Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 134: ĐẲNG CẤP THIÊN PHÚ

Nhân ảnh áo trắng ở tầng thứ ba của Thông Thiên Kiều, tu vi cường đại nằm ngoài tưởng tượng, quả thực khó có thể chiến thắng được, càng khiến người khác có cảm giác không thể bì kịp.
Ngực và vai phải của Ninh Tiểu Xuyên đều truyền đến cảm giác đau đớn nóng rát, máu tươi không ngừng chảy ra, nhuộm đỏ cả quần áo, thế nhưng hắn vẫn không có ý nhận thua, ánh mắt cực kỳ kiên định.
- Chỉ có thể liều mạng.
Ninh Tiểu Xuyên lấy bình hàn ngọc từ trong người ra, đổ xuống hai giọt huyết dịch Võ Tôn lên miệng vết thương ở vai và ngực.
Huyết dịch Võ Tôn ẩn chứa năng lực vô cùng cường đại, huyết khí nóng bỏng, vừa đổ lên miệng vết thương của hắn, liền khiến cho huyết nhục của Ninh Tiểu Xuyên bị thiêu đốt, phát ra tiếng “xì xì”.
Miệng vết thương bị huyết dịch Võ Tôn thiêu đốt đến cháy khét, đau đến mức khiến toàn thân Ninh Tiểu Xuyên run rẩy, thiếu chút nữa không nhịn được mà rên lên một tiếng.
Cuối cùng, miệng vết thương cũng kết vảy, hóa thành một tầng da bị cháy khét biến thành màu đen.
Ầm...
Hai giọt huyết dịch Võ Tôn dung nhập vào trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên, khiến cho huyết dịch toàn thân Ninh Tiểu Xuyên đều sôi trào lên, giống như có hỏa diễm chạy trong cơ thể, huyết mạch như muốn phun trào.
Ma kiếm trong trái tim xoay tròn, phát ra tiếng vang “ong ong”, không ngừng hấp thu huyết Võ Tôn vào kiếm thể, sau đó phóng xuất ra Huyền Khí Võ Đạo, tự động hội tụ đến mi tâm của Ninh Tiểu Xuyên.
Thần Thông Liệt Nhật Phần Thiên lại hội tụ tại mi tâm, sau khi hấp thu lực lượng của hai giọt huyết dịch Võ Tôn, lại càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhiệt độ cực cao, thân thể giống như đang đặt trong một cái lò lửa.
Phành...
Một tia hỏa diễm từ mi tâm của Ninh Tiểu Xuyên bắn ra, lan tràn khắp trán hắn, bao trùm cả đầu, sau đó lan khắp toàn thân, thân thể bị ngọn lửa bao trùm, tóc dựng ngược cả lên, làn da biến thành màu đỏ thẫm.
Ầm...
Trong miệng Ninh Tiểu Xuyên phát ra một tiếng thét dài, giống như một đạo Thiên Lôi vạch phá bầu trời.
Chân của hắn đạp mạnh xuống đất một cái, thân thể bắn ra, một quyền đánh tới nhân ảnh áo trắng.
Ầm...
Cự kiếm dài 30 mét trong tay nhân ảnh áo trắng liền bị một quyền của Ninh Tiểu Xuyên đánh nát, hóa thành từng tảng băng lớn, nắm quyền lại đánh lên ngực nhân ảnh áo trắng, đánh cho nhân ảnh áo trắng bay ngược ra ngoài.
Ninh Tiểu Xuyên lại lần nữa phóng tới, một cước giẫm lên ngực nhân ảnh áo trắng.
Nhân ảnh áo trắng nằm trên mặt đất, hai tay ngưng tụ thành một băng thuẫn đường kính 3 mét, ngăn cản một cước của Ninh Tiểu Xuyên.
Ầm...
Trên chân Ninh Tiểu Xuyên bùng lên hỏa diễm, lợi dụng lực lượng toàn thân ép xuống băng thuẫn, đôi mắt giống như hai viên hỏa thạch gắt gao nhìn xuống nhân ảnh áo trắng.
Rầm…
Một đạo kim mang hỏa diễm từ mi tâm phóng ra, đánh nát băng thuẫn.
Nhân ảnh áo trắng đánh một quyền lên lòng bàn chân của Ninh Tiểu Xuyên, đẩy Ninh Tiểu Xuyên bay ngược ra sau.
