Tần Thời Minh Nguyệt

Tần Thời Minh Nguyệt

Nội dung truyện Tần Thời Minh Nguyệt

NỘI DUNG

Kinh Kha cùng Lệ Cơ, nguyên là thanh mai trúc mã, nhưng Lệ Cơ mỹ mạo, kinh động thiên hạ, lại để cho Tần vương biết được hạ xuống lệnh Tề vương xây dựng giao ra Lệ Cơ.

Lệ Cơ bị bắt đến Tần cung về sau, lúc nãy mới biết được có mang Kinh Kha chi tử, vì bảo vệ Kinh Kha huyết mạch, Lệ Cơ nương thân Tần cung. Kinh Kha bởi vì mất đi Lệ Cơ mà ý chí tinh thần sa sút, lại trên chân núi gặp phải dị thú mà thông suốt đốn ngộ, luyện thành "Kinh Thiên Thập Bát Kiếm" .

Xuân đi thu đến, Lệ Cơ tại Tần cung sinh hạ Kinh Kha chi tử — Kinh Thiên Minh, Tần vương bởi vì yêu ai yêu cả đường đi, cũng xem như của mình.

Kinh Kha tiếp nhận yến thái tử Đan giết Tần trách nhiệm, nói ra Phàn Vu Kỳ tướng quân trên cổ đầu người cùng Đốc Kháng địa đồ hiến cho Tần vương, cũng dục vọng mượn cơ hội này ám sát Tần vương.

Không ngờ giết Tần một chuyện sớm bị đi theo Tần vương cấp cao nhất hộ vệ — Vệ Trang thông báo Tần vương, nhiệm vụ thất bại, Kinh Kha cùng Lệ Cơ song song đã chết tại Tần vương cung điện, Hàn Thân chịu hai người nhờ vả mang theo con hắn Kinh Thiên Minh chạy ra Tần cung, Tần vương hạ lệnh đuổi giết ngày xưa ái tử Kinh Thiên Minh, phái ra Tần vương Tứ đại hộ vệ Phong Lâm Hỏa Sơn, ngày đêm đuổi theo.

Dịch Thủy chi hàn, Ô Giang chi bờ, trong bụi lau sậy một trận chiến, Hàn Thân bị bốn đại cao thủ chi Song Chùy Sơn ám sát bỏ mình, may mắn nhờ vào thiên hạ đệ nhất kiếm — Cái Nhiếp kịp thời đi đến, thi triển Bách Bộ Phi Kiếm sau tru sát bốn đại cao thủ, Kinh Thiên Minh mới tạm trốn kiếp nạn này.

Nhưng trải qua này một trận chiến, Cái Nhiếp cũng bị thương thật nặng, Tần vương đuổi giết cũng không vì vậy mà gián đoạn, cố nhân nguyện vọng, liệt sĩ sự phó thác, đêm dài im lặng, cố tình bất diệt, Cái Nhiếp kéo con của cố nhân — Kinh Thiên Minh, bước ra Yến quốc biên cảnh, hướng về phía trước mà không ai có thể biết.

NHÂN VẬT

Thiên Minh : 12 tuổi, tinh linh cổ quái lại không biết trời cao đất dày. Thân thế bí ẩn của cậu đã tạo nên phong vân biến ảo. Thiên Minh có tiềm lực khó lường, sau khi đến Mặc gia thì nhận được vũ khí "Phi Công". Là nhân vật xuyên suốt của phim, có quan hệ với cả Mặc gia, Nho gia...

Cái Nhiếp : 30 tuổi, thuộc Tung Hoành Gia, Quỷ Cốc phái, tính tình cô độc, xử sự trầm tĩnh. Cái Nhiếp được xem là kiếm khách mạnh nhất của Tần quốc, trên giang hồ được xưng Kiếm Thánh. Cái Nhiếp sở hữu danh kiếm Uyên Hồng, một trong Thập Đại Danh Kiếm, tuyệt kỹ là Bách Bộ Phi Kiếm.

Cao Nguyệt : 12 tuổi, ngây thơ khả ái, ôn nhu tú lệ. Vốn là công chúa của Yên quốc, nhưng phải trải qua cuộc sống bình dân. Cao Nguyệt tinh thông y lý, sau này có mối quan hệ bí ẩn với Âm Dương Gia

Thiếu Vũ : tức thiếu niên Hạng Vũ, 14 tuổi, thuộc Binh Gia. Thiếu Vũ là hậu nhân của tướng quân Hạng Yên nước Sở. Tuy tuổi nhỏ nhưng có thần lực trời sinh, trí dũng song toàn. Khi lâm trận đã có phong độ của đại tướng. Là bằng hữu và cũng là đối thủ của Thiên Minh. Cả hai người đã chọn hai hướng khác nhau để đi con đường sau này.

Mặc Gia : chủ trương "Thiên hạ giai bạch, duy ngã độc hắc, phi công mặc môn, kiêm ái bình sinh" ( Thiên hạ đều mê, chỉ mình ta tỏ, Mặc môn chủ trương không dùng vũ lực, cả đời yêu thương con người )

Đoan Mộc Dung :24 tuổi, thanh lệ thoát tục, ôn nhu mẫn tiệp. Có y thuật cao siêu, là một trong 5 đầu lĩnh của Mặc Gia. Ban đầu Đoan Mộc Dung luôn có ý thù địch với Cái Nhiếp. Nhưng dần dần tiếp xúc lại nảy sinh hảo cảm.

Cao Tiệm Ly : 28 tuổi, là cao thủ thứ hai của Mặc Gia, võ công chỉ kém Cự Tử Mặc Gia, thường được gọi là Tiểu Cao. Cao Tiệm Ly có khí chất ưu nhã bất phàm, cầm nghệ đệ nhất. Năm xưa tương ngộ cùng Kinh Kha, nhất kiến như cố, kết làm tri kỷ, với khúc nhạc "Phong tiêu tiêu hề dịch thủy hàn, Tráng sĩ nhất khứ hề bất phục hoàn" ( Nước sông Dịch lạnh tê, tráng sĩ một đi không trở lại) bên sông Dịch tiễn đưa Kinh Kha đã lưu truyền thiên cổ. Cao Tiệm Ly sở hữu thanh kiếm Thủy Hàn, một trong Thập Đại Danh Kiếm, tuyệt kỹ là Dịch Thủy Hàn.

Tuyết Nữ : 24 tuổi, người nước Triệu, là vũ kỹ số một ở nước Yên. Nàng có một quá khứ đầy bi thương và bí ẩn, thề không lấy chồng. Tuyết Nữ có khúc tiêu Bạch Tuyết, hợp cùng khúc cầm Dương Xuân của Cao Tiệm Ly hợp thành Dương Xuân Bạch Tuyết mê đắm lòng người. Tuyết Nữ và Cao Tiệm Ly tình chân ý thiết. Tuyệt kỹ của Tuyết Nữ là Lăng Ba Phi Yến

Đại Thiết Chùy : 35 tuổi, thân hình cao lớn, sức mạnh phi thường, cũng là đầu lĩnh của Mặc Gia.

Ban đại sư : là người chế tạo cơ quan của Mặc Gia

Mặc Gia Cự Tử : nhân vật xuất hiện trong phần 3 Chư Tử Bách Gia. Là người đứng đầu Mặc Gia, võ công cao thâm khó lường, thân phận thực sự là một bí ẩn (sẽ được biết trong phần 3). Cự Tử sỡ hữu danh kiếm Mặc My

Âm Dương Gia :

Đông Hoàng Thái Nhất : nhân vật xuất hiện ở phần 3. Võ công cao thâm khôn lường, là người đứng đầu Âm Dương Gia, luôn che mặt.

