Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 147: ĐỆ NHẤT HUYỀN THÚ CUNG

Lô Sơn nằm ở sát biên giới tiến vào Quỷ Mộng Hoang Lâm, cũng là nơi tọa lạc của Tam Sư Võ Viện.

Đây là một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động, năng lượng bùng phát tương đối lớn, bất cứ lúc nào cũng có thể nhìn thấy từng dòng nham thạch nóng chảy từ đỉnh núi xuống chân núi, quang mang đỏ rực, bốc lên khói đen dày đặc, đem bùn đất hòa tan, phát ra thanh âm răng rắc.

Vụt vụt vụt...

Một đạo bảy sắc cầu vồng tốc độ cực nhanh không ngừng lóe lên trên từng dòng nham thạch nóng chảy.

Chân Ninh Tiểu Xuyên đạp nhẹ trên bề mặt nham thạch nóng chảy, thoáng cái lại bay lên không trung, như phù quang lược ảnh (*), hóa thành một đạo bảy sắc cầu vồng, thân thể liên tiếp chớp động ba lần, rơi xuống trên một khối cự thạch nặng 10 vạn cân. Thân thể đứng vững vàng trên khối cự thạch.

(*) thoáng qua, lướt qua

Hắn chính là đang tu luyện Thất Thải Na Di trên nham thạch nóng chảy, chỉ cần hơi có chút bất cẩn, thân thể sẽ rơi vào trong nham tương, huyết nhục sẽ bị nhiệt độ cao dung luyện thành tro tàn!

Trải qua nửa tháng tu luyện, Ninh Tiểu Xuyên đã đem Thất Thải Na Di tu luyện tới cảnh giới Thải Hồng Tam Động Thể.

Nói Thải Hồng Tam Động Thể, chính là chỉ hiện tại Ninh Tiểu Xuyên có thể trong một khoảnh khắc, liên tục cải biến phương vị ba lần, đạt tới thân pháp vô thượng quỷ thần khó lường.

Mà Thất Thải Na Di đại thừa, chính là tu luyện tới cảnh giới Thải Hồng Thất Động Thể, một khoảnh khắc cải biến phương vị bảy lần. Cho dù tu vi ngươi cao tới đâu, cũng đều rất khó nắm bắt được tiếp theo hắn sẽ lướt đến phương vị nào!

Một khi thi triển ra Thất Thải Na Di, có thể sát nhân trong nháy mắt, đồng thời bỏ đi không chút tung tích.

- Nửa tháng mới tu luyện tới Thải Hồng Tam Động Thể, tốc độ tu luyện quả thật quá chậm!

Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên có cảm giác cấp bách, bởi vì hắn đã biết được tin tức, sau khi Danh Dương ở trong Thiên Cung tu luyện ba ngày đi ra, tu vi đã đạt tới Thần Thể tầng thứ tám.

Ở trong Thiên Cung tu luyện ba ngày, chính là tương đương tu luyện ba năm bên ngoài.

Ninh Tiểu Xuyên dự định đi liệp sát Huyền thú, sử dụng huyết khí Huyền thú để đề thăng tu vi. Mà địa phương nhiều Huyền thú nhất, tự nhiên chính là sâu bên trong Quỷ Mộng Hoang Lâm.

Nếu như đã đi lên Diệt Thế Đạo, Ninh Tiểu Xuyên cũng không cố kỵ chuyện sử dụng lực lượng Ma kiếm nữa.

Ninh Tiểu Xuyên phản hồi Tam Sư Võ Viện, báo cho Ninh Hinh Nhi một tiếng, sau đó liền một mình đi vào trong Quỷ Mộng Hoang Lâm lịch lãm.

o0o

- Hinh Nhi, vừa rồi ca ca ngươi nói với ngươi cái gì? Hắn đi chỗ nào vậy?

Trong tay Ngự Thiến Thiến cầm một quyển thiết thư thanh đồng, đang nghiên cứu phương pháp làm sao trùng kích Dưỡng Tâm Sư Cao cấp. Vừa rồi nàng nhìn thấy Ninh Tiểu Xuyên thu thập hành lý rời đi, cho nên lập tức chạy tới hỏi Ninh Hinh Nhi.

Ninh Hinh Nhi đối với Ngự Thiến Thiến vẫn có chút hảo cảm, biết vị Quận chúa Điện hạ này rất tốt đối với ca ca của mình, vì vậy liền nói:

- Ca ca nói muốn vào trong Quỷ Mộng Hoang Lâm lịch lãm, trùng kích cảnh giới Võ Đạo cao hơn!

- Hắn có nói, hắn muốn lịch lãm thời gian bao lâu không?

Ngự Thiến Thiến có chút tức giận. Chuyện quan trọng như vậy, hắn như thế nào không đến nói với ta một tiếng chứ?

Ninh Hinh Nhi nói:

- Ít nhất là ba tháng!

- Quỷ Mộng Hoang Lâm chính là rừng rậm nguyên thủy nhất Đế Hư, diện tích rộng lớn vô biên, có rất nhiều hiểm sơn thâm cốc, Huyền thú độc trùng… trình độ nguy hiểm so với Sơn mạch Hỏa Ma chỉ có hơn chứ không kém! Trên người Ninh Tiểu Xuyên không có mang theo địa đồ Quỷ Mộng Hoang Lâm, vạn nhất xông vào một ít cấm địa nguy hiểm thì làm sao đây? Không được! Ta phải đi tìm hắn!

Ngự Thiến Thiến đem thiết thư thanh đồng cầm trong tay bỏ xuống, sau đó cũng chạy trở về thu dọn đồ đạc, chuẩn bị chạy vào Quỷ Mộng Hoang Lâm.

- Quỷ Mộng Hoang Lâm thật sự hung hiểm như vậy sao? Vậy ta đi chung với ngươi!

Ninh Hinh Nhi nhấp nháy hai mắt, trong lòng nảy sinh tò mò.

- Không được! Quỷ Mộng Hoang Lâm quá nguy hiểm, nếu như ngươi xảy ra cái gì ngoài ý muốn, ta không có biện pháp ăn nói với ca ca ngươi!

Ngự Thiến Thiến lớn hơn Ninh Hinh Nhi hai tuổi, cao hơn Ninh Hinh Nhi nửa cái đầu, hai chân thon dài, nhìn qua tựa như tỷ tỷ của Ninh Hinh Nhi.

- Tu vi của ta không thấp hơn ngươi, dựa vào cái gì ngươi có thể đi, ta lại không thể?

Ninh Hinh Nhi bướng bỉnh nói.

- Hinh Nhi, nghe lời của ta! Quỷ Mộng Hoang Lâm cũng không phải đơn giản như ngươi tưởng tượng vậy, nghe đồn đã từng xuất hiện Huyền thú siêu việt Thất phẩm, cũng đã có thể hóa thành hình người! Ta có Kiếm Hoàn trong người, đủ để tự bảo vệ mình, nhưng ngươi lại không có!

Ngự Thiến Thiến đem bọc hành lý cất vào túi Càn Khôn, thôi động thân pháp, hóa thành một đạo lưu quang bạch sắc, chỉ trong chớp mắt liền tiêu thất khỏi Tam Sư Võ Viện.

o0o

Ninh Tiểu Xuyên đã tiến nhập Quỷ Mộng Hoang Lâm được ba ngày, thâm nhập hơn 200 dặm Quỷ Mộng Hoang Lâm, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp phải Huyền thú cường đại. Chỉ mới ba ngày, hắn đã giết không dưới 20 đầu Huyền thú.

Ninh Tiểu Xuyên đang ngồi bên cạnh một dòng suối nhỏ tẩy rửa huyết dịch trên tay mình. Cái này là huyết dịch mà hắn mới vừa giết chết một đầu Tam phẩm Huyền thú Kim Lang, không cẩn thận dính phải.

Đột nhiên, Ninh Tiểu Xuyên cảm giác được nguy hiểm đang rất nhanh tiếp cận, trên tay lập tức ngưng tụ ra một đoàn quang mang thiểm điện, ánh mắt nhìn sang bên bờ đối diện.

- Ngao!

Trong rừng rậm bên bờ đối diện dòng suối, lá rụng tung bay tán loạn, một đầu song đầu thú cao sáu thước đang lao tới, đứng bên cạnh dòng suối nhỏ, hướng về phía Ninh Tiểu Xuyên phát sinh thanh âm gầm gừ.

Trong miệng Ninh Tiểu Xuyên phát ra một tiếng kêu khẽ.

Đầu song đầu thú cao sáu thước này, hình thái như sư tử hổ báo, mọc ra hai cái đầu người, bốn con mắt.

Quan trọng nhất là, toàn thân nó đều do từng khối đá lớn cỡ nắm tay tạo thành, mang theo một luồng hàn khí lạnh như băng.

- Là một đầu Thạch Thú!

Thạch Thú, cũng là một loại Huyền thú.

Nghe đồn, mỗi một đầu Thạch Thú ít nhất cũng tu luyện 500 năm, so với Huyền thú thông thường thì khó đối phó hơn nhiều, bởi vì chúng nó quả thật có thể nói là thân bất tử.
- Trong Quỷ Mộng Hoang Lâm lại có thể dựng dục ra Thạch Thú, xem ra hoang lâm này cũng không đơn giản a! Trình độ nguy hiểm vượt quá đánh giá trước đây của ta!
Ninh Tiểu Xuyên cảm thụ được khí tức nguy hiểm trên người đầu Song Đầu Thạch Thú này phát ra, dự định lặng lẽ thối lui. Thế nhưng đầu Thạch Thú này lại không muốn buông tha hắn, liền nhanh chóng vượt qua dòng suối nhỏ, hướng về phía Ninh Tiểu Xuyên nhào tới.

Thân mình của nó mặc dù là do đá cấu thành, thế nhưng đã hóa thành Huyền thú, có linh trí cực cao, trong miệng còn có thể phát ra tiếng rít gào.

Thình thịch!
Ninh Tiểu Xuyên đánh một chưởng lên trên móng vuốt Song Đầu Thạch Thú, cảm giác được một cỗ khí tức hồn hậu lạnh như băng từ trên móng vuốt truyền tới. Thân thể Thạch Thú tựa như hóa thành một tòa băng sơn vậy.

Đầu Song Đầu Thạch Thú này chí ít cũng là Huyền thú Tứ phẩm!

Huyền thú Tứ phẩm đã có lực lượng đánh nát một tòa núi nhỏ. Tân sinh Thiên Đế Học Cung bình thường nếu như gặp phải Huyền thú Tứ phẩm, phỏng chừng ngay cả cơ hội chạy trối chết cũng không có.

Thế nhưng Ninh Tiểu Xuyên cũng không phải tân sinh thông thường!
Ninh Tiểu Xuyên liên tiếp đánh ra tám chưởng, đem Song Đầu Thạch Thú đẩy lui về phía sau, đánh cho nó kêu rên liên tục, ngã vào trong dòng suối nhỏ, chấn lên từng tảng lớn bọt nước.

- Ngưng kiếm!

Hơi nước trong dòng suối nhỏ ngưng tụ ra một trăm thanh băng kiếm. Một trăm thanh băng kiếm hợp lại làm một, hóa thành một thanh cự kiếm dài hơn tám thước, hướng về phía Song Đầu Thạch Thú chém mạnh xuống.

Phành...

Trên người Song Đầu Thạch Thú rơi xuống từng khối từng khối đá lớn, phần lưng gần như bị đánh cho lõm xuống một mảng, thân thể gần như sắp bị đập cho tan nát ra.

Ninh Tiểu Xuyên đứng bên cạnh dòng suối nhỏ, đang định móc đi Huyền thạch trong cơ thể Song Đầu Thạch Thú.

Rào rào!

Những khối đá rơi trên mặt đất lại một lần nữa bay trở về, ngưng tụ lại trên thân thể Song Đầu Thạch Thú.

Thân thể Song Đầu Thạch Thú hoàn hảo không chút tổn hao, hét lớn một tiếng, lại hướng về phía Ninh Tiểu Xuyên nhào tới.

- Hảo gia hỏa! Quả nhiên là thân bất tử! Diệt Thế Sóng Kiếm!

Đầu ngón tay Ninh Tiểu Xuyên ngưng tụ ra một đạo ánh sáng chói mắt, điểm một cái lên mi tâm Song Đầu Thạch Thú, trực tiếp đem cái đầu Song Đầu Thạch Thú xuyên thủng, vỡ vụn thành một đống đá vụn.

Trong đá vụn tràn ra một đám huyết dịch, rơi lên trên người Ninh Tiểu Xuyên, đem y phục Ninh Tiểu Xuyên nhuộm thành huyết hồng sắc.

Thân thể Song Đầu Thạch Thú tuy là do đá cấu thành, thế nhưng quanh năm suốt tháng tu luyện, vẫn sẽ khiến cho trong cơ thể Thạch Thú đản sinh ra máu huyết, được xưng là Huyền Thú Thạch Huyết.

Bởi vì số lượng Thạch Thú rất ít ỏi, Huyền Thú Thạch Huyết cũng trở nên đặc biệt trân quý, chính là trân bảo dùng để luyện chế Trung Cấp Đan.

Ninh Tiểu Xuyên lấy ra một cái bình ngọc, dự định thu thập một ít Huyền Thú Thạch Huyết. Thế nhưng hắn vừa mới đi tới trước mặt Song Đầu Thạch Thú, thân thể Song Đầu Thạch Thú liền hóa thành từng đạo quang điểm, bay vào trong lồng ngực Ninh Tiểu Xuyên.

- Ồ?

Ninh Tiểu Xuyên liền vội vàng đem một khối xương đang phát quang trong ngực áo lấy ra. Những quang điểm vừa rồi kia chính là bay vào trong khối xương này!

Khối xương này có hình quạt, cứng rắn giống như huyền thiết, bên trên có khắc ba văn tự cổ xưa: Huyền Thú Giám!

Đây là thứ mà Ninh Tiểu Xuyên mang ra từ trong Thất Tinh Tàng Bảo Động của Kiếm Các Hầu Phủ. Bởi vì hắn cảm giác được nó bất phàm, cho nên vẫn luôn lưu ở trên người, đặt ở trong ngực.

Vừa rồi Song Đầu Thạch Thú bị Ninh Tiểu Xuyên dùng Diệt Thế Sóng Kiếm đánh nát đầu, thân thể ngã vào trong dòng suối nhỏ. Vốn dĩ Ninh Tiểu Xuyên còn tưởng rằng Song Đầu Thạch Thú sẽ sống lại, nhưng thật không ngờ nó lại hóa thành một đám quang điểm, bay vào trong phiến cốt này.

- Huyền Thú Giám… Chẳng lẽ nói phiến cốt này quả thật là một kiện Huyền khí cao cấp, có thể dùng để thu phục Huyền thú sao? Chỉ cần huyết dịch Huyền thú dính ở trên khối xương, đều sẽ bị nó thu vào?

Ninh Tiểu Xuyên phát hiện phiến cốt đã sản sinh biến hóa, đem một đạo Võ Đạo huyền khí đánh vào trong khối xương, lợi dụng tâm thần cảm ứng để cảm giác, liền ngạc nhiên phát hiện, trong phiến cốt không ngờ đã xuất hiện một phiến không gian kỳ diệu.

Toàn bộ phiến không gian kia đều tràn ngập bạch quang, trong đó lơ lửng một tấm bia đá, trên mặt tấm bia đá khắc năm văn tự cổ xưa: Đệ nhất Huyền Thú Cung!

- Chẳng lẽ còn có Đệ nhị Huyền Thú Cung, Đệ tam Huyền Thú Cung?

Đầu Song Đầu Thạch Thú kia lúc này đang ở bên trong Đệ nhất Huyền Thú Cung, biến thành chỉ lớn cỡ bàn tay vậy. Trên người một chút lệ khí cũng đều không có, ngoan ngoãn dễ bảo tựa như một con tiểu sủng vật vậy.

- Song Đầu Thạch Thú, bái kiến chủ nhân!

Trong miệng Song Đầu Thạch Thú thốt ra mấy thanh âm kỳ quái, người khác căn bản nghe không hiểu nổi, nhưng kỳ dị chính là, Ninh Tiểu Xuyên lại có thể nghe hiểu nó đang nói cái gì!

- Được rồi! Vậy sau này gọi ngươi là Tiểu Song đi!

Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên mừng rỡ như điên, lần này đây xem như là lời to.

Nếu như Huyền Thú Giám thật sự có thể thu phục Huyền thú, trở thành Huyền thú nô bộc, như vậy phiến cốt này quả thật chính là bảo vật vô giá! Cho dù là Huyền khí Cửu phẩm, giá trị cũng kém xa phiến cốt này.

Thử nghĩ một chút, nếu như có thể đạt được một giọt huyết dịch Huyền thú Thất phẩm, như vậy liền có thể đem đầu Huyền thú Thất phẩm này thu phục thành Huyền thú nô bộc! Có một đầu Chiến sủng cường đại như vậy, sức chiến đấu bản thân sẽ đề thăng lên gấp bao nhiêu lần?

Nếu như có thể thu phục đủ nhiều Huyền thú cường đại, như vậy Ninh Tiểu Xuyên hoàn toàn có thể bằng vào lực lượng một người, một mình đấu lại toàn bộ Vân Trung Minh! Đem toàn bộ Huyền thú phóng xuất ra, còn không đem Vân Trung Minh san thành bình địa sao?

Ninh Tiểu Xuyên tỉ mỉ quan sát Song Đầu Thạch Thú trong Đệ nhất Huyền Thú Cung, phát hiện hai tay của Thạch Thú lại có thể hút lấy bạch quang trong Huyền Thú Cung!

Sau khi đem bạch quang hấp thu vào trong cơ thể, tu vi Song Đầu Thạch Thú, lại chậm rãi đề thăng lên, những hòn đá trên người cũng phát sinh biến hóa, khu trục tạp chất ra khỏi cơ thể, khiến cho thể chất phát sinh lột xác.

Đây là lực lượng của Huyền Thú Giám đang thay đổi thể chất của Huyền thú, trợ giúp Huyền thú tu luyện!

Nói cách khác, Song Đầu Thạch Thú trường kỳ ở trong Huyền Thú Giám, không chỉ có tu vi sẽ càng ngày càng trở nên cường đại, hơn nữa lại có thể sẽ lột xác thành Huyền thú Ngũ phẩm, thậm chí Huyền thú Lục phẩm!

Sau khi phát hiện chuyện này, trong lòng Ninh Tiểu Xuyên càng thêm kinh ngạc hơn.

Huyền Thú Giám này rốt cuộc là bảo vật cấp bậc gì a? Lại còn có thể đề thăng phẩm cấp Huyền thú, trợ giúp Huyền thú tu luyện!

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương