truyen

[TẢN VĂN] Thanh Xuân

Thanh xuân.

Người ta nói đời người con gái, thanh xuân chỉ có duy nhất một lần rồi nó trôi qua rất mau. Nhưng mình thì không nghĩ vậy. Thanh xuân, nếu tâm hồn mình có thể lúc nào cũng nghĩ tích cực và vui vẻ lạc quan với đời thì lúc nào và bất kỳ thời điểm nào cũng là thanh xuân với chúng ta. Dù mình ở một lứa tuổi nào đi chăng nữa, trẻ hay già, thì ai mà chẳng có một thời thanh xuân đẹp và đáng nhớ nhất. Nếu chưa làm được điều mình thích vậy thì cứ làm đi.

Đặc biệt là các bạn trẻ hơn mình, khuyên các em rằng hãy vui vẻ và vô tư lên. Vì khi mà bước đếm cái tuổi nào nhất định, vẫn vô tư đó nhưng hãy có trách nhiệm với những gì mình làm.

Như trong bài hát, "Thanh Xuân Của Chúng Ta", nói lên thanh xuân thì cứ làm điều mình thấy vui. Đừng nghĩ xung quanh mọi người nói gì. Mình rất thích bài hát này, nghe xong nó tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Bạn có thấy vậy không?

[...]

Xin phép nói với các chị em chút nha!

Con gái chúng ta, có vô số người nghĩ rằng, đời người con gái thanh xuân chỉ có một. Khi đã kết hôn rồi thì không còn tung tăng bay nhảy. Điều đó cũng đúng nhưng nếu như chúng ta tích cực lạc quan thì chúng ta sẽ không cảm thấy rằng thanh xuân đang trôi qua rất nhanh.

Các chị em nè, hãy thử nghĩ như thế này xem:

Khi còn là một đứa bé chưa biết đi thì như một cái cây non mới đâm chồi, mới nhú lên thôi à. Lớn hơn tí nữa, lúc này đã là một cô bé gái xinh xắ. Giờ thấy rằng cây đó cũng bắt đầu ra thêm lá nữa. Bước đến tuổi một cô thiếu nữ, thì là một bông hoa rất xinh đẹp. Và qua tuổi xuân thì, là phụ nữ thì mặn mà hơn nè. Là một đóa hoa hồng. Nếu như chưa có chồng thì là hoa hồng gai. Nói đến đó chắc các chị em cũng hiểu rồi nha. Còn chưa thì mình thêm tí. Hoa hồng gai vì có thể là chúng ta chưa muốn bị ràng buộc và muốn được tự do và có thể chưa sẵn sàng tiến tới hôn nhân. Khi nào sẵn sàng thì lúc đó mới tính và đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Đó. Chị em thấy thế nào? Sáng tạo không?

[...]

Còn một câu nữa từ cuốn sách mình đã đọc. Cuốn sách đó mang tên "Yêu Đi Đừng Sợ". Đọc nốt cuốn sách làm mình có cách nghĩ khác ngay.

"Đừng đóng vai lọ lem để thấy rằng được gặp hòang tử là 1 phép màu. Hãy đóng vai công chúa để thấy rằng gặp được hoàng tử là điều hiển nhiên & tất yếu."

Một câu nói rất ưu là hay. Lúc trước mình hay mộng mơ rằng cũng muốn gặp một anh chàng hoàng tử và anh ta sẽ làm bạch mã cho mình. Nhưng khi biết đến câu trên thì ý nghĩ lại thay đổi.

Ai mà chẳng muốn làm công chúa chứ nhưng mà hãy tự tin lên rằng mình xứng đáng khi mà gặp được một anh chàng tưởng như là gặp hoàng tử. Đàn ông họ làm được thì những thân phận nữ nhi chúng ta có thể làm được! Nên chúng ta hãy nổ lực hết mình để được là một cô công chúa rạng ngời sánh vai với bạch mã hoàng tử của đời mình.

Cố lên nào!

Nên các phái nữ chúng ta ơi!

Đừng lo lắng rằng sẽ không có ai. Rồi sẽ có một người hợp ý chúng ta.

"Chọn chồng, không nhất thiết phải chọn người đến sớm nhất, mà phải chọn người phù hợp nhất."

Tin mình đi. Có như vậy thì phụ nữ chúng ta sẽ luôn được hạnh phúc. Hơn nữa dù cho chúng ta có mạnh mẽ đến đâu nhưng một lúc nào đó hãy như một mèo con sà vào lòng của người mình tin tưởng, là người sẽ cùng mình đi hết con đường.

Lời sau cùng xin nói với tất cả các chị em là thanh xuân vẫn còn đó đấy thôi. Chúng ta phải biết cách tận dụng nó.

Đừng lãng phí thời gian thêm một giây phút nào nữa.

"Sống vui hơn thêm đi
Lắng nghe lòng mình đi
Dẫu ai chê bai trách ta khờ dại
Thì ta cũng chẳng ngại
..............................
Hãy yêu một người
Sống vui một đời
Cứ làm điều mình thấy vui"

Bình luận truyện [TẢN VĂN] Thanh Xuân

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Mộng Mơ

@nguyenthilinh0301

Theo dõi

0
45
4

Truyện ngắn khác