Tam giác quỷ - Huyền thoại Atlantic

Giới thiệu nhân vật:
Duy Anh: Virgo:
- Nhân vật: Thái tử của Atlantis, người điều khiển đại dương
Minh Anh: Aquaria:
- Nhân vật: Nữ hoàng của Atlantis.
Tuấn Anh: Aquarios:
- Nhân vật: Người có chức vụ cao nhất trong những người lính.
Minh Hưng: Leo:
- Nhân vật: Vua của Atlantis.
Gia Hưng: Scorpo:
- Nhân vật: Người canh giữ Scorapis.
Thu Hương: Sagittarius:
- Nhân vật: Con gái út của vua Pisco, người có sức mạnh chữa thương.
Ngọc Lam: Pisces:
- Nhân vật: Nữ hoàng của bộ tộc hồ li.
Minh Long: Capricorn:
- Nhân vật: 1 trong những người lính của Scorapis
Vũ Mạnh: Pisco:
- Nhân vật: Vua của bộ tộc hồ li.
Hiếu Minh: Vigatius:
- Nhân vật: Người hầu ở lâu đài hồ li.
Thu Phương:Scorapis:
- Nhân vật: Phù thủy độc ác nhất của bộ tộc hồ li.
Thủy Tiên: Libra:
- Nhân vật: Nữ đế quân hồ li, người điều khiển thời gian.
Bảo Trân: Scorpia:
- Nhân vật: Một trong những người lính của Scorapis.
Anh Tuấn: Aquarius:
- Nhân vật: Người con út của vua Leo, người điều khiển mặt đất.
Hạ Vy: Cancer:
- Nhân vật: Người con thứ hai của vua Pisco, người điều khiển không gian.
Nguyên Vỹ: Scorpio:
- Nhân vật: Người con thứ hai của vua Leo, người điều khiển bầu trời.

Tam Giác Quỷ-Huyền Thoại Atlantic

Ngày xưa, khi con người chưa xuất hiện trên mặt đất, ở dưới đáy đại dương vùng Atlantic, có một ông vua tên là Leo cưới một người phụ nữ tên là Aquaria. Họ có ba người con trai. Người con cả tên là Virgo, người con thứ hai tên là Scorpio và người con út là Aquarius. Ba người này mỗi người có một khả năng đặc biệt. Virgo có khả năng điều khiển đại dương. Scorpio có khả năng điều khiển bầu trời. Còn em út Aquarius có khả năng điều khiển mặt đất. Khi các con đã lớn, vua Leo gọi các con lại và bảo:

- Các con bây giờ đã lớn, ta cũng đã già. Bây giờ các con tìm về đây một người làm vợ, ai nhanh nhất ta sẽ truyền ngôi cho.

Ba anh em nghe lời, mỗi người một ngả đi tìm cô gái mình ưng ý nhưng không thấy. Rồi một ngày, trên được trở về hoàng cung, ba anh em gặp nhau. Cùng lúc đó, họ thấy một cô gái. Cô là Scorapis -công chúa của bộ tộc hồ li. Ba chàng hoàng tử đã bị cô quyến rũ. Cả ba như người mất hồn. Ba anh em không hề biết rằng: thật sự, trước mặt mình là mụphù thủy độc ác nhất của bộ tộc hồ li. Ba người vẫn tin cô là người tốt và tìm cách tạo ấn tượng với cô nàng. Họ đưa cô về lâu đài và xin cha gả người con gái ấy cho mình. Vua cha bảo:

- Các con về nghỉ ngơi đi, ngày mai cha sẽ quyết định ai được cưới cô gái ấy làm vợ, đồng thời người đó cũng có được ngai vàng.

Cả ba chàng hoàng tử đều vâng lời cha và về phòng nghỉ ngơi. Tối đến cả ba người đều mơ chung một giấc mơ - một giấc mơ kì lạ: Cả ba người Virgo,Scorpio và Aquarius đều ngồi trong một ngôi đền cổ kính. Một ông bụt và một bà tiên xuất hiện. Ông bụt nói:

- Chào các con. Chúng ta là Capricorn và Scopia. - Ông vừa nói vừa chỉ vào mình và Scorpia.-Chúng ta đến đây để nói với các con một điều.

- Cô gái mà các con gặp hôm nay không phải nàng công chúa thật sự của bộ tộc hồ li.-Bà tiên Scopia tiếp lời. - Cô ta là mụ phù thủy độc ác nhất bộ tộc, chuyên tạo ra các loại độc dược chết người. Cô ta đến đây để quyến rũ các con, rồi dành thời cơ cướp mất ngai vàng và địa vị của các con và trở thành bá chủ của toàn đại dương. Các con phải đi tìm nàngcông chúa thật của bộ tộc hồ li. Cô ấy xinh đẹp gấp vạn lần mụ ta. Chỉ có công chúa thật mới có khả năng tiêu diệt mụ phù thủy độc ác.