Nhân ảnh áo trắng từ dưới đất đứng lên, nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Xuyên đang bay trong không trung, đột nhiên hét lớn một tiếng:
- Băng Thiên Tuyết Địa.
Nhiệt độ trong không khí kịch liệt hạ thấp, từng đóa hoa tuyết tự động ngưng tụ thành, lơ lửng trong hư không, phát ra hàn khí trắng xóa. Mỗi một bông tuyết đều lớn bằng bàn tay, mọc ra sáu phiến băng diệp.
Vụt vụt vụt...
Tuyết bay đầy trời đều hướng về phía Ninh Tiểu Xuyên mà ập tới, mang theo một luồng sát khí vô cùng sắc bén ác liệt.
- Liệt Nhật Phần Thiên.
Giữa mi tâm của Ninh Tiểu Xuyên bắn ra một đạo quang trụ, hai tay xoay tròn tạo thành một quả cầu hỏa diễm, quang trụ và quả cầu hỏa diễm hòa thành một thể, đánh thẳng tới chỗ nhân ảnh áo trắng.
Phành...
Tuyết bay đầy trời lập tức bốc hơi, biến thành hơi nước.
Một cái thủ ấn hỏa diễm từ trong quả cầu hỏa diễm bay ra, cách xa 20 mét đã đánh một chưởng lên đầu nhân ảnh áo trắng, khiến cho toàn thân nhân ảnh áo trắng đều bốc cháy, bị chưởng ấn đè ép không thể gượng dậy nổi.
Thân thể Ninh Tiểu Xuyên khẽ động, xuất hiện trước người nhân ảnh áo trắng, thân thể gần như áp sát nhân ảnh áo trắng.
Nhân ảnh áo trắng ngăn cản chưởng ấn hỏa diễm trên đầu, toàn thân bị hỏa diễm thiêu đốt, làn da bị đốt cháy đen, nhưng lại không ngờ Ninh Tiểu Xuyên đã đứng trước mặt hắn, mà hắn thì cũng không còn sức để ra tay với Ninh Tiểu Xuyên nữa.
- Kết thúc thôi.
Giữa mi tâm của Ninh Tiểu Xuyên phóng ra một đạo cột sáng, đánh nát đầu nhân ảnh áo trắng.
“Phành...” một tiếng, thân thể nhân ảnh áo trắng đổ ầm xuống đất.
Thân thể của nhân ảnh áo trắng bị chưởng ấn hỏa diễm thiêu đốt, chỉ còn lại từng nắm tro bụi màu đen.
Ninh Tiểu Xuyên cuối cùng cũng thở phào một hơi, thu hồi toàn bộ hỏa diễm vào trong cơ thể, khắp toàn thân từ trên xuống dưới đều truyền đến cảm giác đau đớn vô cùng, huyết mạch trong cơ thể cũng tản mát hỗn loạn.
- Lần này đáng để liều một phen, mặc dù suýt chút nữa là tự thiêu cháy bản thân, nhưng không chỉ nhân cơ hội tu luyện Thần Thông thứ năm này đến đại thành, mà còn vượt qua được tầng thứ ba của Thông Thiên Kiều.
Trải qua trận chiến vừa rồi, Ninh Tiểu Xuyên đã đạt tới cảnh giới Thần Thể tầng thứ năm đỉnh phong, trong cơ thể sản sinh Thần Thông Chi Nguyên thứ sáu, muốn đạt tới Thần Thể tầng thứ sáu cũng hoàn toàn nắm chắc trong tay.
- Chúc mừng ngươi đã vượt qua tầng thứ ba của Thông Thiên Kiều.
Cột sáng thứ ba lại phóng lên bầu trời của Thông Thiên Kiều.
Ầm...
Xung quanh Thông Thiên Kiều, tất cả Võ giả đều giật mình, kinh ngạc không thôi.
Ninh Tiểu Xuyên đã thành công vượt qua tầng thứ ba của Thông Thiên Kiều, đạt tới tiêu chuẩn như Danh Dương, thậm chí rất có thể còn lợi hại hơn cả Danh Dương.
- Tu vi của Ninh Tiểu Xuyên chỉ mới Thần Thể tầng thứ năm đã vượt qua tầng thứ ba của Thông Thiên Kiều, điều này chứng tỏ tiềm lực của hắn càng cao hơn Danh Dương.
Lan Phỉ công chúa nhìn chằm chằm vào cột sáng thứ ba trên Thông Thiên Kiều, trong đôi mắt thoáng lộ vẻ mừng rỡ.
Nàng cảm thấy chọn Ninh Tiểu Xuyên làm phò mã của mình, có lẽ chính là lựa chọn tốt nhất, với tiềm lực của Ninh Tiểu Xuyên hiện nah, thành tựu tương lai quả thật không thể hạn lượng.
Sau khi Ninh Tiểu Xuyên hồi phục thương thế, lại tiếp tục tiến lên, cũng không biết đi được bao lâu, rốt cuộc đã nhìn thấy nhân ảnh áo trắng thứ tư.
Nhân ảnh áo trắng này giống hệt ba nhân ảnh áo trắng trước, nhưng tu vi thì lại cường đại hơn rất nhiều, Ninh Tiểu Xuyên có cảm giác không thể hoàn toàn nhìn thấu được đối phương.
Hắn đứng ở trên cầu, nhưng thân thể loại sáng ngời giống như Thái Dương, tạo áp lực cực lớn cho người đối diện.
Ninh Tiểu Xuyên đứng trước mặt hắn, giống như một con kiến nhìn thấy một tòa núi lớn.
- Tân sinh lần này quả nhiên cường đại hơn trước kia rất nhiều, ngươi là đệ tử thứ hai có thể đi được đến đây, điều này chứng tỏ thiên phú của ngươi ít nhất cũng là cấp bậc “trăm năm khó gặp”, thậm chí có khả năng đạt tới cấp bậc “hai trăm năm khó gặp”.
Nhân ảnh áo trắng nói.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Thiên phú cũng chia đẳng cấp?
Nhân ảnh áo trắng nói:
- Thiên phú tất nhiên cũng chia đẳng cấp, thiên tài bình thường, tuyệt đỉnh thiên tài, Phong Thần thiên tài.
- Thiên tài bình thường được chia làm: Ngàm dặm tìm được một, trăm ngàn dặm tìm được một, ức ngàn dặm tìm được một.
- Tuyệt đỉnh thiên tài chia làm: Trăm năm khó gặp, ngàn năm khó gặp, vạn năm khó gặp.
- Phong Thần thiên tài thì chỉ thuộc về truyền thuyết, nghe nói bọn họ là Thần Linh chuyển thế, có thiên tư Phong Thần nghịch thiên, là Ấu Thần hành tẩu dưới phàm trần.
- Tân sinh đệ tử có thể vượt qua được tầng thứ nhất của Thông Thiên Kiều, đều là hào kiệt “trăm ngàn dặm tìm được một”. Những khóa trước, mỗi lần chỉ có thể tìm được một nhân kiệt như vậy, thậm chí có khi không có người nào.
- Trong đám tân sinh đệ tử, có thể vượt qua tầng thứ hai của Thông Thiên Kiều, thì thuộc về cấp bậc “ức ngàn dặm tìm được một”.
- Chẳng qua, bất luận là “trăm ngàn dặm tìm được một” hay là “ức ngàn dặm tìm được một”, thì đều chỉ là thiên tài bình thường. Tân sinh đệ tử có thể vượt qua được tầng thứ ba của Thông Thiên Kiều, thì mới được xem là đạt tới trình độ tuyệt đỉnh thiên tài, ít nhất đều có thiên phú “trăm năm khó gặp”.
- Danh Dương đến trước ngươi chính là thiên phú “trăm năm khó gặp”. Mà tu vi của ngươi lại thấp hơn hắn hai cảnh giới. Không ngờ cũng có thể xông được đến đây, điều này chứng tỏ ngươi có thiên phú “hai trăm năm khó gặp”, thiên phú gấp hai lần hắn.
Ninh Tiểu Xuyên hiếu kỳ hỏi:
- Thiên phú cũng có trị số?
- Thiên phú tất nhiên cũng có trị số, chẳng qua muốn nhận xét thiên phú của một người cũng không phải là chuyện đơn giản, để làm được thì cần phải có dụng cụ đặc biệt mới có thể ước định chuẩn xác. Giống như Thông Thiên Kiều, ngươi cũng có thể xem nó là một kiện Huyền Khí, một kiện Huyền Khí chuyên dùng để kiểm nghiệm thiên phú của Võ giả.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Nếu như thiên phú cũng có thể quy nạp thành trị số, vậy thì phải chăng thiên phú không phải tiên thiên đã định thành, mà hậu thiên còn có thể thông qua nỗ lực của bản thân, biến thành thiên phú, khiến cho thiên tư của mình càng mạnh hơn?
- Đã được gọi là “Thiên phú”, thì tất nhiên cũng có tiên thiên thiên phú và hậu thiên thiên phú. Chỉ cần hậu thiên đủ nỗ lực, thiên phú sẽ mạnh hơn, thậm chí còn có thể vượt qua những Võ giả được gọi là thiên sinh kỳ tài.
Nhân ảnh áo trắng đáp.
Thiên phú hiện nay của Ninh Tiểu Xuyên mặc dù rất cao, đạt tới cấp bậc “hai trăm năm khó gặp”, nhưng trên đời này còn có những thiên tài “ba trăm năm khó gặp”, “bốn trăm năm khó gặp”… thậm chí là thiên tài “ngàn năm, vạn năm khó gặp”.
Ngọc Lam Đế quốc cũng chỉ là một quốc gia mà thôi, ngoài Ngọc Lam Đế quốc còn có thế giới càng rộng lớn hơn, thiên phú của Ninh Tiểu Xuyên ở Ngọc Lam Đế quốc có lẽ có thể xem là trình độ cao nhất, những ở những nơi khác thì lại không đáng nhắc tới.
Thiên phú càng cao, tiềm lực càng lớn, càng có thể tiến xa hơn trên con đường Võ Đạo.
Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên hi vọng thiên phú của mình càng cao hơn, lại hỏi:
- Như vậy thì phải làm thế nào mới có thể tăng cường thiên phú của bản thân?
- Ta không thể nói cho ngươi biết làm thế nào để tăng cường thiên phú của bản thân, ngươi phải tự mình đi tìm đáp án, nhưng ta có thể nói cho ngươi biết, khi tu vi của ngươi đạt tới Tôn cảnh, thiên phú sẽ định hình, không còn tăng trưởng nữa.
- Tại Thần Thể cảnh (còn được gọi là Siêu Phàm cảnh) và Thoát Tục cảnh chính là hai cảnh giới biến động thiên phú của bản thân tốt nhất, sau khi “siêu phàm thoát tục”, muốn biến động thiên phú thì càng khó như lên trời.
Nhân ảnh áo trắng nói.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Đa tạ đã chỉ điểm.
- Thiên Đế học cung khó khăn lắm mới xuất hiện một vị thiên tài “hai trăm năm khó gặp”, cho nên mới nói nhiều với ngươi như vậy.
Nhân ảnh áo trắng nói.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Vậy thiên phú cao như thế nào thì mới có thể gặp được Học Cung Chi Chủ?
Phần lớn nguyên nhân mà Ninh Tiểu Xuyên tiến vào Thiên Đế học cung, chính là vì muốn gặp được “Học Cung Chi Chủ”, cũng chính là sư phụ của Ngọc Lam Đại Đế và “Đại Kim Bằng Vương”.
- Học Cung Chi Chủ đã bế quan nhiều năm, không gặp bất kỳ ngoại nhân nào. Trừ phi thiên phú của ngươi đạt tới “tám trăm năm khó gặp”. Lúc đó Thiên Chung (*) sẽ gõ vang, lúc đó Học Cung Chi Chủ sẽ từ trong bế quan tỉnh lại, chủ động tiếp kiến ngươi.
(*) chuông
Nhân ảnh áo trắng nói.
- Ta sẽ cố gắng.
Ninh Tiểu Xuyên đáp.
Nhân ảnh áo trắng nói:
- Vậy bây giờ ngươi còn muốn vượt qua tầng thứ tư của Thông Thiên Kiều hay không? Nhưng ta vẫn phải nhắc nhở ngươi, với tu vi Thần Thể tầng thứ năm của ngươi, trừ phi ngươi có thiên phú “ba trăm năm khó gặp” thì mới có thể vượt qua được ải của ta, bằng không, một khi ta đã ra tay, chỉ cần một chiêu là có thể trảm sát được ngươi.
Ninh Tiểu Xuyên biết rõ nhân ảnh áo trắng đang nói thật, mặc dù rất muốn thử vượt ải, nhưng cuối cùng hắn vẫn nhịn xuống, quay đầu rời khỏi Thông Thiên Kiều.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương