truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
tài liệu về tổ chức scp

tài liệu về tổ chức scp

SCP-083 - AN ABANDONED ROW HOUSE - KHU NHÀ PHỨC HỢP BỎ HOANG

SCP-083 - AN ABANDONED ROW HOUSE - KHU NHÀ PHỨC HỢP BỎ HOANG
MÃ VẬT THỂ: SCP-083

LOẠI: Nguy hiểm (Euclid)

QUI TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT: SCP-083 cần được quay phim giám sát liên tục, phải luôn có ít nhất một nhân viên Cấp 3 trực để đối phó với các lỗ hổng bảo mật. Nhân viên Cấp 1 và 2 được phép vào SCP-083 với giấy phép thích hợp, miễn là họ đeo một thiết bị theo dõi khi ở bên trong.

MÔ TẢ: SCP-083 có vẻ như là một ngôi nhà hai tầng không có người ở trong tình trạng hư hỏng, với diện tích bên trong khoảng 366 mét vuông. Nó nằm ở lô đất ██████████ ở ███████. Các chứng thư và thuế đất đã bị mất sau khi ██████. Được biết, người cuối cùng cư trú tất đó là gia đình nhà ███████, nhưng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Cho đến khi Tổ chức tìm thấy nó, khu nhà đó được cho là một "văn phòng" đối với những người buôn bán ma túy ở địa phương, những người mà vào bằng một cửa sổ phía đằng trước, bởi vì hệ thống khóa của cửa trước và cửa sau đều bị ăn mòn và khóa chặt. SCP-083 lần đầu tiên được Tổ chức chú ý vào ngày ███████, khi một cuộc ẩu đả bên ngoài tòa nhà đã dẫn đến việc cửa trước nhà bị đạp đổ bởi [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Những người bước vào qua cánh cửa của SCP-083 (nhóm A) được cho rằng thấy mình đang ở trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, có điện và nhà bếp đầy đủ thiết bị, đồ dùng và đồ trang trí dường như là từ đầu thế kỷ 20. Còn những nhân viên bước vào qua cửa sổ (nhóm B) mô tả nội thất "tối và đổ nát", tương ứng với không gian trong nhà khi nhìn qua cửa sổ. Nhân viên trong nhóm A cũng báo cáo rằng họ không thể nhìn thấy, nghe, hay tìm thấy bất kỳ thành viên của nhóm B trong nhà hoặc bất cứ ai khác ngoài bản thân. Nhóm B quan sát thấy rằng các thành viên của nhóm A dường như “biến mất vào hư không" sau khi đi qua ngưỡng cửa.

Cả hai nhóm bên trong khu nhà không chỉ mô tả điều kiện sống rất khác nhau, mà mô tả của họ thậm chí còn không giống nhau về cách bố trí căn phòng. Mô tả của họ chỉ đúng với vị trí tương đối của các cửa sổ, vì cả hai nhóm nhìn một cảnh đường phố. Tuy nhiên, nhân viên bên ngoài ngôi nhà báo cáo chỉ nhìn thấy các thành viên của Nhóm B.

Những quan sát này đã nhiều lần thử nghiệm và xác nhận bởi nhân viên, với phát hiện thêm rằng nếu đi bằng cửa sau thì vẫn thấy được “nội thất” bên trong của SCP-083. Tuy nhiên, nếu đi vào bằng những lối “bất bình thường” (như cửa sổ, lỗ thủng trên mái nhà, ống khói, v.v..), đều dẫn đến không gian "đổ nát", và những người đang nằm trong những không gian khác nhau sẽ không thể nhìn thấy nhau, mặc dù cả hai đều được thấy bằng thiết bị hình ảnh quang phổ tiêu chuẩn, miễn là thiết bị đó ở bên ngoài SCP-083. Người ta cũng đã phát hiện ra rằng không gian nội thất bên trong không phải là tĩnh. Cách bố trí sàn nhà của SCP-083 dường như thay đổi, với một sự sắp xếp khác, số lượng và các loại phòng cũng khác nhau (xem Tài Liệu #083-A).

