Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 138: THẤT THẢI NA DI

Trong mưa, có rất nhiều thế lực ẩn trong bóng tối, không chỉ là người của Vân Trung Hầu, Linh Khê Tông, Thiên Âm võ phủ, Hắc Ám Đế Thành, mà còn có rất nhiều thế lực khác, đều tụ tập ở quanh đây, lấy việc diệt trừ Ninh Tiểu Xuyên làm mục đích.
Việc này không chỉ đơn giản là giết chết Ninh Tiểu Xuyên, mà còn liên quan đến đối chọi giữa hai thế lực lớn trên triều đình, là một phen tỷ thí giữa Ngọc Lam Đại Đế và Đại Kim Bằng Vương.
Đại Kim Bằng Vương liên hợp với Kiếm Các Hầu Phủ để ngăn cản “Chính sách tiêu Phiên” của Ngọc Lam Đại Đế, bày ra hôn sự giữa Ninh Tiểu Xuyên và Ngự Thiến Thiến. Mặc dù tạm thời chuyện này đã hoãn lại, nhưng vẫn là một cái gai trong lòng Ngọc Lam Đại Đế.
Nếu như Đại Kim Bằng Vương Phủ và Kiếm Các Hầu Phủ có quan hệ thông gia, như vậy không chỉ ngăn cản việc thực thi “Chính sách tiêu Phiên”, mà còn có thể uy hiếp đế Đế vị của hắn.
Cho nên, Ninh Tiểu Xuyên nhất định phải chết.
Vân Trung Hầu chính là một thanh đao trong tay Ngọc Lam Đại Đế. Ngọc Lam Đại Đế muốn mượn tay thế lực của Vân Trung Hầu trong Đế Hư để diệt trừ Ninh Tiểu Xuyên, cắt đứt hậu hoạn.
Đương nhiên, tất cả mọi chuyện đều không phải do Ngọc Lam Đại Đế tự mình hạ lệnh, dù sao thì Ninh Tiểu Xuyên trong mắt hắn cũng chỉ là loại sâu kiến không đáng nhắc tới, hắn chỉ cần có ý niệm này trong đầu, phía dưới sẽ có những người hiểu rõ Thánh ý, tự nhiên sẽ thay hắn thực hiện.
Đây là trận ác chiến giữa hai thế lực lớn, mà Ninh Tiểu Xuyên chính là con cờ mấu chốt trong đó, cho nên sẽ bị tất cả thế lực lớn đối địch chặn đánh, muốn loại bỏ hắn ngay tại Thiên Đế thành này.
- Lần này Vân Trung Minh gây ra động tĩnh quá lớn, e rằng không thể ép chuyện này xuống được rồi, cho dù Ninh Tiểu Xuyên chết trong Thiên Đế thành, sau này cũng sẽ nổi lên bão tố rất lớn, Kiếm Các Hầu Phủ chắc chắn sẽ không từ bỏ ý đồ.
- Ngươi còn không nhìn ra sao? Thiên tư của Ninh Tiểu Xuyên quá cao, có thể sánh ngang Vân Trung Hầu cách đây 20 năm, đánh khắp Học Cung không địch thủ, vượt qua 17 tầng Thông Thiên Kiều, trở thành Võ Tôn trẻ tuổi nhất Ngọc Lam Đại Đế, cũng là nhân vật linh hồn mấy chục năm qua của Thiên Đế học cung.
- Thiên tư của Ninh Tiểu Xuyên đã uy hiếp đến Vân Trung Hầu, nếu để Ninh Tiểu Xuyên trưởng thành, e rằng thần thoại 20 năm trước, sẽ lại lần nữa xuất hiện, thay thế Vân Trung Hầu, trở thành nhân vật linh hồn mới của Thiên Đế học cung.
- Vân Trung Hầu ở trong Thiên Đế học cung xây dựng thế lực nhiều năm, rất nhiều đệ tử đều trở thành Thiên Lôi của hắn, sai đâu đánh đó, thế lực cực kỳ khổng lồ. Ninh Tiểu Xuyên muốn sống sót trong hiểm cảnh này, khiêu chiến với địa vị của Vân Trung Hầu trong Thiên Đế học cung, e rằng sẽ bị loại bỏ ngay lập tức, Vân Trung Minh cũng sẽ không cho hắn có cơ hội phát triển đâu.
Trong Thiên Đế thành, rất nhiều Võ giả đều từ xa nhìn một trận vây đánh này, có người lộ ra vẻ mặt tiếc hận, có người vui vẻ như xem kịch hay, có người muốn ra tay trợ giúp Ninh Tiểu Xuyên, nhưng lại e ngại thế lực cường đại của Vân Trung Minh.
Lan Phỉ công chúa cầm một chiếc dù giấy không thấm nước, đứng ở trong màn mưa, nhìn màn giết chóc xa xa, dáng vẻ có vài phần đạm mạc, dường như tất cả mọi chuyện đều không liên quan đến nàng.
Mặc dù nàng đã tuyên bố Ninh Tiểu Xuyên là phò mã của mình, nhưng điều đó cũng không thể thay đổi được hận ý đối với Ninh Tiểu Xuyên trong lòng nàng, nếu như có người có thể giết chết Ninh Tiểu Xuyên, vậy thì đối với nàng mà nói, cũng là một chuyện đáng cao hứng.
Đương nhiên, nếu như Ninh Tiểu Xuyên có thể giết ra khỏi vòng vây, như vậy cũng một lần nữa chứng minh được tiềm lực của Ninh Tiểu Xuyên, lúc đó, nàng sẽ bẩm báo cho Ngọc Lam Đại Đế, để Ngọc Lam Đại Đế lập tức tứ hôn cho hai người.
Ninh Tiểu Xuyên chết, chính là một chuyện đáng cao hứng.
Ninh Tiểu Xuyên thần phục dưới chân nàng, cũng là một chuyện đáng cao hứng.
- Phành...
Một đạo thiểm điện xẹt qua bầu trời, chiếu sáng cả bầu trời trong khoảnh khắc, sau đó lại truyền đến một tiếng lôi đình vang dội.
Ninh Tiểu Xuyên đứng giữa con đường cổ xưa, toàn thân tràn ngập vết thương, mái tóc dài rối tung, toàn thân bắn ra thiểm điện, nhìn chằm chằm những Võ giả xung quanh, không hề có ý tứ khuất phục, chiến ý trong người vẫn cường thịnh như trước.
Trên mặt đất đã có năm sáu cái thi thể nằm xuống, máu tươi lênh láng.
- Keng keng…
Lục Hồn Thiên lấy ra một kiện Huyền Khí, phát ra tiếng leng keng, hình thù như cái bình, toàn thân đen kịt, bên trên khắc đầy những đường vân kỳ diệu, một luồng sóng nhiệt từ trong bình phóng ra, hình thành một đoàn hỏa vân, nung đỏ cả những phiến đá xanh trên mặt đất.
Đây chính là một cái bình Huyền Khí chứa Thiên Đố Huyền Hỏa.
Giờ phút này, Ninh Tiểu Xuyên đã trọng thương, căn bản không thể ngăn cản Thiên Đố Huyền Hỏa, chỉ có thể thi triển thân pháp, rút lui về phía sau.
- Trốn đi đâu?
Hai tên Võ giả Thần Thể tầng thứ năm từ phía sau giết tới, trong tay đều cầm theo chiến đao nặng nề, phát ra ánh đao sáng loáng, chém tới cổ Ninh Tiểu Xuyên.
Chỉ trong chớp mắt, ánh đao đã tới trước mặt Ninh Tiểu Xuyên.
Trong mắt Ninh Tiểu Xuyên lóe lên một tia lạnh lùng tàn khốc, đồng thời đánh ra một chưởng, trực tiếp va chạm với hai thanh chiến đao.
Chiến đao tiếp xúc với bàn tay của Ninh Tiểu Xuyên, liền giống như bị dính chặt, không rút ra được.
Vụt...
Một luồng lực lượng thôn phệ lập tức truyền ra, sắc mặt của hai tên Võ giả Thần Thể tầng thứ năm đột nhiên đại biến, hét lớn:
- Phệ Huyết Ma Công.
Máu tươi trong cơ thể của bọn hắn tràn ra ngoài, tiến vào trong cơ thể của Ninh Tiểu Xuyên.
Thân thể của Ninh Tiểu Xuyên bị huyết khí bao trùm, diện mục trở nên dữ tợn, rất nhanh đã hút cạn huyết dịch của hai tên Võ giả Thần Thể tầng thứ năm, đem bọn chúng biến thành hai cái xác khô, ngã xuống trong mưa.
Một màn này thực sự dọa người, khiến cho đám Võ giả vây công Ninh Tiểu Xuyên đều bị dọa cho giật mình không nhẹ.
Ánh mắt nhìn về phía Ninh Tiểu Xuyên giống như đang nhìn một ma đầu.
Lục Hồn Thiên quát:
- Sợ cái gì mà sợ? Ninh Tiểu Xuyên đã bị trọng thương, chỉ là nỏ mạnh hết đà, chỉ cần chúng ta không chạm vào thân thể của hắn, cũng không cần sợ hãi Phệ Huyết Ma Công.
- Sử dụng Thần Thông công kích hắn!
Một tên Võ giả Ngũ Hành thần Thể, liền dùng Huyền Khí ngưng tụ thành 13 thanh chiến kiếm kim loại, hóa thành 13 đạo lưu quang, chém tới Ninh Tiểu Xuyên.
Một tên Võ giả Ngũ Hành Thần Thể khác cũng xuất thủ, trên người đột nhiên tản mát ra hàn khí, ngưng tụ màn mưa xung quanh thành hàn băng, hóa thành 37 đạo băng đao, rít gào phóng ra ngoài.
Ninh Tiểu Xuyên đột nhiên rống lớn một tiếng, một cái chuông khổng lồ từ trong miệng bay ra, đánh bay toàn bộ chiến kiếm và băng đao ra ngoài.
Vụt...
Thân thể Ninh Tiểu Xuyên khẽ động, nhảy xuống bên cạnh một tên Võ giả đánh ra băng đao, cánh tay đặt lên đỉnh đầu của hắn.
Tên Võ giả này lập tức phát ra tiếng hét thảm, chỉ trong nháy mắt đã biến thành xác khô.
Huyết khí trong cơ thể của Ninh Tiểu Xuyên đã bành trướng đến tối đa, gần như muốn khiến thân thể hắn nứt ra, nhưng hắn vẫn không ngừng lại, tiếp tục lợi dụng lực lượng của Ma kiếm để thôn phệ những tên Võ giả kia, muốn mượn những huyết khí này mà trùng kích Thần Thể tầng thứ sáu.
- Giết!
Lại có thể Võ giả giết đến chỗ Ninh Tiểu Xuyên.
Ninh Tiểu Xuyên mở ra ncp, thân thể dán sát vách tường mà bay lên, nhảy vào trong một tòa đại viện, sau đó ẩn mình trong một tòa lầu các.
- Ninh Tiểu Xuyên trốn rồi!
- Xung quanh đều đã bị chúng ta phong tỏa, hắn không có khả năng trốn đâu, bắt cho ta!
Một tên Võ giả Thần Thể tầng thứ tư lập tức xông vào trong tòa đại viện tường cao đó.
Một cái bóng đen từ trên lầu các nhảy xuống, tốc độ cực nhanh, một chưởng đánh lên đỉnh đầu của hắn.
- Á…
Tên Võ giả kia chỉ kịp phát ra một tiếng hét thảm, sau đó không còn động tĩnh nữa.
Lúc đám người Lục Hồn Thiên chạy đến nơi, trên mặt đất chỉ còn lại một cái xác khô.
- Đáng giận, ba người kết thành một đội, cẩn thận đừng để Ninh Tiểu Xuyên đánh lén, tiếp tục tìm cho ta!
Ninh Tiểu Xuyên ngồi xếp bằng trên một cái xà ngàng, luyện hóa huyết khí đang bành trướng trong cơ thể, tu vi trên người càng lúc càng lớn mạnh.
Thần Thông Chi Nguyên thứ sáu giống như một ngôi sao sáng ngời, lơ lửng trong cơ thể.
Ầm...
Thần Thông Chi Nguyên thứ sáu tan ra, trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên tản mát ra một luồng hào quang rực rỡ, bảy đạo hào quang từ trong cơ thể phóng ra, đủ màu đỏ, cam, vàng, lục, xanh, lam, tím. Giống như một dải cầu vồng đang lơ lửng trong không khí.
Ninh Tiểu Xuyên đạt tới Thần Thể tầng thứ sáu, liền sản sinh ra loại Thần Thông thứ sáu.
- Thất Thải Na Di.
Thân thể Ninh Tiểu Xuyên nhanh chóng thuấn dĩ, chỉ trong chớp mắt đã lướt sang ngang 10 mét, thân thể hiện lên “thất thải sắc” (*), giống như một đạo cầu vồng.
(*) thất thải: bảy màu
Đây là một tốc độ nhanh đến cực điểm, mắt thường cũng khó có thể bắt kịp.
Thuật dịch chuyển tức thời này quả thật khiến cho người khác khó lòng phòng bị, có thể giết người trong nháy mắt.
- Thiểm điện, lôi đình, đại vũ, cuồng phong, thái dương, cầu vồng.
- Sau cơn mưa trời lại sáng, cầu vồng bắc ngang trời.
- Như vậy không phải biểu thị rằng hôm nay cũng có thể giết ra được cuồng phong bạo vũ, cuối cùng nhìn thấy cầu vồng hay sao?
Bên trong Võ Đạo Tâm Cung của Ninh Tiểu Xuyên, phát ra thanh âm nghiền nát, giống như một tờ giấy bị chọc rách.
Phong ấn mà lão Hầu gia bố trí trên người Ninh Tiểu Xuyên đã tự động đột phá, một luồng huyết khí từ trong Tâm Cung phóng ra, dung nhập vào mỗi tấc huyết nhục và gân cốt của Ninh Tiểu Xuyên.
Vết thương trên người Ninh Tiểu Xuyên nhanh chóng khép lại, ngay cả xương cốt bị đánh gãy cũng được nối liền.
Hai tay mở ra, cốt cách toàn thân đều phát ra thanh âm “răng rắc”, cốt cách trở nên lấp lánh như ngọc, bên trong sản sinh một sợi tơ mỏng.
Huyết dịch trong cơ thể lưu chuyển như sông lớn, trái tim đập mạnh hữu lực, sinh mệnh lực trở nên cường hoành gấp mấy lần trước kia.
Thương thế khắp người, chỉ trong tích tắc đã hoàn toàn khép lại.
Thân thể của Ninh Tiểu Xuyên hiện tại, đã có thể sánh ngang Võ giả Thần Thể tầng thứ chín.
Bởi vì Ninh Tiểu Xuyên đột phá Thần Thể tầng thứ sáu, cho nên thân thể tự động mạnh mẽ lên một phần. Vì vậy, trên thực tế, thân thể của hắn hiện tại còn cường đại hơn Võ giả Thần Thể tầng thứ chín bình thường một bậc.
- Tìm ra Ninh Tiểu Xuyên rồi, hắn đang ở đây.
Có một Võ giả xông vào phủ viện, lập tức phát hiện Ninh Tiểu Xuyên đang đứng ở trong sân.
Lục Hồn Thiên lập tức dẫn mười mấy tên Võ giả xông vào, vây quanh Ninh Tiểu Xuyên, không để hắn lại có cơ hội đào tẩu.
Lục Hồn Thiên đi tới, trên mặt lộ vẻ âm tàn giận dữ, cười lạnh nói:
- Trốn ư? Ta xem xem bây giờ ngươi còn có thể chạy đi đâu? Ninh Tiểu Xuyên, cần gì phải vùng vẫy vô ích như vậy, như vậy cũng chỉ khiến ngươi trở nên đau khổ tuyệt vọng mà thôi.
Ninh Tiểu Xuyên lạnh lùng nhìn hắn, trên lông mày nhỏ xuống một giọt mưa.
Lục Hồn Thiên nhìn thấy ánh mắt của Ninh Tiểu Xuyên không hề có chút sợ hãi nào, ngược lại còn cho rằng đây là biểu hiện tuyệt vọng của Ninh Tiểu Xuyên.
Không phải con người lúc tuyệt vọng đều không nói nên lời hay sao?
Lục Hồn Thiên nói:
- Ninh Tiểu Xuyên, ta cho ngươi thêm một cơ hội nữa để tự sát, chỉ cần ngươi đâm đầu vào vách tường kia mà chết, ta sẽ đáp ứng sau này sẽ không đối phó với muội muội của ngươi.
- Ngươi dám đối phó với Hinh nhi?
Ánh mắt của Ninh Tiểu Xuyên liền trở nên lạnh lùng.
Lục Hồn Thiên hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi đã giết nhiều cao thủ của Vân Trung Minh như vậy, còn cho rằng chúng ta sẽ từ bỏ ý đồ sao? Cho dù ngươi chết ở đây cũng không đủ đền mạng, trừ phi ngươi tự sát, bằng không, cho dù là Nhiếp Hải cũng không bảo vệ được muội muội của ngươi.
- Ngươi có lẽ cũng biết muội muội của ngươi rơi vào tay chúng ta sẽ có kết cục như thế nào, ngươi đã bị thương nặng như vậy, làm gì còn sức chiến tiếp? Tại sao không tự sát, như vậy còn có thể bảo vệ được muội muội của ngươi.
Lục Hồn Thiên không chỉ muốn giết chết Ninh Tiểu Xuyên, mà còn muốn làm nhục Ninh Tiểu Xuyên, chỉ khi bức một tuyệt đỉnh thiên tài tự sát thì mới là sự vũ nhục lớn nhất đối với tuyệt đỉnh thiên tài.
Hơn nữa, nếu như Ninh Tiểu Xuyên tự sát, bọn hắn cũng không cần phải gánh chịu bất kỳ trách nhiệm nào, cũng không lo lắng Thiên Đế học cung sẽ trừng phạt, lại càng không lo lắng Kiếm Các Hầu Phủ trả thù.
- Các ngươi đã không từ bỏ ý đồ, vậy thì ta chỉ có thể giết hết các ngươi mà thôi, đây là các ngươi bức ta huyết nhuộm Thiên Đế thành đấy!
Ninh Tiểu Xuyên siết chặt nắm quyền, trên người bộc phát ra một luồng sát khí dày đặc.
Một tia “Diệt Thế chi khí” thai nghén ra, ngưng tụ thành hình trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên, lơ lửng bên dưới kiếm thể Ma kiếm.
Đây là luồng Diệt Thế chi khí đầu tiên ngưng tụ trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên, cũng là bản chất của “Diệt Thế Đạo”.
Giờ khắc này, tâm chí của Ninh Tiểu Xuyên đã phát sinh lột xác vi diệu.

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương