truyen
Tùy Chỉnh
Đề cử
tài liệu về tổ chức scp

tài liệu về tổ chức scp

Tập đặc biệt :SCP-1003 - Đứa trẻ Sán dây

SCP-1003 - Đứa trẻ Sán dây

Xếp loại: Keter

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: Tổ Chức hiện có 10 trường hợp SCP-1003-2 (đặt là SCP-1003-2-ak) đang bị nó kiểm soát, tất cả đều được giữ tại những buồng giam riêng biệt bảo mật cao có nhiều bảo vệ tại Khu Nghiên cứu-Sinh học-13. Tất cả nhân viên tại Khu Nghiên cứu-Sinh học-13 phải trải qua xét nghiệm bắt buộc thường xuyên các dấu hiệu nhiễm trùng SCP-1003. Nhân viên có nhu cầu truy cập SCP-1003-2-ak chỉ được vào với mục đích rõ ràng là nghiên cứu, phải có thủ tục an ninh Cấp 4, và phải có văn bản cho phép của O5-█ trước đó. Họ phải mặc bộ quần áo sinh học nguy hiểm khi vào buồng giam SCP-1003-2-ak, và qua một quá trình khử trùng kĩ càng sau đó. Không có động vật nào thuộc bộ Carnivora cho vào Khu Nghiên cứu-Sinh học-13 trong mọi trường hợp.

Mô tả: SCP-1003-1 là một sán dây trưởng thành thuộc loài Echinococcus granulosus, được biết là gây ra bệnh nang sán. Cũng như đồng loại, SCP-1003-1 sinh sống trong ruột non của động vật ăn thịt (thường là canids), nơi nó sản sinh trứng thông qua phân của vật chủ. Những quả trứng có thể tồn tại tới ██ năm trong môi trường bên ngoài.

Khi trứng vào đường tiêu hóa của một chủ thể con người (sau đây được gọi là vật chủ trung gian) thông qua việc tiêu hóa thực phẩm bị ô nhiễm, chúng nở thành ấu trùng, chui sâu vào các mô của vật chủ. Ở giai đoạn này thì tính chất bất thường của SCP-1003 bắt đầu biểu lộ. Thay vì phát triển thành u nang, ấu trùng phát triển thành những sinh vật đó giống như phôi thai người (sau đây được gọi là SCP-1003-2). Phần lớn các vật SCP-1003-2 chết trước khi chúng có cơ hội phát triển. Những con sống sót thường được nhúng vào trong các mô giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như mô gan. Khi chúng phát triển, chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ các mô xung quanh, thường gây ra vấn đề cho vật chủ trung gian.

SCP-1003-2 chủ yếu phát triển theo kiểu phát triển trước khi sinh con của người bình thường, nhưng với một tốc độ nhanh hơn. Trong 8 tuần, phát triển ngang với một đứa bé 3 tuần tuổi, mặc dù kích thước nó vẫn tương đương một phôi thai 8 tuần tuổi (khoảng 13-16 cm). Một khi nó đã đạt đến giai đoạn này, nó sẽ tích cực tiêu thụ các chất từ vật chủ trung gian từ bên trong bằng hàm răng nanh sắc bén. Mức độ tăng trưởng của SCP-1003-2 tăng tốc đến một mức độ lớn hơn khi nó được làm điều này. Khi đến lúc nó đã tiêu thụ đủ từ vật chủ trung gian (thường là sau ███ phút hoặc lâu hơn), nó sẽ phát triển thành một đứa trẻ. Tuổi dựa trên thể chất của đứa trẻ thường dao động từ 10 tháng đến 11 năm, tùy thuộc vào khối lượng của vật chủ trung gian, dù vậy nhưng trong trường hợp nặng cân (trong đó vật chủ trung gian béo phì) nó có thể lớn như trẻ 13-15 năm tuổi.

Một khi SCP-1003-2 đã làm xong, nó sẽ mất răng nanh, cùng với xu hướng ăn thịt đồng loại của mình, từ đó sẽ không thể phân biệt được nó với một con người trong mọi khía cạnh, nó cũng không biết hay nhớ mình đã từng là một ký sinh trùng. Nó thậm chí sẽ cố học tập (ví dụ như ngôn ngữ) cũng như một đứa trẻ ở tuổi của nó, mặc dù không thể nào nó học được chúng. Trường hợp của SCP-1003-2 thường được đưa vào trại trẻ mồ côi và đôi khi được cha mẹ nuôi nhận nuôi. Tính chất bất thường duy nhất của chúng ở giai đoạn này là DNA của chúng bằng cách nào đó vẫn giống như của Echinococcus granulosus, và chất dịch cơ thể của chúng (bao gồm cả mồ hôi và nước bọt) chứa sán dây protoscolex, lây nhiễm động vật ăn thịt và phát triển thành SCP-1003-1, từ đó tiếp tục chu kỳ.

Phụ Lục: Thử nghiệm SCP-1003 với động vật như bò và cừu (là vật chủ trung gian phổ biến với Echinococcus granulosus) đã cho thấy rằng tính chất bất thường của nó chỉ thể hiện ở con người, và trong tất cả các trường hợp khác, vòng đời của nó bình thường và gây ra bệnh nang sán trong vật chủ trung gian.
cái này là mk" lượm" dc ở trên facebook của 1 bạn
truyện

Bình luận truyện tài liệu về tổ chức scp

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Mọt
đăng bởi Mọt

Theo dõi