Tần xuất và xu hướng sắp xếp lại nội thất của SCP-083 hiện vẫn chưa rõ, nhưng hiện tượng này chưa bao giờ được quan sát trực tiếp hoặc được trải qua bởi nhân viên trong khi ở bên trong SCP-083 (xem tóm tắt các thí nghiệm 083-03, được liệt kê trong Tài Liệu #083-C). Miễn là có sự hiện diện của con người ở bên trong, sự bố trí sàn dường như vẫn ổn định. Mặc dù không gian "nội thất" bên trong có vẻ như được bảo trì tốt, cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bất kì người nào đang sinh sống ở bên trong.

PHỤ LỤC: Chúng tôi đề nghị tái đánh giá SCP-083 thành một vật thể có khả năng tự trị.

TÀI LIỆU #083-A:

Mười chín cuộc thăm dò SCP-083 đã được tiến hành cho đến thời điểm hiện tại ██████, và mỗi lần thăm dò đã cho thấy một cách bố trí sàn khác nhau với tổng cộng 154 phòng khác nhau, trong đó có 17 phòng xuất hiện trong nhiều hơn ở các lần thăm dò, mặc dù tại các địa điểm khác nhau (xem Tài Liệu #083-B). Các phòng có rất nhiều kiểu bày trí khác nhau, chủ yếu sử dụng các phương thức ở cuối thế kỉ 19 và thế kỉ 20, đồng thời cũng được trang bị hoàn chỉnh với các thiết bị công nghệ phù hợp của thế kỉ đó. Tuy nhiên, tất cả các cách bố trí trong 19 cách này vẫn phù hợp với không gian 366 mét vuông, và trong mỗi cách sắp đặt, cửa trước vẫn luôn dẫn trực tiếp đến phòng khách phía trước mang dáng dấp thời Nữa hoàng Victoria, được gán mã FP-0. Cửa sau thì [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

PHỤ LỤC #083-A:

Sau khi phân tích so sánh của tất cả các cách bài trí sàn ghi được của SCP-083, người ta đã quan sát thấy rằng cánh cửa nhỏ trên bức tường phía bắc so với FP-0 luôn luôn mở ra để lộ một tủ quần áo. Mặc dù kích thước và những thứ bên trong của tủ quần áo đã thay đổi đáng kể, 60% các trường hợp sẽ quan sát thấy một chiếc máy hút bụi Hoover “Sang Trọng Có Thể Gấp Lại Được” (Deluxe Convertible) hình hạc, màu trắng, thẳng đứng trong tủ, cùng với những thứ khác. Chưa biết lý do tại sao, trong ba cánh cửa được dẫn đến từ FP-0 thì cái này (có chiếc máy hút bụi Hoover bên trong) lại được bảo tồn ở một mức độ cao hơn hẳn.

TÀI LIỆU # 083-C: Tóm tắt các thí nghiệm 083-03

Vào ngày █████, Tiến sĩ ███ ██████ vào trong SCP-083 qua cánh cửa phía trước và thiết lập ba máy quay video kỹ thuật số. Một được đặt ở giữa FP-0, máy quay thứ nhì được đặt trên tầng hai và nằm giữa DR-2 và K-4, và một máy quay thứ ba trong phòng tầng hầm ST-1. Nhân viên đi vào qua Cửa sổ FP-0 A không thể xác nhận sự tồn tại của bất cứ căn phòng nào, cũng như ba cái máy quay, mặc dù vị trí của chúng có thể được xác định rõ ràng bằng cảm biến EM (electro-magnetic - cảm biến điện từ) đặt bên ngoài.

Quá trình quan sát được tiến hành trong khoảng thời gian 48 giờ, trong suốt khoảng thời gian đó không có nhân viên nào được phép vào. Không có sự chuyển động trong SCP-083 hoặc bất kỳ phòng nào đã được quan sát, và các vị trí của máy quay vẫn cố định. Sau 48 giờ, các nhân viên đã được đưa vào trong để lấy ba máy quay, nhưng chỉ tìm thấy chiếc máy quay đặt tại FP-0, tại vị trí đã được xác nhận bằng điện tử của nó. Hai máy quay kia, và các phòng chưa chúng, đã biến mất, được thay thế bằng các phòng khác trong vị trí đó. Mặc dù vậy, các cảm biến EM tiếp tục phát hiện dấu hiệu điện tử của hai máy quay đó, chỉ ra rằng chúng chưa hề nhúc nhích tì nào cả.