- Nàng công chúa ấy có thể trở thành vợ của một trong ba người các con. Để đi tìm công chúa, các con bắt bộc phải đi theo thứ tự chúng ta chỉ bảo. Bắt đầutừ con, Aquarius ạ. Con sẽ là người đầutiên đi tìm nàng công chúa. Vì con còntrẻ, các anh con sẽ phải nhường con đitrước. Sau Aquarius là Scorpio. Cuối cùng là Virgo. Con đi cuối vì trí thôngminh của con hơn hẳn các em, vì thế cónhiều cơ hội hơn. Nếu các em con dẫn vềsai người hoặc không đi hết quãng đường để đưa nàng công chúa về thì sẽ đến lượt con đi. Hãy nhớlàm theo chỉ dẫn, và đúng thứ tự, nếukhông, cả đại dương sẽ hóa đá. Ai tìmđược nàng công chúa sẽ có thể cưới nànglàm vợ, nhưng đó là do quyết định củanàng, có thể nàng lại cảm mến anh emcủa các con thì sao? Đừng ép công chúa phải quyết định nhanh, vì nếu làm nhưvậy có thể nổ tung cả đại dương. Và các con sẽ biến thành những con quỷ.

- Nhưng, hãy cho chúng con nhìn thấy nàng công chúa một lần đã. - Virgo lên tiếng.

Bà tiên Scorpia trả lời:

- Được thôi.

Rồi chiếu hình nàng công chúa đó lên. Nàng đẹp như thiên thần. Mái tóc vàng óng mượt, dài đến đầu gối xõa xuống. Mắt nàng sáng như sao. Cô công chúa có làn da trắng hồng. Nhìn nàng cả ba chàng hoàng tử đều không thể rời mắt. Đôi môi đỏ của nàng nở một nụ cười. Nụ cười tươi, nhưng có vẻ gì buồn bã trong đó.

- Xin cho biết thêm tên của nàng công chúa. - Virgo tiếp tục hỏi.

- Cô ấy tên là Libra.

- Đây là mẩu giấy để con có thể tìm ra công chúa Libra trước khi nhà vua chọn được người sẽ cưới Scorapis và hãy nhớ đừng để mụ phù thủy đó quyến rũ.

- Cảm ơn hai vị. - Scorpio chân thành.

- Chào các con. - Bà tiên Scopia và ông bụt Capricorn vừa dứt lời đã biến mất. Cùng lúc đó ba chàng hoàng tử cũng dậy, cả ba cũng nhận ra mình đã mơ chung một giấc mơ và đoán rằng đó không phải giấc mơ bình thường mà là một giấc mơ điềm báo. Họ làm theo lời ông bụt và bà tiên dặn. Trước tiên, Aquarius đi tìm Libra. Anh bắt đầu tìm kiếm cô công chúa của tộc hồ li. Anh bắt đầu mở giấy ra và đọc được dòng chữ:

- Hãy đến lâu đài của tộc hồ li. Ở đó, ngươi hãy tìm trong chiếc khăn trải bàn bẩn thỉu, hôi hám.

Aquarius đến lâu đài của tộc hồ li và hỏi nhưng ai cũng bảo không thấy mẩu giấy
nào. Tộc hồ li là một trong những tộc sử dụng khăn trải bàn nhiều nhất đại dương vì họ thường xuyên tổ chức tiệc. Aquarius hỏi và mượn khăn trải bàn ở tất cả các phòng ăn và phòng bếp nhưng không tìm thấy mẩu giấy nào. Anh thất vọng và suy nghĩ rằng có lẽ mình là người kém cỏi nhất của lâu đài. Lúc đó, Aqua không biết là mẩu giấy đang rất gần. Bên cạnh Aqua là một người hầu tên là Virgatius đang lau bàn nhưng anh chính là người giữ mẩu giấy tiếp theo. Anh thất vọng về nhà. Đến lượt Scorpio đi. Khi nhìn vào chiếc khăn lau bàn của Virgatius , Scorp chợt nghĩ ra nơi giấu mẩu giấy tiếp theo. Anh mở mẩu giấy ra và đúng như anh nhớ. Mẩu giấy ghi là khăn trải bàn bẩn thỉu, hôi hám. Mà khăn trải bàn tiếp xúc với mặt bàn, khăn lau bàn cũng tiếp xúc nhiều với mặt bàn nhưng chỉ có khan lau bàn là bẩn thỉu nhất nên có thể câu đố ẩn ý đó nói đến khăn lau bàn. Anh chạy ra chỗ Virgatius và hỏi:

- Ta có thể mượn cái khăn lau bàn đó được không?

- Tất nhiên là được rồi! Của người đây, thưa hoàng tử.

Sau khi kiểm tra cái khăn lau bàn, anh cuối cùng đã tìm ra mẩu giấy thứ hai. Anh vui vẻ chạy về báo với hai người còn lại. Virgo nói:

- Bé Scorp của canh làm tốt lắm!