Vân Trung Quân : nhân vật xuất hiện phần 3. Là trưởng lão của Âm Dương Gia, say mê thuật luyện đan, truy cầu trường sinh bất lão

Nguyệt Thần : là thủ tọa của Âm Dương Gia được Thủy Hoàng tín nhiệm nhất. Tinh thông thuật chiêm tinh, đồng thời có khả năng khống chế tinh thần đối phương.

Đại Tư Mệnh : nhân vật xuất hiện ở phần 3. Đại Tư Mệnh và Thiếu Tư Mệnh là nhất đẳng cao thủ của Âm Dương Gia. Cô ta có vẻ ngoài yêu mỵ, tinh thông Âm Dương Hợp Thủ Ấn, ra tay tàn độc.

Thiếu Tư Mệnh : là sứ giả từ vong khiến kẻ khác kinh hồn khiếp đảm, luôn luôn che mặt. Truyền ngôn cô ta đẹp tựa thiên tiên.

Tinh Hồn : thiếu niên thiên tài của Âm Dương Gia, bất luận võ công hay Âm Dương Thuật đều đạt cảnh giới chí cao. Tuy tuổi nhỏ nhưng đã cùng Nguyệt Thần đảm nhận chức quốc sư nước Tần

Lưu Sa : là một tổ chức sát thủ truy sát Thiên Minh

Vệ Trang : 31 tuổi, thủ lĩnh Lưu Sa. Y vốn là sư đệ của Cái Nhiếp, truyền nhân Quỷ Cốc phái. Vệ Trang chỉ có một mục đích sống chính là đánh bại Cái Nhiếp. Y sở hữu yêu kiếm Sa Xỉ.

Xích Luyện : một trong Tứ đại thiên vương thủ hạ của Vệ Trang. Cô ta giỏi độc thuật và điều khiển độc xà, ma mị lẳng lơ.

Bạch Phụng Hoàng :đứng đầu Tứ đại thiên vương, có khinh công đệ nhất, thường cưỡi chim lớn bay trên trời, có thể điều khiển chim muông. Tuyệt kỹ là Phụng Vũ Lục Ảo Vô Song Quỷ, Thương Lang Vương, Ẩn Bức : các cao thủ của Tụ Tán Lưu Sa Mặc Ngọc Kỳ Lân : đệ nhất sát thủ nước Hàn. Y vô hình vô tướng, có thể giả dạng hình dáng và thanh âm người khác.

Đạo Gia :

Tiêu Dao Tử : nhân vật xuất hiện ở phần 3. Là chưởng môn của đạo gia, hành tung vô định, phong thái phiêu dật, sở hữu danh kiếm Tuyết Tễ

Nho Gia :

Phục Niệm : nhân vật xuất hiện ở phần 3. Là chưởng môn Nho Gia, ngoại hình cao nhã, khí độ bất phàm. Ông đã sáng tạo ra Thánh Vương kiếm pháp, một lòng muốn phát dương quang đại học thuyết Nho gia. Bội kiếm là Thái A

Nhan Lộ : nhân vật ở phần 3, đệ nhị cao thủ Nho gia, cùng sư huynh Phục Niêm hiệp danh Tề Lỗ Song Kiệt.

Trương Lương : thiên tư tuệ chất, cùng Mặc Gia và Hạng tộc chung tay kháng Tần. Tuy là đệ tử Nho Gia nhưng lại rất thích tư tưởng của Mặc Gia

Tuân Tử : sư thúc của Phục Niệm, là người kế thừa Khổng Tử và Mạnh Tử. Là người tiên phong đạo cốt, phong thái bất phàm, vô cùng tán thưởng Trương Lương.
Đọc tiếp

Danh sách chương truyện Tần Thời Minh Nguyệt

Bình luận truyện Tần Thời Minh Nguyệt

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

HUNU1690

@hunu1690

Theo dõi

0
0
19

Truyện cùng thể loại