Sự quan sát SCP-083 đã được thực hiện hàng giờ trong 36 giờ tiếp theo, và mặc dù sự sắp xếp lại phòng tiếp tục được ghi nhận, không căn phòng nào xuất hiện trở lại, và sau 36 giờ, các tín hiệu đã suy giảm dưới ngưỡng phát hiện (có thể do một trong hai chiếc máy quay bị mất tích sắp hết pin). Ba tuần sau đó, ST-1 tái xuất hiện trên tầng hai và đã được thu hồi, tuy nhiên pin của máy đã hết cạn. Máy quay thứ ba vẫn còn mất tích.

LƯU Ý #083-C

Tiến sĩ ███ ██████ đã yêu cầu và đã được cấp phép tái thực hiện Thí Nghiệm 083-03, (được lên danh sách với tên Thí Nghiệm 083-05) và kết thúc bằng việc mất thêm sáu cái máy ảnh mà không thể giải thích được. Mặc dù Tổ Chức cam kết theo đuổi các nghiên cứu khoa học, tuy nhiên chúng tôi đã quyết định từ bỏ thí nghiệm trên SCP-083 kiểu này, cho đến khi tìm ra một cách nào đó để “ít làm mất” trang thiết bị một chút nhằm không làm ảnh hưởng đến ngân sách chung.
-Tiến Sĩ. █████ █████

TÀI LIỆU #083-D:

Vào ngày █████, Nhân viên ██████████ tiến hành một cuộc thăm dò SCP-083 và báo cáo tìm thấy các chứng cứ về việc chuẩn bị đồ ăn được miêu tả như là “tiếng xoong nồi va vào nhau" và “mùi thịt đang nấu". Nhân viên ██████████ không thể các định vị trí của nguồn gốc hiện tượng đó, thậm chí cũng không thể tìm thấy được nhà bếp. Cuối cùng, Nhân viên ██████████ đã tìm thấy một phòng ăn (gán mã DR-8), nhưng nó rõ ràng trong trạng thái không sử dụng. Nhân viên █████████ ước tính những âm thanh và mùi hương trên kéo dài khoảng 20 phút trước khi “từ từ biến mất”. Không hề có dấu hiện bị xâm nhập.

TÀI LIỆU #083-E:

Ngày █████, khói đã được nhìn thấy phát ra từ ống khói của SCP-083. Nhân viên ████████ được phái đi để điều tra và tìm thấy vị trí đó là SR-12 với than hồng đang cháy trong lò sưởi. SR-12 đã được ghi nhận trước đây trong Khảo Sát Nội Bộ SCP-083-5 và 6, nhưng trong cả hai cuộc điều tra trước, lò sưởi lạnh và được quét dọn sạch sẽ. Nhân viên ████████ cũng thu hồi được một mẩu báo in bị cháy xém từ lò sưởi [DỮ LIỆU BỊ XÓA], cũng như một mẩu xì gà █████ nhỏ.

Một cuộc kiểm tra toàn phần SCP-083 cũng không tìm thấy dấu hiệu xâm nhập, đồng thời các máy quay quan sát đã không cho thấy bất kì ai ra vào khu vực ngoại trừ các nhân viên được cử đến trong thời điểm đó. Nhân viên ████████ vẫn ở tại chỗ cho đến khi ngọn lửa tắt, tại thời điểm đó, khói đã ngưng bốc ra từ ống khói. Đặc vụ ████████ đã không đụng chạm đến lò sưởi và rời khỏi khu vực vào lúc ████. Hai mươi bốn giờ sau đó, Đặc vụ ████████ trở lại SCP-083, tuy nhiên SR-12 đã biến mất và không thể được tìm thấy trong ba lần khảo sát tiếp theo.

Phân tích điếu xì gà █████ không tìm thấy ADN, nhưng lại cho thấy [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

PHỤ LỤC: Đề nghị SCP-083 được tái đánh giá nhằm nâng lên phân loại Nguy Hiểm (Euclid). [Chấp Thuận ██/██/████]
truyện

Bình luận truyện tài liệu về tổ chức scp

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mọt
đăng bởi Mọt

Theo dõi