- Anh, đừng gọi em kiểu đấy.

- Thế mẩu giấy tiếp theo ghi gì? - Aquarius hỏi.

- Mẩu giấy trong túi ra - “Đến nơi “Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”. Đó là nơi giữ con hạc giấy - mẩu -giấy tiếp theo”.

- Là sao? - Scorp không hiểu.

- Em cũng chả hiểu gì cả. - Aquarius đồng tình.

- Hay để Virgo xem thử? - Scorpio đề nghị. Anh quay ra nhìn người anh trai đang ngồi lúi húi cạnh ngai vàng làm gì đó.

- Um… cũng được. - Aqua nói.

- Anh Virgo ơi. - Aquarius gọi.

- Gì? - Virgo đang viết nhật kí, trả lời.

- Anh đi nhé?

- Gì cơ, nhanh thế hả. - Virgo giật mình.

- …

- Ờ, thôi cũng được. - Virgo nói sau một hồi suy nghĩ.

- Chúc anh may mắn, Virgo. - Scorp nói.

Chỉ còn lại Virgo, anh nhất định phải tìm được bằng được công chúa vì bà tiên và ông bụt đã nói rằng anh có trí thông minh hơn hẳn các em mình nên Virgo sẽ không để họ thất vọng. Anh tin mình sẽ làm được.

Virgo cũng đến lâu đài hồ li. Anh đi tìm nơi “Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”.“Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy” có thể là gì nhỉ? - Virgo suy nghĩ.

- À, đúng rồi. - Anh reo lên sau một thời gian nghĩ ngợi.

Virgo chạy thật nhanh, thật nhanh đến nơi duy nhất có thể tìm thấy công chúa Libra.
Anh đến phòng trưng bày tranh của lâu đài. Đúng như anh nghĩ. Ở đó có một bức tranh vẽ cảnh mùa thu và những chiếc lá rơi đầy dưới một gốc cây bên cạnh thềm lâu đài. Virgo bê bức tranh đó xuống để kiểm tra và một mẩu giấy nữa rơi xuống. Anh mở mẩu giấy ra và đọc:

- Nó trống không! - Virgo bất ngờ.

Virgo đã nghĩ sau bức tranh là hẳn một cái hang dẫn đến nơi công chúa bị giam cầm. Nhưng anh đã nhầm. Trong đó còn chẳng có nổi một chữ. Anh tức giận và dùng phép thuật của mình để cố làm rách mẩu giấy. Sau đó, chợt nhớ lại hững điều mẩu giấy nói.

“Con hạc giấy ư?”- Anh tự hỏi. “Có lẽ mẩu giấy này sẽ biến thành nó chăng?”.

Sau một lúc, mẩu giấy không bị hề hấn gì và phát sáng. Sau đó, nhờ sức mạnh của Virgo, nó biến thành một con hạc giấy và dẫn anh đến một khu rừng. Khi đến khu rừng, con hạc bay nhanh quá nên Virgo không đuổi kịp. Bỗng, anh nhớ ra lời cha mẹ nói hồi còn nhỏ. Họ nói rằng có một khu rừng mê cung ở gần động hồ li, đã vào là không thể ra. Virgo lo lắng nghĩ nhưng vẫn bước đi tiếp một cách cẩn thận. Anh đi mãi, đi mãi. Cuối cùng, Virgo đến một cửa hang tối tăm.

Anh nghĩ: “Hôm nay đến đây là đủ. Mai hẵng đi tiếp. Tạm thời sẽ nghỉ mình ở đây. Rồi con chim giấy sẽ quay lại thôi mà.”

Đó là một cái hang tối tăm. Virgo vừa bước vào thì một đàn dơi đã bay ra. Trong đó, anh thấy một thứ ánh sáng đỏ kì lạ. Virgo chạy đến và trong đầu nghĩ đó là lối thoát khỏi khu rừng mê cung. Thì ra, đó chỉ là một ngọn đuốc. Anh cầm cây đuốc và vào sâu hơn trong hang. Ở sâu thẳm trong hang, anh nhìn thấy một cô gái bị trói. Anh ngạc nhiên và nghĩ có lẽ đó là Libra. Anh tiến gần hơn và… Anh đã sập bẫy của Scorapis. Mụ phù thủy xuất hiện và nói:

- Cuối cùng ngươi cũng đến. Tốt quá! Ta đỡ phải tìm ngươi. - Mụ vừa nói, vừa cười khẩy, vừa vỗ tay.

- Sao ngươi biết ta sẽ đến tìm ngươi và Libra?

- Đó chỉ là Libra giả thôi. Mẩu giấy cuối cùng chính là con hạc nhưng một mình ngươi thì không thể, phải cả ba người hợp sức mới tìm được Libra nhưng ngươi sẽ không làm được đâu. Mà bọn lính làm
tốt thật!

- Lính nào? Cái gì tốt?

- Ngươi bị lừa rồi! Ha ha ha! Scorpia và Capricorn chính là lính của ta đã cải trang thành bà tiên và ông bụt để vào giấc mơ của các ngươi rồi dụ người anh cả đến đây. Vì hai người em không thể suy nghĩ logic giống ngươi nên ta đã bắt ngươi trước và dụ hai người còn lại sau. Sau đó ta sẽ bắt Leo đưa ngôi vua cho ta để cứu các ngươi.

- Cái gì!?! Đồ mụ phù thủy xấu xa.

Lập tức, cô ta dung gậy đánh Virgo bất tỉnh. Scorapis tiếp tục ra lệnh cho Scorpia và Capricorn vào giấc ngủ của Scorpio và Aquarius để dụ chúng đến và bắt một cách nhanh, gọn, lẹ.Hai người lính vào giấc ngủ của hai người em. Họ lại tiếp tục xuất hiện ở ngôi đền cổ kính. Aqua và Scorp bất ngờ:

- Sao hai người lại ở đây? Có chuyện gì rồi sao?

- Anh các con bị bắt rồi! Mụ phù thủy đó định dụ cha các con đưa ngôi vua cho mụ để cứu anh đấy. Các con phải hành động thật nhanh chóng không thì mụ ta sẽ hành động trước khi các con đến. Đây! Hãy đi theo con hạc giấy này. Nó sẽ đưa các con đến chỗ Virgo. Có cứu được anh và công chúa hay không thì còn tùy vào các con. Chúc may mắn! - Capricorn nói một mạch.

Hai anh em lại tỉnh giấc và nhưng chỉ gật đầu với nhau một cái rồi đi theo con hạc ở đầu giường Scorpio. Họ đi theo nó vàcũng đến khu rừng mê cung giống Virgo. Aqua lo lắng:

- Hình như đây là khu rừng mê cung đấy!

- Chúng ta nhất định phải cẩn thận. Tuyệt đối không được để mất dấu con hạc đâu. - Scorp nói.

Hai anh em đi theo con hạc tới cái hang. Sau đó con hạc biến thành một tờ giấy có ghi dòng chữ:

- Hãy đi vào cái hang và tìm anh trai các con. Anh ấy đang ở trong hang cùng công chúa. Sức mạnh của công chúa hồ li có thể giúp các con tiêu diệt mụ phù thủy độc ác.

Sau khi đọc xong, Scorpio và Aquarius tiến vào bên trong cái hang. Họ cũng thấy một ngọn đuốc như anh trai và cầm ngọn đuốc lên đi vào trong hang. Rồi, họ thấy anh trai đang bị trói vào một cái ghế. Mụ phù thủy xuất hiện và nói:

- Xin chào các chàng hoàng tử. Các ngươi làm tốt lắm!

- Sao bà biết chúng tôi sẽ đến đây?

- Ôi, các ngươi cũng giống như anh các ngươi cả thôi. Tất cả chỉ là một lũ ngốc. Công chúa thì vẫn ở trong tay ta và các ngươi cũng thế. Scorpia và Capricorn là lính của ta. Bọn chúng giả làm bà tiên và ông bụt để bắt các ngươi đến hang này thôi.

- Ngươi hết đời rồi. - Scorpio nghiến răng kên két.

Scorapis cười khẩy. Bà ta dùng gậy đập liên tiếp vào đầu Scorio và Aquarius. Nhưng Scorpio chưa ngất. Anh chỉ bị sốc và ngã ra đất. Đến lúc này…

- Dừng lại đi, ngươi quá đáng lắm rồi đó.

Đó là Virgo và công chúa hồ li Libra. Scorapis bất ngờ, không biết nên làm thế nào. Bà ta đứng sững người:

- Các ngươi… các ngươi… làm sao mà…

- Bà nghĩ trò giả hình nộm người của bà khó phát hiện lắm sao? - Aquarius ngồi dậy.

- Chắc bà đang nghĩ chỉ mình bà mới có thể báo mộng sao? - Virgo cười khẩy.

- Libra đã vào giấc ngủ của chúng ta trước khi Scorpi và Capricorn đến. - Scorpio nói.

- Cảm ơn vì đã cho ta ngủ nhé. Trong lúc ngươi đang nói chuyện với hai anh em của ta, ta đã cởi trói cho chính mình. Họ chỉ là những người làm ngươi mất tập trung thôi. Ai ngờ cách của Libra có thể giúp ta thoát khỏi dây của bộ tộc hồ li - Virgo vui vẻ nói.

- Chúng ta cũng đã cho một số người lính đi theo để bắt ngươi. - Aqua nói.

Sau đó, những người lính chạy đến bao vây Capricorn, Scorpi và mụ phù thủy xấu xa. Họ lệnh cho chúng đưa đến nhà tù để giam cầm.

Sau khi về lâu đài, nhà vua lập tức ban ban hôn cho Libra:

- Ngươi có thể cưới một trong 3 vị hoàng tử của ta: Virgo - người có trí tuệ và điều khiển cả đại dương, Scorpio - người luôn lạc quan nên gánh trách nhiệm điểu khiển bầu trời và cuối cùng là Aquarius - người nhanh nhẹn và hoạt bát, cũng là người quan trọng không kém - người điều khiển mặt đất.

- Con… con

- Nói đi! Ta sẽ đồng ý.

Cả ba người đều hồi hộp trước câu trả lời của cô. Cuối cùng…

- TẠI SAO CON KHÔNG THỂ CHỌN 1 NGƯỜI ĐƯỢC THẾ NÀY!!!

- Libra, bình tĩnh con ơi, ai là người đâu tiên trong số họ nhìn thấy con?

- Dạ, là Virgo ạ.

- Vậy Virgo sẽ là chồng con.

Virgo mừng rỡ và ôm choàng lấy cô.

- Chúc mừng anh nhé! Chúc anh may mắn với Libra! - Scorpio nói nhưng tim anh như muốn vỡ ra. Sau đó, anh về phòng của mình. Nhà vua lập tức ban hôn và ra lệnh cho mọi người chuẩn bị cho lễ cưới rồi sẵn sàng để phong Virgo và Libra làm vua mới. Trong khi đó, Aquarius vì quá buồn mà tức giận và làm mặt đất rung chuyển. Anh đã vô tình làm vỡ viên ngọc dạ châu của Atlantis. Vua Leo và hoàng hậu Aquaria vô cùng tức giận. Họ thất vọng nói:

- Ta rất thất vọng về con, Aquarius.

- Nhưng con chỉ…

Anh chưa kịp nói hết thì vua Leo ngắt lời:

- Không nhưng nhịn gì hết! Ta rất tiếc con trai. Viên ngọc đó rất quý với Atlantis nhưng giờ con đã làm vỡ nó rồi.

Nói rồi, ông ra lệnh:

- Lính đâu, phạt cho nó lên mặt đất 3 năm.

- Nhưng cha à, thế có phải nhiều quá không? 1 năm dưới nước bằng 20 năm trên mặt đất mà. Thế nghĩa là Aqua sẽ phải lên bờ 60 năm.- Virgo nói với hi vọng có thể giúp em trai của mình.

- Không! Là một hoàng tử nên không thể bỏ qua dễ dàng như vậy được.

Sau đó, ông dặn dò lính:

- Các ngươi phải nhớ cho nó uống thuốc quên và phong ấn sức mạnh của nó trước khi cho nó lên mặt đất. 3 năm sau, tự khắc nó sẽ có lại sức mạnh và nhớ lại tất cả mọi thứ rồi về đây.

Sau khi lính đưa Aquarius đi, vua Leo quay lại với lễ cưới và hỏi Libra:

- Con định tổ chức lễ cưới vào ngày nào?

- Con nghĩ là còn lâu lắm mới được vì con là công chúa của bộ tộc hồ li nên trước khi được gả vào Atlantis, con nghĩ con nên làm một điều gì đó cho vương quốc của mình sau đó, con sẽ giao lại nhiệm vụ này cho Cancer - người em của con.

- Được! Được lắm! Đây mới là người xứng đáng để cưới Virgo của ta.

- Xin người cho con 3 năm. Lúc đó, con sẽ về đây và chờ cho đến khi Aquarius về thì ta sẽ tổ chức lễ cưới.

- Được! Con thật tài năng và xinh đẹp. Thảo nào 3 hoàng tử của ta đều bị quyến rũ.

- Con sẽ về báo với cha Pisco và mẹ Pisces.

Sau một hồi nói chuyện, cô về bộ tộc hồ li và xử lí công việc hằng ngày của mình.

3 năm sau, Cancer - người con thứ hai của vua hồ li được phong làm nữ đế hồ li. Trong khi đó, Sagittarius - người con thứ ba của Pisco và Pisces đang lên mặt đất và đi dạo. Bỗng, cô gặp Aquarius và thấy được pháp khí của anh rồi hỏi:

- Ngươi là ai? Tại sao ngươi lại có pháp khí?

- Ta là Aquarius. Ngươi là ai? Pháp khí là gì?

Aquarius hỏi vì ở trên mặt đất quá lâu nên không thể nhớ lại những gì ở Atlantis. Nhưng anh vẫn có lại được phép thuật của mình nhưng không biết rằng mình đang có nó.

- Ta là Sagittarius. Tại sao ngươi lại không biết pháp khí là gì?

Aquarius chưa kịp nói gì thì một người lính chạy đến và nói với cô nàng Sagit đang bối rối với một người kì lạ:

- Bẩm công chúa, nữ hoàng Pisces nói người phải về ngay để xử lí về việc Cancer được phong làm nữ đế quân.

- Ừ nhỉ. Ta quên mất. Được rồi! Ta sẽ về liền. Ngươi cứ về trước đi. Không phải lo đâu. Ta sẽ về đúng giờ.

Nói xong, cô quay qua Aqua và hỏi:

- Ngươi có muốn đi không. Ở đấy có nhiều thứ hay lắm.

- Ta được đi sao. Vậy cũng được!

Sau đó, cả hai cùng đi về bộ tộc hồ li.

Sau khi Cancer được phong làm nữ đế quân, Libra đến vùng Atlantis nhưng không thấy Aquarius đâu nên hỏi Virgo:

- Aqua chưa về à?

- Chưa. - Anh lo lắng trả lời.

Nữ hoàng Aquaria cũng có chút lo lắng về Aquarius và hỏi:

- Liệu nó có về không?

- Ta tin nó sẽ về trong vài ngày nữa.

Vài ngày sau, Aquarius đang chơi trong vườn thì Sagittarius ra hỏi:

- Ngươi có biết Virgo không? Hắn là thái tử của Atlantis. Chị ta nói hắn sẽ cưới chị ấy. Thế nên, chị Cancer mới được phong làm nữ đế quân.

- Ta thấy cái tên này nghe quen lắm. Thôi kệ đi.

Nhưng anh nghĩ:

- Virgo… Virgo… Virgo…

Bỗng dưng anhnhớ ra tất cả mọi thứ. Có lẽ là vì Sagittarius đã đưa anh xuống nước trở lại.

- Đó chẳng phải anh của ta sao?- Aqua nghĩ thầm. -Nếu thế thì ta phải về Atlantis ngay!

Sau một hồi suy nghĩ, anh nghĩ lại:

- Không! Mình không thể về đó được. Sau hôm đó, mình không còn mặt mũi nào để đến đấy nữa. Mình có thể bịa lí do là báo ơn để ở lại.

- Có truyện gì sao? - Sagittarius hỏi.

- Tôi nghĩ lại rồi. Tôi có thể ở lại để báo ơn cô vì đã đưa tôi xuống dưới nước trở lại và nhớ lại mọi thứ được không và xin cô đừng kể cho ai được không?

- Cũng được! Nhưng vì sao?

- Chuyện dài lắm! Cảm ơn vì đã không đuổi tôi đi.

Trong lâu đài ở Atlantis, Virgo lo lắng nói:

- Sao bây giờ nó vẫn chưa về nhỉ. Hay có lẽ nó không muốn về nữa.

- Vớ vẩn. - Nhà vua nói.

Lập tức, ông ra lệnh cho lính lục sung khắp mặt đất để tìm được Aquarius. Sau vài giờ, một người lính đến bẩm báo:

- Bẩm, thưa đức vua, Aquarius đã không còn ở trên mặt đất.

- Cái gì? - Nhà vua tức giận. - Thì ra nó đã xuống nước nhưng vẫn cố tình không về Atlantis. Ta đang có việc, ta sẽ xử lí nó sau. Việc này giao cho con đấy, Virgo.

Sau đó, ông vào phòng Scorpio và nói:

- Con vẫn còn yêu Libra đúng không? Đừng có khiến mình mắc kẹt mãi trong quá khứ. Hãy hướng đến tương lại. Ta khuyên con hãy tìm một người mới, một người xứng đáng với con hơn.

- Con cảm ơn cha vì lời khuyên.

Nói rồi, anh đi ra khỏi lâu đài và bắt đầu đi tìm người con gái xứng đáng cho mình và để quên đi cô gái mà mình rất yêu thương - Libra.

Trong khi đó, Virgo bắt đầu ra lệnh cho lính:

- Người đâu, đi lùng sục khắp nơi để tìm Aquarius về đây cho ta!

- Rõ!

Aquarios lập tức ra lệnh cho các binh lính lùng sục khắp nơi.

Ở lâu đài hồ li, Sagittarius đang ngồi rảnh rỗi thì thấy những tên lính và Aquarios đến, hỏi:

- Thưa công chúa Sagittarius, thần là Aquarios, cho thần hỏi Aquarius có ở đây không?

Sau khi nghe câu hỏi, cô nhớ đến lời Aquarius nói với cô nhưng cô vì quá băn khoăn nên trả lời và hỏi tiếp:

- Không! Ta không thấy. Mà sao các ngươi lại tìm Aquarius? Hắn là ai mà các ngươi phải tìm?

- Bẩm, thần cũng không biết rõ lắm nhưng nghe nói Aquarius đã làm gì đó khiến vua Leo tức giận quá và bị trục xuất lên bờ 3 năm. Nhưng sau 3 năm, Aquarius không còn ở trên bờ nữa mà vẫn không trở về Atlantis nên thái tử Virgo sai chúng thần đi tìm Aqua về.

- Thì ra là thế. Ta cũng từng nghe chị kể nhưng bây giờ mới nhớ. Ngươi có thể về rồi đó.

- Đa tạ công chúa. Thần xin cáo lui trước.

Aquarios trả lời rồi quay qua những tên lính còn lại và ra lệnh:

- Đi lục sùng tiếp. Phải tìm bằng được Aquarius.

Trong khi đó, Sagittarius đang nghĩ:

-Thế này là thế nào? Sao Aquarius lại có thể là con của Leo được? Đó chẳng phải sắp làm em chồng của Libra sao? Mình phải hỏi rõ ngọn ngành mới được.

Sau đó, cô đi đến chỗ Aqua và hỏi anh:

-Tại sao ngươi không nói cho ta ngươi là hoàng tử Aquarius của Atlantis, người bị trục xuất khỏi Atlantis 3 năm trên bờ?

- Vì ta không muốn.

Anh trả lời một cách lạnh lùng rồi hỏi tiếp:

- Sao cô biết ta là hoàng tử đã bị trục xuất lên bờ 3 năm?

- Chị ta từng nói cho ta vào 3 năm trước. Vì quá lâu nên không nhớ. Hôm nay có tên lính nói mình là Aquarios và nói cho ta lí do. Nhưng sao ngươi không nói? Tại sao trước đấy có pháp khí mà không biết dùng? Tại sao ngươi lại không trở về Alantis? Tại sao ngươi lại bị trục xuất lâu đến thế? Tại sao chứ?

- Vì ta không muốn nói được chưa!!! Có lẽ Aquarios không kể hết cho ngươi. 3 anh em ta đã từng rất yêu Libra. Cô ấy xinh đẹp mà lại còn giỏi giang nữa. Nhưng sau khi cô đã chọn Virgo, ta đã rất tức giận và làm mặt đất di chuyển, vô tình làm vỡ viên ngọc dạ châu đáng quý của cha ta. Thế nên ngài ấy đã xóa sạch trí nhớ của ta và đẩy ta lên bờ 3 năm đồng nghĩa với 60 năm trên mặt đất. Sau đó, ta gặp ngươi. Nhưng có lẽ vì ở trên mặt đất quá lâu mà quên hết tất cả mọi thứ vì cha ta chỉ cho thuốc quên trong vòng 3 năm thôi. Nhưng ngươi đã đưa ta xuống nước trở lại và nhớ hết tất cả mọi thứ. Sau hôm đó, ta nghĩ ta không còn mặt mũi nào để trở về nữa nên sẽ ở lại đây.

- Xin lỗi vì đã làm ngươi buồn.

- Không sao đâu. Đó là truyện quá khứ rồi. Cha ta luôn nói hãy luôn hướng đến tương lai. Ta đã hướng đến tương lai rồi. Ta đã tìm được một người xứng đáng với ta hơn, một người ta yêu thương nhất.

- Là ai?

- Bí mật. Cô sẽ biết sớm thôi.

Sau khi Aquarios lùng sục khắp nơi nhưng không thấy Aqua, hắn về và bẩm báo lại cho Virgo. Sau khi nghe hết, anh thất vọng vì đã không tìm được người em của mình. Cùng lúc đó, Scorpio cũng đi về.

- Có lẽ ta nên ngừng lễ cưới này một thời gian. Cũng không vội lắm. - Libra lên tiếng.

- Có lẽ vậy. Chỉ còn cách đó thôi.

- Hay trong lúc chờ, ta sẽ tổ chức một bữa tiệc để tất cả tộc hồ li đến Atlantis? Gia đình em cũng chưa bao giờ ra khỏi động hồ li nên bây giờ cũng là lúc thích hợp để gặp nhau.

- Được lắm!

Virgo lập tức sai lính đi phát thiệp mời cho tộc hồ li. Ai ai cũng háo hức muốn đến.

Aquarius nghe được cũng vui vẻ và chạy đến phòng Sagittarius báo tin nhưng không thấy đâu. Anh lo lắng vì không biết cô đã đi đâu. Bỗng, anh nhìn thấy một mẩu giấy trên giường cô và cầm lên đọc:

- Nếu muốn cứu Sagit, ngươi hãy đi theo mẩu giấy này.

Aquarius không biết ai là người viết ra mẩu giấy nhưng anh vẫn đi theo. Anh đi mãi… đi mãi… Cuối cùng, anh mệt quá nên dừng chân nghỉ một lúc. Ai ngờ, anh đã chìm vào giấc ngủ từ khi nào. Khi vừa tỉnh dậy, Aquarius thấy mình đang ở trong một cái hang rất quen. Rồi anh ngồi dậy và thấy người đang đứng trước mặt mình là Scorapis.

- Không… không… không thể nào! Sao ngươi có thể thoát ra khỏi tù được. Hệ thống của chúng ta là vô hiệu hóa mà. Không ai có thể phá vỡ được…

- Nhưng người trong lâu đài thì phá vỡ được. Hahaha!

- Nhưng người đó có thể là ai?

Cô bước qua một bên và bóng một người lính thấp thoáng xuất hiện. Hắn nói:

- Là ta. Ngạc nhiên không?

- Scorpo!!! Sao ngươi lại ở đây?

- Ngươi không ngờ đúng không? Ta là chồng của Scorapis từ lâu rồi. Chúng ta đã bàn từ lâu rất kĩ rồi. Ta đã vào Atlantis và làm lính ở đó để quan sát từng hành động và báo về cho Scorapis. Ta cũng là người thả cô ta ra và thực hiện kế hoạch. Ta biết ngươi sẽ đến đây và Sagit chỉ là con mồi thôi.
Ngươi mới là người quan trọng. Người giúp ta có được cả Atlantis.

Sau đó, Scorpis, Scorpia và Capricorn đến để báo cho Virgo để dụ hắn đến.

Nhưng trong lúc đi báo, chúng đã không biết một chuyện đã xảy ra ở chỗ Scorpo.

Đó là Cancer. Cô đã đến trước. Cô đã lần theo Aqua và đến cái hang trong khu rừng mê cung. Cô biến thành một con hồ li trắng muốt và dùng móng vuốt để cứu Aqua và Sagit ra khỏi sợi dây hồ li rồi đưa hai người trở về. Nhưng không may, cô đã bị thương ở vai. Khi Scorapis trở về, cô trở nên căm thù họ hơn và nghĩ ra một kế. Cô ra lệnh cho Capricorn biến thành Aquarius để lừa Virgo. Khi Virgo đến, anh nhìn thấy người em trai mình đang bị trói. Scorapis liền ra một điều kiện:

- Nếu muốn em trai mình an toàn, hãy đưa toàn bộ Atlantis cho ta.

Anh bối rối không biết nên làm gì vì không biết Cancer đã đến trước và chỉ nói không.

- Thế thì Aquarius của ngươi sẽ phải chết.

Ở lâu đài Atlantis, Libra nhận được tin của Sagit liền đến ngăn Virgo. May thay cô đã đến kịp và bắt được Scorapis. Cả 3 người đã bị lôi ra xử tử. Sau đó, cô lập tức đến động hồ li để chữa thương cho Cancer cùng Sagittarius. May thay, vết thương không có gì nghiêm trọng và nhờ sức mạnh chữa thương của Sagit, cô đã khỏi chỉ trong vài ngày. Scorpio cuối cùng cũng nhận ra người nah yêu. Đó chính là Caccer! Từ ngày cô bị thương, anh đâm ra lo lắng mà không biết lí do. Lúc Cancer khỏe lại, anh phấn chấn hẳn lên, không ủ rũ như trước. Một ngày thu, anh gọi Cancer đến vườn và nói:

- Cancer, tôi đã yêu em từ lâu, liệu em có thể trở thành bạn gái tôi không?

- Không…- Cancer trả lời. Cô cúi đầu xuống. Lúc cô ngẩng lên thì thấy Scorpio mặt buồn rười rượi.-…Tôi muốn lằm vợ anh cơ.

Nói rồi, Cancer lao tới Scorpio, ôm chầm lấy anh. Scorpio đã về kể với bố và quyết định sẽ tổ chức đám cưới với cô cùng ngày với đám cưới anh trai Virgo. Về phần Aquarius:

- Cô có muốn biết người tôi yêu là ai không? - Aquarius hỏi Sagittarius.

- Có, rất muốn là đằng khác. - Sagittarius nhảy cẫng lên.

- Cô đó. - Aquarius quay mặt đi, anh không muốn Sagittarius nhìn thấy anh đỏ mặt.

- Anh nói gì cơ? - Sagittarius như không tin vào tai mình, hỏi lại.

- Tôi chỉ nói một lần thôi, không nghe thì không biết. - Aquarius lạnh lùng nói.

- Tôi cũng thế. - Sagittarius nói. Cô hôn Aquarius. Nhưng anh còn muốn hơn thế. Anh tham lam mút lấy vị ngọt ở nơi đầu lưỡi cô. Đến khi cô đẩy anh ra và đỏ mặt ho khù khụ, anh mới chịu dừng lại.
Sagittarius xấu hổ nói:

-Anh… là đồ xấu xa.

Cuối cùng, cả ba đám cưới được tổ chức chung một ngày. Người dân hai vương quốc ăn mừng suốt một tuần lễ. Cũng từ đó, Virgo và Libra lên cai trị hai vương quốc. Khi họ chết đi, mộ của ba cặp vợ chồng được chôn ở ba nơi khác nhau, tạo thành một hình tam giác. Hình tam giác đã bảo vệ sự an toàn của người dân nơi đây. Phép thuật của sáu người được cất giữ kĩ lưỡng. Kể cả khi Atlantic và bộ tộc Hồ Ly đã biến mất, dấu tích của hình tam giác vẫn còn. Người ta gọi nó là Tam giác quỷ.
The end!

Bình luận truyện Tam giác quỷ - Huyền thoại Atlantic

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

tienlibra1510

@tienlibra1510

Theo dõi

0
0
3