Tùy Chỉnh
Đề cử
THẦN MA THIÊN TÔN ​

THẦN MA THIÊN TÔN ​

CHƯƠNG 161: NGUY CƠ CỰC LỚN

Học viên Thiên Đế Học Cung tiến nhập Thiên Đế Mộ Lâm đều tao ngộ tai nạn, có kẻ dính phải uế khí, có kẻ trúng thi độc, có kẻ bị âm sát nhập thể… tổng cộng 351 người, toàn bộ đều nằm trên mặt đất, trong đó tuyệt đại đa số đều là học viên Khóa thứ hai.
Mỗi một người bọn họ đều là nhân trung long phượng, thiên tài tuyệt đỉnh, nếu như toàn bộ bỏ mạng tại nơi này, đối với toàn bộ Thiên Đế Học Cung, thậm chí toàn bộ Đế quốc Ngọc Lam mà nói, đều là tổn thất thật lớn.
Hiện tại hết thảy đều đặt hy vọng ở trên người Ninh Tiểu Xuyên và Nhạc Minh Tùng, cần nhờ hai người bọn họ tới cứu giúp những học viên tao ngộ tai nạn.
- Thành thật mà nói, vị Cơ học tỷ kia thật sự rất mạnh mẽ, lại dám cùng Minh chủ Vân Trung Minh tranh đua, thật là làm cho người ta bội phục!
Nhạc Minh Tùng đi tới trước mặt một nữ học viên bị âm sát xâm thể, dùng Huyền Khí bao bọc hai bàn tay lại, đem vị nữ học viên kia nâng lên.
Bộ dạng hắn cẩn cẩn thận thận, rất sợ bị âm sát xâm nhập thân thể.
Ninh Tiểu Xuyên liếc mắt nhìn về phía Cơ Hàn Tinh cách đó không xa, nói:
- Cơ Hàn Tinh xem như là một nữ tử tương đối có nguyên tắc. Ở trong thế giới quan của nàng, chỉ có tuyệt đối đúng và tuyệt đối sai! Nếu như nàng thật sự cho là ta làm sai, nàng nhất định sẽ không chút do dự giết ta chết!
Ninh Tiểu Xuyên hồi tưởng lại vài lần tao ngộ Cơ Hàn Tinh tại Hải Đường trang viên. Lúc đó hắn chứa chấp Thiên Thần Tử của Hắc Ám Đế Thành, nàng không có chứng cớ xác thực, mới không làm gì được hắn. Nếu như bị nàng tìm được chứng cớ xác thực, nàng khẳng định đã xuất thủ trấn giết hắn rồi.
Mà đối với cái chết của ba gã đệ tử Vân Trung Hầu, đều là do ba người kia sai lầm, do bọn hắn muốn bất chấp thủ đoạn tìm cách giết chết Ninh Tiểu Xuyên, cho nên mới phải chết trong tay Ninh Tiểu Xuyên.
Cơ Hàn Tinh khẳng định cũng biết được tin tức trong đó, cho nên nàng mới không ra tay truy sát Ninh Tiểu Xuyên.
Đương nhiên, nàng cũng không có khả năng giúp Ninh Tiểu Xuyên.
Nhạc Minh Tùng nâng nữ học viên lên, đem Cửu Dương Ích Tà Châu đặt vào trong miệng nàng, thế nhưng hiệu quả rất kém, chỉ có thể bảo vệ tâm mạch của nàng, cũng không thể đem âm sát bức ra khỏi cơ thể.
Nhạc Minh Tùng khẽ lắc đầu, nói:
- Không được! Phẩm cấp Cửu Dương Ích Tà Châu quá thấp, chỉ có thể khu trừ uế khí, hiệu quả đối với âm sát và thi độc lại kém rất nhiều!
Uế khí, âm sát đều là những thứ huyền diệu khó giải thích. Là tồn tại chân thật, nhưng lại lại nhìn không thấy, sờ không được. Cho dù tu vi của ngươi cao tới đâu, cũng không thể khu trừ được chúng.
Trừ phi có Thần Thông Võ Đạo đặc thù, Huyền đan đặc thù, Huyền Khí đặc thù…
Cửu Dương Ích Tà Châu chính là một loại trong số đó, chỉ là phẩm cấp loại Huyền Khí này quá thấp, hiệu quả hữu hạn.
Ninh Tiểu Xuyên nói:
- Có thể tạm thời ngăn chặn âm sát, uế khí trong cơ thể bọn họ là tốt rồi! Chờ chạy ra khỏi Thiên Đế Mộ, mới thỉnh trưởng bối Học cung tới cứu chữa cho bọn họ!
Cơ Hàn Tinh cầm theo Long Tượng Kích Thương đi tới, lạnh giọng nói:
- Hiện tại không ra được! Lối ra Thiên Đế Mộ đã bị rất nhiều Huyết Sát Tướng phong kín, hơn nữa cường giả bản thổ còn bố trí Trận pháp tại trước lối vào, cho dù các trưởng bối Học cung tới đây, muốn phá vỡ Trận pháp cũng không phải chuyện dễ dàng!
Nhạc Minh Tùng nói:
- Vậy phải làm sao bây giờ? Các ngươi không phải đều là cường giả sao? Vì sao không liên thủ mở một đường máu?
Ánh mắt Cơ Hàn Tinh khẽ ngưng đọng, tay lắc nhẹ thanh kích thương trong tay, nói:
- Trong đám người bản thổ có nhân vật cấp bậc Vu Vương tọa trấn! Chúng ta không giết qua thì thôi, một khi giết qua, chính là tự tìm đường chết!
Sắc mặt Nhạc Minh Tùng cũng thay đổi, nói:
- Vậy làm sao bây giờ? Lẽ nào chúng ta cứ ở chỗ này chờ chết? Nếu như bị nhân vật cấp bậc Vu Vương tìm được, chẳng phải tất cả mọi người đều sẽ chôn cùng Thiên Đế lão nhân gia hay sao?
Cơ Hàn Tinh nói:
- Ta không biết nhân vật cấp bậc Vu Vương kia mất bao lâu nữa mới tìm được chúng ta, ta chỉ biết là, nếu như hiện tại các ngươi không nghĩ biện pháp cứu trị bọn họ, không đợi đến lúc nhân vật cấp bậc Vu Vương kia đến, học viên nơi này đều sẽ chết hơn phân nửa rồi!
- Vậy làm sao bây giờ? Haizzz… Quên đi!
Nhạc Minh Tùng thở dài một hơi, móc ra sáu viên Cửu Dương Ích Tà Châu, nói:
- Ta chỉ còn lại sáu viên Cửu Dương Ích Tà Châu! Trên người tám người Ngự Thiên Địch, mỗi người đều có một viên, ngươi có thể bảo bọn họ cấp cho! Cửu Dương Ích Tà Châu có thể khứ trừ uế khí, đối với âm sát cũng có tác dụng chống đỡ nhất định, cũng có thể cứu thêm một nhóm người!
Cơ Hàn Tinh phất ống tay áo một cái, lấy đi sáu viên Cửu Dương Ích Tà Châu trong tay Nhạc Minh Tùng, sau đó liền đi về phía tám người Ngự Thiên Địch.
Ninh Tiểu Xuyên thì quay sang nghiên cứu đám học viên trúng thi độc kia, muốn tìm ra phương pháp giải độc.
Chỉ khi nào biết được độc tính thi độc, mới biết được luyện chế Trung Cấp Đan như thế nào để cứu trị bọn họ.
Đương nhiên đây là chuyện tương đối nguy hiểm, nếu như không cẩn thận, nói không chừng ngay cả hắn cũng sẽ trúng thi độc.
Tám người bọn Ngự Thiên Địch đều đem Cửu Dương Ích Tà Châu đeo ở trên cổ, đang ngồi an dưỡng, hồi phục nguyên khí.
Cơ Hàn Tinh đi tới trước mặt bọn họ, đem Long Tượng Kích Thương cầm trong tay cắm xuống mặt đất, phát ra một thanh âm long minh chói tai, trầm giọng nói:
- Tám người các ngươi đều giao Cửu Dương Ích Tà Châu ra đây!
Tám người này đều là thiên chi kiêu tử, tâm cao khí ngạo, gia sự bối cảnh mỗi tên cũng đều không đơn giản, tự nhiên sẽ không ngoan ngoãn nghe Cơ Hàn Tinh nói.
Ngự Thiên Địch nói:
- Xin lỗi! Mỗi một viên Cửu Dương Ích Tà Châu này đều là do chúng ta hao tốn không ít mới mua được, hiện tại là bùa hộ mệnh của chúng ta, không thể tặng cho bất luận kẻ nào cả!
Tuy rằng uế khí trên người bọn họ tạm thời đã bị khu trục, thế nhưng ai dám nói trước sẽ không lại bị uế khí nhập thể nữa?
Hiện tại trong Thiên Đế Mộ quỷ dị như vậy, nếu như không có bùa hộ mệnh, bất cứ lúc nào cũng có nguy cơ ngã xuống, bọn họ tự nhiên sẽ không đem bùa hộ mệnh chắp tay giao cho người khác.
Ánh mắt Cơ Hàn Tinh phát lạnh, đem Long Tượng Kích Thương chém ra, đánh Ngự Thiên Địch bay đi, trường thương gắt gao đặt trên người Ngự Thiên Địch.
Ngự Thiên Địch biết mình không phải là đối thủ của Cơ Hàn Tinh, cũng lười phản kháng, lạnh lùng nói:
- Ta chính là Tiểu Vương gia Kỳ Lân Vương Phủ, người thừa kế tương lai của Kỳ Lân Vương Phủ, ngươi dám giết ta?
- Ngươi nghĩ ta không dám sao?
Cơ Hàn Tinh đâm mạnh Long Tượng Kích Thương trong tay xuống, đâm rách khải giáp hoàng kim sắc, trực tiếp đâm vào phía dưới xương sườn Ngự Thiên Địch, tạo thành một lỗ thủng lớn cỡ quả trứng, hướng về vị trí trái tim Ngự Thiên Địch đè mạnh xuống.
- Này… Ta giao! Ta giao!
Cánh tay Ngự Thiên Địch run lên, đem Cửu Dương Ích Tà Châu trên cổ gỡ xuống, ném về phía Cơ Hàn Tinh.
Trong mắt hắn mang theo sát ý lạnh lẽo. Thù oán ngày hôm nay xem như đã kết, tương lai nhất định phải trả lại gấp bội!
Cơ Hàn Tinh cũng lười cùng Ngự Thiên Địch phân cao thấp, ánh mắt nhìn chăm chú về phía bảy người còn lại.
Bảy người còn lại đều câm như hến, thấy Ngự Thiên Địch đã khuất phục, trong lòng cũng biết Cơ Hàn Tinh không dễ chọc, đều đem Cửu Dương Ích Tà Châu giao cho Cơ Hàn Tinh.
Cơ Hàn Tinh lấy đi tám viên Cửu Dương Ích Tà Châu, liền xoay người rời đi.
- Tiểu Vương gia, Cơ Hàn Tinh này ỷ vào có Vân Trung Hầu là chỗ dựa, quả thật quá không coi ai ra gì! Thậm chí ngay cả ngươi cũng dám đả thương!
Có người nổi giận nói.
Ngự Thiên Địch che vết thương trên ngực, hai hàm răng cắn chặt, nói:
- Vân Trung Hầu là cái thá gì! Một tên Vương Hầu bình dân mà thôi!
Ngự Thiên Địch là một người cực kỳ kiêu ngạo, chưa bao giờ ở trước mặt người khác gặp phải thiệt thòi lớn như vậy. Cho dù tương lai kế thừa Vương vị, trở thành Kỳ Lân Vương, cũng nhất định sẽ trở thành một vết sẹo, bị người khác đề cập tới sỉ nhục ngày hôm nay.
Cho nên hắn đối với Cơ Hàn Tinh chính là hận ý ngập trời, trong lòng ngầm lập lời thề, nhất định phải tìm trở về mặt mũi ngày hôm nay.
Cơ Hàn Tinh tập hợp mười bốn viên Cửu Dương Ích Tà Châu, sắp xếp thành một tòa Trận pháp hình tròn, đem 75 học viên dính vào uế khí đặt ở bên trong Trận pháp, lợi dụng lực lượng Trận pháp để khu trừ uế khí trên người bọn họ.
Còn đám học viên bị âm sát nhập thể, cũng đem bọn họ sắp xếp tại phụ cận Trận pháp. Lực lượng Trận pháp đối với âm sát trong cơ thể bọn họ cũng có tác dụng áp chế nhất định.
- Ngự Điện hạ!
Ninh Tiểu Xuyên tìm được Ngự Thiến Thiến ở trong đám người bị âm sát nhập thể, liền vội vàng gỡ Cửu Dương Ích Tà Châu trên cổ mình xuống, đeo vào trên cổ nàng.
Ninh Tiểu Xuyên điều động Võ Đạo Huyền Khí trong cơ thể, đang muốn giúp nàng khu trừ âm sát trong người, đúng lúc này, Ma kiếm trong cơ thể hắn đột nhiên có chút dị động.
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên khẽ động:
- Lẽ nào Ma kiếm còn có thể hấp thu lực lượng âm sát?
Nghĩ đến khả năng này, Ninh Tiểu Xuyên liền thận trọng khống chế lực lượng Ma kiếm, rất sợ Ma kiếm thôn phệ huyết khí của Ngự Thiến Thiến.
Ngay khi bàn tay Ninh Tiểu Xuyên đặt lên trên cổ tay tuyết trắng của Ngự Thiến Thiến, quả nhiên, Ma kiếm bắt đầu chậm rãi chuyển động, hấp thu khí âm sát trong cơ thể nàng.
Đó là một cỗ khí lưu lạnh lẽo vô cùng, so với hàn băng còn lạnh lẽo hơn, đến mức khiến cho huyết mạch Ninh Tiểu Xuyên cơ hồ đông cứng lại.
Thế nhưng Ninh Tiểu Xuyên cũng phát hiện, trong quá trình hấp thu âm sát, khả năng dẻo dai của huyết mạch cũng theo đó gia tăng, còn có một bộ phận hàn khí thậm chí còn dung nhập vào trong huyết mạch, khiến cho huyết mạch phát sinh thăng hoa, sản sinh lột xác.
Lẽ nào Ma kiếm trong lúc hấp thu âm sát, còn có thể đề cao thể chất, tăng lên tiềm lực thân thể?
Phát hiện điểm này, trong lòng Ninh Tiểu Xuyên nhất thời đại hỉ. Có thể đề thăng thể chất, là có thể đề thăng thiên phú bản thân!
Hắn hiện tại chính là thiên tài Bốn trăm năm khó gặp, ở Đế quốc Ngọc Lam đã thuộc về đỉnh cao, thế nhưng như vậy vẫn còn kém nhiều, hắn cần phải trở nên càng cường đại hơn, thiên phú càng cao hơn nữa!
Âm sát trong cơ thể Ngự Thiến Thiến rất nhanh đã bị Ma kiếm hấp thu sạch sẽ, sắc mặt tái nhợt cũng dần dần khôi phục lại huyết sắc. Nàng từ từ mở mắt ra, bộ dáng hư nhược liếc nhìn Ninh Tiểu Xuyên, sau đó lại nhắm mắt lại, trong miệng mơ hồ lẩm bẩm một câu:
- Thế nào… Tại sao lại là… người này…
- Hả? Ninh Tiểu Xuyên!
Ánh mắt Ngự Thiến Thiến bỗng nhiên mở lớn, trong mắt mang theo thần sắc kinh dị, phát hiện mình thật sự đang nằm ở trong lòng Ninh Tiểu Xuyên, khuôn mặt trong nháy mắt liền trở nên đỏ bừng:
- Đây là nơi nào? Tại sao ngươi lại ở chỗ này? Ngươi đã làm gì ta?
Nàng liền vội vàng đẩy Ninh Tiểu Xuyên ra, hai tay che lại thân thể chính mình.
Ninh Tiểu Xuyên tò mò nói:
- Vừa rồi có phải ngươi mới nằm mơ hay không?
- Không có! Tuyệt đối không có! Làm sao có chuyện đó?
Trên mặt Ngự Thiến Thiến mang theo vẻ ngượng ngùng, ánh mắt xấu hổ, khuôn mặt ôn nhu nho nhã, quả thật tựa như một bông hoa sắp sửa nở rộ.
Nhạc Minh Tùng cười hắc hắc:
- Còn phải hỏi nữa sao? Căn cứ nhiều năm kinh nghiệm của ta, một khi nữ hài tử lộ ra loại vẻ mặt này, nàng khẳng định vừa mới có một giấc xuân mộng!
Trên trán Ngự Thiến Thiến toát ra hắc tuyến, miệng lộ ra hai hàm răng trắng như tuyết, nghiến răng khanh khách một trận.
- Lúc này là lúc nào rồi? Các ngươi còn có tâm tình cười giỡn được?
Cơ Hàn Tinh mặt lạnh đi tới, quả thật tựa như một tòa băng sơn có thể đông lạnh vạn vật thế gian.
Lúc nãy, nàng vẫn luôn chú ý tới quá trình Ninh Tiểu Xuyên cứu trị Ngự Thiến Thiến, vì vậy mới hỏi:
- Ninh Tiểu Xuyên, ngươi có biện pháp khu trục âm sát sao?
Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên thoáng căng thẳng. Không nghĩ tới năng lực quan sát của Cơ Hàn Tinh lại mạnh như vậy. Ma kiếm tự nhiên là tuyệt đối không thể bại lộ, chỉ có thể bịa đặt. Hắn trầm ngâm chốc lát, mới nói:
- Là Bắc Minh Thần Công! Bắc Minh Thần Công có thể hấp thu khí âm sát, chuyển hóa thành Võ Đạo Huyền Khí bản thân!
Ninh Tiểu Xuyên lại đem hết thảy công lao đổ lên đầu Bắc Minh Thần Công.
Nhạc Minh Tùng kinh hô một tiếng:
- Trời ạ! Bắc Minh Thần Công này cũng quá lợi hại! Không chỉ có thể luyện hóa Huyết Sát Tướng, lại còn có thể hấp thu khí âm sát nữa!
Thanh âm kinh hô của Nhạc Minh Tùng, bị đám người Minh chủ Vân Trung Minh Tiêu Thành, Đội trưởng Chấp Pháp Đội Hàn Phú ở xa xa nghe thấy. Ánh mắt mỗi người đều như lửa nhìn chăm chăm về phía Ninh Tiểu Xuyên, sâu bên trong ánh mắt mang theo vài phần thần sắc tham lam.
Bọn họ tự nhiên đều từng nghe qua Bắc Minh Thần Công, đây chính là công pháp so với Phệ Huyết Ma Công còn lợi hại hơn nhiều. Nếu như có thể ép Ninh Tiểu Xuyên đem môn thần công này giao ra, với thiên tư của bọn họ, trở thành thiên hạ đệ nhất cường giả, chính là chuyện nằm trong tầm tay!

Bình luận truyện THẦN MA THIÊN TÔN ​

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook

Thiên Song
đăng bởi Thiên Song

Theo dõi

Danh sách chương