhận những thay đổi đáng kể về nhân cách của một người đang làm việc tại một bệnh viện địa phương. Sau khi đội quản thúc kết thúc nghiên cứu, đã có gần ███ cư dân bị lây nhiễm, cũng như phần lớn toàn thị trấn. Số dân cư đó đã bị tiêu diệt, và thị trấn bị thiêu cháy dưới lốt một trận cháy rừng trong khu vực.

Cho đến nay, đã có hơn 12 vụ bùng phát lây nhiễm của SCP-020. Các cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để xác định nguồn gốc của những vụ bùng phát đó và tìm các biện pháp phòng ngừa khả thi.

Phụ lục 020-01: Trích đoạn từ các máy ghi âm âm thanh/hình ảnh của Biệt Đội Đặc Nhiệm Di Động Eta-10 (“See No Evil” - Không thấy ác quỷ) trong lần ngăn chặn SCP-020 đầu tiên vào ngày [GIẤU TÊN].
T2-Đội-trưởng: Đội thứ hai di chuyển đến căn nhà màu đỏ.
T2-COM: Xác nhận, máy bay UAV (không người lái) số Một bắt được một tín hiệu nhiệt.
T2-Đội-trưởng: Đội hai đã sẵn sàng, chuẩn bị- [CHỬI THỀ]
T2-2: Cửa mở!
Tại thời điểm này, một người phụ nữ xuất hiện trước ngưỡng cửa, trên tay cầm một con dao làm bếp. Video giám sát cho thấy rằng gần hai phần ba khuôn mặt của bà ta bị bao phủ bởi nấm mốc.
Người phụ nữ: Vâng … xin chào, các ông…. có muốn vào trong nghỉ ngơi không?
T2-Đội-trưởng: Nằm xuống! Bỏ vũ khí xuống!
Người phụ nữ: Đừng ngốc nghếch thế chứ! Vào trong nhà… rồi nghỉ ngơi chút đi.
T2-Đội-trưởng: Đứng yên! Bỏ vũ khí xuống!
Người phụ nữ: Chúng tôi… chúng tôi chỉ muốn đón một vài vị khách thôi mà… xin hãy… vào trong…
T2-2: Bỏ vũ khí xuống! [CHỬI THỀ]
Tại thời điểm này, nạn nhân bị nhiễm đã nhìn thấy T2-4 mang theo vũ khí hỏa thiêu được nạp sẵn, rồi lao về phía đội xử lý với con dao.

Người phụ nữ: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]
T2-Đội-trưởng: Bắn ngay, bắn!
Tiếng súng, tiếng la hét thất thanh.
truyện

Bình luận truyện tài liệu về tổ chức scp

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mọt
đăng bởi Mọt

Theo dõi